อวาย่าชูกลยุทธ์ Go-to-Market เน้นเจาะตลาดแบ่งตามกลุ่มเพื่อ สร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจให้แก่กลุ่มพันธมิตรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

กลยุทธ์ที่เพิ่งประกาศนี้จะดึงพันธมิตรธุรกิจทุกภาคส่วนเข้ามาเติมเต็มระบบ ecosystem ของเราพร้อมเปิดโอกาสให้พันธมิตรช่องทางจัดจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคสามารถเพิ่มมูลค่าและขยายงานจากธุรกิจอวาย่าได้

กรุงเทพมหานคร: กุมภาพันธ์ 2562 — อวาย่า โฮลดิ้งส์ คอร์ป (NYSE: AVYA) สร้างแรงจูงใจให้กลุ่มพันธมิตรช่องทางจัดจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ด้วยการแถลงถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของจำนวนคู่ค้าทางเทคโนโลยีภายใต้ระบบ ecosystem ของอวาย่า รวมถึงพันธกิจที่มุ่งเน้นขายโซลูชั่นอย่างต่อเนื่อง

กลยุทธ์ทั้งหลายเหล่านี้นำมาแสดงที่งาน Avaya Partner Summit 2019 ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งอวาย่าเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมและเชิญพันธมิตรชั้นนำจากทั่วทั้งภูมิภาค รวมถึงผู้นำทางการตลาด ฝ่ายเทคนิคและฝ่ายขาย จำนวนกว่า 300 ราย

ปัจจัยสำคัญสามประการที่อยู่เบื้องหลังกลยุทธ์ที่สร้างการเติบโตให้ธุรกิจอวาย่าได้แก่  การมุ่งเน้นและให้ความสำคัญต่อการขายโซลูชั่นและบริการคลาวด์  เน้นการขายในรูปแบบโซลูชั่นและแอพพลิเคชั่นให้มากขึ้น และการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้พันธมิตรช่องทางจัดจำหน่ายนำไปใช้เป็นเครื่องมือในการเดินหน้าธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้น

“การเติบโตของธุรกิจเรานั้นเชื่อมโยงกับการเติบโตของพันธมิตรอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นั่นหมายถึงเราต้องปรับกลยุทธ์ของเราให้สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกับกลยุทธ์ของพันธมิตรธุรกิจ หากเรามุ่งหวังที่จะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้” กล่าวโดย ฟาดิ มูบาราค รองประธานบริษัท ฝ่ายบริหารพันธมิตรช่องทางจัดจำหน่าย อวาย่า อินเตอร์แนชั่นแนล

“อวาย่ามุ่งหวังให้พันธมิตรช่องทางจัดจำหน่ายทุกรายเติบโตต่อเนื่องอย่างสมบูรณ์แบบและเรียบง่าย ด้วยเหตุนี้ในปี 2562 เราจึงใช้วิธีการทำทุกอย่างให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับพันธมิตรของเราในการนำเสนอและติดตั้งระบบโซลูชั่นที่ครบถ้วนล้ำสมัยให้กับลูกค้า ทั้งแบบคลาวด์หรือแบบ on-premise ดังนั้นไม่ว่าพันธมิตรของเราจะจัดอยู่ในระดับไหนของ Avaya Edge Partner Program ทุกรายสามารถเข้าถึงโซลูชั่นเหล่านี้ได้ ซึ่งจะช่วยให้เขาเพิ่มมูลค่าและขยายขอบเขตงานเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจจากอวาย่าได้มากขึ้น”

หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่จะเปิดเผยให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน  Avaya Partner Summit คือโครงการ Avaya & Friends program ซึ่งจะมาช่วยตอบโจทย์ประเด็นความท้าทายที่พันธมิตรช่องทางจัดจำหน่ายของอวาย่ามักเผชิญเมื่อต้องจัดหานวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้แก่ลูกค้า วิธีการคือการเชิญพันธมิตรทุกกลุ่มสาขาที่เข้าร่วมและใช้งานบนโปรแกรมหลากหลายของอวาย่า อาทิเช่น DevConnect และ A.I.Connect สามารถนำเทคโนโลยีที่เขาพัฒนาขึ้นมาแล้วสำหรับอุตสาหกรรมแบบเฉพาะเจาะจงไปพัฒนาต่อยอดและบูรณาการเข้ากับแพลทฟอร์มของอวาย่าได้โดยง่าย ตามจริงแล้วโซลูชั่นล้ำสมัยที่พัฒนามาจากกลุ่ม Avaya & Friends ได้รับการบรรจุและผสานรวมกับโซลูชั่นอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องไว้ก่อนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งช่วยให้พันธมิตรของเราลดภาระงาน ในขณะเดียวกันก็ช่วยปลดล็อคและดึงศักยภาพของแอพพลิเคชั่นแต่ละแบบเพื่อให้สามารถทำงานร่วมกันโดยเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากนี้อวาย่ายังเพื่มอีกหนึ่งทางเลือก โดยสร้างระบบ ecosystem แบบเปิดเพื่อให้พันธมิตรช่องทางจัดจำหน่ายสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการสร้างโซลูชั่นของพวกเขาเองได้  ที่ผ่านมามีพันธมิตรช่องทางจัดจำหน่ายที่ประสบความสำเร็จสูงสุดหลายรายของอวาย่าได้สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นบนแพล็ตฟอร์มของ อวาย่าสำหรับลูกค้าของพวกเขา ทางอวาย่าได้เปิดตัวชุดเครื่องมือและ API อีกหลายซีรีย์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมพันธมิตรช่องทางจำหน่ายให้เป็นผู้นำในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ

ในขณะเดียวกัน อวาย่าวางกลยุทธ์ go-to-market เพื่อบุกตลาดแต่ละเซ็กเม้นท์ด้วยการเสริมศักยภาพให้แก่พันธมิตรช่องทางจัดจำหน่าย เพื่อให้พวกเขาสามารถเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการบนระบบคลาวด์ได้ง่ายขึ้น เนื่องจากแนวโน้มการประยุกต์ใช้ระบบคลาวด์ยังเติบโตในระดับสูงอย่างต่อเนื่อง โดยอวาย่ามีผลิตภัณฑ์และบริการที่เหมาะกับทั้งตลาด mid-market และองค์กรขนาดใหญ่  ทำให้กลุ่มงานบริการบนระบบคลาวด์ที่มีหลากหลายประเภทของอวาย่านั้นยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะเห็นโอกาสในการเติบโตที่ชัดเจนยิ่งขึ้นสำหรับพันธมิตรช่องทางจัดจำหน่ายทั้งขนาดเล็กและใหญ่ในปี 2562 นี้

เมื่อนำกลยุทธ์นี้ไปประยุกต์ใช้ร่วมกับ Avaya Edge Partner Program จะช่วยสร้างโรดแม็ปสำหรับพันธมิตรช่องทางจำหน่ายของอวาย่า ให้เดินหน้ายกระดับการนำเสนอโซลูชั่นที่มีมูลค่าเพิ่มสำหรับลูกค้า พันธมิตรสามารถผันตัวจากการขายผลิตภัณฑ์ไปสู่การขายโซลูชั่นได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น และจากการขายโซลูชั่นก็ขยับขึ้นไปสู่การสร้างนวัตกรรม และด้วยนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ก็จะสามารถเร่งการเปลี่ยนผ่านของธุรกิจลูกค้าแบบดั้งเดิมไปสู่ธุรกิจดิจิทัลได้เร็วขึ้น 

อวาย่าประสบผลสำเร็จอย่างโดดเด่นในการช่วยสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจของพันธมิตรในช่วงปีที่ผ่านมา  ในระหว่างปี 2560 ถึง 2561 มีพันธมิตรธุรกิจจำนวนมากที่ทำยอดถึงและได้รับส่วนลดเงินคืนเป็นค่าตอบแทนการขายตามเป้า (rebates) เพิ่มขึ้นถึง 281% และมีจำนวนของพันธมิตรธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตสูงกว่า 10% เพิ่มขึ้นถึง 159%  การวางกลยุทธ์ของบริษัทในปี 2562 นี้จะต่อยอดจากผลลัพธ์เชิงบวกที่ผ่านมา

“เมื่อเอ่ยถึงพันธมิตรช่องทางจัดจำหน่าย สิ่งที่เรามุ่งเน้นคือการต่อยอดจากผลลัพธ์ที่เราประสบความสำเร็จร่วมกับพันธมิตรของเราในปี 2561 ดังนั้นเราจึงเปิดตัว Avaya Edge Partner Program ซึ่งมอบค่าตอบแทนที่จูงใจขึ้น เพิ่มความยืดหยุ่น  ให้โอกาสเขาเติบโตธุรกิจ และสามารถตอบสนองต่อความต้องการใหม่ๆ ของตลาด นอกจากนี้และเรายังลงทุนเพิ่มในด้านการจัดฝึกอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพของพันธมิตรของเราให้ดียิ่งขึ้น”

ผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสกับประสบการณ์และรับชมการสาธิตและประยุกต์ใช้งานของโซลูชั่นต่างๆ ภายในงาน  Avaya Partner Summit 2019  ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพมหานครระหว่างวันที่ 26-27 กุมภาพันธ์ 2562  

###

เกี่ยวกับอวาย่า

ธุรกิจที่ดีถูกพัฒนาขึ้นจากประสบการณ์ที่เรียนรู้และสั่งสมมา และในทุกๆ วันอวาย่าสร้างประสบการณ์การเรียนรู้กับผู้ใช้นับล้านรูปแบบเพื่อนำไปสู่สูตรสำเร็จทางธุรกิจ (NYSE: AVYA) เป็นเวลานานกว่าศตวรรษที่เรามีส่วนช่วยเหลือองค์กรและบริษัททั่วโลกให้ประสบความสำเร็จ โดยการสร้างประสบการณ์การสื่อสารอัจฉริยะสำหรับลูกค้าและพนักงาน  อวาย่าพัฒนาโซลูชั่นแบบระบบเปิดเชิงนวัตกรรมที่ง่ายต่อการบูรณาการเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการสื่อสารและสามารถทำงานร่วมกับระบบอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะบนระบบคลาวด์ on-premise หรือผสมกันทั้งสองแบบ เพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตขึ้น เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรม ยืนเคียงข้างพันธมิตรทางธุรกิจ และพุ่งเป้าไปที่การต่อยอดเทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่างไม่หยุดหย่อน เราเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่คุณเชื่อใจได้ว่าเราจะส่งมอบประสบการณ์ที่ตรงกับสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างแท้จริง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.avaya.com 

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง