ไอแอม คอนซัลติ้ง คว้ารางวัล Thailand HR Innovation Award 2018 หวังเป็นต้นแบบด้าน HR ให้กับองค์กรไอทีทั่วประเทศ ตั้งเป้าเดินหน้าผลักดันและพัฒนาบุคลากรอันเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจต่อไป

บริษัท ไอแอม คอนซัลติ้ง จำกัด ที่ปรึกษาและพัฒนาระบบไอทีเอ็นเตอร์ไพรส์ชั้นนำของประเทศไทย  คว้ารางวัลนวัตกรรมการบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ประจำปี 2561 (Thailand HR Innovation Award 2018) จัดขึ้นโดย สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย (PMAT) และ คณะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ สถาบันบัณฑิตพัฒบริหารศาสตร์ จาก “โครงการนวัตกรรมการสร้างต้นแบบองค์กรเทคโนโลยีของประเทศไทย ผ่านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ โดยใช้จุดแข็งของพนักงาน (Strengths-Based Technology Organization: SBO)” ที่ได้ดำเนินการนำเอาหลักแนวคิด Clifton StrengthsFinder®  หรือแบบประเมินบุคลิกภาพเพื่อหาพรสวรรค์หรือจุดแข็งในแต่ละบุคคล ซึ่งเครื่องมือนี้ถูกพัฒนาโดยนักจิตวิทยา ดร. ดอน คลิฟตัน และได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นตัวช่วยที่มีมาตรฐานเชื่อถือได้ ทั้งนี้ บริษัทได้ประยุกต์มาใช้เป็นเครื่องมือเพื่อนำมาพัฒนาศักยภาพของพนักงานในองค์กรทุกคน เนื่องจากเชื่อว่าหากพนักงานไอแอมคอนซัลติ้งได้รับการพัฒนาจุดแข็งที่แต่ละคนมีอยู่จะช่วยส่งเสริมการทำงานและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันดีขึ้น  นอกจากนี้ บริษัทยังตั้งเป้าที่จะเดินหน้าพัฒนาด้านงานทรัพยากรบุคคล โดยหวังว่าโครงการนี้จะโครงการต้นแบบให้กับบริษัทที่อยู่ในอุตสาหกรรมเดียวได้นำไปใช้พัฒนาองค์กรให้ก้าวหน้าต่อไปเช่นเดียวกัน

###

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง