อะโดบีเปิดตัวนวัตกรรมวิดีโอแห่งอนาคตในงาน IBC 2018

กรุงเทพฯ–17 กันยายน 2561 – อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เผยโฉมฟีเจอร์ใหม่ด้านงานวิดีโอที่จะพร้อมใช้งานใน Adobe Creative Cloud ซึ่งจะช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการผลิตวิดีโอ ช่วยให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่นและมอบความสามารถที่มีประสิทธิภาพเพื่อตอบโจทย์งานสร้างสรรค์ของผู้สร้างภาพยนตร์และมืออาชีพด้านวิดีโอ รวมถึงการอัพเดท Adobe Sensei พลังขับเคลื่อนแอนิเมชั่น, เครื่องมืออัจฉริยะสำหรับการขจัดเสียงรบกวน, ฟีเจอร์การปรับแก้สี, เทมเพลตโมชั่นกราฟิกขั้นสูงที่อาศัยข้อมูล, และการสนับสนุน VR 180 แบบครบวงจร ฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ช่วยให้ผู้ผลิตภาพยนตร์และมืออาชีพด้านวิดีโอมีเวลาเพิ่มมากขึ้นในการสร้างสรรค์ และใช้เวลาน้อยลงในการทำงานตัดต่อซ้ำๆ 

โปรแกรมอะโดบี Premiere Pro, After Effects และแอพอื่นๆ ใน Creative Cloud อยู่เบื้องหลังของงานตัดต่อที่ทันสมัยที่สุดในฮอลลีวูดของช่วงปีที่ผ่านมา รวมถึงซีรี่ส์อย่าง “Atlanta” “Stranger Things” และ “MINDHUNTER” งานสารคดีเช่น “RBG,” Unbanned” และ “Wild Wild Country” งานมิวสิควิดีโอเช่น เพลง “This Is America” ของไชล์ดิช แกมบิโน (Childish Gambino) มิวสิควิดีโอเพลง “Have It All” ของเจสัน มราซ  (Jason Mraz) รวมทั้งภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ ๆ อย่าง “Searching,” “The Ballad of Buster Scruggs” และ “THE OLD MAN & THE GUN.”

นายสตีฟ วอร์เนอร์ รองประธานฝ่ายวิดีโอและเสียงดิจิตอลของอะโดบี กล่าวว่า “มืออาชีพด้านวิดีโอประสบปัญหาเรื่องกำหนดเวลาที่กระชั้นชิด การมอบหมายงานที่เชื่องช้า การเปิดตัว Creative Cloud รุ่นล่าสุดนี้นำเสนอนวัตกรรมและความสามารถใหม่ๆ เพื่อจัดการกับความท้าทายเหล่านี้และทำให้ทำงานได้เร็วและง่ายขึ้น”

อัพเดตทั้งหมดนี้ล่าสุดอะโดบีเปิดตัว Project Rush, ซึ่งเป็นแอพตัดต่อวิดีโอรุ่นแรกที่ทำงานแบบครบวงจรบนหลายอุปกรณ์ ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับผู้สร้างเนื้อหาคอนเทนต์ออนไลน์  Project Rush นำเสนอประสบการณ์ผู้ใช้ที่มีความคล่องตัวสูง ใช้งานง่าย ช่วยเพิ่มความสะดวกในการสร้างสรรค์และแบ่งปันคอนเทนต์ออนไลน์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยใช้ประโยชน์จาก Premiere Pro และ After Effects และสามารถเปิดโครงการ Project Rush ได้อย่างไร้รอยต่อใน Premiere Pro  ซึ่งขณะนี้อยู่ในรุ่นทดลองใช้งาน จะเปิดให้ใช้งานจริงในช่วงปีนี้

เวิร์กโฟลว์การทำงานด้านวิดีโอและเสียงที่รวดเร็วขึ้น

ความสามารถใหม่ๆ ที่จะเพิ่มเติมให้กับ Adobe Creative Cloud ในช่วงปีนี้มีดังต่อไปนี้:

  • สร้างแอนิเมชั่นด้วยวิธีการใหม่ๆ – ใส่เลเยอร์ให้กับรูปทรงใหม่ๆ แบบไดนามิก ด้วยเครื่องมือ Mesh Sculpting ซึ่งบิด โค้งงอ และปรับขนาดภายใต้การควบคุมแบบสร้างสรรค์ใน After Effects ที่ใช้ AI และเทคโนโลยีการเรียนรู้ด้วยเครื่อง (machine learning )ใน Adobe Sensei,  สร้างและทำให้ตัวละครเคลื่อนไหวได้ทันที โดยใช้เว็บแคมและอาร์ตเวิร์กต้นแบบ ด้วย Characterizer ตัวใหม่ของ Character Animator
  • ปรับปรุงเสียงให้ดีขึ้น – ปรับปรุงเสียงด้วยเครื่องมืออัจฉริยะสำหรับการขจัดเสียงรบกวน นั่นคือ DeNoise และ DeReverb ในแผงเครื่องมือ Essential Sound ใน Adobe Audition ปรับลดหรือลบออกสำหรับเสียงแบ็คกราวด์และเสียงก้องจากคลิปเสียง ซึ่งถูกปรับแต่งอย่างชาญฉลาดด้วยอัลกอริธึมที่ปรับเปลี่ยนอย่างยืดหยุ่น
  • การควบคุมสี – ใช้การคาดเดาจากการปรับเส้นโค้งและนำความเรียบง่ายและเพิ่มความสะดวกแม่นยำในการปรับแก้เลือกสีและการจัดการสีด้วยเครื่องมือใหม่ Lumetri Color ใน Premiere Pro และ After Effects
  • ดื่มด่ำกับวิดีโออย่างเต็มอิ่ม – วิดีโอ 180 องศามีฟีเจอร์รองรับใหม่ๆ ใน Premiere Pro และ After Effects รวมถึงการนำเข้า เอฟเฟ็กต์ และเอาต์พุตใน Google VR 180 สำหรับการดูบน YouTube หรือแพลตฟอร์มอื่นๆ
  • ทำงานร่วมกันอย่างไร้รอยต่อ – เชิญบุคคลหรือกลุ่มคนเข้าร่วมในทีมโปรเจ็กต์  เข้าถึงสมาชิกทีมจากสมุดรายชื่อขององค์กรของคุณ เพื่อเลือกผู้ประสานงาน และบันทึกกลุ่มคนทำงาน
  • ปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ Adobe Stock – ค้นหาและจัดเรียงวิดีโอภาพยนตร์ 4K และ HD รวมถึงเทมเพลต Motion Graphics ที่ออกแบบอย่างมืออาชีพได้โดยตรงจากแผงเครื่องมือ Essential Graphics ใน Premiere Pro และ After Effects

ผู้เข้าร่วมการประชุม IBC ในปีนี้จะได้สัมผัสกับฟีเจอร์ที่เพิ่งได้รับการเปิดตัว และรับฟังข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญในแวดวงอุตสาหกรรมที่บูธของอะโดบี (#7.B35, Hall 7, RAI Amsterdam) และที่บูธของพาร์ทเนอร์กว่า 100 ราย ระหว่างวันที่ 13 – 18 กันยายน หรือรับชมเฟซบุ๊กไลฟ์ กับเจสัน เลอวีน เพื่อรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับรีลีสล่าสุดนี้

ราคาและการวางจำหน่าย

ฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับ Adobe Creative Cloud ที่ได้รับการเปิดตัวที่งาน IBC จะพร้อมใช้งานในเวอร์ชั่นถัดไปของ Creative Cloud ซึ่งจะนำออกเผยแพร่ในช่วงปีนี้  ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคามีอยู่ที่  https://www.adobe.com/creativecloud/plans.html แผนบริการหลายรูปแบบสำหรับ Adobe Stock มีอยู่ที่ https://stock.adobe.com/plans.

ลิงค์ที่มีประโยชน์และข้อมูลเพิ่มเติม

###

เกี่ยวกับอะโดบี

อะโดบีเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิทัล รายละเอียดเพิ่มเติม www.adobe.com/sea

ติดตามอะโดบีผ่านเฟสบุ๊กที่ https://www.facebook.com/AdobeSEA/

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง