ถึงผู้ประกอบการ SMB: สร้างแอปฯอีคอมเมิร์ซและเดลิเวอรี่ของตัวเองภายใน 8 สัปดาห์ด้วย The Studio Store จาก Builder.ai

เนื่องด้วยผลกระทบจาก COVID-19 นักธุรกิจ SMB สามารถสร้างแอปฯของตัวเองได้ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมการดำเนินงานแอปฯในช่วงสามเดือนแรก

Studio Store เปิดโอกาสให้ลูกค้าสร้าง ดำเนินการ และขยายธุรกิจของตนเองผ่านระบบดิจิตัล ด้วยงบเพียงส่วนเดียวของค่าใช้จ่ายในการสร้างแอปฯแบบเดิมๆ

Builder.ai ผู้ให้บริการชั้นนำในด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ไร้โค้ด ที่ช่วยให้คนสามารถสร้างซอฟต์แวร์ได้แม้ไม่มีความเข้าใจด้านเทคโนโลยี วันนี้ได้ประกาศการเปิดตัว The Studio Store กลุ่มแอปฯทางเลือกใหม่ สำหรับอีคอมเมิร์ซและเดลิเวอรี่ ที่ออกแบบเพื่อให้ธุรกิจเปิดบริการบนพื้นที่ออนไลน์ได้เร็วขึ้น ด้วยงบและเวลาที่น้อยลงเมื่อเทียบกับการเริ่มต้นสร้างแอปฯด้วยตนเองจากศูนย์ ด้วยผลกระทบมากมายที่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(SMB) ต้องประสบจาก COVID-19 Builder.ai จะช่วยธุรกิจ SMB ในการสร้างระบบอีคอมเมิร์ซหรือแอปฯเดลิเวอรี่ท้องถิ่นของตนเองด้วย The Studio Store และให้บริการการดำเนินงานแอปฯในช่วงสามเดือนแรกโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจที่ Builder.ai ตั้งไว้ในการสร้างอนาคตที่เข้าถึงระบบดิจิตัลง่ายมากยิ่งขึ้น คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพ

“ธุรกิจจำเป็นต้องปรับตัวเพื่อเอาตัวรอด ปัจจุบันลูกค้าคาดหวังว่าจะสามารถสื่อสารกับธุรกิจได้ผ่านช่องทางดิจิทัล ไม่ว่าจะผ่านแอปฯหรือเว็บไซต์ อย่างไรก็ตามถึงแม้ธุรกิจจะรับรู้ความต้องการนี้ แต่ถ้าขาดทักษะด้านการเขียนโค้ดหรือขาดความรู้เฉพาะด้านนั้นเป็นมักอุปสรรคเสมอ” คุณซาชิน เดฟ ดุกกาล ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารบริษัท Builder.ai กล่าว “ที่ Builder.ai เราเอื้อให้ธุรกิจขยายพื้นที่สู่ช่องทางออนไลน์ได้ด้วยวิธีที่สะดวกและย่อมเยาที่สุด”

แอปฯกลุ่มแรกจะช่วยเรื่องความต้องการเฉพาะด้านของธุรกิจในเชิงอีคอมเมิร์ซและการเดลิเวอรี่ เช่น ร้านดอกไม้ ร้านขายของชำ หรือร้านเสื้อผ้า และสามารถรับรองลูกค้าได้ในเวลาน้อยกว่าแปดสัปดาห์ แอปฯอีคอมเมิร์ซจะทำให้การขายให้กลุ่มนักช้อปผ่านมือถือกลายเป็นเรื่องง่าย โดยร้านค้าสามารถจัดแสดงสินค้าบนแอปฯที่เลื่อนดูได้ รวมถึงมีทางเลือกมากมายในการชำระเงินที่ปลอดภัย เรียกได้ว่ามีคุณสมบัติที่ครอบคลุมการใช้งานทั่วไปของอีคอมเมิร์ซส่วนใหญ่ มีการดูแลภายหลังการขายเพื่อให้แอปฯดำเนินงานต่อไปได้ รวมถึงระบบคลาวด์ที่จำเป็นในการดำเนินงานแอปฯและขยายธุรกิจ ส่วนของแอปฯเดลิเวอรี่นั้นจะช่วยให้การกระจายสินค้าเป็นไปอย่างสะดวกและราบรื่น  โดยการใช้งานในแอปฯจะรวมระบบการชำระเงิน การแจ้งเตือนในแอปฯ และการร่วมมือกับบริการรับส่ง FedEx เอาไว้ นอกจากนั้น The Studio Store ยังเป็นจุดตั้งต้นให้ลูกค้าเพิ่มฟีเจอร์เฉพาะจาก Builder Sudio เองได้ในภายหลัง

เนื่องจากผลกระทบของ COVID-19 Builder.ai จะช่วยกลุ่ม SMB ที่มีความต้องการด้านอีคอมเมิร์ซหรือเดลิเวอรี่ ในการสร้างแอปฯ Studio Store โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานช่วงสามเดือนแรก โดยขอใช้สิทธิ์นี้ได้ภายในเดือนกรกฎาคม 2563 

คุณซาชินกล่าวต่อว่า “เราเห็นการหยุดชะงักในทุกอุตสาหกรรมทั่วโลก จากสถานการณ์ COVID-19 ระบบการสื่อสารที่หลายๆคนเคยใช้กับลูกค้านั้นมีการเปลี่ยนแปลงหรือหยุดชะงักในช่วงเวลาเพียงข้ามคืน ผู้ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือธุรกิจขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่ให้บริการออนไลน์ และพึ่งพาลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการหน้าร้านเท่านั้น ถึงแม้จะมีเพียงความไม่แน่นอน แต่ SMB ได้รับโอกาสในการคิดปฎิรูปการดำเนินธุรกิจของตนเองใหม่ การมีพื้นที่ให้บริการดิจิตัลจะกลายเป็นความจำเป็น เราจึงเสนอการช่วยเหลือนี้แก่ SMB ทั้งหลาย เพื่อใช้เวลานี้ในการก้าวกระโดดไปข้างหน้า”

Builder.ai วางแผนที่จะขยายขอบเขตการให้บริการของ The Studio Store เพื่อช่วยธุรกิจในแต่ละอุตสาหกรรมที่กำลังพบกับอุปสรรค Builder.ai ขยายเป้าหมายของการทำให้ตลาดซอฟต์แวร์เข้าถึงง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย The Studio Store ที่เป็นซอฟต์แวร์สำเร็จรูป ในราคาที่ย่อมเยา ทำให้มีจำนวนบริษัทที่นำเทคโนโลยีมาขยายการเติบโตของธุรกิจได้มีมากขึ้น

ปัจจุบันกลุ่มแอปฯ The Studio Store เปิดบริการให้ลูกค้าได้ใช้ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษทั่วโลก โดยมีค่าใช้จ่าย 500 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือราว 16,400 บาท ต่อเดือน โดยไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมการขายหรือการทำธุรกรรมใดๆ (นอกเหนือจากค่าธรรมเนียมจากการชำระเงินผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายชำระเงิน) และค่ามัดจำหนึ่งเดือนเมื่อตกลงเริ่มงาน ความแตกต่างจากผู้ให้บริการ  SaaS รายอื่นๆคือลูกค้าจะได้รับสำเนาของโค้ดหลังจาก 24 เดือน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ The Studio Store สามารถเข้าชมได้ที่นี่

###

เกี่ยวกับ BUILDER.AI

Builder.ai เป็นแพลตฟอร์มพัฒนาซอฟต์แวร์แบบไร้โค้ดที่ช่วยให้ผู้ประกอบการและองค์กรสร้าง ดำเนินงาน และขยายซอฟต์แวร์ของตนเองโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเองหรือถือกรรมสิทธิ์ใดๆ นำโดยผู้ประกอบกิจการที่มีประสบการณ์หลากหลายอย่างคุณซาชิน เดฟ ดุกกาล Builder.ai อยู่ในขั้นตอนการปฎิรูปวิธีการสร้างซอฟต์แวร์แบบเดิมๆ ด้วยการดำเนินงานโดยใช้ผลิตภัณฑ์อย่าง Builder Studio, Builder Cloud, Builder Care และล่าสุด Builder Now Builder.ai คือแบรนด์ระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ในลอนดอน และสนับสนุนโดยสำนักงานย่อยใน นิว เดลี, ลอสแองเจลิส, โตเกียว และดูไบ กลุ่มลูกค้าประกอบด้วย BBC, NBC Universal และ Virgin Unite Builder.ai ถูกสร้างขึ้นด้วยความเชื่อที่ว่าทุกคนควรมีสามารถในการสร้างความคิดของพวกเขาได้ โดยไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ด

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง