วีเอ็มแวร์เสริมศักยภาพผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมพร้อมรองรับ 5G ด้วยโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์เพื่อการสื่อสาร

ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมทั่วโลกใช้โซลูชั่นของวีเอ็มแวร์ในยุคคลาวด์อีโคโนมี

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 7 มีนาคม 2562 – MOBILE WORLD CONGRESS 2019 – วีเอ็มแวร์ นำเสนอนวัตกรรมช่วยผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคม (Communications Service Provider – CSP) ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี 5G และพัฒนาธุรกิจให้เติบโตในยุคคลาวด์อีโคโนมี  นอกจากนี้ วีเอ็มแวร์ได้ประกาศขยายความร่วมมือกับเอทีแอนด์ที (AT&T) และโวดาโฟน (Vodafone) พร้อมขยายการเป็นพันธมิตรกับอีริคสัน (Ericsson) และความร่วมมือล่าสุดกับที-ซิสเต็มส์ (T-Systems) ซึ่งทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นว่าวีเอ็มแวร์เป็นพันธมิตรสำคัญที่ได้รับความไว้วางใจสำหรับเปลี่ยนผ่านการบริการโทรคมนาคมสู่รูปแบบคลาวด์ 

ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารจะต้องเปลี่ยนผ่านไปสู่เครือข่ายที่ครอบคลุมระบบคลาวด์ระดับโทรคมนาคมและระบบไอทีแบบเวอร์ชวลไลซ์ เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากเครือข่าย 5G ควบคู่ไปกับการลดความเสี่ยง วีเอ็มแวร์นำเสนอแพลตฟอร์ม 5G Telco Cloud แบบครบวงจรเพียงหนึ่งเดียว ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม VMware Telco Cloud ได้รับการปรับแต่งสำหรับทั้งเครือข่าย 4G และ 5G โดยนับเป็นสถาปัตยกรรมหนึ่งเดียวที่รองรับเครือข่ายทั้งสองระบบ จึงช่วยให้ผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร “พร้อมรองรับ 5G” ได้รวดเร็วกว่า

นาย เชการ์ เอยาร์ รองประธานบริหารฝ่ายกลยุทธ์และการพัฒนาองค์กรและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจ Telco NFV ของวีเอ็มแวร์ กล่าวว่า “5G เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญ และการตัดสินใจเรื่องการวางแผนในตอนนี้จะส่งผลกระทบด้านการเงินและการดำเนินงานในระยะยาวต่อ CSP  ด้วยการเปลี่ยนย้ายจากสถาปัตยกรรมรุ่นเก่าที่กำหนดด้วยฮาร์ดแวร์และขาดความยืดหยุ่น และการเปิดตัวเครือข่าย 5G ในรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่เป็นแบบเวอร์ชวลไลซ์ทั้งหมดตั้งแต่ตอนแรก ผู้ให้บริการโทรคมนาคมจะสามารถเอาชนะคู่แข่งในตลาด ด้วยบริการเสริมใหม่ๆ และปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานของเครือข่าย  ปัจจุบัน วีเอ็มแวร์นำเสนอโครงสร้างพื้นฐานที่ดีที่สุดสำหรับระบบคลาวด์ระดับโทรคมนาคมที่พร้อมรองรับ 5G”

ลูกค้าและพันธมิตรให้การตอบรับที่ดีต่อกลุ่มผลิตภัณฑ์เครือข่ายและคลาวด์ของวีเอ็มแวร์

องค์กรต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงลูกค้าและพันธมิตร ให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์ของวีเอ็มแวร์ โดย CSP หันมาปรับใช้โซลูชั่น SD-WAN ของวีเอ็มแวร์ เพื่อผนวกรวมเครือข่าย ส่งผลให้วีเอ็มแวร์กลายเป็นผู้นำในตลาดโทรคมนาคม รายละเอียดเกี่ยวกับลูกค้าและพันธมิตรรายใหม่ๆ มีดังนี้:

  • เอทีแอนด์ทีเลือกใช้ VMware SD-WAN by VeloCloud สำหรับ WAN รองรับบริการ 5G: เอทีแอนด์ทีกำลังทำงานร่วมกับ VMware SD-WAN by VeloCloud เพื่อติดตั้งเทคโนโลยี 5G บนระบบ SD-WAN ซึ่งจะช่วยให้องค์กรธุรกิจยกระดับการควบคุมเครือข่ายอย่างเหนือชั้น นับเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับองค์กรธุรกิจที่ต้องการใช้ SD-WAN ร่วมกับเครือข่าย 5G ความเร็วสูง โดยใช้เป็นการเชื่อมต่อหลักหรือการเชื่อมต่อสำรองสำหรับ WAN ร่วมกับการเชื่อมต่อประเภทอื่นๆ
  • อีริคสันจับมือวีเอ็มแวร์เพื่อปรับปรุงเครือข่าย:อีริคสันและวีเอ็มแวร์ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือระดับโลก ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกในการติดตั้งและใช้งานแอปพลิเคชั่นของอีริคสันร่วมกับแพลตฟอร์ม vCloud NFV ของวีเอ็มแวร์สำหรับ CSP  ข้อตกลงดังกล่าวจะช่วยเสริมสร้างความร่วมมือที่ใกล้ชิดของทั้งสองบริษัทซึ่งดำเนินมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2555 และช่วยให้ CSP เพิ่มความรวดเร็วในการสร้างรายได้สำหรับบริการใหม่ๆ ในระดับโทรคมนาคม
  • ที-ซิสเต็มส์ไว้วางใจเลือกใช้ VMware Cloud บน AWS สำหรับบริการไฮบริดคลาวด์:ที-ซิสเต็มส์จัดหาบริการภายใต้การจัดการสำหรับ VMware Cloud บน AWS โดยผนึกกำลังกับพันธมิตรที่ร่วมมือกันมาอย่างยาวนาน ที-ซิสเต็มส์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านไอทีของดอยช์ เทเลคอม (Deutsche Telekom) กำลังเชื่อมต่อระบบคลาวด์ภายในองค์กรของลูกค้าเข้ากับ VMware Cloud บน AWS 
  • โวดาโฟนและวีเอ็มแวร์ขยายฐานติดตั้ง: วีเอ็มแวร์ (NYSE: VMW) ประกาศว่า โวดาโฟนได้ขยายโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ของวีเอ็มแวร์ เพื่อขับเคลื่อนเครือข่ายของบริษัทฯ และเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงานและลดค่าใช้จ่ายอย่างกว้างขวาง  วีเอ็มแวร์เป็นพันธมิตรหลักของโวดาโฟนสำหรับบริการโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ในระดับโทรคมนาคม  บริการของวีเอ็มแวร์ได้รับการใช้งานในตลาดต่างๆ ทั่วโลกที่โวดาโฟนเข้าไปดำเนินงาน โดยมีการใช้งานใน 15 ประเทศ ในสถานที่ตั้งกว่า 50 แห่ง รองรับแทรฟฟิกของผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับฟังก์ชั่นของเครือข่ายหลักมากกว่า 300 ฟังก์ชั่น 

นวัตกรรมใหม่สำหรับโทรคมนาคม เพิ่มความสะดวกในการโยกย้ายสู่ระบบ 5G

วีเอ็มแวร์เปิดตัวโซลูชั่นใหม่และโซลูชั่นรุ่นปรับปรุงสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรคมนาคม ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการโยกย้ายไปสู่ระบบ 5G โดยไม่บั่นทอนประสิทธิภาพการทำงานหรือการสร้างรายได้จากเครือข่ายที่มีอยู่  นวัตกรรมเหล่านี้มุ่งเน้นการรองรับบริการและการทำเวอร์ชวลไลเซชั่นของเครือข่าย ตอกย้ำความมุ่งมั่นของวีเอ็มแวร์ในการเตรียมความพร้อมสำหรับ 5G และช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากระบบคลาวด์สำหรับโทรคมนาคม

  • เปิดตัว VMware Smart Assurance: VMware Smart Assurance 10 รองรับการผนวกรวมอย่างสมบูรณ์เข้ากับแพลตฟอร์ม VMware vCloud NFV, VMware’s NFV Infrastructure (NFVI) รวมไปถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับผู้ให้บริการโทรคมนาคมใน VMware NSX-T Data Center  เทคโนโลยีใหม่ๆ เหล่านี้จะช่วยให้ CSP ได้รับประโยชน์จากแพลตฟอร์ม NFV ซึ่งเป็นรากฐานที่แข็งแกร่ง พร้อมด้วยฟีเจอร์ด้านระบบเครือข่ายที่ก้าวล้ำ ประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลที่รวดเร็วมากขึ้น การรับรองและการสนับสนุนตามจุดประสงค์การใช้งานสำหรับแอปพลิเคชั่น VNF ที่หลากหลาย เพื่อนำเสนอบริการและแอปพลิเคชั่นจำนวนมากในปัจจุบัน พร้อมทั้งลดช่องว่างสำหรับเครือข่าย 5G ในอนาคต
  • การพัฒนาระบบเครือข่ายใน vCloud NFV: VMware NSX-T Data Center เป็นส่วนประกอบหลักของ vCloud NFV ซึ่งจัดหาชั้นเครือข่ายซอฟต์แวร์บนโครงสร้างพื้นฐาน NFV ทั้งหมด และรองรับการใช้งานที่หลากหลายทางด้านโทรคมนาคม  รีลีสใหม่ล่าสุด VMware NSX-T 2.4 นำเสนอความสะดวกในการใช้งาน ความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพของคลาวด์ในระดับที่สูงกว่า รวมไปถึงการสนับสนุน IPv6, อัตราความเร็วแบบ near line, ความพร้อมใช้งานสูง และความยืดหยุ่นในการปรับขนาดไปสู่หลายหมื่นเครือข่ายต่อหนึ่งอินสแตนซ์ของ NSX-T Data Center  ด้วยระบบบริการที่ใช้ Network Service Header (NSH) ผู้ให้บริการจะสามารถนำเสนอบริการใหม่ๆ ได้รวดเร็วมากขึ้น พร้อมทั้งลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน
  • วีเอ็มแวร์ขยายความพร้อมสำหรับโครงการใบรับรอง Ready for NFV: วีเอ็มแวร์เพิ่มจำนวนพาร์ทเนอร์ที่ได้รับการรับรองภายใต้โครงการใบรับรอง VMware Ready for NFV  โครงการนี้ช่วยให้ CSP มั่นใจว่า โซลูชั่น VNF ที่นำเสนอโดยพาร์ทเนอร์ของวีเอ็มแวร์จะสามารถติดตั้ง ใช้งาน และทำงานร่วมกับ VMware vCloud NFV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ตอนนี้ วีเอ็มแวร์ได้ให้การรับรองแก่ Virtual Network Functions มากกว่า 105 รายการจากบริษัทผู้ขาย 85 รายทั่วโลก  เครือข่ายพาร์ทเนอร์ที่กว้างขวางของวีเอ็มแวร์จะสร้างตลาดที่แท้จริง ซึ่งจะช่วยให้ CSP ขจัดอุปสรรคต่อความสำเร็จในการติดตั้ง NFV
  • VMware HCX ช่วยให้การโยกย้ายระบบและทำงานร่วมกับโมบิลิตี้บนแพลตฟอร์มสำหรับระบบคลาวด์ระดับโทรคมนาคมที่พร้อมรองรับ 5G ได้สะดวกยิ่งขึ้น: VMware HCX ช่วยให้ CSP สามารถเชื่อมต่อระหว่างโครงสร้างพื้นฐานเดิมและสภาพแวดล้อม 5G ซึ่งสามารถย้ายระบบนิเวศของ OpenStack เชิงพาณิชย์ ไปยังสถาปัตยกรรมมัลติคลาวด์ได้ VMware HCX ช่วยให้การย้ายข้อมูสามารถเสร็จสิ้นได้ภายใน 1-2 วัน ช่วยให้ CSP สามารถย้ายแอปพลิเคชั่นไปยัง 5G ได้อย่างราบรื่นด้วยเวลาที่สั้น นอกจากนี้ VMware Integrated OpenStack (VIO) ยังทำงานอย่างลงตัวกับ Kubernetes ช่วยเสริมให้ VMware HCX ทำงานโยกย้ายและเชื่อมมัลติคลาวด์ได้อย่างสะดวกสบาย 

ผู้ให้บริการให้การตอบรับที่ดีต่อ VMware SD-WAN by VeloCloud 

SD-WAN เป็นเทคโนโลยีที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับองค์กรต่างๆ ในตอนนี้ เนื่องจากรองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบคลาวด์ซึ่งครอบคลุมเครือข่ายทั้งหมด พร้อมความสามารถในการปรับขนาดอย่างยืดหยุ่น ระบบ 5G จะปรับปรุงความสามารถและบริการของ SD-WAN สำหรับองค์กรขนาดใหญ่และ CSP โดยมอบคุณประโยชน์ของ 5G พร้อมด้วยความรวดเร็วและความคล่องตัวที่เหนือกว่า

วีเอ็มแวร์ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องพร้อมขยายความร่วมมือด้านเทคโนโลยีเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการด้านดิจิทัลขององค์กรต่างๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการทำงานร่วมกันระหว่างเทคโนโลยีเดิมและเทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ความสามารในการขยายเฟรมเวิร์คได้ของ VMware SD-WAN โดย VeloCloud จะช่วยให้ลูกค้าสามารถรักษาความปลอดภัยโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์และเทคโนโลยีการจัดการเครือข่ายควบคู่กันได้ การประกาศความร่วมมือใหม่ในครั้งนี้ จะช่วยนำเสนอเครื่องมีที่มีประสิทธิภาพให้องค์กรและผู้ให้บริการใช้งานบริการและแอปพลิเคชั่นได้สะดวกมากขึ้น พร้อมกับปรับปรุงความสามารถในการเข้าถึงและบริหารจัดการทุกระบบในองค์กร

ผู้ให้บริการสื่อสารชั้นนำไว้วางใจเลือกใช้ Workspace ONE เป็นระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้บนอุปกรณ์ลูกข่าย 

วีเอ็มแวร์ร่วมมือกับผู้ให้บริการด้านการสื่อสารรายใหญ่จำนวนมาก เพื่อนำเสนอโซลูชั่นระดับองค์กรที่หลากหลาย รวมถึงบริการด้านโมบิลิตี้และการจัดการพื้นที่ทำงานสำหรับลูกค้าในทุกขั้นตอนของการพัฒนาสู่พื้นที่ทำงานแบบดิจิทัล  ตัวอย่างเช่น VMware Workspace ONE รองรับการจัดการและการรักษาความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดของลูกค้า เช่น อุปกรณ์พร้อมซิมที่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมจำหน่ายให้แก่องค์กรธุรกิจ (อุปกรณ์ของบริษัท), อุปกรณ์ส่วนตัวของพนักงาน และอุปกรณ์ที่ไม่มีซิม เช่น MacBook และพีซี  

ที่งาน Mobile World Congress วีเอ็มแวร์ได้ประกาศความร่วมมือล่าสุดกับ Samsung SDS และ T-Systems เพื่อจัดหา Workspace ONE ให้แก่ลูกค้า

VMware Pulse IoT Center: สร้างรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับโซลูชั่น Edge และ IoT

องค์กรที่ปรับใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น Internet of Things (IoT) จะได้รับประโยชน์จากการพัฒนาระบบโดยใช้ส่วนประกอบที่เป็นไปตามมาตรฐานเปิดของอุตสาหกรรม  วีเอ็มแวร์ได้ขยายความสามารถของ Project Photon ด้วยการเปิดตัว Photon OS 3.0 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการ Linux ขนาดเล็กที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อรองรับการใช้งาน IoT รูปแบบใหม่ๆ 

ในวันนี้ VMware Pulse IoT Center และ Photon OS จะรองรับการใช้งาน IoT หลากหลายรูปแบบ ครอบคลุมขั้นตอนต่างๆ ในห่วงโซ่มูลค่าขององค์กร ด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่สอดคล้องกัน ปลอดภัย และปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น  การใช้งานเอเจนต์ VMware Pulse IoT Center ร่วมกับ Photon OS บนอุปกรณ์ IoT จะช่วยปรับปรุงความปลอดภัยของอุปกรณ์ที่มีความเสี่ยงสูงเหล่านี้ ด้วยบริการใบรับรอง, DNS และโทเค็นความปลอดภัย  นอกจากนั้น ความสามารถในการอัพเดตผ่านการเชื่อมต่อของ VMware Pulse IoT Center จะช่วยให้สามารถติดตั้งแพตช์ความปลอดภัยและอัพเดต BIOS ให้กับอุปกรณ์ IoT รวมทั้งอัพเดต Photon OS ที่รันบนอุปกรณ์เชื่อมต่อ  ยิ่งไปกว่านั้น VMware Pulse IoT Center และ Photon OS ยังรองรับการติดตั้งแอปพลิเคชั่นแบบ containerized เช่น ระบบวิเคราะห์ข้อมูล การกรองข้อมูล และอื่นๆ ไว้ใกล้กับจุดที่สร้างข้อมูลในการใช้งาน IoT

###

เกี่ยวกับ VMware Telco Cloud

ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารจะต้องเปลี่ยนผ่านไปสู่เครือข่ายที่ครอบคลุมระบบคลาวด์ระดับโทรคมนาคมและระบบไอทีแบบเวอร์ชวลไลซ์ เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากเครือข่าย 5G ควบคู่ไปกับการลดความเสี่ยง  วีเอ็มแวร์นำเสนอแพลตฟอร์ม 5G Telco Cloud แบบครบวงจรเพียงหนึ่งเดียว  ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม VMware Telco Cloud ได้รับการปรับแต่งสำหรับทั้งเครือข่าย 4G และ 5G โดยนับเป็นสถาปัตยกรรมหนึ่งเดียวที่รองรับเครือข่ายทั้งสองระบบ จึงช่วยให้ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารพร้อมรองรับ 5G ได้รวดเร็วกว่า

เกี่ยวกับวีเอ็มแวร์

วีเอ็มแวร์เป็นผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่มีความซับซ้อน ด้วยความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์กว่า 75,000 ราย ผนวกกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของวีเอ็มแวร์ อาทิ ระบบประมวลผล ระบบคลาวด์ โมบิลิตี้ เน็ตเวิร์คกิ้ง และระบบรักษาความปลอดภัย วีเอ็มแวร์จึงเป็นผู้ให้บริการระบบดิจิทัลพื้นฐานที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและคล่องตัว โดยให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 500,000 รายทั่วโลก สำนักงานใหญ่วีเอ็มแวร์ตั้งอยู่ที่เมืองพาโล อัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย ในปีนี้ วีเอ็มแวร์ฉลองครบรอบ 20 ปีแห่งความก้าวหน้าในการพัฒนานวัตกรรมที่สร้างผลประโยชน์ต่อทั้งภาคธุรกิจและสังคม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ https://www.vmware.com/company.html 

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง