อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส จัดงาน AWS Hackdays 2019: Hack for Good ส่งเสริมนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ผู้พัฒนาทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมตบเท้าเข้าร่วมงาน AWS Hackdays 2019: Hack for Goodงานแฮกกาธอนประจำปี โดยใช้ AWS Cloud สร้างโซลูชันนวัตกรรม

อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส จำกัด (Amazon Web Services Inc.: AWS) บริษัทในเครือ Amazon.com จัดงานให้ความรู้และแฮกกาธอน (hackathon) ประจำปีในชื่อ AWS Hackdays 2019: Hack for Good โดยมีเป้าหมายในการสร้างศักยภาพให้แก่ชุมชนผู้พัฒนาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีโดยใช้เทคโนโลยีของ AWS ทั้งนี้ งาน AWS Hackdays 2019: Hack for Good จะจัดผ่านทางออนไลน์ใน 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมถึงประเทศไทย ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับเชิญให้สร้างโซลูชันเกี่ยวกับ 4 หัวข้อ ได้แก่ HealthTech, AgriTech, Smart City และ FinTech 

ในงาน AWS Hackdays 2019: Hack for Good บรรดาผู้สร้างในภูมิภาคจะนำนวัตกรรมมาแสดง พร้อมด้วยการสาธิตทักษะต่างๆ ทั้ง ปัญหาประดิษฐ์ และ แมชชีน เลิร์นนิ่ง (Artificial Intelligence & Machine Learning) อินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) การวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analytics) และ Modern Applications โดยผู้เข้าร่วมงานจะสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ของ AWS เช่น Amazon Sagemaker เพื่อใช้ในการสร้าง ฝึกฝน และนำโมเดล Machine Learning (ML) คือ Amazon Polly มาสร้างแอปพลิเคชันที่พูดได้ (speech-enabled applications) และ Amazon Lex เพื่อสร้างแชทบอท รวมถึงบริการ AWS IOT, AWS Data Analytics และ Modern Applications เช่น Serverless Technologies, Micorservices และ Continuous integration กับ Continuous deliver (CI/CD)  การเข้าถึงเทคโนโลยีต่างๆ ของ AWS นับเป็นการสนับสนุนผู้พัฒนาในการสร้างโซลูชันที่ทำงานบนคลาวด์ ที่มีส่วนในการสร้างผลลัพธ์ที่ดีทั้งในแง่ของเศรษฐกิจและสังคมทั่วภูมิภาค และยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้พัฒนารุ่นถัดไปอีกด้วย

“ความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีคลาวด์ ช่วยให้ผู้พัฒนาทั่วโลกออกแบบ และพัฒนาโซลูชันที่เราไม่เคยคาดคิดมาก่อน  ตัวอย่างเช่น PetaBencana ของอินโดนีเซีย ใช้เทคโนโลยี IoT ของ AWS ในการมอนิเตอร์ระดับน้ำและแชร์ข้อมูลในช่วงเวลาวิกฤติให้กับผู้พักอาศัยในกรณีที่เกิดอุทกภัย  ทั้งนี้บริษัท Sunday Insurance ในประเทศไทย ก็นำอัลกอริทึมด้านแมชชีน เลิร์นนิ่งมาใช้ในการนำเสนอนโยบายด้านการประกันในวงกว้างยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า ครอบคลุมทั้งในเรื่องของสินทรัพย์และการครอบครองทรัพย์สิน อีกทั้งของพรีเมียมที่ให้คุณค่ามากขึ้นเฉพาะสำหรับลูกค้าแต่ละราย ที่ AWS เราหวังที่จะช่วยให้สมาชิกของชุมชนผู้พัฒนา สามารถควบคุมพลังแห่งเทคโนโลยีเพื่อสร้างผลกระทบในเชิงบวกเพื่อโลกที่มีคุณภาพยิ่งขึ้น  AWS Hackdays 2019: Hack for Good ช่วยให้บรรดาผู้สร้างในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าถึงเครื่องมือและบริการต่างๆ บนแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมที่สุด และลงลึกมากที่สุด อีกทั้งยังช่วยให้คนเหล่านี้สามารถพัฒนาโซลูชันล่วงหน้าเพื่อแก้ปัญหาจริงได้ ช่วยให้องค์กรดำเนินธุรกิจได้ดีขึ้น หรือช่วยให้เราใช้ชีวิตได้ดียิ่งขึ้น” นิค วอลตัน กรรมการผู้จัดการ AWS ประจำภาคพื้นอาเซียน กล่าว

นับเป็นครั้งแรกที่งาน AWS Hackdays 2019: Hack for Good จะรวมส่วนที่เป็นออนไลน์เข้ามาด้วย ซึ่งผู้ร่วมงานสามารถส่งโซลูชันเข้าร่วมในออนไลน์แฮกกาธอนได้  โดย 5 ทีมของแต่ละประเทศจะได้รับโอกาสในการเข้าร่วมงาน Demo Days ในแต่ละประเทศเพื่อนำเสนอโครงการในรอบสุดท้ายต่อคณะกรรมการตัดสินที่ประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญจาก AWS และผู้เชี่ยวชาญท่านอื่นๆ จากองค์กรสตาร์ทอัพและที่อยู่ในสายนวัตกรรม  สำหรับเดดไลน์การส่งผลงานสำหรับออนไลน์ แฮกกาธอนในประเทศไทยคือวันที่ 14 มีนาคม 2562

ทีมผู้ชนะในแต่ละประเทศ จะเป็นตัวแทนประเทศนั้นๆ เพื่อไปแข่งขันต่อกันในรอบสุดท้ายในงาน AWS Hackdays 2019 ที่ประเทศสิงคโปร์ในวันที่ 10 เมษายน 2019  การตัดสินผู้เข้ารอบจะดูจากความคิดริเริ่ม ความสร้างสรรค์ ความสามารถ และผลกระทบที่ได้ รวมถึงแอปพลิเคชันที่นำเสนอนั้นสามารถทำงานร่วมกับบริการจาก AWS ได้ดีแค่ไหน ทีมผู้ชนะการแข่งขันรอบสุดท้าย AWS Hackdays 2019 Grand Finale ที่ประเทศสิงคโปร์จะได้รับรางวัลเป็นการเดินทางฟรีค่าใช้จ่าย (ไม่ว่าจะเป็น ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก และบัตรเข้าร่วมงาน re:Invent) เพื่อเดินทางไปร่วมงาน AWS re:Invent 2019 ที่ลาสเวกัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นงานประชุมสัมมนาชั้นนำระดับโลกเพื่อการเรียนรู้ สำหรับชุมชนคลาวด์ทั่วโลก

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AWS Hackdays หรือลงทะเบียนเข้าร่วมงานแฮกกาธอน สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://aws.agorize.com/en/

###

เกี่ยวกับ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส

เป็นเวลากว่า 12 ปีแล้ว ที่ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิส ถือเป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์และมีการใช้งานแพร่หลายมากที่สุดในโลก เนื่องจาก AWS มอบบริการที่ให้คุณลักษณะการทำงานที่สมบูรณ์ที่สุด สำหรับการประมวลผล สตอเรจ ฐานข้อมูล การเชื่อมต่อเครือข่าย การวิเคราะห์ แมนชชีน เลิร์นนิ่ง และปัญญาประดิษฐ์ (AI) อินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) โมบาย การรักษาความปลอดภัย ระบบไฮบริด เทคโนโลยี VR (virtual) และ AR (augmented reality) มีเดีย และการพัฒนาแอปพลิเคชัน โดยมีการนำมาใช้งาน และบริหารจัดการ จาก 60  Availability Zones (AZs) ใน 20 ภูมิภาค (geographic regions) ครอบคลุมสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา จีน ฝรั่งเศส เยอรมัน อินเดีย ไอร์แลนด์ ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ สวีเดน และสหราชอาณาจักร  ทั้งนี้ บริการของ AWS ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วโลกในการนำไปใช้งานอย่างจริงจังนับหลายล้านรายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นบรรดาองค์กรสตาร์ทอัพ องค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ และหน่วยงานรัฐบาลชั้นนำ เพื่อเพิ่มขุมพลังให้กับระบบโครงสร้างพื้นฐาน ให้เกิดความคล่องตัวมากขึ้น และช่วยลดค่าใช้จ่าย รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AWS สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://aws.amazon.com

เกี่ยวกับอะเมซอน

อะเมซอน ยึดหลักการสำคัญ 4 ประการในการดำเนินธุรกิจ ได้แก่ ใส่ใจในลูกค้ามากกว่ามุ่งเน้นที่คู่แข่ง หลงใหลในเรื่องของการสร้างนวัตกรรม มุ่งมั่นในความเป็นเลิศด้านการดำเนินงาน และคิดยาวไกล โดยลูกค้าให้การรีวิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การช้อปปิ้งได้ภายใน 1 คลิก, ให้คำแนะนำที่ตรงต่อความต้องการส่วนตัว, Prime, Fulfillment by Amazon, AWS, Kindle Direct Publishing, Kindle, แท็ปเล็ต Fire, Fire TV, Amazon Echo และ Alexa เหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์และการบริการที่คิดค้นโดย Amazon รายละเอียดเพิ่มเติม ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.amazon.com/about และติดตามได้ที่ @AmazonNews 

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง