Monthly Archives: January 2019

ซัมซุง ส่ง “กาแลคซี่ เจ 6 พลัส” เตรียมวางจำหน่ายที่ “7-Eleven” พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม เน็ตแรง เต็มสปีด จากทรูมูฟ เอช

กรุงเทพ (23 มกราคม 2562) – ซัมซุงเตรียมส่ง “กาแลคซี่เจ 6 พลัส” สมาร์ทโฟนจอใหญ่สเปคแรงลงวางจำหน่ายที่ร้าน 7-Eleven ในราคาพิเศษเพียง 3,270 บาท (จากราคาปกติ 5,990 บาท) เพียงสมัครแพ็กเกจทรูมูฟเอช 4G Super FUN Unlimited 499 นาน 12 เดือนสนุกได้มากกว่าด้วยเน็ตเร็วแรง ลื่นไหลไม่สะดุด เต็ม    สปีดถึง 8 GB พร้อม WiFi ฟรีไม่จำกัดปริมาณ เอาใจคอเกมสุดฮิต เล่น ROV ได้แบบไม่อั้น! อีกทั้งข้อเสนอสุดพิเศษ รับส่วนลดค่าบริการรายเดือน 100 บาท นาน 10 เดือน รวมมูลค่ากว่า 1,000 บาท โดยพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ร้าน …

Read More »

จับตา “IoT” เทคโนโลยีแห่งอนาคตเปลี่ยนชีวิตผู้บริโภค คลื่นลูกใหม่ไล่หลังสมาร์ทโฟน

ช่วง 10 ปีที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนได้พลิกชีวิตของผู้บริโภคในอาเซียนไปอย่างมาก ทั้งนี้ อาเซียนถือเป็นภูมิภาคที่มีจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ซึ่งตัวเลขการใช้สมาร์ทโฟนต่อหัวในภูมิภาคนี้ยังสูงกว่าประเทศพัฒนาแล้วบางแห่งอีกด้วย HILL ASEAN จึงได้ตั้งคำถามในการวิจัยว่า แล้วในอีก 10 ปีข้างหน้า จะมีเทคโนโลยีอื่นใดอีกบ้างที่จะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตของผู้คน และจะเป็นไปในรูปแบบใด

Read More »

“HILL ASEAN” เปิดผลวิจัยใหม่ ชี้เทคโนโลยี IoT-AI เปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคอาเซียน

กรุงเทพฯ – 24 มกราคม 2562 – ศูนย์วิจัยความเป็นอยู่ฮาคูโฮโด อาเซียน หรือ “HILL ASEAN” (Hakuhodo Institute of Life and Living ASEAN คลังสมองทางวิชาการ ภายใต้บริษัทฮาคูโดโด อิงค์ บริษัทโฆษณายักษ์ใหญ่อันดับ 2 ของญี่ปุ่น เผยผลวิจัยฉบับล่าสุด หัวข้อ “THINK FUTURE-FORWARD: How ASEAN Lives Evolve as Technology Gets Smarter” (TECH ล้ำทำชีวิตเปลี่ยน) นำเสนอกลยุทธ์การตลาดไขความคิดและพฤติกรรมของ sei-katsu-sha ชาติอาเซียนที่จะเปลี่ยนแปลงไปจากอิทธิพลของเทคโนโลยีอัจฉริยะ ในงานสัมมนา ASEAN Sei-katsu-sha Forum 2019 ครั้งที่ 5

Read More »

Dassault Systèmes ร่วมกับ CITE Research เผยผลสำรวจ ระบุ ปี 2030 ผู้บริโภคอยากเดินทางด้วยไฮเปอร์ลูปและมีหุ่นยนต์ช่วยงานบ้าน

แบบสำรวจความเห็นเชิงลึกชาวอเมริกันจำนวน 1,000 คน ถึงความต้องการประสบการณ์ใช้งานต่างๆ ภายในบ้าน การเดินทาง สุขภาพและร้านค้าผู้ตอบแบบสอบถาม มากกว่า 70% จะใช้รถยนต์ไฟฟ้าหรือรถไฮบริดในอนาคต ขณะที่ 51% คิดว่าจะมีโอกาสได้เดินทางด้วยไฮเปอร์ลูป และ 38% จะเดินทางด้วยแท็กซี่ลอยฟ้าความต้องการเทคโนโลยีเพื่อสมาร์ทโฮมยิ่งร้อนแรง 73% ของผู้ตอบแบบสอบถามเลือกใช้อุปกรณ์สำหรับรีโมท ควบคุมและตรวจสอบสิ่งต่างๆ ภายในบ้าน ขณะที่ 70% บอกว่าจะมีระบบสมาร์ทโฮมอย่างสมบูรณ์แบบ และ 40% เลือกใช้หุ่นยนต์แม่บ้านกลุ่มมิลเลนเนียลคาดหวังจะได้รับประสบการณ์การใช้งานตามรสนิยมส่วนตัวกับเทคโนโลยีทุกชนิด แต่การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้ผู้ให้บริการนำไปพัฒนาคุณภาพการให้บริการยังคงเป็นเรื่องน่ากังวล

Read More »

เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป เผยแนวทางวิทยาศาสตร์ในการพัฒนานวัตกรรม

ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการโรงแรมไทยโดดเด่นในยุคดิจิตอลพลิกธุรกิจ กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 24 มกราคม 2562 – เอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป (Expedia Group) แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวระดับโลกที่มีแบรนด์ชั้นนำในเครือมากมายและมีเว็บไซต์ในกว่า 75 ประเทศเป็นภาษาต่างๆ ถึง 35 ภาษา เผยกระบวนการพัฒนานวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อเอาชนะความท้าทายที่ผู้ประกอบการโรงแรมในประเทศไทยต้องพบเจอในทุกวัน 

Read More »

ครีเดนลงนามความร่วมมือในการใช้เอกสารอิเล็กทรอนิกส์และลายเซ็นออนไลน์กับภาครัฐ

รูปจากซ้ายไปขวา: รศ.นพ.ประยุทธ ศิริวงษ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช, นางสาวภัทราภรณ์ โสเจยยะ รองอธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน, คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ครีเดน เอเชีย จำกัด, ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม, ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล, คุณศุภโชค จันทรประทิน ผอ.สำนักมาตรฐาน สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ครีเดน เอเชีย จำกัด (Creden) จัดงานแถลงข่าวและลงนามความร่วมมือในการใช้เอกสารและลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาภาครัฐในยุค 4.0 ภายในงานได้รับเกียรติจาก ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมเป็นประธานในพิธี กล่าวถึงการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลและรัฐบาลดิจิทัลตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 เพื่อส่งเสริมและเพิ่มศักยภาพให้กับหน่วยงานทุกภาคส่วนสามารถแข่งขันกับต่างประเทศในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลได้อย่างเป็นรูปธรรม นอกจากนั้นยังมีการเสวนาในหัวข้อ “ก้าวสำคัญของภาครัฐสู่ยุคดิจิทัล” โดยมีตัวแทนหน่วยงานจากภาครัฐที่ร่วมลงนามความร่วมมือดังกล่าว อาทิ …

Read More »

Sea (Group) ชี้เทรนด์อีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่น่าจับตามองในปี 2562

เผยอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นธุรกิจดาวเด่นยอดขายมูลค่ามากกว่า 1 แสนล้านดอลลาร์ภายในปี 2568 ‘Sea (Group)’ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแพลตฟอร์มชั้นนำ อาทิ การีนา (Garena) ช้อปปี้ (Shopee) และ แอร์เพย์ (AirPay) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยพันธกิจของ Sea คือการทำให้ชีวิตของผู้บริโภคและผู้ประกอบการรายย่อยมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี ชี้เทรนด์และแนวโน้มอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ยังคงอยู่ในช่วงตลาด ‘Sunrise’ และมีการเติบโตของอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซเติบโตอย่างต่อเนื่อง 

Read More »

ขับเคลื่อนฝ่าพายุมรสุมด้วยดาต้า: เน็ตแอพแนะ 3 แนวทางด้านการวิเคราะห์และ Machine Learning เพื่อเตรียมพร้อม ประเทศไทย ต่อการรับมือช่วงฤดูมรสุม

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 สึนามิครั้งใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อทั่วทั้งภูมิภาค ได้คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 250,000 คนภายในวันเดียว และมีประชากรกว่า 1.7 ล้านคนทั่วทั้งภูมิภาคที่ต้องกลายเป็นบุคคลไร้บ้าน เมื่อปี 2557-2558 ที่ผ่านมา ประเทศมาเลเซียได้รับผลกระทบครั้งใหญ่อีกครั้งจากภัยพิบัติน้ำท่วม โดยมี 12 รัฐ ที่ได้รับความเสียหาย เป็นจำนวนเงินกว่า 1.5 พันล้านริงกิต รวมถึงผู้อพยพกว่า 200,000 คนที่ต้องเผชิญกับภาวะวิกฤตในครั้งนี้ สำหรับประเทศไทย เหตุการณ์สึนามิในปี 2547 ได้พรากผู้คนไปกว่า 10,000 ราย จาก 6 จังหวัดตามแนวชายฝั่งทะเลอันดามันทางตอนใต้ของประเทศไทย ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติระบุว่า เหตุการณ์ภัยพิบัติในครั้งนี้ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อภาคเศรษฐกิจของประเทศไทยราว 35,000 ล้านบาท

Read More »

เอ็นทีทีกรุ๊ปได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ให้บริการการสื่อสารแบบบูรณาการชั้นเลิศระดับโลกโดยการ์ทเนอร์ (Gartner Magic Quadrant for Unified Communications as a Service, Worldwide)

ผ่านการประเมินผลทั้งในเรื่องความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการใช้งานจริง โตเกียว ญี่ปุ่น 18 ธันวาคม 2561 – สามบริษัทในเครือเอ็นทีทีกรุ๊ป ได้แก่ อาร์คาดิน, ไดเมนชั่น ดาต้า, และ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ประกาศในวันนี้ว่า เอ็นทีทีกรุ๊ปได้รับการแต่งตั้งจาก การ์ทเนอร์ อิงค์ (Gartner, Inc.) ให้เป็นผู้ให้บริการการสื่อสารแบบบูรณาการที่เป็นเลิศระดับโลก (Magic Quadrant for Unified Communications as a Service, Worldwide.1) โดยเอ็นทีทีกรุ๊ปได้รับการยกย่องทั้งในเรื่องความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการใช้งานระบบจริง

Read More »

ลาล่ามูฟ โต 123% ขึ้นแท่นผู้บริการขนส่งสินค้าอันดับหนึ่ง พร้อมพัฒนาแพลทฟอร์ม สร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจในโลกดิจิตอล รองรับการขยายตัวของธุรกิจขนส่งสินค้าอย่างครบวงจร

23 มกราคม 2562 – ลาล่ามูฟ ประเทศไทย (Lalamove Thailand) ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นขนส่งสินค้าแบบ On-demand Delivery เผยผลประกอบการปี 2561 เติบโต 123% ขึ้นแท่นผู้บริการขนส่งสินค้าอันดับหนึ่ง ด้วยมูลค่าการทำธุรกรรมรวมกว่า 1,200 ล้านบาท เล็งขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องในปี 2562 เพิ่มไซส์รถขนส่งสินค้า รุกพื้นที่ทุกภูมิภาคทั่วไทย พร้อมพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ตอบโจทย์การบริการครบวงจร

Read More »