เวสเทิร์น ดิจิตอล เพิ่มผลิตภัณฑ์กลุ่มแฟลชสตอเรจเพื่อรองรับการปรับขยายของสถาปัตยกรรม Data-Centric ในยุคที่ข้อมูลก้าวสู่ระดับเซตตะไบต์

พร้อมเปิดตัวสามโซลูชันใหม่ในงาน FMS 2020 ตั้งแต่การออกสำหรับอุตสาหกรรมที่มีการใช้ข้อมูลจำนวนมากและประมวลผลที่ Edge ไปจนถึงการขับเคลื่อนสถาปัตยกรรม Data Center ที่มีประสิทธิภาพโดยใช้มาตราฐาน ZNS SSD แบบใหม่

ประเทศไทย กรุงเทพฯ – เวสเทิร์น ดิจิตอล (NASDAQ: WDC) เปิดตัว NVMe SSD ชุดใหม่สำหรับการใช้งานในสถาปัตยกรรม Data-Centric ยุคใหม่สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ นวัตกรรม industrial IoT อุตสาหกรรมยานยนต์ และไคลเอนต์แอปพลิเคชัน ที่พัฒนาต่อยอดจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สร้างจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์และหลากหลายครอบคลุมทั้งฮาร์ดดิสก์และแฟลช ซึ่งประกอบด้วย Ultrastar® DC ZN540 ZNS NVMe™ SSD ผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูลแฟลชสตอเรจเพื่อการออกแบบเทียร์สตอเรจให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของระยะยาว (TCO) Western Digital® IX SN530 Industrial SSD สำหรับภาคอุตสาหกรรมที่มีสภาพแวดล้อมที่รุนแรงของการใช้งานในอุตสาหกรรมและยานยนต์ และ WD Blue™ NVMe SSD ความจุ 2TB เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์ การนำสมรรถะของกระบวนการทำงานอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่สอดคล้องกันทั้งองค์กรแบบเต็มรูปแบบมาใช้ประโชน์ โดยเริ่มตั้งแต่เวสเทิร์น ดิจตอล ทำการออกแบบและผลิต NAND Flash ไปจนถึงการพัฒนาคอนโทรลเลอร์และเฟิร์มแวร์ของ SSD เอง ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดที่ออกสู่ตลาดนี้ตอกย้ำจุดแข็งและความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ที่จะเดินหน้าผลักดันนวัตกรรมสตอเรจสำหรับโครงสร้างของระบบแบบใหม่ แอปพลิเคชัน และยูสเคสใหม่ ๆ สำหรับลูกค้าทั่วโลก โดยครอบคลุมตลาดระบบคลาวด์ OEM องค์กร ตลาดลูกค้ากลุ่มช่องทาง (Channel) และผู้ใช้ปลายทาง

การทำให้สถาปัตยกรรมดาต้าเซ็นเตอร์ให้มีประสิทธิภาพ – IDC รายงานว่าจำนวนข้อมูลที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงสามปีข้างหน้าจะมีจำนวนมากกว่าข้อมูลที่สร้างขึ้นในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา ระบบแบบเชื่อมต่อหลายพันล้านชุดจะสร้างชุดข้อมูลตามบริบทจำนวนมากมาย ตั้งแต่วิดีโออัจฉริยะไปจนถึงผู้บริโภคและดาต้าเซ็นเซอร์ ซึ่งจะต้องถูกจับ เปลี่ยน และวิเคราะห์ เพื่อสร้างมูลค่าให้กับอุตสาหกรรม ธุรกิจ และผู้คน สถาปัตยกรรมแบบเดิมไม่สามารถรับมือกับสภาพแวดล้อมที่มีการใช้ข้อมูลจำนวนมากในปัจจุบันได้ ความท้าทายคือวิธีการสร้างโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าให้สามารถตอบสนองความต้องการในยุคที่ข้อมูลก้าวสู่ระดับเซตตะไบต์ พื้นที่จัดเก็บมีความสำคัญและเป็นพื้นฐานในการสร้างสถาปัตยกรรมใหม่เหล่านี้และนำเอามูลค่าจากข้อมูลออกมา

สถาปัตยกรรมแบบ Zoned Storage คือ สถาปัตยกรรมการจัดเก็บข้อมูลแบบใหม่สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ระดับองค์กรยุคใหม่ นอกเหนือจากความเป็นเลิศในการริเริ่มในเรื่อง Zoned Storage และ ZoneStorage.io และส่งเสริมการทำงานของ NVMe Working Group ZNS และชุมชนโอเพ่นซอร์สของ Linux® เพื่อการพัฒนาระบบนิเวศของการทำงานต่อไป ทางเวสเทิร์น ดิจิตอล กำลังทำการสุ่มตัวอย่างโดยการนำ Ultrastar DC ZN540 ZNS NVMe SSD ใหม่ไปยังลูกค้าที่เวสเทิร์น ดิจิตอลเลือกขึ้นมา ฮาร์ดดิสก์ Ultrastar DC ZN540 ZNS SSD ประกอบด้วย NVMe คอนโทรลเลอร์แบบ vertical integrated สองพอร์ตที่มีระบบ high-availability มาพร้อมกับความจุสูงสุดถึง 8TB ในมาตราฐาน U.2 form factor ฮาร์ดดิสก์ DC ZN540 ใหม่เป็น SSD รุ่นใหม่ที่ได้นำเอาคุณสมบัติของ ZNS ซึ่งเป็นคุณสมบัติมาตรฐานของอุตสาหกรรมมาใช้ประโยชน์ ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสก์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสภาพแวดล้อมการใช้งานที่ให้บริการกะบผู้ใช้หลาย ๆ คน (multi-tenancy environments) และแอปพลิเคชันที่มีการใช้ข้อมูลจำนวนมาก เช่น การประมวลผลในการสตรีมมิ่ง เมื่อเทียบกับ SSD ทั่วไปฮาร์ดดิสก์ตัวนี้มีสมรจรถะในการทำงานที่มากขึ้น 4 เท่า และประสิทธิภาพการจัดการช่องทางแบนด์วิธของระบบเครือข่าย (QoS) ที่ดีขึ้นถึง 2.5 เท่า รวมถึงประสิทธิภาพ การใช้งาน และขนาดที่ดีขึ้นในขณะที่ช่วยลดต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์สาธารณะและส่วนตัว เวสเทิร์น ดิจิตอล มุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบนิเวศของ Zoned Storage ให้ครอบคลุมทั้งระบบและการสนับสนุนการทำงานแอปพลิเคชัน ซึ่งรวมถึงการจัดการการทำงานร่วมกันของฮาร์ดดิสก์แบบ SMR ความจุสูงและ ZNS SSD ภายใต้กรอบการจัดเก็บข้อมูลมาตราฐานแบบ Zoned Storage 

การเพิ่มขีดความสามารถของ IoT ในอุตสาหกรรมที่และการออกแบบยานยนต์ที่มีการใช้ข้อมูลเป็นจำนวนมาก – IX SN530 ใหม่ของเวสเทิร์น ดิจิตอล เป็น NVMe SSD ระดับอุตสาหกรรมที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของแอปพลิเคชันสำหรับยานยนต์และอุตสาหกรรม ในเรื่องการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิที่มีการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรง สมรรถะสูง ทนทานและน่าเชื่อถือ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับระบบอัตโนมัติในโรงงาน การขนส่ง การแพทย์ หุ่นยนต์ โดรน การป้องกัน การค้าปลีกและสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ที่สมบุกสมบัน IX SN530 NVMe SSD สามารถทำงานได้ในอุณหภูมิตั้งแต่ -40°C ไปจนถึง +85°C และสามารถทนต่อแรงกดดันได้ถึง 20G พร้อมประสิทธิภาพความเร็วในการอ่านสูงถึง 2,400 MB/s ดังนั้นจึงเป็นโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับ OEM ที่ออกแบบแอปพลิเคชันใหม่หรือการเปลี่ยนการมช้งานจาก SATA SSD มีจำหน่ายในทั้งแบบ M.2 2230 และ M.2 2280 form factor พร้อมความจุตั้งแต่ 85GB ถึง 2TB* สำหรับผลิตภัณฑ์ตระกูล IX SN530 TLC กำลังทำการสุ่มตัวอย่างส่งไปยังลูกค้า เวอร์ชัน SLC จะวางจำหน่ายในเดือนมกราคม 2564

นำเสนอพื้นที่ความจุที่มากถึง 2TB และความเร็วให้กับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ – กลุ่มผลิตภัณฑ์ WD Blue ที่การันตีด้วยรับรางวัล ได้นำเสนอ WD Blue SN550 NVMe SSD ขนาด 2TB ที่เป็นที่นิยม พร้อมโซลูชัน NVMe ที่มีความจุสูงขึ้นตอบโจทย์คนทำงานกลุ่มคอนเทนต์ครีเอเตอร์ อย่าง กราฟฟิค ดีไซน์เนอร์ นักออกแบบแอนิเมชั่น ช่างภาพวิดีโอ สถาปนิก และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะด้วยสื่อดิจิทัล โดยใช้ซอฟต์แวร์ CAD หรือในขั้นตอนตัดต่อหลังการผลิต WD Blue SN550 NVMe SSD ให้ความเร็วมากกว่าไดรฟ์แบบ SATA ที่จัดว่าเร็วที่สุดของเวสเทิร์น ดิจิตอลถึง 4 เท่า WD Blue SN550 ขนาด 2TB พร้อมวางจำหน่ายในเดือนธันวาคม 2563 ที่ร้านค้า IT และช่องทางการจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ WD ในราคา 8,990 บาท

“บริษัทต่าง ๆ ครอบคลุมทั้งอุตสาหกรรมหลักและตลาดที่ผู้ประกอบการทำการผลิตและการจัดจำหน่ายโดยบริษัทเดียวกันต่างก็ใช้เทคโนโลยีแฟลชเพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงธุรกิจของตน อนาคตของสตอเรจจะเป็นแบบแอปพลิเคชันเป็นส่วนกลางและเหมาะสำหรับธุรกิจเหล่านั้น” โรเบิร์ต โซเดอร์เบอรี่ รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจแฟลชของเวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าว “วันนี้เราได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ SSD ใหม่สำหรับระบบคลาวด์ พื้นที่จัดเก็บข้อมูลสำหรับองค์กร แอปพลิเคชันคอมพิวติ้งสำหรับอุตสาหกรรมและลูกค้า สำหรับ SSD ตัวใหม่เหล่านี้จะเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับโลกดิจิทัลของเรา ด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมและเป็นตัวเลือกที่ทำให้พวกเขามั่นใจได้ว่าข้อมูลจะรวดเร็ว ปลอดภัย และได้รับการปกป้องอย่างแน่นอน”

บทความของเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่เกี่ยวข้อง:

สามารถติดตามข่าวสารของเวสเทิร์น ดิจิตอลได้ที่

Twitter, LinkedIn, Blog, Facebook, YouTube 

###

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอลสร้างผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อรองรับข้อมูลที่มีการเติบโต บริษัทได้ผลักดันนวัตกรรมที่จำเป็นเพื่อช่วยทำให้ลูกค้าสามารถจับข้อมูล รักษาข้อมูล เข้าถึงและแปลงความหลากหลายของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ข้อมูลนั้นมีอยู่ทุกที่ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลขั้นสูงไปจนเซ็นเซอร์ในโทรศัพท์จนถึงอุปกรณ์ต่างๆ ส่วนตัว โซลูชั่นที่เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมของเรานำเสนอความเป็นไปได้ของข้อมูล โซลูชั่นที่มีข้อมูลเป็นศูนย์กลางของเวสเทิร์น ดิจิตอล วางตลาดภายใต้แบรนด์ G-Technology™ HGST™ SanDisk® Tegile™ Upthere™ และแบรนด์ WD

อัตราหน่วยความจุ 1 กิกะไบต์ (GB) = หนึ่งพันล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน

เวสเทิร์น ดิจิตอล, โลโก้ Western Digital, WD, WD Blue และ Ultrastar เป็นเครื่องหมายจดทะเบียนหรือเป็นเครื่องหมายการค้าของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่น หรือ บริษัทในเครือในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ เครื่องหมายคำ NVMe และ NVMe-oF เป็นเครื่องหมายการค้าของ NVM Express, Inc. เครื่องหมายอื่นทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า รูปภาพที่แสดงอาจแตกต่างจากผลิตภัณฑ์จริง ผลิตภัณฑ์บางชนิดนั้นอาจไม่มีจำหน่ายในทุกภูมิภาคทั่วโลก  

© 2020 เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่นหรือบริษัทในเครือ ทางเวสเทิร์น ดิจิตอลขอสงวนลิขสิทธิ์ 

แถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้อาจมีแถลงการณ์เชิงคาดการณ์ล่วงหน้าที่เกี่ยวข้องการคาดการณ์เรื่องการจัดจำหน่าย ประโยชน์ คุณสมบัติ ราคา และประสิทธิภาพการทำงานของโซลูชันประเภทแฟลชตัวใหม่ มีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายประการที่อาจทำให้ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้แตกต่างไปจากเดิม รวมถึงคำตอบและผลกระทบในอนาคตของการแพร่ระบาดของ COVID-19 ความผันผวนของภาวะเศรษฐกิจโลก ผลกระทบของธุรกิจ และสภาวะตลาด ผลกระทบของผลิตภัณฑ์และราคาที่แข่งขันได้ การพัฒนาและการแนะนำผลิตภัณฑ์ของเราโดยใช้เทคโนโลยีใหม่และการขยายไปสู่ตลาดการจัดเก็บข้อมูลใหม่ ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการริเริ่มการประหยัดต้นทุนการปรับโครงสร้างการเข้าซื้อกิจการการขายกิจการการควบรวมกิจการการร่วมทุนและความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ของเรา ปัญหาหรือความล่าช้าในการผลิตหรือการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานอื่น ๆ การจ้างและการรักษาพนักงานที่สำคัญ หนี้ในระดับสูงและภาระผูกพันทางการเงินอื่น ๆ ของเรา การเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ของเรากับลูกค้ารายสำคัญ การหยุดชะงักในการดำเนินการจากการโจมตีทางไซเบอร์หรือความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของระบบอื่น ๆ การกระทำของคู่แข่ง ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมายและกฎระเบียบที่เปลี่ยนแปลงและผลของการดำเนินการทางกฎหมาย และความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่น ๆ ที่ระบุไว้ในเอกสารที่ บริษัท ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (“ ก.ล.ต. ”) รวมถึงแบบฟอร์ม 10-K ของบริษัทฯ ที่ยื่นต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2563 ซึ่งคุณจะได้รับความสนใจ ผู้อ่านควรระมัดระวังไม่เชื่อมั่นในข้อความที่มองไปยังอนาคตเหล่านี้มากเกินไป และเราไม่มีข้อผูกมัดที่จะปรับปรุงแก้ไขข้อความที่มองไปยังอนาคตเหล่านี้ตามเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นภายหลัง

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง