ASUS เผยโฉม ZenBook รุ่นใหม่ล่าสุด นำเสนอโน้ตบุ๊คขนาดกะทัดรัด พกพาง่ายที่สุด ณ งาน IFA 2018

ชูนวัตกรรมสุดยอดดีไซน์ หน้าจอแบบ NanoEdge เสมือนไร้ขอบ 4 ด้าน
พร้อม NumberPad ที่พัฒนาเพื่อการใช้งานทัชแพดเต็มประสิทธิภาพ

เบอร์ลิน, เยอรมัน, 30 สิงหาคม 2561 –  เอซุส เปิดตัวสินค้าล่าสุดตระกูล ZenBook, ZenBook Flip และ ZenBook Pro งาน IFA 2018 จัดแสดงสินค้าในตระกูล ZenBook ที่มาพร้อม 8th Generation Intel® Core processors รุ่นล่าสุด โดยชูแนวคิด ‘Unleash you creative power’ หรือ การปลดปล่อยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่มีในตัว

สินค้าที่เปิดตัวในงาน ได้แก่ ZenBook 13 (UX333), ZenBook 14 (UX433) และ ZenBook 15 (UX533) โน้ตบุ๊กขนาด 13.3 นิ้ว, 14 นิ้ว และ 15.6 นิ้ว ตามลำดับ รวมถึง ZenBook Flip 13 (UX362) และ ZenBook Flip 15 (UX562) พร้อมด้วยการเปิดตัว ZenBook Pro 14 (UX480) ที่มาเสริมทัพ ZenBook Pro 15 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ นำเสนอหน้าจอ ScreenPad™ พร้อมอัพเดทฟีเจอร์ใหม่มากมาย ทั้งนี้ เอซุสยังเปิดตัว ZenBook S (UX391FA) ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ยาวกว่า 20 ชั่วโมง และ Zen AiO (Z272) all-in-one PC

เอริค เฉิน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอซุส กล่าวตลอดเวลา 30 ปีที่ผ่านมา บริษัทเอซุสได้เดินหน้านำเสนอสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อส่งมอบความสนุกสนานและชีวิตดิจิตอลแบบไร้รอยต่อ นับเป็นความมุ่งมั่นของเราในการผลักดันให้ทุกคนกล้าที่จะปลดปล่อยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมที่รวมเอาความสวยงามและความหรูหรา พร้อมด้วยประสิทธิภาพดีเยี่ยมและการสร้างสรรค์เทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน

เรารู้สึกตื่นเต้นในการร่วมงานกับเอซุสอย่างใกล้ชิดครั้งนี้ ในการผลิตเครื่อง PCs ใหม่ด้วยการทำงานจากซีพียูล่าสุดของ 8th Generation Intel Core processors” คริส วอร์คเกอร์ รองประธานบริหาร ไคลแอ้นท์ คอมพิว ติ้ง บริษัท อินเทล กล่าว “8th Generation Intel Core mobile processors ใหม่ตัวนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสินค้ากลุ่ม ZenBook ซึ่งเน้นความพรีเมียมพกพาง่าย เพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อกับ WI-FI และการใช้งานคำสั่งเสียงที่ดีขึ้น รวมถึงการใช้งานแบตเตอรี่ยาวขึ้น

ZenBook 13/14/15

ZenBook 13/14/15 มาพร้อมนวัตกรรมหน้าจอไร้ขอบ ‘NanoEdge’ และ ขอบจอบางที่สุดทั้ง 4 ด้าน แสดงผลกว่า 95% ของขนาดจอ และให้ประสบการณ์การรับชมเสมือนไร้ขอบ ทั้งยังมาพร้อมนวัตกรรม ErgoLift ซึ่งเป็นกลไกบานพับที่ช่วยให้การพิมพ์งานสะดวกสบายขึ้น ZenBook 13/14/15 ยังนำเสนอนวัตกรรมใหม่ ‘NumberPad’ แผงปุ่มกดตัวเลข LED ในทัชแพด พร้อมด้วย 8th Generation Intel® Core™ i7 processor, integrated gigabit Wi-Fi สำหรับ Intel Wireless-AC 9560 chip, และ up to NVIDIA® GeForce® GTX 1050 Max-Q graphics.

ZenBook Flip 13/15: โน้ตบุ๊คแบบหมุนพับจอได้ที่กะทัดรัดที่สุดในโลก

ZenBook Flip 13 และ 15 เป็นโน้ตบุ๊คแบบพับหมุนจอได้ขนาด 13.3 นิ้ว และ 15.6 นิ้ว ที่มีขนาดตัวเครื่องเล็กกว่ารุ่นก่อนหน้า  ถึงกว่า 10% ทำให้ทั้งสองรุ่นมีขนาดกะทัดรัดที่สุดในโลก จากการออกแบบเพื่อความอเนกประสงค์, ทรงพลังและสะดวกในการพกพาเป็นที่สุด ZenBook 13 และ 15 ใช้หน้าจอ NanoEdge แบบเสมือนไร้ขอบทั้งสี่ด้าน ด้วยอัตราส่วนพื้นที่หน้าจอต่อขนาดตัวเครื่องถึง 90% ช่วยทำให้ได้ดีไซน์ขนาดตัวเครื่องที่มีความกะทัดรัดขึ้นอีกมาก, บานพับอันเป็นเอกลักษณ์แบบ ErgoLift แบบหมุนได้ 360°  ที่จะยกและพับคีย์บอร์ดให้อยู่ในตำแหน่งที่สะดวกต่อการพิมพ์ ทั้งสองรุ่นสามารถทำการเข้าสู่ระบบใช้งานได้อย่างรวดเร็วได้ด้วยใบหน้าผ่านฟังก์ชั่น Windows Hello, และ ZenBook Flip 13 ยังมาพร้อมกับ NumberPad  ใหม่อันน่าทึ่งที่ทำงานเสมือนทัชแพดแบบสองระบบ ZenBook Flip 15 และ 13 มีความทรงพลังด้วยโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด 8th Generation Intel® Core™ i7 ที่ติดตั้งมาพร้อมกับ gigabit Wi-Fi ที่ได้ปรับแต่งมาอย่างเหมาะสมสำหรับชิพ Intel Wireless-AC 9560 และ ZenBook Flip 15 ได้มีการเพิ่มกราฟิกการ์ดแยกแบบประสิทธิภาพสูงอย่าง NVIDIA® GTX 1050 Max-Q และหน้าจอ PANTONE® Validated ที่มีค่า Delta-E ต่ำเป็นพิเศษโดยต่ำกว่า 2 สำหรับรุ่น 4K UHD และต่ำกว่า 3 สำหรับรุ่น FHD — สำหรับการแสดงสีสันที่เที่ยงตรง  ทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมกับกล้องแบบ world-facing ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับแอพพลิเคชั่น mixed-reality ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับวัตถุเสมือนจริงแบบ 3D ในโลกแห่งความเป็นจริงได้ ZenBook Flip 13 และ 15 ได้รับการทดสอบความทนทานตามมาตรฐานทางการทหาร MIL-STD-801G สำหรับความทนทานและความมีเสถียรภาพในการใช้งาน

ZenBook Pro 14: ประสิทธิภาพพร้อมการพกพาและนวัตกรรม ScreenPad

ZenBook Pro 14 เป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งสำหรับการพกพาเมื่อเปรียบเทียบกับขนาด 15.6 นิ้วของ ZenBook Pro 15 ที่มาพร้อมกับ ScreenPad แห่งอนาคตนวัตกรรมใหม่ของ ASUS ที่จะปฏิวัติวิธีการทำงานและการควบคุมเครื่องโน้ตบุ๊คของผู้ใช้ ZenBook Pro 14 ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในความบาง, เบา และตัวเครื่องที่งดงามหรูหราเป็นที่สุด ด้วยขุมกำลังโปรเซสเซอร์ 8th Generation Intel® Core™ i7-8565U ที่มาพร้อม gigabit Wi-Fi และกราฟิกการ์ดแยก NVIDIA®  GeForce®  GTX 1050 Max-Q ทำให้ ZenBook Pro 14 รับมือกับงานสุดโหดทั้งหลายได้โดยง่าย ดีไซน์ตัวเครื่องที่เป็นอลูมิเนียมทั้งตัวมาพร้อมบานพับพิเศษแบบ ErgoLift และขนาดตัวเครื่องที่มีมิติกะทัดรัดเป็นพิเศษด้วยหน้าจอความละเอียด FHD ขนาด 14 นิ้วที่มีขอบบางพิเศษแบบ NanoEdge กรอบจอที่บางพิเศษช่วยให้ได้ประสบการณ์ภาพแบบสุดขอบปราศจากสิ่งรบกวนสายตา หน้าจอยังได้รับรองตามมาตรฐาน PANTONE® Validated สำหรับความเป็นที่สุดในเรื่องความแม่นยำของสี ZenBook Pro 14 สามารถปลดล็อคตัวเครื่องได้อย่างรวดเร็วด้วยใบหน้าและรองรับการทำงานร่วมกับ Cortana ของ Windows และบริการ Amazon Alexa voice

การวิวัฒน์แห่ง ScreenPad: นำเสนอด้วยฟีเจอร์และฟังก์ชั่นใหม่ทั้งหมด

แอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุดสำหรับนวัตกรรม ScreenPad นั้นพร้อมแล้ว สำหรับทัชแพดอันชาญฉลาดเอกสิทธิ์เฉพาะบน  ZenBook Pro 15 และ ZenBook Pro 14 แอพพลิเคชั่นใหม่ๆ — Adobe Sign, Handwriting และ SpeechTyper — เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานและคุณสมบัติใหม่ๆให้กับ ScreenPad แอพพลิเคชั่น ASUS Sync ที่ได้รับการอัพเดทล่าสุดทำให้การเชื่อมต่อ ZenBook Pro กับสมาร์ทโฟนเป็นไปได้โดยง่ายกว่าที่เคย ขณะที่ Extender Mode ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ได้เปลี่ยนให้ ScreenPad กลายมาเป็นหน้าจอที่สองสำหรับ Windows สำหรับการทำงานแบบหน้าจอคู่ โดยแอพพลิเคชั่นและอัพเดทใหม่ๆ นั้นสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทางหน้าเมนูการตั้งค่าของ ScreenPad คำแนะนำการใช้งานสำหรับฟีเจอร์เด่นๆและความสามารถที่สำคัญๆของ ScreenPad นั้นสามารถอ่านเพิ่มเติมแบบออนไลน์ได้ที่ https://www.asus.com/ScreenPad-Tutorial/

ZenBook S (UX391FA): แบตเตอรี่อายุการใช้งานยาวนาน 20 ชั่วโมง

ZenBook S (UX391FA) เป็นโน้ตบุ๊คสำหรับ Windows 10 ระดับพรีเมียมขนาด 13.3 นิ้วที่เน้นการพกพาเป็นหลัก ซึ่งได้รับการปรับปรุงส่วนต่างๆให้มีการประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น ทำให้ได้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่  ที่ยาวนานเป็นพิเศษถึง 20 ชั่วโมง พร้อมๆกับโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด 8th Generation Intel Core เพื่อประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้น การปรับปรุงเหล่านี้ทำให้ ZenBook S เป็นตัวเลือกที่น่าเย้ายวนยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้ที่ให้ความสำคัญกับการพกพาเป็นหลักด้วยความสามารถในการพกพาอย่างสะดวกสบาย, ประสิทธิภาพอันทรงพลังและการเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยม, รวมกับความทนทานระดับมาตรฐานทางการทหาร (MIL-STD-810G)

Zen AiO 27: พลังแห่งการสร้างสรรค์ดั่งจินตนาการ

ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับนักสร้างคอนเทนต์และมืออาชีพด้านกราฟิก Zen AiO 27 มีดีไซน์ใหม่ที่รวมเอาส่วนประกอบต่างๆทั้งหมดไว้ที่ฐานของตัวเครื่องแทนที่จะเป็นด้านหลังของจอ: วิธีการนี้จะช่วยให้การระบายความร้อนมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น, การอัพเกรดทำได้โดยง่ายและตัวจอมีความบางยิ่งขึ้น สเปคมีความทรงพลังยิ่งขึ้นจากโปรเซสเซอร์ 8th Generation Intel® Core™ i7 และกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce® GTX 1050 และ Zen AiO 27 ยังคงติดตั้งมาพร้อมกับระบบชาร์จไร้สาย Qi ที่บริเวณฐานของตัวเครื่องสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์พกพาได้อย่างรวดเร็ว Zen AiO 27 โดดเด่นด้วยหน้าจอขนาด 27 นิ้ว 4K UHD NanoEdge PANTONE® Validated พร้อมการแสดงช่วงสีที่กว้างระดับ 100% sRGB และค่าความแม่นยำสี Delta-E ที่ต่ำกว่า 3.0 เพื่อให้ได้ภาพที่มีรายละเอียดอันน่าทึ่งและมีชีวิตชีวา

###

เกี่ยวกับเอซุส

เอซุสเป็นบริษัทชั้นนำที่เติบโตอย่างมากในอุตสาหกรรมไอที เอซุสยังคงมุ่งมั่นและนำเสนอโดยครอบคลุมทุกด้านของเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมทั้งชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่อพ่วง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต เซิร์ฟเวอร์ และสมาร์ทโฟน ปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 16,000 คนทั่วโลก

ด้วยวิสัยทัศน์ที่มีอย่างต่อเนื่องและนำสมัย เป็นเหตุผลว่า ทำไมเอซุสจึงเป็นผู้นำนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ และคุณภาพที่ดีเยี่ยมเข้าสู่ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อย่างแท้จริง ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเอซุสได้รับรางวัลเป็นจำนวนกว่า 4,511 รางวัล ในระดับนานาชาติ นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 13 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2017

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง