เซ็นทาราเอาใจนักท่องเที่ยวชาวจีนเปิดรับชำระเงินผ่าน ‘วีแชท เพย์’ เมื่อจองห้องพักออนไลน์ เชื่อมโยงประสบการณ์ทั้งบนเว็บและหน้าเคาน์เตอร์ให้เป็นหนึ่ง

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กลุ่มธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำของประเทศไทย เปิดรับชำระค่าจองห้องพักบนเว็บไซต์ของเซ็นทาราผ่านแอพพลิเคชั่น วีแชท เพย์ (WeChat Pay) ต่อยอดจากที่โรงแรมในกลุ่มจำนวน 15 แห่งสามารถรับชำระค่าบริการผ่าน QR Code บนมือถือได้แล้ว เพียงให้เคาน์เตอร์โรงแรมสแกน QR Code ด้วยเครื่อง EDC ซึ่งเซ็นทาราดำเนินการติดตั้งเครื่องดังกล่าวไปแล้วกว่า 100 เครื่อง ตอกย้ำการเป็นกลุ่มโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในไทยซึ่งสามารถเชื่อมโยงช่องทางการชำระเงินทั้งออนไลน์และออฟไลน์ (Omni-channel payment solution) ให้ราบรื่น ยกระดับประสบการณ์ให้กับลูกค้าโดยสามารถชำระค่าห้องพัก ค่าอาหาร สปา และอื่นๆได้โดยตรงเพียงผ่านสมาร์ทโฟน เซ็นทาราตั้งเป้าหมายว่าทุกโรงแรมในเครือทั้ง 60 แห่ง จะพร้อมให้บริการรับชำระเงินด้วย วีแชท เพย์ ภายในสิ้นปี 2561 นี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวจีน

 

ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าวว่า “ประสบการณ์ด้านการชำระเงินอย่างไร้รอยต่อสำหรับผู้บริโภคบนช่องทางที่หลากหลาย คือส่วนสำคัญของกลยุทธ์การขยายธุรกิจของเซ็นทาราเพื่อเพิ่มรายได้และจำนวนโรงแรมให้เป็น 2 เท่าภายใน 5 ปีข้างหน้า เซ็นทารามุ่งตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป โดยพัฒนาและเชื่อมโยงช่องทางต่างๆทั้งออนไลน์และหน้าเคาน์เตอร์ให้เป็นหนึ่งเดียว เราเปิดรับการเปลี่ยนแปลงที่เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่พลิกโครงสร้างธุรกิจ (Disruptive Technologies) และมองเป็นโอกาสที่จะเชื่อมโยง ดูแลลูกค้าให้ดียิ่งขึ้นและคงความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนี้”

แต่ละปี ประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้ามาราว 1 ใน 3 ของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมด และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เพราะประเทศไทยถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของชาวจีน โดยในปีนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาคาดว่า จะมีชาวจีนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากกว่า 10 ล้านคน

วีแชท เพย์ คือระบบชำระเงินดิจิทัลของ วีแชท เครือข่ายทางสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในสาธารณรัฐประชาชนจีน วีแชท เพย์ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้จ่าย ชอปปิ้งและซื้อสินค้าประจำวันของจีนซึ่งกำลังก้าวเข้าสู่ความเป็นสังคมไร้เงินสดไปแล้ว โดยปัจจุบันมีบัญชีผู้ใช้งานบนฐานข้อมูลมากถึง 800 ล้านราย

“จำนวนการจองห้องพักของนักท่องเที่ยวชาวจีนกับเซ็นทารานั้นเติบโตอย่างต่อเนื่อง และชาวจีนยังสำคัญต่อธุรกิจต่างๆในประเทศไทยอย่างมาก เว็บไซต์จีนของเซ็นทารา www.centarahotelsandresorts.cn และเว็บไซต์หลักของเรา centarahotelsresorts.com มีผู้ใช้บริการชาวจีนเข้าชมหลายแสนครั้งต่อปี กว่าครึ่งหนึ่งเข้าชมผ่านสมาร์ทโฟน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เซ็นทาราได้ลงนามเซ็นต์สัญญากับ บริษัท ทรีเพย์ ผู้ให้บริการด้านแพลตฟอร์มการชำระเงินเพื่อพัฒนาระบบอิเล็กทรอนิกส์สำหรับรองรับการชำระค่าห้องพัก และค่าบริการที่โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ทำธุรกรรมอยู่นอกประเทศจีน ดังนั้น ผู้ใช้บริการวีแชท เพย์ และนักท่องเที่ยวชาวจีนจะสามารถเดินทางมาพักผ่อนกับ
เซ็นทาราได้ตลอดทั้งทริปอย่างรวดเร็วและง่ายดาย เพียงแตะเพื่อชำระเงินผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนแค่ไม่กี่ครั้ง ผู้บริโภคยุคปัจจุบันชื่นชอบแบรนด์ที่ทำให้ชีวิตของพวกเขาง่ายขึ้นและมีช่องทางบริการหลากหลาย ดังนั้น เพื่อรักษาประสบการณ์ที่ดี และความพึงพอใจกับแบรนด์เซ็นทารา ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมนี้ เราจึงมุ่งมั่นที่จะมอบความพึงพอใจและความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในทุกช่องทาง” ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าวทิ้งท้าย

นอกจาก 2 เว็บไซต์ที่กล่าวไปแล้ว โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราอีก 15 แห่งที่รับชำระเงินผ่านการสแกน QR Code ในแอพ วีแชท เพย์ ได้แก่ เซ็นทารา แกรนด์ และบางกอกคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิล์ด, เซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว กรุงเทพฯ, เซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีชรีสอร์ท พัทยา, เซ็นทารา แกรนด์ บีชรีสอร์ท สมุย, เซ็นทารา แกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน, เซ็นทารา แกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา กระบี่, เซ็นทารา แกรนด์ บีชรีสอร์ท ภูเก็ต, เซ็นทารา วิลลา สมุย, เซ็นทารา วิลลา ภูเก็ต, เซ็นทารา กะตะ รีสอร์ท ภูเก็ต, เซ็นทารา กะรน รีสอร์ท ภูเก็ต, เซ็นทารา แม่สอด ฮิลล์ รีสอร์ท, โรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่, เซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการ และคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ และ โคซี่ สมุย เฉวง บีช

ชื่อบัญชีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราบนแอพลิเคชั่น วีแชท เพย์ คือ CentaraHotel

— จบ –

เกี่ยวกับเซ็นทารา

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทย มีโรงแรมและรีสอร์ทภายใต้การบริหารของแบรนด์ซึ่งตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญรวมทั้งสิ้น 60 แห่งทั่วโลก ได้แก่ ไทย มัลดีฟส์ ศรีลังกา เวียดนาม ลาว จีน โอมาน กาตาร์ คิวบา และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งใช้ชื่อ 6 แบรนด์ ประกอบด้วย Centara Grand Hotels & Resorts • Centara Hotels & Resorts • Centara Boutique Collection • Centra by Centara • Centara Residences & Suites และ COSI

ครอบคลุมตั้งแต่โรงแรมและรีสอร์ทระดับ 5 ดาวในใจกลางเมืองไปจนถึงที่ตั้งอยู่บนเกาะที่เงียบสงบ รวมทั้งคอนเซ็ปท์รีสอร์ทสำหรับครอบครัว และไลฟ์สไตล์ในช่วงราคาที่จับต้องได้ซึ่งผสมผสานกับนวัตกรรมทางเทคโนโลยีเพื่อการพักผ่อนที่ลงตัว รวมทั้งศูนย์การประชุมสัมมนา และแบรนด์ “สปาเซ็นวารี” สปาแบรนด์ไทยคุณภาพระดับรางวัลการันตี

เซ็นทารา มอบการต้อนรับที่อบอุ่นด้วยค่านิยมความเป็นไทยที่บรรจงถ่ายทอดสู่งานบริการ อาหารรสเลิศ สปาเพื่อการผ่อนคลายที่เยี่ยมยอด และให้ความสำคัญกับครอบครัว แบรนด์ภายใต้เครือเซ็นทารานำเอาวัฒนธรรมที่โดดเด่นและหลากหลายเข้ามาผสมผสานเพื่อให้บริการและตอบสนองนักเดินทางได้แทบทุกวัยและทุกไลฟ์สไตล์

ภายในระยะเวลา 5 ปีนี้ เซ็นทารามุ่งมั่นที่จะเพิ่มจำนวนโรงแรมขึ้นเป็นสองเท่าทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศโดยจะขยายไปยังทวีปและตลาดใหม่ๆ เซ็นทาราเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคงด้วยฐานของลูกค้าที่เหนียวแน่นซึ่งจะได้พบกับบริการที่เป็นเอกลักษณ์ของเราในตำแหน่งที่ตั้งสำคัญๆมากขึ้น บัตรสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกเซ็นทารา เดอะวัน การ์ด ยังช่วยให้สมาชิกทั่วโลกที่รักในเซ็นทาราได้อภิสิทธิ์ที่เหนือกว่า ข้อเสนอสุดพิเศษและเสริมสร้างความจงรักภักดีต่อเซ็นทารา

ติดตามข่าวสารของโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราได้ที่ www.centarahotelsresorts.com

เฟซบุ๊คFacebook อินสตาแกรม Instagram ทวิตเตอร์ Twitter ลิงค์อิน LinkedIn

About Aruj Thirawat

นักเขียนของ TechTalkThai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง