Avnet โชว์ผลงานโซลูชันอัจฉริยะสำหรับการทำพืชสวนแบบครบวงจรในงาน Horti Asia 2018

Avnet สร้างพลังให้ธุรกิจพืชสวนและผู้ใช้ ด้วยเทคโนโลยีควบคุมการรับรู้และระบบไฟจากระยะไกลในงานแสดงสินค้าพืชสวนทีใหญ่ที่สุดในเอเชีย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – Media OutReach – 4 กันยายน 2561 – Avnet Asia Pacific จัดแสดงโซลูชันอัจฉริยะสำหรับการทำพืชสวนแบบครบวงจรระหว่างสัปดาห์นี้ในงาน Horti Asia 2018

“ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีได้นำความเปลี่ยนแปลงมาสู่ภูมิทัศน์ของการทำพืชสวนอย่างมหาศาลเฉกเช่นในปัจจุบัน ทั้งในแง่ของการขับเคลื่อนสิ่งต่าง ๆ ด้วยข้อมูล การควบคุมที่แม่นยำเพื่อตรวจสอบสภาวะต่าง ๆ และระบบที่มีความชาญฉลาดมากขึ้น” นาย Andy Wong รองประธานอาวุโสฝ่าย Global Design Solutions, Avnet Asia ได้ให้ความเห็นไว้ “Avnet คือผู้ออกแบบ บูรณาการ และตรวจสอบโซลูชันที่มีความก้าวล้ำเหล่านั้นว่ามีความเป็นไปได้ที่จะนำไปใช้ในงานด้านภูมิทัศน์ของการทำพืชสวนในยุคถัดไป เราช่วยให้ธุรกิจสามารถตามทันลักษณะภูมิทัศน์ของพืชสวนที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ด้วยการนำนวัตกรรมใหม่ล่าสุดมาสู่อุตสาหกรรม เพื่อเร่งกระบวนการผลิตของพืชสวน”

เกษตรกรรมคือวิถีชีวิตของชาวเอเชีย ประชากรใน 8 ประเทศ จากทั้งหมด 10 ประเทศในภูมิภาคอาเซียนต่างพึ่งพาการทำเกษตรกรรมและผลผลิตทางการเกษตร ขณะที่ประเทศอย่างเช่นพม่าและลาว กว่าร้อยละ 40 ของมูลค่า GDP ของประเทศมาจากการทำเกษตร เทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ช่วยให้เกษตรกร ชาวไร่ และผู้ทำฟาร์มผึ้งสามารถดูความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในฟาร์มและกับปศุสัตว์ของพวกเขาได้อย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ขณะที่โซลูชันที่เกิดจากความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี จะทำให้ตลาดเกษตรกรรมในภูมิภาคยังคงเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาหลายปีนับจากนี้

สำหรับเจ้าของธุรกิจพืชสวนและผู้ใช้นั้น Avnet ได้เพิ่มขีดความสามารถให้พวกเขาสามารถตรวจสอบและควบคุมจากระยะไกลผ่านเทคโนโลยี LPWAN รวมถึงมีเซ็นเซอร์สำหรับทางด้านแสง ก๊าซ อุณหภูมิ ความชื้นและการวัดระดับที่สำคัญอื่น ๆ สำหรับการเก็บเกี่ยวพืชผล Avnet ยังสนับสนุนโซลูชันสำหรับเทคโนโลยีระบบแสงที่มีความทันสมัยในสเปกตรัมแสงสำหรับการเพาะปลูก รวมถึงโซลูชันควบคุมปั๊มอัจฉริยะเพื่อการใช้พลังงานอย่างประสิทธิภาพ ความสามารถของ Avnet และระบบนิเวศที่เชื่อมโยงกันยังมอบวิธีการแบบองค์รวมให้กับโซลูชันอัจฉริยะสำหรับการทำพืชสวนยุคถัดไป

ภายในงาน Horti Asia 2018 ผู้เยี่ยมชมงานยังได้พบกับการเปิดตัวระบบควบคุมปั๊มอัจฉริยะจาก Avnet พร้อมระบบควบคุมและตรวจสอบปั๊มที่พัฒนาด้วยการบูรณาเทคโนโลยี IoT และสมาร์ตโฟนไว้ด้วยกัน ซึ่งสามารถช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย และลดการบริโภคพลังงาน ขณะที่ช่วยยืดอายุให้ปั๊มใช้งานได้นานขึ้น นอกจากนี้ Avnet ยังได้จัดแสดงเซ็นเซอร์ตรวจวัดดินราคาประหยัดที่มีคุณสมบัติกันน้ำและสภาวะอากาศ (gSense-100) ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ตรวจวัดจากระยะไกลที่มีความทนทาน ทำงานด้วยแบตเตอรี่ ใช้พลังงานต่ำ และสามารถควบคุมผ่านเครือข่ายเทคโนโลยี IoT ได้ และเมื่อเปิดใช้การวัดพารามิเตอร์ของดินด้วยเทคนิคโดเมนความถี่ของ gSense-100 แล้ว ผู้ใช้งานจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับความชื้นของดินที่แม่นยำ ซึ่งช่วยติดตามประสิทธิภาพของแหล่งน้ำได้

นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์อื่น ๆ ที่ Avnet ได้ร่วมเป็นพันธมิตร ได้แก่ หลอดไฟ LED ประสิทธิภาพสูงแบบปรับแต่งได้เอง สำหรับการทำพืชสวน ซึ่งเป็นการร่วมมือกับ Osram Opto Semiconductors นอกจากนั้นยังมีระบบตรวจสอบคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์จากการวัดระดับคาร์บอนไดออกไซด์ และมีการเชื่อมต่อเข้ากับระบบ cloud utilizing narrowband IoT (NB-IoT) ซึ่งร่วมกับ Quectel และเครื่องมือวัดระดับน้ำและตรวจสอบสภาพแวดล้อม พัฒนาร่วมกับ LoRa และ STMicroelectronics

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการที่ Avnet นำเทคโนโลยีมาช่วยให้ลูกค้านำโซลูชันอัจฉริยะสำหรับการทำพืชสวนมาใช้อย่างประสบความสำเร็จ ได้ที่: https://www.avnet.com/wps/portal/apac/solutions/technologies/lpwan/use-case/agriculture/

ตราสินค้าและชื่อทางการค้าทั้งหมดเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนและเป็นสมบัติของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง Avnet ไม่มีผลประโยชน์ใด ๆ ในเครื่องหมายอื่นนอกเหนือจากเครื่องหมายการค้าของตนเอง

ติดตาม Avnet ทาง Twitter: @Avnet

เชื่อมต่อกับ Avnet ทาง LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/avnet

เชื่อมต่อกับ Avnet ทาง Facebook: http://www.facebook.com/AvnetInc

###

เกี่ยวกับ Avnet

จากไอเดียสู่การออกแบบและจากต้นแบบสู่การผลิต Avnet ให้บริการลูกค้าในทุก ๆ ขั้นของวัฐจักรผลิตภัณฑ์ด้วยพอร์ตโฟลิโอของดีไซน์และบริการซัพพลายเชนที่ครอบคลุม ทำให้ Avnet เป็นผู้ช่วยที่วางใจได้สำหรับนักพัฒนานวัตกรรมผู้พร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่รวดเร็ว เป็นเวลาเกือบศตวรรษที่ Avnet ได้ช่วยให้ลูกค้าและซัพพลายเออร์ทั่วโลกตระหนักถึงความเป็นไปได้ในการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Avnet ได้ที่ www.avnet.com

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง