เอชพี เปิดตัว HP Metal Jet 3D Printing ทันสมัยที่สุดในโลก หนุนปฏิวัติอุตสาหกรรม 4.0

เอชพี ส่งเครื่องพิมพ์ HP Metal Jet ประสิทธิภาพสูงขึ้น 50 เท่าสู่ตลาด พร้อมจับมือพันธมิตรยานยนต์ Volkswagen, Wilo, GKN Powder Metallurgy, Parmatech และผู้ผลิตอื่นๆ นำเทคโนโลยีทันสมัยที่สุดในโลกช่วยการผลิตชิ้นส่วนคุณภาพสูงด้วยต้นทุนต่ำ ตอกย้ำนวัตกรรมบริการ Metal Jet Production Service ช่วยเปิดโลกแอปพลิเคชันการใช้งานให้กับลูกค้าทั่วโลก

ไฮไลท์ข่าว

  • เทคโนโลยี HP Metal Jet รุ่นใหม่ ผลิตชิ้นส่วนด้วยประสิทธิภาพการผลิตสูงกว่าการพิมพ์ 3D แบบอื่นๆ ถึง 50 เท่า และมีต้นทุนที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับการผลิตระบบ binder jetting
  • Metal Jet Production Service จะเริ่มเปิดบริการรับคำสั่งซื้อในการผลิตชิ้นส่วนโลหะในปี พ.ศ.2562
  • ปฏิรูปการผลิต ยกระดับภาคยานยนต์ ภาคอุตสาหกรรม และวงการแพทย์ โดยร่วมมือกับ GKN Powder Metallurgy และ Parmatech เพื่อผลิตชิ้นส่วน Metal Jet สำหรับ Volkswagen, Wilo และอื่นๆ

กรุงเทพ, 13 กันยายน  2561เอชพี อิงค์ เปิดตัว HP Metal Jet เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ ที่ทันสมัยที่สุดในโลกใน งานแสดงเทคโนโลยีการผลิตระหว่างประเทศ 2562 (2018 IMTS) สำหรับการผลิตชิ้นส่วนโลหะคุณภาพสูง1 ต้นทุนต่ำ2 แต่ให้ประสิทธิภาพการผลิตสูงขึ้น 50 เท่าเมื่อเทียบกับการผลิต 3 มิติวีธีอื่นๆ ซึ่ง HP Metal Jet มีการติดตั้งในสายการผลิตของโรงงาน GKN Powder Metallurgy และ Parmatech  สำหรับลูกค้าที่วางคำสั่งซื้อ เช่น Volkswagen และ Wilo รวมถึงผู้นำตลาดอื่นๆ เช่น Primo Medical Group และ OKAY Industries

เอชพี มุ่งมั่นยกระดับงานออกแบบและการผลิตระดับอุตสาหกรรม เปิดตัวบริการ Metal Jet Production Service3 ซึ่งช่วยผลักดันให้ลูกค้าทั่วโลกสามารถสร้างงานออกแบบและผลิตชิ้นส่วน 3 มิติได้อย่างรวดเร็วในปริมาณมาก และนำ HP Metal Jet เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การผลิตระยะยาว

มร. ดิออน ไวสเลอร์ ซีอีโอและประธาน เอชพี อิงค์ กล่าวว่า “เราอยู่ท่ามกลางการปฏิวัติอุตสาหกรรมยุคดิจิทัล ที่จะพลิกโฉมการผลิตมูลค่าสูงถึง 12 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งเอชพีได้ช่วยผลักดันการเปลี่ยนแปลงนี้มาโดยตลอดด้วยการเป็นผู้บุกเบิกการผลิตชิ้นส่วนพลาสติกแบบ 3 มิติ และปัจจุบัน เทคโนโลยี HP Metal Jet การพิมพ์โลหะสามมิติ Metal 3D Printing จะสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ให้กับภาคยานยนต์ ภาคอุตสาหกรรม และวงการการแพทย์ ที่แต่ละปีมีการผลิตชิ้นส่วนโลหะหลายแสนล้านชิ้น นับได้ว่าการพิมพ์ Metal Jet 3D ล่าสุดของเอชพีและบริการด้านการผลิตได้ช่วยปลดล็อกปัญหาด้านความเร็ว คุณภาพ และต้นทุน เพื่อให้ลูกค้าปรับกลยุทธ์ วิธีการออกแบบ วิธีการผลิตและนำเสนอ สิ่งใหม่ๆ ในยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์”


HP Metal Jet  เปิดมิติใหม่ของเทคโนโลยี voxel-level binder jetting โดยได้รับการพัฒนาจากประสบการณ์กว่า 30 ปีของนวัตกรรมหัวพิมพ์และองค์ประกอบด้านเคมีที่ก้าวล้ำด้วยแท่นขนาด 430 x 320 x 200 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพการพิมพ์ 3 มิติได้มากขึ้นถึง 4 เท่า ในระบบหัวฉีด และมากขึ้นถึง 2 เท่าในระบบ printbars ขณะเดียวกัน HP Metal Jet ส่งมอบผลลัพธ์ด้วยประสิทธิภาพมากกว่า
5 ด้วยต้นทุนและขั้นตอนการดำเนินงานที่ต่ำลง6เมื่อเทียบกับการผลิตโลหะสามมิติวิธีอื่น HP Metal Jet จะเริ่มจากชิ้นส่วนสแตนเลสซึ่งให้คุณสมบัติเชิงกล isotropic สูงกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม7

พลิกโฉมอุตสาหกรรมการผลิตด้วยเทคโนโลยี HP Metal Jet

เอชพี ร่วมมือกับ GKN Powder Metallurgy ติดตั้ง HP Metal Jet ในโรงงานเพื่อผลิตชิ้นส่วนโลหะสำหรับผู้ผลิตยานยนต์ และชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำ เช่น Volkswagen และ Wilo โดย GKN Powder Metallurgy เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์ชั้นนำของโลกด้วยเทคโนโลยีผงโลหะภายใต้แบรนด์ GKN Sinter Metals, GKN Hoeganaes และ GKN Additive Manufacturing ซึ่งในแต่ละปีจะผลิตชิ้นส่วนต่างๆ มากกว่าสามพันล้านชิ้น และคาดว่าจะสามารถเพิ่มกำลังการพิมพ์ชิ้นส่วนโลหะจาก HP Metal Jet ได้มากถึงล้านชิ้นสำหรับลูกค้าทั้งภาคอุตสาหกรรมได้ภายในต้นปี 2562

มร. ปีเตอร์ โอเบอร์พาไลเตอร์  CEO- GKN Powder Metallurgy กล่าวว่า “เราอยู่ในจุดเริ่มต้นของประวัติ

ศาสตร์หน้าใหม่ที่น่าตื่นเต้น ในอนาคตอันใกล้นี้ การผลิตชิ้นส่วนปริมาณมากด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์โลหะ 3มิติของ HP Metal Jet จะนำไปสู่โอกาสใหม่ๆ ในการขยายธุรกิจที่เดิมติดอุปสรรคจากเรื่องค่าใช้จ่าย จุดเด่นของเราผสมผสานกับความเชี่ยวชาญในกระบวนการผลิตผงโลหะและการแปรรูปชิ้นส่วนโลหะโดยอาศัยระบบเครือข่ายแบบดิจิทัลจะช่วยให้เรากลายเป็นผู้นำและผู้ผลักดันภาคอุตสาหกรรมเพื่อสร้างคุณค่าเพิ่มทั่วทั้งสาย

การผลิต การประสานพลังระหว่าง HP และ GKN Powder Metallurgy คือการเพิ่มกำลังการผลิตและขีดความสามารถให้อยู่ในระดับที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนจากข้อได้เปรียบด้านค่าใช้จ่าย และเทคโนโลยีของ HP Metal Jet”

Volkswagen หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดและมีนวัตกรรมมากที่สุดในโลกกำลังผนวก HP Metal Jet เข้ากับแผนการออกแบบและการผลิต ความร่วมมือระหว่าง Volkswagen, GKN Powder Metallurgy และ HP ส่งผลให้การผลิตชิ้นส่วนที่ต้องการเป็นจำนวนมาก เช่น ชิ้นส่วน key ring และแผ่นป้ายชื่อภายนอกตัวรถ ภายใต้แผนการผลิตในระยะยาวของ VW ใช้ HP Metal Jet เพื่อการผลิตชิ้นส่วนที่มีสมรรถนะสูงขึ้นในโครงสร้างที่สำคัญ เช่น กระปุกปรับเกียร์และตัวยึดกระจก และเมื่อถึงเวลาที่แพลตฟอร์มใหม่ของสายผลิตรถยนต์ไฟฟ้าปริมาณมากจะเริ่มต้น คาดว่า HP Metal Jet จะมีบทบาทเพิ่มมากขึ้นในการผลิตชิ้นส่วนโลหะน้ำหนักเบาที่ผ่านการรับรองความปลอดภัย

ดร. มาร์ติน เกอเดอร์  หัวหน้าฝ่ายวางแผนและพัฒนาเทคโนโลยี Volkswagen เปิดเผยว่า “อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังเข้าสู่ยุคปฏิวัติ ไม่เพียงลูกค้าจะได้รถยนต์ที่มีเอกลักษณ์เท่านั้น แต่ภายในปี 2568 Volkswagen Group ยังมีโมเดลรถยนต์ไฟฟ้าใหม่อีกถึง 80 รุ่น “รถยนต์หนึ่งคันประกอบด้วยชิ้นส่วนที่แตกต่างกันตั้งแต่หกพันถึงแปดพันกว่าชิ้น ซึ่งเทคโนโลยี HP Metal Jet ได้ทำประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ช่วยให้เราสามารถผลิตชิ้นส่วนเหล่านี้ได้หลากหลายโดยไม่ต้องสร้างเครื่องมือการผลิต และช่วยลดเวลาการผลิต ทำให้เราสามารถผลิตชิ้นส่วนจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว นี่เป็นเหตุผลที่ HP Metal Jet เป็นก้าวกระโดดที่ยิ่งใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมนี้ ส่งผลดีให้ผู้ผลิตอย่างเราสามารถยกระดับความเป็นผู้นำเพื่อมอบคุณค่าและนวัตกรรมให้กับลูกค้าของเรามากขึ้น”

นอกจากนี้ GKN Powder Metallurgy ยังสร้างประโยชน์จากเทคโนโลยี HP Metal Jet เพื่อผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมที่ประหยัดค่าใช้จ่ายและมีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิมสำหรับ Wilo ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นระบบปั๊มและตัวปั๊ม โดย Wilo ต้องการใช้เทคโนโลยี HP Metal Jet ผลิตชิ้นส่วนไฮดรอลิก เช่น ใบพัด เครื่องกระจายแรงและตัวปั๊มที่มีขนาดหลากหลาย ซึ่งต้องทนต่อแรงดันและความผันผวนของอุณหภูมิ

นวัตกรรม HP Metal Jet ปฎิรูปอุตสาหกรรมการแพทย์

เอชพี เข้ามามีบทบาทในการปฏิรูปอุตสาหกรรมการแพทย์ โดยร่วมมือกับ Parmatech บริษัทในกลุ่ม ATW ขยายการผลิตชิ้นส่วนโลหะให้กับลูกค้า เช่น Okay Industries, Primo Medical Group และอื่นๆ Parmatech เป็นผู้นำระดับโลกด้านการฉีดขึ้นรูปโลหะและเป็นผู้บุกเบิกการผลิตโลหะมายาวนานกว่า 40 ปี เชี่ยวชาญด้านการผลิตชิ้นส่วนโลหะที่ราคาไม่แพงและปริมาณมากสำหรับอุตสาหกรรมการแพทย์และภาคอุตสาหกรรมอื่นๆ

มร. ร็อบ ฮอล  ประธาน Parmatech กล่าวว่า “HP Metal Jet เป็นเทคโนโลยีการพิมพ์โลหะ 3D ที่ใช้งานได้จริงสำหรับการผลิตชิ้นส่วนโลหะระดับอุตสาหกรรม ลูกค้าของเราต้องการสินค้าที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า มีคุณภาพและความน่าเชื่อถือ ตลอดจนเทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าของเอชพีในการปฏิวัติตลาดนี้ ทำให้เรามั่นใจที่จะส่งมอบการให้บริการที่เหนือความคาดหวัง เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะใช้ HP Metal Jet ในโรงงานของเรา และเริ่มต้นผลิตชิ้นส่วนที่ซับซ้อน เช่น กรรไกรผ่าตัดและกรรไกรผ่าตัดส่องกล้อง จนถึงการประยุกต์ใช้งานใหม่ๆ ในรูปทรงเรขาคณิตที่ทำไม่ได้ด้วยเทคโนโลยีการผลิตโลหะทั่วไป เทคโนโลยี HP Metal Jet จะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาโซลูชั่นที่ดีของเรา”

HP Metal Jet ออกแบบมาเพื่อการผลิตปริมาณมาก :  ราคาและความพร้อมวางตลาด

ช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 ลูกค้าจะสามารถอัพโหลดไฟล์ออกแบบ 3D และติดต่อเพื่อการผลิตชิ้นส่วนอุตสาหกรรมในปริมาณมากจากบริการ Metal Jet Production Service โดยจะได้รับการผลิตชิ้นส่วนจากความร่วมมือกับพันธมิตรของ HP คือ GKN Powder Metallurgy และ Parmatech เพื่อให้ได้มาตรฐานสูงสุดทั้งทางด้านวิศวกรรมและคุณภาพการผลิต

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเพื่อใช้ HP Metal Jet Production Service ที่ HP.com/go/3Dmetalparts

ข้อมูลทางเทคนิคเกี่ยวกับเทคโนโลยี HP Metal Jet ใหม่ของเอชพี สามารถดูได้ที่ HP.com/go/3Dmetals

โซลูชั่น HP Metal Jet เชิงพาณิชย์สนนราคาต่ำกว่า 399,000 เหรียญสหรัฐ เริ่มส่งมอบได้ในปี 2563 สำหรับลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้า และพร้อมให้บริการทั่วไปในปี 2564 สำหรับลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้อ Metal Jet Systems สามารถสั่งจองได้ ที่นี่ 8

###

ข้อมูลเกี่ยวกับ HP Inc.

HP Inc. สร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งเกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค ธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมอย่างแท้จริง ด้วยพอร์ทโฟลิโอด้านเทคโนโลยี ได้แก่ เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ โซลูชั่นและบริการต่างๆ ทำให้ HP สามารถมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com/go/3Dprinting

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง