CMO ไม่หวั่น ตั้งเป้าปี 62 รายได้ 1,450 ล้านบาท ผุด “Varp Event” ชูเทคโนโลยีดิจิทัล สร้างมิติใหม่การจัดงาน

“ซีเอ็มโอ” โชว์ผลงานปี 61 ทำรายได้รวม 1,449.10 ล้านบาท กำไรโต 64.96 ล้านบาท เติบโตต่อเนื่อง3ปีติดต่อกัน พร้อมเปิดแผนปี 2562 ลุยธุรกิจเต็มสูบทั้งในและต่างประเทศ เปิดหน่วยธุรกิจใหม่ “CM Digital” รองรับการเติบโตของยุคดิจิทัล ส่งเครื่องมือออนไลน์ “Varp Event” ช่วยสร้างมิติใหม่ให้วงการการจัดงาน ครอบคลุมงานทุกประเภท ไปจนถึงงานพิพิธภัณฑ์ ด้านผู้บริหาร CMO เผยมั่นใจปีนี้ผลงานเข้าเป้า 1,450 ล้านบาท  

นายเสริมคุณ  คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO ผู้นำธุรกิจสื่อสารการตลาดแบบครบวงจรแห่งอาเซียน ครอบคลุมธุรกิจด้านอีเว้นท์,ด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ และธุรกิจไลฟ์สไตล์ เปิดเผยถึง ผลการดำเนินงานปี 2561 (มกราคม-ธันวาคม 2561) ว่า บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,449.10 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 86.86 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 6.38 % เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 64.96 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21.38 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน จะเห็นได้ว่าผลประกอบการของ CMO มีทิศทางเติบโตที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรายได้ที่เพิ่มขึ้นมาจากการที่บริษัทฯ ได้รับงานโครงการใหญ่ๆ หลายโครงการ อาทิเช่น งานเปิดโครงการไอคอนสยาม บวกกับบริษัทฯ เน้นการบริหารจัดการต้นทุน บริหารความเสี่ยง และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในด้านต่างๆ 

 สำหรับแผนธุรกิจในปี 2562 ว่า บริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะรักษาความเป็นผู้นำด้านธุรกิจอีเว้นท์ เอเจนซี่ อันดับ 1 ของประเทศ ทั้งในแง่ของการเป็นผู้บริหารการจัดงาน และในกลุ่มของงานด้านบริการระบบภาพ แสงและเสียง แบบครบวงจร ด้วยการรักษาฐานลูกค้าเดิมไว้ และพัฒนาธุรกิจใหม่ๆ ที่เข้ากับเทรนด์และตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากขึ้น โดยจะขยายงานทั้งในและต่างประเทศ สำหรับแผนในประเทศ บริษัทฯ เปิดธุรกิจใหม่ “CM Digital” ให้บริการ Digital Solutions และ Data Management นำเทคโนโลยีดิจิทัล มาช่วยสร้างมิติใหม่ในการจัดงานอีเว้นท์ทุกประเภท ครอบคลุมงานจัดประชุม งานนิทรรศการ ตลอดจนถึงงานพิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้ นอกจากนี้ยังให้บริการระบบ Abstract Management System ซึ่งเป็นระบบบริหารจัดการบทคัดย่อวิชาการ  ซึ่งระบบนี้ ถูกพัฒนาให้สามารถรองรับการจัดงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ (International Conference) โดยเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการนำเสนอผลงานวิจัย (Submitter) ได้นำเสนอบทคัดย่อวิชาการผ่านระบบ Abstract submission  และผู้ประเมิน (Reviewer) สามารถให้คะแนนผ่านระบบ Abstract review ได้อีกด้วย

“บริษัทฯ ได้ตระหนักถึงอิทธิพลของโลกดิจิทัล จึงพัฒนาเครื่องมือด้านดิจิทัลในทุกๆ ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการจัดงาน เช่น เทคนิคโฮโลแกรม ,เทคโนโลยี 360° Virtual Reality  (VR) และ เทคนิค Augmented Reality (AR) เป็นต้น รวมไปถึงส่วนของการบริหารจัดการข้อมูลผู้เข้าร่วมงาน การสร้างระบบฐานข้อมูลเพื่อเป็นประโยชน์ให้เจ้าของงานทั้งในแง่ความทันสมัย และความรวดเร็วในการลงทะเบียน ที่สำคัญยังจัดเก็บฐานข้อมูลให้กับเจ้าของงาน , บริษัทบริหารและจัดงานแสดงสินค้า และงานนิทรรศการอย่างมืออาชีพ (Professional Exhibition Organizer : PEO) และเจ้าของแบรนด์  โดยบริการของ CM Digital  มีหลายฟังก์ชั่นรองรับความต้องการของลูกค้า อาทิเช่น Varp Event (วาร์ป อีเวนต์) ซึ่งเป็น Event Management Platform ให้บริการระบบลงทะเบียน ,เกมส์ และแอปพลิเคชัน เพื่อร่วมสนุกในกิจกรรมต่างๆ สำหรับงานอีเว้นท์ ,งานประชุมสัมนา ด้วยเทคโนโลยีที่หลากหลายสามารถปรับให้เหมาะสมตามขนาด และประเภทของงาน เพื่อสร้างสรรค์ให้ผู้เข้าร่วมงานอีเว้นท์รับความสะดวก สบาย และความประทับใจ นอกจากนี้ ผู้จัดงาน หรือเจ้าของแบรนด์ยังสามารถนำข้อมูลมาประเมินผลได้อีกด้วย” นายเสริมคุณ กล่าว 

ในส่วนของแผนงานตลาดต่างประเทศ นั้น บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าธุรกิจต่อเนื่อง แต่ยอมรับว่าต้องเลือกประเทศมากขึ้น โดยพิจารณาจากเศรษฐกิจของประเทศนั้นๆ เป็นหลัก จะเป็นในลักษณะของงานกิจกรรมการตลาด (Event Marketing) มากกว่า โดยประเดิมต้นปี 2562 ได้ร่วมสร้างสรรค์งาน “The 1st Yangon International Motor Show 2019” งานแสดงสินค้าด้านยานยนต์ครั้งแรกของประเทศเมียนมาร์ ซึ่งงานนี้ บริษัท พีเอ็ม เซ็นเตอร์ จำกัด บริษัทในเครือซีเอ็มโอ ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด (มหาชน) ให้เป็น official contractor ด้านระบบภาพ ระบบแสง และระบบเสียง นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีงานในต่างประเทศ ที่จัดให้กับแบรนด์ต่างๆ ของไทยที่ขยายงานไปต่างประเทศอีกด้วย อาทิเช่น งานเปิดตัวธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ในประเทศลาว และประเทศกัมพูชา เป็นต้น 

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน)  กล่าวอีกว่า ในปีนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าการเติบโตไว้ที่ 1,450 ล้านบาท ซึ่งหลักๆ มาจากธุรกิจอีเว้นท์ประมาณ 80% ครอบคลุมทั้งในกลุ่มรับจัดงาน และกลุ่มซัพพลายอุปกรณ์ระบบภาพแสงเสียง ในส่วนของกลุ่มงานไลฟ์สไตล์บันเทิงเติบโตประมาณ 15% และตลาดต่างประเทศอีก 5% ซึ่งแนวโน้มผลงานในช่วงไตรมาสแรกของปี 2562 บริษัทฯ มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีงานในมือที่รอรับรู้เป็นรายได้ (Backlog) ภายในสิ้นปีนี้ มูลค่าประมาณ 600 ล้านบาท ทำให้มั่นใจว่าในปีนี้รายได้จะเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ได้แน่นอน

###

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง