Traveloka ขึ้นแท่นแบรนด์ Mobile Masters ด้านการท่องเที่ยวโดย Google

กรุงเทพฯ – 8 มกราคม 2562 – ทราเวลโลก้า (Traveloka) ติดหนึ่งในแบรนด์ระดับต้นๆ ใน Mobile Masters หรือสุดยอดโมไบล์ไซต์ หมวดการท่องเที่ยวในอาเซียน จัดมาตรฐานโดยกูเกิล (Google) และ เอคเซนเชอร์ อินเทอร์แอคทีฟ (Accenture Interactive) บริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีชื่อดัง

จากรายงาน Masters of Mobile ในปี 2018 โดยกูเกิล และ เอคเซนเชอร์ อินเทอร์แอคทีฟ ที่ได้ทำการสำรวจ 140 โมไบล์ไซต์ ในหมวดต่างๆ ได้แก่ หมวดการเงินการธนาคาร หมวดช้อปปิ้งหรืออีคอมเมิร์ซ และหมวดการท่องเที่ยว ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภค พบว่า 59% ของผู้บริโภคนั้นนิยมค้นหาข้อมูลผ่านมือถือ ก่อนการตัดสินใจซื้อ และกว่า 53% จะออกจากหน้าโมไบล์ไซต์นั้น หากใช้เวลาในการดาวน์โหลดข้อมูลมากกว่า 3 วินาที และ 76% ชอบเลือกซื้อและค้นหาสินค้าและบริการผ่านโมไบล์ไซต์มากกว่าช่องทางอื่นๆ ซึ่งจากการผลการสำรวจเหล่านี้เอง กูเกิลจึงได้ใช้ 5 เกณฑ์ ในการตัดสินสุดยอดโมไบล์ไซต์ผ่านการประเมินจาก ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบประสบการณ์ของผู้ใช้งาน หรือ UX Specialist (User Experience Specialist) ได้แก่ ความสามารถในการค้นหา (Findability) หน้าเพจสินค้าหรือการบริการ (Product Pages) ระบบการสมัครและการดำเนินการชำระเงิน (Registration and Conversion) ดีไซน์ (Mobile Design) และ ความรวดเร็ว (Speed) 

ทั้งนี้ จากผลการสำรวจมาตรฐานดังกล่าว ทราเวลโลก้า ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เป็น Mobile Masters หรือสุดยอดโมไบล์ไซต์ ในหมวดการท่องเที่ยวในอาเซียน โดยได้คะแนนรวมทั้งหมด 82% ซึ่งค่าเฉลี่ยในหมวดเดียวกันอยู่ที่ 69% จากจุดเด่นของทราเวลโลก้า ที่ความสามารถในการค้นหา (Findability) ที่สะดวกสบาย ง่ายต่อผู้ใช้งาน มีระบบการแสดงผลชื่อประเทศและเมืองต่างๆ จากการเก็บฐานข้อมูลผู้ใช้งาน รวมไปถึงการออกแบบ (Mobile Design) ที่มีไอคอนและตัวเลือกการให้บริการต่างๆ แยกประเภทกันอย่างชัดเจน นอกจากนี้ ยังมีการจัดมาตรฐานโดยแบ่งตามประเทศซึ่งทราเวลโลก้า ประเทศไทย ขึ้นเป็นอันดับ 3 ของหมวดการท่องเที่ยว โดยได้คะแนนรวม 83% อีกด้วย

นายธีร์ฉายากุล Country Manager ทราเวลโลก้าประเทศไทย เปิดเผยว่า “หนึ่งในโฟกัสหลักของทราเวลโลก้า คือการพัฒนาแอปพลิเคชัน รวมไปถึงโมไบล์ไซต์ ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานให้มากที่สุด โดยทั้งสองอย่างนี้ถือว่ามาคู่กัน เพราะจากฐานข้อมูลของเราพบว่า มีผู้ใช้งานแพลตฟอร์มทราเวลโลก้าผ่านโทรศัพท์มือถือมากถึง 51.2% และในปี 2019 นี้ เราคาดการณ์ว่าเปอร์เซ็นต์ตรงนี้จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ การพัฒนาอินเตอร์เฟส(Interface) ให้เหมาะกับผู้ใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ จึงเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญ รวมไปถึงระบบ Autocomplete Search Function ที่เราดึงเอา Big Data มาใช้ประมวลผลทั้งในเรื่องของภาษา (Language), คะแนนความตรงกลุ่มเป้าหมาย (Relevance score) และ พิกัด (Geolocation) ทั้งนี้ เพื่อให้การค้นหาในแพลตฟอร์มของเราง่ายต่อผู้ใช้งานมากที่สุดนั่นเอง”

สามารถติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/ หรือ https://www.facebook.com/TravelokaTH

###

เกี่ยวกับทราเวลโลก้า

ทราเวลโลก้า (Traveloka) บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางและไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบครันในแพลตฟอร์มเดียว ทราเวลโลก้าให้บริการครอบคลุมตั้งแต่การจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถไฟ รวมทั้งเที่ยวบินพร้อมที่พัก กิจกรรม และสถานที่ท่องเที่ยว การขนส่งโดยสาร และบริการรถรับส่งสนามบิน นอกจากนั้นยังจับมือกับสายการบินประเภทโลว์คอสต์และฟูลเซอร์วิส ครอบคลุมกว่า 100 สายการบิน พร้อมให้บริการในเส้นทางบินมากกว่า 200,000 เส้นทางทั้งในเอเชีย แปซิฟิก และ ยุโรปและยังมีที่พักให้บริการมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่โรงแรม อพาร์ทเม้นต์ เกสต์เฮ้าส์ โฮมสเตย์ จนถึงวิลล่าและรีสอร์ทต่างๆ ทั่วโลกกว่า 450,000 แห่ง ซึ่งทราเวลโลก้ามีระบบการชำระเงินที่โดดเด่น ครอบคลุมทุกแบบ ทั้งยังมีการบริการช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงในภาษาท้องถิ่นต่างๆ ปัจจุบันทราเวลโลก้ามียอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมากกว่า 40 ล้านครั้ง ส่งผลให้ทราเวลโลก้าเป็นแอปพลิเคชันด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.press.traveloka.com/

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง