แคนนอน แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ในระบบ EOS พร้อมเปิดตัว EOS R System ขยายขอบเขตในการถ่ายภาพ

แคนนอน เปิดตัวอุปกรณ์ถ่ายภาพในระบบ EOS R ซึ่งประกอบด้วยกล้องมิเรอร์เลส EOS R เลนส์ RF 4 รุ่น และเมาท์อะแดปเตอร์ 4 รุ่น โดยระบบของ EOS R ช่วยเพิ่มการออกแบบการทำงานของเลนส์ RF ได้อิสระยิ่งขึ้น และพัฒนาการถ่ายรูปให้หลากหลาย

การควบคุมแสงเป็นหัวใจของการสร้างสรรค์ภาพถ่ายและวิดีโอ โดยมีเลนส์เป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้ เพื่อพัฒนาคุณภาพของภาพถ่ายไปอีกขั้น แคนนอนจึงได้พัฒนา EOS R System ซึ่งมีจุดเด่นคือเมาท์เลนส์แบบใหม่ที่ช่วยในการพัฒนาอุปกรณ์ถ่ายภาพ และให้อิสระมากขึ้นในการออกแบบเลนส์ RF                                                                                         

กล้อง EOS R มาพร้อมเมาท์เลนส์ RF เพื่อการใช้งานร่วมกับเลนส์ RF ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยเมาท์เลนส์ที่กว้าง ระยะโฟกัสไม่ตรงจุด (back focus)1 ที่สั้นลง พร้อมระบบการสื่อสารระหว่างเลนส์กับกล้องที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงให้ภาพถ่ายคุณภาพสูงขึ้นและใช้งานง่ายกว่าเดิม

กล้องมิเรอร์เลสรุ่นนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชันการถ่ายภาพใหม่ๆ รองรับเทคโนโลยีออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOs AF และมีช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ อีกทั้งเมื่อใช้เมาท์อะแดปเตอร์ยังสามารถใช้งานร่วมกับเลนส์ EF และ EF-S2 ได้อีกมากมาย ผู้ใช้จึงสามารถใช้กล้องรุ่นนี้กับเลนส์ที่มีอยู่เดิมได้สะดวก และนอกจากจะให้ภาพถ่ายคุณภาพสูงแล้ว ผู้ใช้ยังได้ประโยชน์จากฟังก์ชันถ่ายภาพที่รวดเร็วและใช้สะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย

แคนนอนเปิดตัวอุปกรณ์ถ่ายภาพระบบ EOS ในปี พ.ศ. 2530 โดยมีหัวใจสำคัญคือเลนส์ตระกูล EF มาจนถึงทุกวันนี้ เลนส์ EF ยังสามารถใช้ได้กับกล้องถ่ายภาพยนตร์และกล้องวงจรปิด อีกทั้งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการพัฒนาธุรกิจหลากหลายของแคนนอนในฐานะที่เป็นเทคโนโลยีหลักของแคนนอนมายาวนาน การพัฒนาระบบ EOS R ขึ้นเป็นสมาชิกใหม่ในระบบ EOS จะช่วยให้แคนนอนขยายขอบเขตของการถ่ายภาพและทำให้ระบบ EOS มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

1 ระยะระหว่างส่วนยอดของชิ้นเลนส์ที่อยู่ท้ายเลนส์กับระนาบภาพเมื่อโฟกัสที่ระยะอนันต์ 

2 ไม่รองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์ EF-M และ CN-E (EF Cinema)

ผลิตภัณฑ์ที่มีการเปิดตัว 

ประเภท ชื่อผลิตภัณฑ์
กล้องถ่ายภาพ EOS R

แบตเตอรีกริป BG-E22

USB Outlet Adapter PD-E1
เลนส์ RF24-105mm F4 L IS USM

RF50mm F1.2 L USM

RF28-70mm F2 L USM

RF35mm F1.8 MACRO IS STM
เมาท์อะแดปเตอร์* Mount Adapter EF-EOS R

Control Ring Mount Adapter EF-EOS R

Drop-In Filter Mount Adapter EF-EOS R และ drop-in circular polarizing filter A

Drop-In Filter Mount Adapter EF-EOS R และ drop-in variable ND filter A

*ช่วยในการใช้งานกล้องร่วมกับเลนส์ EF และ EF-S 

###

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง