iPrice ต้อนรับ NAVER Corp บริษัทผู้นำด้าน Search Engine ในเกาหลีใต้และแม่แบบแอพพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง LINE เข้าสู่ครอบครัว!

iPrice Group บริษัทที่มีแพลตฟอร์มค้นหาสินค้าและเปรียบเทียบราคาชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ระดมเงินทุนใหม่จาก NAVER Corp หลังจากเพิ่งได้รับเงินระดมทุนจาก Line Venture ราว 4 ล้านดอลล่าห์สหรัฐเมื่อพฤษภาคม (2018) ที่ผ่านมา

David Chmelar, CEO และผู้ร่วมก่อตั้งของ iPrice Group กล่าวว่า “NAVER ไม่เพียงแต่เป็นผู้นำด้านSearch Engine ในเกาหลีใต้เท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในผู้สร้างเครื่องมือเปรียบเทียบราคาสำหรับนักช้อปได้อย่างดีเยี่ยมภายในประเทศเกิดของตนเองด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่ช่วยให้ iPrice Group เข้าถึงข้อมูลเชิงกลยุทธ์ควบคู่ไปกับประสบการณ์ใหม่ เพื่อนำมาเป็นเครื่องมือต่อสู้ในสนามรบของตลาดอีคอมเมิร์ซเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่ง iPrice Group รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นหนึ่งในผู้ปูทางให้กับธุรกิจช้อปปิ้งออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ถือเป็นประเด็นที่สร้างความสั่นสะเทือนในวงการอีคอมเมิร์ซเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างมาก เพราะ iPrice เพิ่งได้รับเงินระดมทุนล่าสุดจาก LINE Ventures เพียง 3 เดือนผ่านมาเท่านั้น ดูจะสอดคล้องกับคำกล่าวของ Peter Na จาก NAVER Corp ที่กล่าวถึง iPrice Group ว่านี่คือข้อพิสูจน์ถึงการมีทีมงานอันเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพของ iPrice Group แถมยังสะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตอันน่าจับตามองของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

นับตั้งแต่การรับเงินระดมทุนที่ช่วยให้ iPrice Group ก้าวเข้าสู่ Series B เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ทางบริษัทยังเผยข้อมูลอันน่าสนใจว่ามีข้อมูลผู้ใช้บริการรายเดือนเพิ่มขึ้นราว 50% ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการเติบโตในตลาดของประเทศอินโดนีเซีย

###

เกี่ยวกับ iPrice Group

iPrice เป็นผู้นำแพลตฟอร์มด้านการเปรียบเทียบราคาสินค้าและค้นหาสินค้าชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยการเชื่อมโยงผู้บริโภคกับผู้ค้าปลีกทางอีคอมเมิร์ซหลายร้อยรายเพื่อคัดสรรประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการช้อปปิ้งให้แก่ผู้บริโภค นับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2014 เป็นต้นมา แพลตฟอร์มนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นช่องทางที่เติบโตเร็วที่สุดในกลุ่มประเทศทั้ง 7 ได้แก่ มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, สิงคโปร์, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, ฮ่องกง และไทย

เกี่ยวกับ NAVER Corp

NAVER Corp. คือบริษัทผู้นำด้าน Search Engine อันดับ 1 จากประเทศเกาหลีใต้ หลังจากการสร้างสมประสบการณ์มาหลายปีทำให้ NAVER Corp เปิดตัวบริการแอพพลิเคชั่นชั้นนำมากมาย อาทิ LINE, Webtoon และ SNOW ที่คุ้นหูใครหลายคน มากไปกว่านั้น NAVER Crop ยังเปิด NAVER Laps เพื่อการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต เช่น การขับขี่รถยนต์ด้วยตนเอง หุ่นยนต์อัจฉริยะ และปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยทั้งหมดนี้ทำงานภายใต้ปรัชญา ‘Ambient Intelligence’ หรือแปลเป็นภาษาไทยว่าปราดเปรื่องรอบตัวสอดคล้องกับแพลตฟอร์ม AI Clova ที่ได้รับการพัฒนาจาก LINE อันมีส่วนช่วยในการขยายระบบนิเวศน์ AI ในอุปกรณ์ต่าง อย่างลำโพงอัจฉริยะ เป็นต้น

ในขณะเดียวกัน NAVER ได้ดำเนินการ R&D เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีอันทันสมัยทั่วโลก เช่น NAVER Labs Europe ใน Grenoble (ประเทศฝรั่งเศส) และ NAVER/ LINE-HKUST AL Laboratory ในฮ่องกงที่ทางบริษัทได้ดำเนินการศึกษาข้อมูลมาก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ NAVER ยังวางแผนที่จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเชื่อมต่อธุรกิจขนาดเล็กและผู้สร้างรายอื่น ด้วยการลงทุน R&D ในเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

 

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง