TikTok เปิดตัว “Reaction” ฟีเจอร์ใหม่ที่สนุกจนหยุดเล่นไม่ได้

TikTok ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ “แสดงปฏิกิริยา (Reactions)” ให้ผู้ใช้แสดงความเห็นและความรู้สึกในรูปแบบวิดิโอแล้วโพสต์ลงบนคลิปที่ชื่นชอบได้โดยตรง

นอกจากผู้ใช้และนักสร้างสรรค์วิดิโอสามารถแสดงความเห็นในรูปแบบของข้อความบน TikTok ได้แล้วนั้น ฟีเจอร์ใหม่ตัวนี้จะอนุญาตให้ผู้ใช้ถ่ายทอดความรู้สึกในรูปแบบวิดิโอและโพสต์ลงบนคลิปนั้นๆ ได้อีกด้วย ซึ่งTikTok คือแอปพลิเคชันสำหรับการสร้างสรรค์วิดิโอแบบสั้นเจ้าแรกที่มอบประสบการณ์และรูปแบบที่แปลกใหม่และน่าสนใจแบบนี้ให้กับผู้ใช้งาน

สำหรับการใช้ฟีเจอร์ตัวใหม่นี้ ผู้ใช้เพียงแค่เข้าไปที่ “ปุ่มแชร์” แล้วเลือก “แสดงปฏิกิริยา” จากนั้นแอปพลิเคชั่นจะบันทึกวิดิโอในขณะที่คลิปตัวนั้นก็เล่นไปเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน จากนั้นวิดิโอแสดงปฏิกิริยาจะปรากฏอยู่บนคลิปตัวที่ผู้ใช้ต้องการแสดงความเห็น ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกตำแหน่งของวิดิโอได้อีกด้วย

เพื่อร่วมฉลองความสนุกแบบใหม่นี้ เหล่าคนดังแถวหน้าของเมืองไทยต่างตบเท้าร่วมเล่น Reaction และแชร์ให้กับแฟนๆ ได้ชมถึงกันอย่างถึงใจ ผ่าน #รีแอคหน้านิ่ง ที่ท้าให้รีแอคกับวิดิโอสุดขำ แต่ห้ามยิ้ม เพราะว่าใครขำก่อนจะถือว่าแพ้ไป ดูตัวอย่างจากเหล่าคนดังที่ร่วมสนุกกับ TikTok ได้เลย

ฟีเจอร์แสดงปฏิกิริยาตัวใหม่นี้ เริ่มใช้ได้แล้วบนแอปพลิเคชั่น TikTok ที่อัพเดทล่าสุดทั้งบน Google Play และ Apple Appstore

###

เกี่ยวกับ TikTok

TikTok คือแอปพลิเคชั่นสำหรับการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นๆบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ พันธกิจของ TikTok คือการบันทึกความคิดสร้างสรรค์ของผู้คน การแบ่งปันความรู้และเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆของผู้คนทั่วโลกจากโทรศัพท์มือถือ TikTok เปิดโอกาสให้ทุกคนเป็นนักสร้างสรรค์ ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ผ่านคลิปวีดิโอ สำนักงานใหญ่ของ TikTok อยู่ที่กรุงลอสแอนเจลิส และมีสำนักงานอยู่ทั่วโลกที่กรุงลอนดอน โตเกียว โซล เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง สิงคโปร์ จาการ์ตา มุมไบ และมอสโคว์ เมื่อต้นปี 2561 TikTok คือหนึ่งในแอปพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดทั่วโลก สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชุั่น TikTok ได้แล้ววันนี้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม Tiktok.com 

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง