Monthly Archives: December 2018

ทรู ดิจิทัล พาร์ค จับมือ ซีสสตาร์ ดึงผู้เชี่ยวชาญในแวดวงสตาร์ทอัพทั่วเอเชีย
ร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ ในงานสัมมนา “Seedstars Asia Summit”


กรุงเทพฯ 27 ธันวาคม 2561 – ทรู ดิจิทัล พาร์ค ศูนย์กลางด้านนวัตกรรมดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มุ่งสร้างระบบนิเวศสมบูรณ์แบบครบวงจร พร้อมเชื่อมโยงสตาร์ทอัพไทยสู่ระดับสากล ร่วมกับ ซีสสตาร์ ซึ่งเป็นองค์กรที่จัดตั้งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือส่งเสริมการทำธุรกิจของสตาร์ทอัพผ่านการลงทุนและให้คำปรึกษา จัดงานสัมมนา “Seedstars Asia Summit” เพื่อมุ่งสร้างความสำเร็จแก่วงการสตาร์ทอัพ ผ่านการเชื่อมโยงโดยนำผู้มีบทบาทสำคัญของแวดวงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียมาร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ แลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ ตลอดจนเปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพและผู้ประกอบการได้ร่วมอภิปรายในกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ เพื่อส่งต่อแนวคิดที่เป็นประโยชน์ พร้อมเปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพที่ชนะเลิศในการแข่งขันที่จัดโดยซีสสตาร์จาก 15 ประเทศทั่วเอเชียนำเสนอผลงานเพื่อเตรียมพร้อมเข้าร่วมแข่งขันรอบชิงชนะเลิศบนเวทีระดับโลก ซึ่งมีเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และรางวัลอื่นๆ ในงาน Seedstars Global Summit ที่จะมีขึ้นในเดือนเมษายน 2562 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

Read More »

ฟอร์ติเน็ตคาดในปี 2019 องค์กรจะใช้ระบบอัตโนมัติมากขึ้นเพื่อต่อสู้กับภัยคุกคาม

ใช้ AI Fuzzing และแมชชีนเลิร์นนิ่งช่วยค้นพบช่องโหว่บนเครือข่ายและซอฟต์แวร์ใหม่ๆ smartcapture กรุงเทพฯ 27 ธันวาคม 2561 – นายวิทยา จันทร์เมฆา Network Security Architect แห่งฟอร์ติเน็ตได้กล่าวว่า “เราจะเห็นความก้าวหน้าในการใช้ทูลส์และบริการอาชญากรรมไซเบอร์ที่ใช้ประโยชน์จากระบบอัตโนมัติและเอไอมากยิ่งขึ้น  องค์กรจึงจำเป็นต้องคิดทบทวนกลยุทธ์ของตนเพื่อให้สามารถคาดการณ์ถึงภัยคุกคามที่ดีขึ้น   นอกจากนี้ องค์กรควรใช้ระบบอัตโนมัติและเอไอเพื่อลดโอกาสที่จะถูกบุกรุก เปลี่ยนจากการถูกคุกคามให้เป็นการตรวจจับภัย และจากการตรวจจับไปเป็นการควบคุมภัย  ซึ่งสามารถทำได้โดยบูรณาการองค์ประกอบด้านความปลอดภัยทั้งหมดไว้ในเครือข่ายซีเคียวริตี้แฟบริคซึ่งจะสามารถแบ่งปันข้อมูลอัจฉริยะด้านความปลอดภัยแบบไดนามิก เพื่อการปกป้องที่ครอบคลุมครบถ้วนและเพื่อศักยภาพในการมองเห็นในทุกส่วนของเครือข่าย จากเครือข่ายไอโอทีไปจนถึงเครือข่ายมัลติคลาวด์”

Read More »

อีเอสอาร์ไอใช้เทคโนโลยีจีไอเอสหนุนองค์กรท้องถิ่นสู่สมาร์ทซิตี้ นำร่อง “นครนนท์ 4.0” บูรณาการข้อมูลเชิงพื้นที่ยกระดับคุณภาพชีวิตปชช.

บริษัทอีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัดในกลุ่มบริษัทซีดีจีผู้นำด้าน Location Intelligence และตัวแทนจำหน่าย ArcGIS เทคโนโลยีด้านภูมิสารสนเทศระดับโลกแห่งเดียวในประเทศไทยเผยการก้าวสู่สมาร์ทซิตี้ควรมุ่งผลักดันทั้งเมืองใหญ่และการปกครองส่วนท้องถิ่นชี้หัวใจของการบริหารจัดการเมืองแบบบูรณาการด้วยการนำข้อมูลเชิงพื้นที่เข้ามาช่วยวิเคราะห์ปัญหาในชุมชนเพื่อแก้ปัญหาและสร้างประโยชน์งานบริการประชาชนในทุกๆด้านล่าสุดร่วมกับเทศบาลเมืองนครนนท์ผุด “นครนนท์ 4.0” ด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีจีไอเอสช่วยบูรณาการวิเคราะห์ข้อมูลและตัดสินใจเฟสแรกเปิดแอพพลิเคชันใช้งานบนสมาร์ทโฟนและแท็บแลตรองรับงานบริการประชาชนเฟสที่สองจ่อลุยบูรณการระบบที่ดินและแผนภาษีต้นปีหน้า

Read More »

เสียงจากผู้ใช้จริง! Nimo TV แพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมที่ทำเรื่องเล่น ให้เป็นเรื่องใหญ่

ในปัจจุบันการเล่นเกมนั้นถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถมอบความสนุกสนานให้กับผู้คนได้ไม่ต่างจากการดูทีวี หรือรับชมภาพยนตร์ และการเล่นเกมก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่การนั่งจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์และเล่นเพื่อให้ผ่านด่านแต่ละด่านไปเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา แต่ยังสามารถสร้างชื่อเสียงและรายได้ให้กับผู้เล่นได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยเห็นได้จากการเกิดขึ้นของแพลตฟอร์มต่างๆ มากมาย 

Read More »

RapidzPay ประกาศ HQ ระดับภูมิภาคในกรุงเทพฯใช้ระบบการชำระเงินแบบครบวงจรร่วมกับ M-Cash ของ Major Cineplex Group ในประเทศไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย : เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2561 – Rapidzpay (แรบพิดซ์เพย์) บริษัทสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ได้จัดงานเปิดตัวและอัพเดทการให้บริการของ Rapidzpay ออกเหรียญดิจิทัลชุดใหม่ พร้อมทั้งเปิดตัวสำนักงานใหญ่ที่เมเจอร์รัชโยธินในช่วงปลายกุมภาพันธ์ของปีหน้า โดยหลังจาก Rapidzpay  เปิดตัวการให้บริการไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าที่สนใจลองใช้บริการของ Rapidzpay ที่มีความทันสมัย ตอบรับกับทิศทางของประเทศไทยที่กำลังเข้าสู่สังคม 4.0  การเป็นหุ้นส่วนครั้งนี้ ลูกค้าที่ไปโรงภาพยนต์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์สามารถใช้ RapidzPay เพื่อซื้อตั๋วกับของว่างและเครื่องดื่มผ่าน M-Cash ของ Major Cineplex โดยที่ไม่ต้องใช้เงินสดได้อีกด้วย

Read More »

depa ขับเคลื่อนภารกิจพัฒนาบุคลากรร่วมมือพันธมิตรระดับโลก ปลูกฝังเยาวชนรักการเรียนรู้

นิตยสาร GO DIGITAL THAILAND เล่มที่ 4 นำเสนอเรื่องการพัฒนาบุคลากรหรือ Manpower โลกยุคใหม่ด้านการศึกษาจากนี้ไปคนไทยเรียนรู้นอกระบบอย่างไร้ขีดจำกัดได้ไม่จำกัดอยู่เพียงในห้องเรียน depa พร้อมพันธมิตรระดับนานาชาติป้อนการเรียนรู้ผ่านแพลตฟอร์มหลากหลายรูปแบบ

Read More »

ฟอร์ติเน็ตอยู่สูงสุดของกลุ่มชาเลนเจอร์ใน Gartner Magic Quadrant ประเภทโครงสร้าง WAN Edge

จากศักยภาพของฟีเจอร์ SD-WAN ในไฟร์วอลล์ FortiGate  กรุงเทพฯ 26 ธันวาคม 2561 –  นายจอห์น แมดิสัน รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของฟอร์ติเน็ต (NASDAQ: FTNT) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยแบบไซเบอร์แบบบูรณาการและแบบอัตโนมัติประกาศในวันนี้ว่า “จากรายงาน Gartner Magic Quadrant for WAN Edge Infrastructure จัดทำโดยองค์กรวิจัยการ์ทเนอร์ในเดือนตุลาคม ปีคศ. 2018 แสดงให้เห็นว่าฟอร์ติเน็ตได้รับการจัดตำแหน่งอยู่สูงสุดของกลุ่มผู้ท้าทายชาเลนเจอร์ (Challengers)” 

Read More »

โรบอทบนคลาวด์?

โดย มร. เจมส์ อู๋ ประธานบริหาร หัวเว่ย เทคโนโลยี ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หากคุณคิดว่าคลาวด์เป็นแค่ที่เก็บข้อมูลบนก้อนเมฆ เพื่อจะได้มีพื้นที่ในฮาร์ดดิสก์เหลือเพิ่มขึ้น และเรียกใช้ข้อมูลได้ตลอดเวลาแล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่าความคิดแบบนี้เก่าไปแล้ว  เพราะตอนนี้เป็นยุคของ Cloud Computing ซึ่งก็คือการเก็บรวบรวม วิเคราะห์ และประยุกต์ใช้ข้อมูลบนคลาวด์  ซึ่งเมื่อมีการใช้งานแพร่หลายมากขึ้น เทคโนโลยีคลาวด์จะปรับเปลี่ยนโลกใน 4 ขั้นตอน ดังนี้

Read More »

ทรานส์เซนด์ ส่งการ์ดหน่วยความจำ SDXC/SDHC 700S ตอบโจทย์นักสร้างคอนเทนต์โดยเฉพาะ

ทรานส์เซนด์ อินฟอร์เมชัน อิงค์, ผู้นำอุตสาหกรรมอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลและมัลติมีเดีย ขอแนะนำการ์ดหน่วยความจำ SDXC/SDHC 700S Series ที่มีประสิทธิภาพและความจุสูงรองรับมาตรฐาน UHS-II สำหรับกล้องดิจิทัล DSLR และกล้องวิดีโอดิจิทัล โดยมีความจุให้เลือกใช้สูงสุดถึง 64GB และมีอัตราการรับส่งข้อมูลสูงขึ้น 285MB/s* การ์ดหน่วยความจำที่รองรับมาตรฐาน UHS-II นี้จะช่วยให้นักสร้างคอนเทนต์สามารถบันทึกและทำงานต่าง ๆ ได้สะดวกขึ้น รวมไปถึงการบันทึกภาพความละเอียดสูงในรูปแบบไฟล์ RAW และบันทึกภาพวิดีโอที่ความละเอียดในระดับ 4K ก็ตาม

Read More »

“ดรีมเวิร์คส์”ขับเคลื่อนการทำงานด้วยข้อมูลบนเทคโนโลยีของเน็ตแอพ

เน็ตแอพจัดหาดาต้าแฟบริคเพื่อรองรับจินตนาการที่ไร้ขีดจำกัดของดรีมเวิร์คส์ โดยผู้บริหารของดรีมเวิร์คส์ได้ร่วมเป็นวิทยากรในการประชุม NetApp Insight 2018 กรุงเทพฯ — 21 ธันวาคม 2561 — เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับสตูดิโอดรีมเวิร์คส์ (DreamWorks) เพื่อพัฒนาและควบคุมดูแลระบบดาต้าแฟบริค (Data Fabric) ของทางสตูดิโอ ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อรองรับการขยายขีดความสามารถและการเติบโตในอนาคตของดรีมเวิร์คส์ ซึ่งเป็นผู้นำด้านความบันเทิงสำหรับครอบครัว โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเกลนเดล

Read More »