OMEN by HP ยกระดับวงการเกม VR สนับสนุน โครงการ VR Development Bootcamp สร้างศักยภาพนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ สู่การสร้างเกมในโลกแห่งอนาคต

กรุงเทพฯ มีนาคม 2562 – เอชพี อิงค์ ประเทศไทย สนับสนุนโครงการ VR Development Bootcamp มุ่งมั่นผลักดันศักยภาพเกมเมอร์และนักพัฒนาเกมรุ่นใหม่ ติดอาวุธความรู้ความสามารถ เพื่อสร้างสรรค์ดิจิทัลคอนเทนต์และพัฒนาเกมจำลองภาพเสมือนจริง หรือ Virtual Reality โดย OMEN by HP เพื่อยกระดับประสบการณ์เล่นเกมส์เสมือนจริง สู่การสร้างเกมในโลกแห่งอนาคต

“ปัจจุบัน เมื่อโลกแห่งกายภาพและโลกดิจิทัลได้หล่อหลอมเป็นหนึ่งเดียว ภารกิจที่สำคัญของเอชพี คือการจุดประกาย สร้างแรงบันดาลใจและสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีสำหรับโลกแห่งอนาคต มาผลักดันและขยายโอกาสของเหล่าเกมเมอร์และนักพัฒนาเกม ให้สามารถสร้างคอนเทนต์ VR และนำมาต่อยอดเป็นอาชีพได้ช่วยยกระดับวงการ VR ให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม” ปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ ประเทศไทย กล่าว

โครงการ VR Development Bootcamp Powered by OMEN by HP เปิดโอกาสให้นิสิตและนักศึกษาที่ศึกษาด้านการพัฒนาเกมจากหลากหลายสถาบันในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวม 20 ทีม เข้ารับการฝึกอบรมและแข่งขันการพัฒนาเกมส์ VR บนโปรแกรม Unity 3D โดยเข้าเรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาเกมจำลองภาพเสมือนจริง เริ่มตั้งแต่การทำความรู้จักกับเทคโนโลยี VR การสร้างโมเดล 3 มิติ จนถึงการออกแบบการโต้ตอบ 3D Interaction ซึ่งแต่ละทีมจะต้องพัฒนาเกม VR ในแบบฉบับของตัวเองเพื่อนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการผู้ผลิตและพัฒนาคอนเทนท์ ในรอบตัดสินชิงรางวัล The Winner of VR Dev Bangkok 2019 

นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการนี้ นอกจากจะได้รับทักษะและประสบการณ์ตรง ทุกคนจะได้รับใบประกาศเกียรติบัตร โดยทีมชนะเลิศจะได้รับเงินสนับสนุนการศึกษา พร้อมโอกาสในการก้าวไปสู่โลกของนักพัฒนาเกมจำลองภาพเสมือนจริงมืออาชีพต่อไป 

การแข่งขัน VR Development Bootcamp รอบตัดสินได้จัดขึ้นที่ ไทยแลนด์อีสปอร์ตอารีน่า เดอะสตรีท รัชดา เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา มีทีมตัวแทนจากมหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ เป็นต้น เข้าแข่งขัน  โดยทีมที่คว้าตำแหน่งชนะเลิศ The Winner of VR Dev Bangkok 2019 ได้แก่ ทีมนอนน้อย จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาพร้อมใบประกาศเกียรติบัตรจาก เอชพี อิงค์ ประเทศไทย 

“เอชพี ยินดีและภูมิใจที่มีส่วนในการสร้างประสบการณ์อันเหนือชั้น จุดประกายการเล่นเกมแห่งโลกอนาคตและเชื่อมต่อเครือข่ายนักเล่นเกมและนักพัฒนาเกมทั่วโลก และจับมือกับผู้เชี่ยวชาญร่วมพัฒนาสุดยอดเทคโนโลยี แห่ง VR มาใส่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN by HP ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้อย่างลื่นไหล ปรับแต่งและเชื่อมต่อเพื่อประสิทธิภาพของ VR ในระดับที่ดีที่สุด”ปวิณ วรพฤกษ์ กล่าว

เอชพีมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพสูง สามารถรองรับการผลิตเกมที่มีความเข้มข้นสมจริง ให้ภาพ เคลื่อนไหวที่ไหลลื่น โดยนวัตกรรมและเทคโนโลยีในกลุ่มผลิตภัณฑ์ OMEN by HP สามารถรองรับประสิทธิภาพการสร้างสรรค์งาน VR  ที่มีความละเอียดสูง ส่งมอบประการณ์เสมือนจริงที่สมบูรณ์แบบ ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างเกม VR ในระดับที่ดีที่สุด 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม OMEN by HP พีซีเกมคอมพิวเตอร์ จอภาพ และอุปกรณ์เสริม http://www8.hp.com/th/th/campaigns/gamingpcs/overview.html

###

เกี่ยวกับ HP Inc.

HP Inc. สร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งเกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค ธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมอย่างแท้จริง ด้วยพอร์ทโฟลิโอด้านเทคโนโลยี ได้แก่ เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ โซลูชั่นและบริการต่างๆ ทำให้ HP สามารถมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง