จีเอเบิล กระตุ้นใช้ iON GO (ไอออน โก) 
แอปพลิเคชัน ช่วยขับขี่ปลอดภัย อุ่นใจช่วงสงกรานต์

ตลอดการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มักจะเกิดการจราจรติดขัด และเกิดอุบัติเหตุทางท้องถนนเป็นประจำทุกปี ข้อมูลจากศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ในปี พ.ศ.2561 พบว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นรวม 3,724 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 418 คน บาดเจ็บ 3,897 คน สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ การขับรถเร็ว และเมาแล้วขับ สิ่งนี้เองเป็นเหตุให้ ทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างพยายามรณรงค์ให้ทุกคนใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เพื่อลดความสูญเสียลง

บริษัทจีเอเบิลจำกัดผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างครบวงจร เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้พัฒนา แอปพลิเคชัน iON GO (ไอออนโก)  ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดปัญหาการเดินทางบนท้องถนน โดยเป็นแอปฯอัจฉริยะบนมือถือที่จะประเมินความปลอดภัยในการขับขี่ของผู้ใช้งาน และแสดงผลออกมาในรูปแบบของคะแนนการขับขี่ ที่เป็นไปตามกฎจราจร

นายปวรุตม์เลียวรักษ์โอฬาร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด iON GO (ไอออน โก) บริษัท จีเอเบิล จำกัด กล่าวว่า “ทางบริษัทฯได้นำเทคโนโลยีที่มีความชำนาญเข้ามาช่วยลดปัญหาการจราจร ภายใต้แนวคิด “การสร้างสรรค์สังคมที่ดีกว่า (Better Society) เพื่อคุณภาพชีวิตของนักเดินทาง(Quality of life) ส่งเสริมการขับขี่ที่ปลอดภัย และความเท่าเทียมกันในสังคม (Fair Economy)”

หลักการทำงานของ ไอออน โก คือการนำฐานข้อมูลแผนที่ออนไลน์ และระบบ GPS มาวิเคราะห์ติดตามความเร็วของการขับขี่ อัตราเร่ง อัตราเบรก สามารถแจ้งเตือนผู้ขับขี่ได้ว่าบริเวณไหนเป็นเขตชุมชน และแอปฯ ยังรู้ด้วยว่าผู้ขับขี่มีพฤติกรรมการใช้มือถืออย่างไร ในระหว่างขับรถ และจะมีข้อมูลสรุปผลการขับขี่ไว้ให้ผู้ใช้งานสามารถดูพฤติกรรมย้อนหลังได้ตลอดเวลา

ปัจจุบัน ทางบริษัทฯได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ อาทิ สสส. ททท. มูลนิธิเมาไม่ขับ รฟม. กรมตำรวจ และ iTIC ผนึกกำลังส่งเสริมให้ประชาชนใช้ แอปฯ ไอออน โก เพื่อลดอุบัติเหตุ บนท้องถนน และมีวินัยในการขับขี่มากขึ้นนอกจากทุกคนมีส่วนร่วมลดอุบัติเหตุแล้ว ผู้ขับขี่จะได้คะแนนในแต่ละวัน จากการขับรถอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพื่อสะสมเป็นไอออนคอยน์ นำไปแลกสิทธิประโยชน์และของรางวัล จากร้านค้าและบริการชั้นนำที่ร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็น ชานมไข่มุก กาแฟ Gift Voucher ประกันภัยและอื่นๆอีกมากมาย 

พิเศษสำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ ไอออน โก ได้ออก 2 แคมเปญใหญ่ เอาใจนักเดินทาง นั่นคือ “iON Lotto” โดย ทุกๆ 10 ไอออนคอยน์ สามารถแลก Lotto ได้ 1 ใบ ลุ้นรับ iPhone XR ตั้งแต่ 8 เมษายน – 16 พฤษภาคม 2562 และ แคมเปญ “สงกรานต์ปลอดภัยขับรถเปิดใช้ไอออนโก” โดยผู้ขับขี่ที่มีคะแนนสะสม เกิน 4,500 คะแนน มีสิทธิ์ลุ้นรับ Gift Voucher มูลค่า 500 บาท เริ่มตั้งแต่ 12-17 เมษายนนี้ นอกจากนี้ จีเอเบิล ยังได้ร่วมมือกับ กรมทางหลวงในการแจ้งจุดบริการประชาชนของตำรวจ ผ่านแอปฯ ไอออน โก เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนตลอดวันหยุดยาวอีกด้วย

ผู้สนใจสามารถดาวโหลด แอปฯ iON GO (ไอออน โก) ได้ฟรี! ทาง Google Play และทาง AppStore หรือสอบถามข้อมูลได้ที่แฟนแพจ iON GO (ไอออน โก)   https://www.facebook.com/iONgoApp/

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง