Ruckus เปิดตัว Cloud-Managed Wi-Fi รองรับความต้องการขององค์กรแบบมัลติไซต์ Ruckus Cloud Wi-Fi จะช่วยให้การใช้ Wi-Fi ระดับเอ็นเตอร์ไพร์สขององค์กร
มีประสิทธิภาพและง่ายมากยิ่งขึ้น

กรุงเทพฯ 15 มีนาคมพ.ศ. 2562 Ruckus Networks หนึ่งในกลุ่มบริษัท ARRIS ประกาศพร้อมให้บริการ Ruckus Cloud Enterprise Wi-Fi โซลูชันขึ้นในประเทศไทย

Ruckus Cloud Wi-Fi จะช่วยให้แอดมินดูแลเน็ตเวิร์ค (network administrators) สามารถจัดการสำนักงานหลายแห่งได้พร้อมกันผ่านเว็บหรือโมบายแดชบอร์ด โดยโซลูชันนี้ออกแบบมาเพื่อช่วยให้พนักงานของสถาบันการศึกษาธุรกิจค้าปลีกธุรกิจที่ให้บริการแบบโปรเฟสชันแนลเซอร์วิสเซส (Professional services)คลังเก็บสินค้าและโรงแรมสามารถใช้งานและจัดการเครือข่ายmulti-site ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ขณะที่นักเรียนนักศึกษาแขกที่เข้าพักในโรงแรมและลูกค้าทั่วไปยังสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพนอกจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับโซลูชันCloud Wi-Fiอื่นๆRuckus Cloud Wi-Fiยังช่วยให้องค์กรสามารถลดค่าใช้จ่ายในการลงทุน (Total Cost of Ownership) ได้ซึ่งเกิดจากการทำงานร่วมกันของการบริหารจัดการผ่านคลาวด์และแอคเซสพอยต์ (Access PointหรือAP) ที่มีประสิทธิภาพสูง  จึงทำให้สามารถรองรับผู้ใช้งานได้จำนวนมากขึ้นและมีสัญญาณครอบคลุมพื้นที่บริการได้กว้างขึ้นอีกด้วย

โซลูชัน Ruckus Cloud Wi-Fi จะมีการอัพเดทข้อมูลแบบอัตโนมัติและใช้งานได้อย่างปลอดภัยนอกจากนี้ยังมีข้อความแจ้งเตือนและการแจ้งเตือนแบบพุชโนติฟิเคชัน (Push Notification) ผ่านทางแอปพลิเคชันเมื่อมีปัญหาในการใช้งาน

Ruckus Cloud Wi-Fi ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และสามารถปรับรูปแบบการทำงานเพื่อให้ธุรกิจทุกขนาดสามารถนำไปใช้งาน และทำการรีโมทเข้าไปบริหารจัดการ Wi-Fi network ในสำนักงานหลาย ๆ แห่งได้ 

ด้วยการใช้ซิงเกิ้ลอินเตอร์เฟซ (Single interface) ที่สามารถสร้าง Wi-Fi network ขึ้นใหม่ เพิ่มแอคเซสพอยต์และติดตามการทำงานของเครือข่ายและกิจกรรมได้ทั้งหมด จึงทำให้ Ruckus Cloud Wi-Fi เป็นโซลูชันที่จะช่วยแอดมินสามารถบริหารจัดการข้อมูลจากที่ใดก็ได้ผ่านทางอินเตอร์เฟสหน้าเว็บ (Web-based interface) หรือ Ruckus Cloud แอปพลิเคชันบนมือถือ

นายโค เต็ก เม็ง (Kho Teck Meng) ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคอาเซียนของ Ruckus Networks กล่าวว่า “องค์กรต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังเปลี่ยนแปลงองค์กรไปสู่ดิจิทัล (Digital Transformation) จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ Wi-Fi ประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ เพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตทางธุรกิจ และพัฒนาประสิทธิภาพของการดำเนินงานไปพร้อมกัน”  อีกทั้งกล่าวเสริมว่า “ด้วยการใช้เทคโนโลยีระดับเอ็นเตอร์ไพร์ส (Enterprise-grade technology) แบบเดียวกันกับที่เราติดตั้งให้ลูกค้าของเรา ปัจจุบันนี้ลูกค้าของเราสามารถใช้งานได้ง่ายและมีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และเราหวังว่าจะมีโอกาสได้ช่วยให้พาร์ทเนอร์ของเราที่อยู่ในภูมิภาคนี้สามารถนำโซลูชันที่ใช้งานและบริหารจัดการอย่างเรียบง่าย และคุ้มค่านี้ไปเสนอให้กับลูกค้าของเขาได้เช่นกัน”     

“Ruckus Cloud Wi-Fi เป็นบริการขั้นพื้นฐานอันดับแรก ในบรรดาซอฟ์ตแวร์ แอส อะ เซอร์วิส (Software as a service หรือ SaaS)  อันหลากหลายที่เรามีอยู่ ซึ่งจะเปิดตัวให้บริการในเร็วๆ นี้” นายฟาล นันดา (Phal Nanda) หัวหน้าส่วนธุรกิจ และ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ Ruckus Cloud Platform กล่าวว่า “Ruckus Cloud สร้างจากสถาปัตยกรรมแบบ Micro-services-based ใหม่ล่าสุด จึงทำให้ Ruckus Cloud สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างเหมาะสม มีความปลอดภัย และมี API-driven จึงสามารถใช้แอปพลิเคชันที่มีนวัตกรรมต่างๆ ได้ ซึ่งจะมีมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของเรา และเป็นการสร้างโซลูชันที่แตกต่างจากในตลาดอีกด้วย”

Ruckus Cloud Wi-Fi พร้อมให้บริการในประเทศไทยแล้ววันนี้

###

เกี่ยวกับ Ruckus Networks

Ruckus Networks หนึ่งในกลุ่มบริษัท ARRIS  ผู้สร้างคำนิยามใหม่สำหรับการเชื่อมโยงทั่วโลก  เราทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ของเราสร้างเน็ตเวิร์คแบบมีสายและไร้สายอย่างปลอดภัย สำหรับองค์กรที่ให้ความสำคัญกับประสบการณ์การเชื่อมต่อคุณภาพสูงของผู้ใช้งาน และประสบการณ์การใช้ระบบเครือข่ายสารสนเทศที่เรียบง่าย

เกี่ยวกับ ARRIS 

ARRIS International plc เสริมประสิทธิภาพให้กับโลกที่มีการเชื่อมโยงอย่างอัจฉริยะ ด้วยฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการให้บริการระดับแนวหน้าของบริษัท จะเปลี่ยนรูปแบบของเข้าถึงข้อมูล ความบันเทิง และการเชื่อมต่อถึงกันระหว่างคนและธุรกิจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.arris.com

สำหรับข่าวสารล่าสุดของ ARRIS :

  • เยี่ยมชมบล๊อกได้ที่: ARRIS EVERYWHERE
  • ติดตามพวกเราบนทวิตเตอร์: @ARRIS

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …