เอสซีบี อบาคัส และ ไทยพาณิชย์ ร่วมโครงการธงฟ้าประชารัฐ 4.0 ส่งบริการสินเชื่อออนไลน์อนุมัติทันที เสริมสภาพคล่องผู้ค้ารายย่อย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ กระทรวงพาณิชย์จัดพิธีลงนามความร่วมมือในโครงการธงฟ้าประชารัฐ 4.0 โดยมีนายสนธิรัตน์สนธิจิรวงศ์(ที่ 8 จากซ้าย)รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี โดยเอสซีบี อบาคัส และธนาคารไทยพาณิชย์ นำโดย ดร.สุทธาภาอมรวิวัฒน์(ที่ 8 จากขวา)ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเอสซีบีอบาคัสจำกัดและนางพิกุลศรีมหันต์(ที่ 7 จากขวา)รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสผู้บริหารสูงสุด SME Segment ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมโครงการเพื่อขานรับนโยบายรัฐในการพัฒนาศักยภาพร้านค้าธงฟ้าประชารัฐทั่วประเทศให้สามารถแข่งขันกับธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยบริการสินเชื่อออนไลน์สำหรับร้านค้าในโครงการ ซึ่งเอสซีบีอบาคัสพัฒนาขึ้นโดยนำเทคโนโลยี AI และ Machine Learning มาใช้ในการวิเคราะห์และพิจารณาให้ได้สินเชื่อที่ตรงความต้องการของลูกค้าแต่ละราย อนุมัติสินเชื่อได้ทันทีโดยไม่ต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติม นับเป็นธนาคารแรกของไทยที่ปล่อยสินเชื่อออนไลน์โดยใช้ AI ให้กับธุรกิจร้านค้ารายย่อยได้มีเงินทุนหมุนเวียน เพื่อขยายธุรกิจได้ทันความต้องการของตลาดและสภาวะการแข่งขันในยุคดิจิทัล

###

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง