ซิสโก้เปิดตัวโซลูชั่นแพลตฟอร์มใหม่ เพิ่มความคล่องตัวของเวิร์กโหลดบนระบบคลาวด์สาธารณะและคลาวด์ภายในองค์กร

ประเด็นข่าว:

  • โซลูชั่นใหม่ช่วยให้ฝ่ายไอทีเพิ่มความสะดวกในการปฏิบัติงานอย่างสอดคล้องกันบนระบบคลาวด์ภายในองค์กร (on-premise) ระบบเอดจ์ (edge) และระบบคลาวด์สาธารณะ (public clouds) โดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกและระบบงานอัตโนมัติที่เหนือชั้น
  • เทคโนโลยีใหม่ที่นำเสนอในรูปแบบของซอฟต์แวร์เพิ่มความรวดเร็วให้กับแอพพลิเคชั่นและบริการดิจิทัลในวงกว้าง โดยเชื่อมโยงทีมงาน โครงสร้างพื้นฐาน และเครื่องมือเข้าไว้ด้วยกัน
Cisco Delivers New Platform Solutions to Drive Workload Agility Across Public and Private Clouds

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เปิดตัวโซลูชั่นใหม่ที่นำเสนอด้วยซอฟต์แวร์ ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อเพิ่มความสะดวกในการดำเนินงานด้านไอทีบนดาต้าเซ็นเตอร์ที่ติดตั้งภายในองค์กรและสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์  ด้วยการเปิดตัวโซลูชั่นใหม่นี้ ซิสโก้จะช่วยให้ลูกค้าเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจ และเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่นักพัฒนาในการนำเสนอและปรับเปลี่ยนประสบการณ์ด้านแอพพลิเคชั่นที่แปลกใหม่ได้รวดเร็วกว่าเดิม

สภาพแวดล้อมทางธุรกิจในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน  แอพพลิเคชั่นต่างๆ ถูกใช้งานอย่างกระจัดกระจายมากกว่าเดิม ขณะที่บุคลากรทำงานนอกสถานที่กันมากขึ้น และความต้องการต่อระบบต่างๆ ของเราเพิ่มสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน  เพื่อแก้ไขปัญหาท้าทายเหล่านี้ ทีมงานฝ่ายไอทีจึงจำเป็นต้องใช้ข้อมูลเชิงลึกและระบบงานอัตโนมัติเพิ่มมากขึ้น เพื่อปรับปรุงความคล่องตัวทางด้านเทคโนโลยีอย่างแท้จริง  ดังนั้นซิสโก้จึงเปิดตัวแพลตฟอร์มไอทีที่มีความคล่องตัวสูง เพื่อช่วยให้ทีมงานฝ่ายเทคโนโลยีสามารถตอบสนองต่อความเปลี่ยนแปลงของตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายทอดด์ ไนติงเกล รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายเครือข่ายองค์กรและระบบคลาวด์ของซิสโก้ กล่าวว่า “ความยุ่งยากซับซ้อนทำให้ทีมงานของเรากลายเป็นอัมพาต ทั้งยังบั่นทอนประสิทธิภาพและความแข็งแกร่งของระบบต่างๆ  เพื่อให้ฝ่ายไอทีมีความคล่องตัวสูงอย่างที่องค์กรธุรกิจต้องการ จึงจำเป็นที่จะต้องใช้โซลูชั่นที่ช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนในการทำงานได้อย่างแท้จริง  ในช่วงปีนี้ ฝ่ายเทคโนโลยีขององค์กรต่างๆ ทั่วโลกต้องเผชิญกับบททดสอบที่สำคัญ นั่นคือ ความเปลี่ยนแปลงที่ไม่เคยมีมาก่อน  ความเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานที่เกิดขึ้นกับรูปแบบการดำเนินงานขององค์กรธุรกิจ สถานศึกษา และหน่วยงานภาครัฐ ส่งผลให้ทีมงานฝ่ายไอทีต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน  และวันนี้ ซิสโก้ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มไอทีสำหรับระบบมัลติคลาวด์ ซึ่งจัดหาข้อมูลเชิงลึกและระบบอัตโนมัติที่ก้าวล้ำ เพื่อช่วยให้องค์กรปรับเปลี่ยนการดำเนินงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น”

ซิสโก้ยกระดับประสิทธิภาพอย่างเหนือชั้นสำหรับระบบคลาวด์, แอพพลิเคชั่น, ทีมงาน SecOps, NetOps และ DevOps  ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีที่รองรับระบบคลาวด์อย่างเป็นกลาง (Cloud Neutral) ซิสโก้จึงเป็นบริษัทเดียวที่ช่วยให้ลูกค้ามีทางเลือกที่หลากหลายและมีอำนาจในการควบคุมระบบไอทีทั้งหมดอย่างสมบูรณ์ โดยอาศัยการดำเนินงานที่เรียบง่ายและสอดคล้องกัน  ซิสโก้ให้ความสามารถด้านการตรวจสอบอย่างทั่วถึง ครอบคลุมตั้งแต่แอพพลิเคชั่นไปจนถึงโครงสร้างพื้นฐาน ช่วยให้ลูกค้านำเสนอประสบการณ์การใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุด  โซลูชั่นใหม่ๆ ที่ซิสโก้นำเสนอมีดังนี้: 

  • Cisco Intersight: ด้วยการพัฒนาต่อยอดจากแพลตฟอร์มการจัดการระบบชั้นนำ Cisco Intersight มีจุดมุ่งหมายที่จะกลายเป็นแพลตฟอร์มไฮบริดคลาวด์ที่เรียบง่ายที่สุดในโลก โดยเชื่อมต่อดาต้าเซ็นเตอร์ภายในองค์กรเข้ากับระบบไพรเวทคลาวด์ (Private Cloud)  บริการใหม่ Intersight Kubernetes Service จะช่วยให้ทีมงานฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานสามารถจัดการวงจรการใช้งานของแอพพลิเคชั่นแบบคอนเทนเนอร์และ Kubernetes โดยอัตโนมัติบนทุกสภาพแวดล้อม ซึ่งนับเป็นพัฒนาการครั้งสำคัญสำหรับระบบนิเวศน์ของคอนเทนเนอร์ โดยจะช่วยขับเคลื่อนการสร้างสรรค์นวัตกรรมแอพพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็วและสอดคล้องกัน  Intersight Workload Optimizer เพิ่มความสะดวกในการจัดการทรัพยากรแอพพลิเคชั่นได้อย่างมาก  และด้วยการใช้เครื่องมือเพียงหนึ่งเดียวที่รองรับการตรวจสอบระบบอย่างทั่วถึงและจัดหาข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ ลูกค้าจะสามารถสร้างสมดุลที่เหมาะสมระหว่างประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นและค่าใช้จ่าย  การบูรณาการ Intersight เข้ากับ AppDynamics ช่วยให้ทีมงานฝ่ายไอทีสามารถตรวจสอบส่วนต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง จึงช่วยปรับปรุงการจัดการโครงสร้างพื้นฐานและแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย ก่อนที่จะเกิดปัญหาที่อาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้
  • Cisco Nexus Dashboard: Cisco Nexus Dashboard เป็นแพลตฟอร์มข้อมูลเชิงลึกและระบบงานอัตโนมัติเพียงหนึ่งเดียวที่ควบคุมเครือข่ายดาต้าเซ็นเตอร์แบบมัลติคลาวด์ โดยครอบคลุมทั้งระบบที่ติดตั้งภายในองค์กร ระบบเอดจ์แบบเสมือนจริง และระบบคลาวด์  ด้วยการผสานรวมบริการด้านการปฏิบัติงานระดับชั้นนำของซิสโก้เข้ากับบริการที่สำคัญๆ ของบริษัทอื่น Nexus Dashboard จะจัดหาอินเทอร์เฟซหนึ่งเดียวที่เรียบง่ายสำหรับการจัดการวงจรการใช้งานของแอพพลิเคชั่น ตั้งแต่ขั้นตอนการติดตั้งไปจนถึงการบำรุงรักษาและการเพิ่มประสิทธิภาพ  Nexus Dashboard ช่วยผลักดันการปรับใช้แนวทางของแอพพลิเคชั่นแบบคลาวด์เนทีฟ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม
  • Cisco Identity Services Engine (ISE): Cisco ISE เพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงเครือข่ายอย่างปลอดภัยสำหรับทุกโดเมน ทั้งยังรองรับสถานที่ทำงานแบบ Zero Trust ได้ทุกที่และบนทุกอุปกรณ์ และนวัตกรรมล่าสุดจะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ ISE เพื่อระบุอุปกรณ์ปลายทาง IoT ที่หลากหลายได้อย่างชาญฉลาด เพื่อบังคับใช้นโยบายที่สอดคล้องกันจากระบบคลาวด์ ช่วยให้ทีมงานได้รับความคล่องตัวและความยืดหยุ่นอย่างที่ต้องการสำหรับการคุ้มครององค์กรให้ปลอดภัย

นายวิลล์ ทาวน์เซนด์ หัวหน้าฝ่ายแนวทางระบบเครือข่ายของ Moor Insights & Strategy กล่าวว่า “โซลูชั่นใหม่ของซิสโก้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามโดยรวมในการปรับเปลี่ยนวิธีการติดต่อสื่อสารระหว่างลูกค้ากับพนักงาน รวมไปถึงการปกป้ององค์กร และการปรับเปลี่ยนกระบวนการต่างๆ ให้เป็นแบบอัตโนมัติ  โซลูชั่นดังกล่าวได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อผสานรวมแพลตฟอร์มและผลิตภัณฑ์ต่างๆ เข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้ลูกค้าตอบสนองและปรับตัวตามความเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเร่งการปรับใช้ระบบคลาวด์ และปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงานด้านไอทีอย่างสอดรับกัน”

นวัตกรรมใหม่ Cisco Intersight และ Cisco Nexus Dashboard จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้  ส่วน Cisco Intersight Kubernetes Service จะพร้อมใช้งานในช่วงครึ่งหลังของปี 2564 ขณะที่นวัตกรรม ISE ของซิสโก้มีวางจำหน่ายแล้ว

ข้อมูลเพิ่มเติม:  

###

เกี่ยวกับ ซิสโก้ 

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกที่ยกระดับการใช้งานอินเทอร์เน็ต ซิสโก้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ จากวิธีการใช้แอปพลิเคชันที่แตกต่างไปจากเดิม การรักษาความปลอดภัยของข้อมูล การปรับเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐาน และช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับทีมของคุณเพื่อโลกแห่งอนาคต เปิดประสบการณ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบเน็ตเวิร์ก และติดตามข่าวสารของซิสโก้บนทวิตเตอร์ที่ Twitter

About naruethai

Check Also

ไอบีเอ็มเปิดบริการ IBM Cloud for Financial Services รองรับ Red Hat OpenShift และบริการ Cloud-native พร้อม SAP พาร์ทเนอร์ และฟินเทคกว่า 90 รายเข้าร่วมอีโคซิสเต็ม

ธนาคารบีเอ็นพี พารีบาส์ ย้ายเวิร์คโหลดสู่ IBM Cloud for Financial Services  กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศพร้อมเปิดให้บริการ IBM …

ซัพพลายเชนที่ทันสมัยต้องอยู่บนคลาวด์

บทความโดย นายฟาบิโอ ทิวิติ รองประธาน บริษัท อินฟอร์ อาเชียน องค์กรด้านซัพพลายเชนจะต้องมั่นใจว่าขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ กำลังดำเนินไปอย่างเหมาะสม และมีการใช้เครื่องมือดีที่สุดในทุกขั้นตอนการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์ความต้องการ, การจัดซื้อ, การผลิต, การจัดการสินค้าคลัง …