เซลส์ฟอร์ซ อัพฟีเจอร์ Work.com เสริมประสิทธิภาพให้คนทำงานยุค New Normal

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – เซลส์ฟอร์ซ [NYSE: CRM] ผู้นำด้านการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ระดับโลก ขยายบริการ Work.com โดยเพิ่มเครื่องมือเพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานให้กับพนักงานบริษัท ตอบรับการทำงานในยุค New Normal ให้มีประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น

โซลูชั่น Work.com เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายในการช่วยธุรกิจและคอมมิวนิตี้ให้สามารถกลับมาเปิดให้บริการหลังภาวะวิกฤตได้อย่างปลอดภัย และเป็นตัวช่วยสำหรับธุรกิจเพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมของลูกค้าและผู้บริโภคหลัง COVID-19     

โซลูชั่น Work.com ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง  โดยเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เซลส์ฟอร์ซได้มีการขยายบริการโซลูชั่นดังกล่าวภายใต้ชื่อ Work.com for Vaccines เพื่อเป็นเครื่องมือให้กับหน่วยงานทางด้านสาธารณสุข หน่วยภาครัฐ และองค์กรอนามัยต่าง ๆ นำไปใช้เพื่อจัดการการแจกจ่ายวัคซีนที่จะถูกผลิตขึ้นในอนาคต 

วันนี้โซลูชั่น Work.com ได้พัฒนาและขยายบริการขึ้นอีกขั้นด้วยการเพิ่มฟีเจอร์การใช้งานที่ตอบโจทย์ต่อการทำงานของพนักงานบริษัทและองค์กร โดยเป็นเครื่องมือให้พนักงานทำงานได้สะดวก มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น

ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมของโซลูชั่น Work.com เวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับการทำงานของพนักงาน:

  • ฟังก์ชั่น Employee Workspace เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมและเสริมการทำงานให้มีประสิทธิภาพโดยพนักงานสามารถเข้าใช้งาน Employee Workspace ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นศูนย์รวมเครื่องมือในการทำงานต่าง ๆ ไม่ว่าพนักงานนั้นจะอยู่ในหรือนอกสถานที่ทำงานก็สามารถเข้าใช้งานได้ โดยเครื่องมือที่รวมอยู่ใน Employee Workspace นั้นได้แก่ แอปพลิเคชั่นสำหรับการทำงานอย่าง Google Workspace และ Quip, แพลตฟอร์มการเรียนรู้อย่าง myTrailhead รวมไปถึงระบบบัญชีเงินเดือน เป็นต้น นอกจากนี้ Workspace ยังมาพร้อมเครื่องมือสำหรับติดต่อสื่อสาร การแจ้งเตือน เพื่อให้ความมั่นใจว่าพนักงานจะสามารถสื่อสารและทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตรงตามกำหนดแม้เมื่อต้องทำงานจากต่างสถานที่
  • ฟังก์ชั่น Employee Helpdesk ที่จะช่วยให้พนักงานสามารถสอบถามและรับการช่วยเหลือจะบริษัทหรือองค์กรได้อย่างรวดเร็วจากทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นข้อสงสัยเรื่องทางเทคนิคใกล้ตัวอย่าง IT support  หรือเรื่องใหญ่ขึ้นอย่างข้อมูลนโยบายบริษัท หรือรับทราบข้อมูลสิทธิพนักงานจากแผนก HR เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี Einstein chatbot ที่ใช้ AI เป็นตัวช่วยสำหรับพนักงานหากเมื่อต้องการค้นหาข้อมูลที่สนใจได้อย่างครอบคลุมในหลากหลายด้าน

ฟังก์ชันเพื่อเสริมประสิทธิภาพให้การติดต่อสื่อสารระหว่างพนักงานและลูกค้าได้อย่างปลอดภัย

  • ฟังก์ชัน Queue Management ที่ช่วยให้ธุรกิจที่มีหน้าร้านสามารถจัดการคิวของลูกค้าได้อย่างปลอดภัยโดยเปลี่ยนการยืนรอคิวหน้าร้านให้เป็นแบบ Virtual เพื่อลดความแออัด โดยลูกค้าสามารถจองคิวแบบออนไลน์เพื่อเข้ารับบริการของร้านผ่านแอปพลิเคชั่น  และเมื่อถึงคิว ลูกค้าจะได้รับ SMS แจ้งเตือนให้เข้ามาที่ร้านเพื่อรับบริการ 
  • ฟังก์ชัน Broadcast Messaging ช่วยให้ธุรกิจสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้ อาทิ การอัพเดทเวลาเปิดและปิดให้บริการ, เปลี่ยนแปลงเวลานัดหมาย, แจ้งเตือนเรื่องข้อปฏิบัติด้านสุขภาพและความปลอดภัยให้กับทั้งลูกค้าและพนักงานผ่านช่องทางสื่อสารที่ใช้ อาทิ ข้อความ SMS, WhatsApp, Facebook Messenger ธุรกิจสามารถตอบกลับคำขอบริการ หรือคำถามที่ลูกค้าอาจมีได้อย่างรวดเร็วผ่านแชทบอทอัตโนมัติ หรือส่งข้อความการสื่อสารเฉพาะบุคคล
  • ฟังก์ชัน Digital Trust Cards ช่วยให้พนักงานในแต่ละพื้นที่สามารถอัพเดตเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของพื้นที่ที่ตนให้บริการนั้น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว อาทิ มาตรการรักษาระยะห่าง หรือ นโยบายการทำความสะอาด เพื่อสร้างความไว้ใจและความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้แก่ลูกค้าที่มารับบริการของแต่ละสาขาพื้นที่

ราคาและการให้บริการ

  • ฟังก์ชัน Queue Management เปิดให้ใช้งานแล้ววันนี้ และรวมอยู่ในแพ็คเกจ Asset Scheduler ในราคา 15 เหรียญสหรัฐต่อผลิตภัณฑ์ต่อเดือน 
  • ฟังก์ชัน Broadcast Messaging เปิดให้ใช้งานแล้ววันนี้ในราคา 100 เหรียญสหรัฐต่อคนต่อเดือน โดยฟังก์ชั่นดังกล่าวอยู่ในแพ็คเกจ Digital Engagement ในราคา 75 เหรียญสหรัฐต่อคนต่อเดือนเพิ่มใน Service Cloud
  • ฟังก์ชัน Trust Cards เปิดให้ใช้งานแล้ววันนี้ และรวมอยู่ในบริการ Service Cloud หรือ Sales Cloud ใน Enterprise Edition หรือบริการข้างต้น
  • ฟังก์ชัน Employee Workspace คาดว่าจะเปิดให้ใช้บริการภายในปี 2020 โดยราคาจะประกาศให้ทราบในภายหลัง
  • ฟังก์ชัน Employee Help Desk คาดว่าจะเปิดให้ใช้บริการภายในครึ่งปีแรกของ 2021 โดยราคาจะประกาศให้ทราบในภายหลัง

###

เกี่ยวกับเซลส์ฟอร์ซ

Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) คือผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ Customer Relationship Management (CRM) ระดับโลก ช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพในยุคดิจิทัล เซลส์ฟอร์ซก่อตั้งขึ้นในปพ.ศ. 2542 เพื่อให้บริการธุรกิจทั้งขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ในการเข้าถึงลูกค้าผ่านการใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีอย่าง คลาว์ด, เทคโนโลยีเคลื่อนที่ไร้สาย, เทคโนโลยีด้านโซเชียล, IoT, AI, เทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียงและบล็อกเชน เพื่อสร้างการเข้าถึงผู้บริโภคแบบ 360 องศา  ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซลส์ฟอร์ซ เข้าไปที่ https://www.salesforce.com

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง