ฟอร์ติเน็ตอยู่สูงสุดของกลุ่มชาเลนเจอร์ใน Gartner Magic Quadrant ประเภทโครงสร้าง WAN Edge

จากศักยภาพของฟีเจอร์ SD-WAN ในไฟร์วอลล์ FortiGate 

กรุงเทพฯ 26 ธันวาคม 2561 –  นายจอห์น แมดิสัน รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของฟอร์ติเน็ต (NASDAQ: FTNT) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยแบบไซเบอร์แบบบูรณาการและแบบอัตโนมัติประกาศในวันนี้ว่า “จากรายงาน Gartner Magic Quadrant for WAN Edge Infrastructure จัดทำโดยองค์กรวิจัยการ์ทเนอร์ในเดือนตุลาคม ปีคศ. 2018 แสดงให้เห็นว่าฟอร์ติเน็ตได้รับการจัดตำแหน่งอยู่สูงสุดของกลุ่มผู้ท้าทายชาเลนเจอร์ (Challengers)” 

ภาพที่ 1: รายงาน Gartner Magic Quadrant for WAN Edge Infrastructure

การปฏิรูปด้านติจิทัลมีผลทำให้การเชื่อมโยงเครือข่ายระยะไกลประเภท WAN (Wide-Area-Network) ขององค์กรทุกขนาดเปลี่ยนไปมากขึ้น เนื่องจากข้อมูลส่วนใหญ่มักจะถูกเก็บไว้บนคลาวด์ ในขณะที่องค์กรมีทราฟฟิคเข้าออกจำนวนมากขึ้นจากสาขาที่ตั้งอยู่ในที่ต่างๆ และไม่ได้ผ่านดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรเสมอไป จึงเป็นสิ่งท้าทายสำหรับองค์กรที่ต้องจัดการด้านความปลอดภัยเครือข่ายสมัยใหม่ให้กับสาขาให้มีความแข็งแกร่ง มีความยืดหยุ่น คล่องตัวสูง

ฟอร์ติเน็ตจึงมุ่งมั่นพัฒนาคุณสมบัติของซอฟต์แวร์ SD-WAN (Software-Defined WAN ทำคือการปกป้องเครือข่ายและทราฟฟิคโดยใช้ซอฟต์แวร์ในการจัดการ) อย่างต่อเนื่อง ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงข้อมูลในคลาวด์โดยตรง ให้ประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชั่นที่ดียิ่งขึ้นได้จากสาขาขององค์กรทุกแห่งได้อย่างปลอดภัย เพิ่มความคล่องตัวในการขยายเครือข่ายและลดต้นทุนให้ต่ำลง  ซึ่งเป็นถึงวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลและคุณสมบัติที่โดดเด่นของฟีเจอร์  จึงทำให้ Fortinet SD-WAN  ได้รับการจัดตำแหน่งอยู่สูงสุดของกลุ่มผู้ท้าทายชาเลนเจอร์ ในรายงาน Gartner Magic Quadrant for WAN Edge Infrastructure ดังกล่าว

  • ทั้งนี้ คุณสมบัติซอฟต์แวร์ SD-WAN  นี้เป็นส่วนหนึ่งอยู่ในอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกต (FortiGate Next-Generation Firewalls) อยู่แล้ว ดังนั้น ลูกค้าองค์กรทุกขนาดกว่า 300,000 รายที่ได้ซื้ออุปกรณ์ฟอร์ติเกตไป จึงสามารถเปิดใช้คุณสมบัตินี้ได้ทันทีเมื่ออัปเกรดซอฟท์แวร์ที่ใช้อยู่ 
  • ซอฟต์แวร์ SD-WAN ช่วยให้ทุกสาขาสามารถตรวจสอบทราฟฟิค SSL Traffic เพื่อค้นหามัลแวร์ และดักจับภัยมัลแวร์ได้โดยใช้วิธี URL Filtering, IPS, Antivirus และ Sandboxing  ทั้งนี้ ด้วยคุณสมบัติครบถ้วนในอุปกรณ์เดียวกันเช่นนี้ ส่งผลให้การ์ทเนอร์จัดฟอร์ติเน็ตให้อยู่ในตำแหน่งสูงสุดในผู้นำในรายงานประเภทไฟร์วอลล์สำหรับเครือข่ายประเภทเอ้นเตอร์ไพร้ส์ (Leader in the 2018 Magic Quadrant for Enterprise Network Firewalls) ประกาศเมื่อเดือนตุลาคม ปีคศ. 2018 ด้วยเช่นกัน 
  • ซอฟต์แวร์ SD-WAN เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายด้านความปลอดภัยซีเคียวริตี้แฟบริคของฟอร์ติเน็ต (Fortinet Security Fabric) ที่ทำงานร่วมกับพันธมิตรระดับโลกมากมายหลายแห่งในการป้องกันภัยไซเบอร์อีกด้วย
  • ฟอร์ติเน็ตเป็นหนึ่งในผู้ค้าอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยไม่กี่รายที่สามารถบริหารโซลูชั่นด้านเครือข่ายและความปลอดภัยจากศูนย์กลางพร้อมๆ กันได้ จึงทำให้บริหารอุปกรณ์ WLAN และ Ethernet switches ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น องค์กรจึงบริหารสาขาได้ง่ายขึ้นไปด้วย 
นายจอห์น แมดิสัน รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของฟอร์ติเน็ต

###

เกี่ยวกับฟอร์ติเน็ต

ฟอร์ติเน็ต (NASDAQ: FTNT) ปกป้ององค์กร ผู้ให้บริการ หน่วยงานรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ฟอร์ติเน็ตช่วยให้ลูกค้าสามารถมีข้อมูลเชิงลึกและการป้องกันที่ราบรื่นเพื่อให้พ้นภัยคุกคาม และยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่เยี่ยมยอดให้เครือข่ายที่ไร้พรมแดนในวันนี้และในอนาคต  ซีเคียวริตี้แฟบลิค ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมใหม่จากฟอร์ติเน็ตเท่านั้นที่จะช่วยสร้างเกราะความปลอดภัยโดยจะไม่ยอมแพ้แก่ภัยที่เข้ามา ไม่ว่าจะอยู่ในเครือข่าย แอปพลิเคชั่น คลาวด์ หรือโมบาย  ฟอร์ติเน็ตดำรงตำแหน่งเป็น #1 ในการได้ส่งอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยสู่ตลาดโลกมากที่สุด  และมีลูกค้ามากกว่า 360,000 รายทั่วโลกที่ให้ความไว้วางใจฟอร์ติเน็ตในการช่วยสร้างเกราะป้องกันองค์กรของตน   รู้จักฟอร์ติเน็ตเพิ่มเติมได้ที่ www.fortinet.com  และ The Fortinet Blog  หรือ FortiGuard Labs   

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …