ไมโครชิพ ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ Adaptec SmartRAID ด้วยอแดปเตอร์รุ่นใหม่สำหรับผู้ใช้ระดับเริ่มต้น

อแดปเตอร์ SmartRAID 3100E RAID รุ่นใหม่ เร่งประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นกว่า 60% และประหยัดพลังงานมากกว่า 40% เมื่อเทียบกับการ์ดอแดปเตอร์ระดับ entry-level รุ่นอื่น ๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

กรุงเทพฯ, 16 มิ.ย. 2563 — เพื่อสนับสนุนลูกค้าคลาวด์ องค์กร และเวิร์คสเตชันที่ต้องการความแข็งแกร่งทนทานและประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ RAID ในช่วงราคาระดับเริ่มต้น (entry-level) บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (Nasdaq: MCHP) จึงประกาศเปิดตัว Adaptec® SmartRAID 3100E ผลิตภัณฑ์อแดปเตอร์ RAID รุ่นใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบการปกป้องฮาร์ดแวร์ RAID สำหรับเสถียรภาพข้อมูลของลูกค้าในอุปกรณ์การใช้งานที่มีความอ่อนไหวด้านราคา (cost-sensitive) ทั้งนี้ SmartRAID 3100E ช่วยเร่งประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นกว่า 60% เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ Adaptec Series 8E รุ่นก่อนของไมโครชิพ พร้อมประหยัดพลังงานได้ถึง 40% โดย Adaptec SmartRAID 3100E series เข้ามาเสริมทัพตระกูลผลิตภัณฑ์อแดปเตอร์ที่ไมโครชิพได้ออกมาก่อนหน้านี้อย่าง PCIe® Gen 3 SAS-3/SATA SmartRAID 3100 อแดปเตอร์ SmartRAID 3100E รุ่นใหม่นี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับระบบที่ต้องการเร่งประสิทธิภาพจากการสนับสนุนการแคชและการปกป้องข้อมูล RAID ขององค์กรในระดับ entry-level โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเพื่อป้องกันแคช หรือเพื่อยกระดับ RAID ให้เป็นอแดปเตอร์ RAID ที่มีคุณสมบัติครบครัน

“อแดปเตอร์ SmartRAID  3100E ในระดับ entry-level เหล่านี้ เปิดทางให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนจากซอฟต์แวร์ RAID หรือฮาร์ดแวร์ระดับ entry-level แบบเดิมที่ใช้มานาน ไปเป็น Smart Storage stack ที่ได้รับการยอมรับของไมโครชิพ” Andrew Dieckmann ผู้ช่วยรองประธานหน่วยธุรกิจ Data Center Solutions ของไมโครชิพ กล่าว “อแดปเตอร์เหล่านี้มาพร้อมแคช DRAM ในตัว ขนาด 1 หรือ 2 GB ซึ่งช่วยเร่งประสิทธิภาพการใช้งานเพิ่มขึ้นได้อย่างมีนัยสำคัญ ทั้งยังใช้พลังงานน้อยกว่าผลิตภัณฑ์รุ่นก่อน ๆ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเวิร์คโหลดอ่าน/เขียนแบบสุ่มระดับ 4K”

อแดปเตอร์ SmartRAID 3100E RAID ในระดับ entry-level ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น การประมวลผลและกราฟิก การประมวลผลแบบเอดจ์และโหนดการจัดเก็บข้อมูล และเซิร์ฟเวอร์อุตสาหกรรมและการผลิต ปัจจุบัน องค์กรธุรกิจและผู้ให้บริการคลาวด์มีทางเลือกในการอัปเดตอแดปเตอร์ที่ได้รับความนิยมอย่าง Adaptec Series 6E และ Series 8E RAID ไปเป็นแพลตฟอร์ม Smart Storage เพื่อรองรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ เหล่านี้ และเพื่อใช้ประโยชน์จากไดรเวอร์ เฟิร์มแวร์ และเครื่องมือการจัดการที่รวมเป็นหนึ่งเดียวภายใต้ตระกูล Smart Storage

เครื่องมือติดตั้ง

อแดปเตอร์ SmartRAID 3100E ใช้เครื่องมือพัฒนาชุดเดียวกับ Smart Storage อาทิ Adaptec maxView Storage Manager รวมถึงปลั๊กอินการจัดเก็บข้อมูลแบบใหม่ที่เป็นแบบโอเพ่นซอร์สและกำหนดการทำงานด้วยซอฟต์แวร์ ทั้งนี้ สามารถเข้าใช้งานเฟิร์มแวร์ ซอฟต์แวร์ และเอกสารที่เปิดแบบสาธารณะได้ที่ www.adaptec.com/supportนอกจากนี้ ยังสามารถเข้าถึงฐานความรู้เกี่ยวกับ Adaptec โดยเฉพาะได้ที่ ask.adaptec.com

การวางจำหน่าย

ไมโครชิพเปิดรับคำสั่งผลิตอแดปเตอร์ Adaptec SmartRAID 3100E series ในปริมาณมากแล้ววันนี้ โดยอุปกรณ์ใหม่สองรายการ ได้แก่ 3102E-8i และ 3101E-4i ซึ่งสนับสนุนฮาร์ดแวร์ RAID ระดับ 0, 1 และ 10 นั้น มอบเสถียรภาพของข้อมูล และการเร่งประสิทธิภาพการทำงานสำหรับอุปกรณ์ที่มีการต่อตรง (direct attach) ได้สูงสุดถึง 8 และ 4 ตัวตามลำดับ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.microchip.com/smartstorage หรือติดต่อพนักงานขายหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับแต่งตั้งจากไมโครชิพ และสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่พอร์ทัลจำหน่ายสินค้าของไมโครชิพ หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ

###

เกี่ยวกับ ไมโครชิพ เทคโนโลยี

บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด เป็นผู้นำด้านการจัดหาเซมิคอนดักเตอร์สำหรับโซลูชั่นควบคุมแบบฝังที่เป็นอัจฉริยะ เชื่อมต่อ และปลอดภัย เครื่องมือพัฒนาที่ใช้งานง่าย ตลอดจนกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุม ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์งานออกแบบได้อย่างเหมาะสม ซึ่งช่วยลดความเสี่ยง ลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยลดระยะเวลาในการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด โซลูชั่นของบริษัทให้บริการลูกค้ามากกว่า 120,000 รายในตลาดอุตสาหกรรม ยานยนต์ ผู้บริโภค อวกาศและการป้องกันประเทศ การสื่อสารและการประมวลผล สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com

About naruethai

Check Also

เลอโนโวเปิดตัว Yoga แล็ปท็อประดับพรีเมียมไลน์อัพใหม่ล่าสุด พร้อมเผยโฉม Yoga Slim 7i Carbon แล็ปท็อป ที่มาพร้อมดีไซน์บางเบา บนประสิทธิภาพเหนือระดับ

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – Lenovo (HKSE: 992) (ADR: LNVGY), ผู้นำด้าน PC และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลกเปิดตัว Yoga Slim 7i Carbon …

ไซเซลส่งไฟร์วอลล์ 2 รุ่นใหม่ป้อนองค์กรระดับเริ่มต้นใช้งานและระดับไฮเอนด์

พร้อมเปิดตัวเฟิร์มแวร์ใหม่ ZLD 4.60 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันภัยไซเบอร์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – ไซเซล เน็ทเวิร์ค ผู้นำธุรกิจโซลูชั่นไอทีที่พัฒนาระบบคลาวด์และเอไอที่ปลอดภัยสำหรับองค์กรธุรกิจและการใช้งานที่บ้านประกาศเปิดตัวไฟร์วอลล์ใหม่ 2 รุ่น USG FLEX 100W …