ฟูจิตสึส่งเสริมการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน ภายใต้ “วิสัยทัศน์ด้านพลังงานและสภาพอากาศของฟูจิตสึ”

กรุงเทพฯ, 14 ธันวาคม 2561 – บริษัท ฟูจิตสึ ลิมิเต็ด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เข้าร่วมโครงการ RE100 ซึ่งเป็นโครงการระหว่างประเทศภายใต้การนำของ The Climate Group โดยร่วมมือกับ CDP ซึ่งเป็นสมาชิกระดับโกลด์ (Gold) รายแรกของญี่ปุ่น  โครงการ RE100 มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมให้บริษัทต่างๆ ใช้ไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน 100%  ทั้งนี้ ฟูจิตสึมีแผนที่จะขยายการใช้พลังงานทดแทน โดยตั้งเป้าที่จะใช้แหล่งพลังงานทดแทน 100% สำหรับไฟฟ้าที่ใช้ในสถานประกอบการของกลุ่มบริษัท ทั้งในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ภายในปี 2593  นอกจากนั้น ฟูจิตสึจะดำเนินการวิจัยและพัฒนาและทดลองเทคโนโลยีในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการจัดการและจัดเก็บพลังงาน เพื่อสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทนอย่างกว้างขวางในสังคมโดยรวม

ภายใต้วิสัยทัศน์ด้านพลังงานและสภาพอากาศของฟูจิตสึ (“Fujitsu Climate and Energy Vision”) ซึ่งประกาศเมื่อเดือนพฤษภาคม 2560 โดยกำหนดแผนดำเนินการด้านสิ่งแวดล้อมในระยะกลางถึงระยะยาว กลุ่มบริษัทฟูจิตสึตั้งเป้าที่จะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ของบริษัทฯ ให้เหลือศูนย์ภายในปี 2593  นอกเหนือจากการดำเนินมาตรการประหยัดพลังงานอย่างรอบด้านแล้ว ฟูจิตสึยังขยายการใช้พลังงานทดแทน ซึ่งนับเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว  ทั้งนี้ ฟูจิตสึได้เข้าร่วมโครงการ RE100 ซึ่งมุ่งส่งเสริมให้มีการใช้ไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานทดแทนทั่วโลก โดยมีแผนที่จะกระตุ้นการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนในสถานประกอบการต่างๆ ภายใต้กลุ่มบริษัทฟูจิตสึ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก โดยเริ่มต้นจากดาต้าเซ็นเตอร์นอกประเทศญี่ปุ่น โดยฟูจิตสึจะกำหนดมาตรการที่เหมาะสมสำหรับแต่ละภูมิภาค และขยายการจัดซื้อกระแสไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานทดแทน  พร้อมกันนี้ ฟูจิตสึจะดำเนินการวิจัยและพัฒนาและทดลองเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการจัดการและการจัดเก็บพลังงาน และส่งเสริมให้มีการใช้พลังงานทดแทนอย่างกว้างขวางในทุกภาคส่วน

เป้าหมายการใช้ไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนในสถานประกอบการของกลุ่มบริษัทฟูจิตสึ

เป้าหมาย :             100% ภายในปี 2593

เป้าหมายระยะกลาง : 40% ภายในปี 2573

มร.แซม คิมมินส์ หัวหน้าโครงการ RE100 ของ The Climate Group:

กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ฟูจิตสึเข้าร่วมโครงการ RE100 ซึ่งนับเป็นเครื่องยืนยันว่าบริษัทของญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ทั่วโลกมีความมุ่งมั่นที่จะใช้พลังงานทดแทน 100%”

ฟูจิตสึได้จัดงานสัมมนาและกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจังสำหรับพนักงานทั่วโลก และเมื่อเดือนมิถุนายน 2561 บริษัทฯ ได้เรียนเชิญ แซม คิมมินส์ หัวหน้าโครงการ RE100 ของ The Climate Group เข้าร่วมหารือในประเด็นเรื่องสิ่งแวดล้อม(2)  ด้วยการจัดกิจกรรมในลักษณะนี้อย่างต่อเนื่อง ฟูจิตสึช่วยกระตุ้นจิตสำนึกในการใช้พลังงานทดแทนอย่างแพร่หลายมากขึ้น

###

เกี่ยวกับฟูจิตสึ

ฟูจิตสึเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำของญี่ปุ่น นำเสนอผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น และบริการด้านเทคโนโลยี  พนักงานของฟูจิตสึราว 140,000 คนให้บริการแก่ลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก  เราใช้ประสบการณ์ของเราและพลังของไอซีทีเพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งอนาคตร่วมกับพนักงานของเรา บริษัท ฟูจิตสึ จำกัด (TSE: 6702) มีรายได้รวม 4.1 ล้านล้านเยน (39,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) สำหรับปีงบประมาณสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2561  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ http://www.fujitsu.com/ 

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง