ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ปูทางปฏิวัติวงการค้าปลีกอุปกรณ์ไฟฟ้ายุค 4.0 เปิดตัวแอปพลิเคชั่นสำหรับร้านไฟฟ้า

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เดินหน้าต่อยอดสร้างประสบการณ์ดิจิทัลให้คู่ค้า เปิดตัวแอปพลิเคชั่น mySchneider Retailer สำหรับร้านไฟฟ้า ที่จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าของชไนเดอร์ อิเล็คทริค  ช่วยให้ร้านค้าสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับช่างไฟที่มีแอปพลิเคชั่น mySchneider Electrician ได้ง่ายขึ้น ซึ่งแอพพลิเคชั่นสำหรับช่างไฟนั้น ทางชไนเดอร์ได้เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีมาเป็นระยะเวลากว่า 3 เดือนแล้วและมียอดผู้ดาวน์โหลดใช้งานกว่า 10,000 คน หนุนการทำธุรกิจยุคดิจิทัล ให้ทั้งความสะดวก เรื่องการบริหารจัดการสต๊อกสินค้า การศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ รวมถึงการเข้าร่วมกับกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ จากชไนเดอร์ อิเล็คทริคได้อย่างรวดเร็ว

นายกุศล กุศลส่ง รองประธานฝ่ายธุรกิจค้าปลีก ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย “ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการนำมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการใช้ชีวิตมากมาย การนำเทคโนโลยีมาใช้เป็นประโยชน์ ช่วยให้คู่ค้าของชไนเดอร์ อิเล็คทริค สามารถทำธุรกิจได้ง่ายขึ้น เราได้มีการวิจัยและพัฒนาเครื่องมือในการช่วยให้คู่ค้าของเราสามารถได้รับประโยชน์จากยุค 4.0 อย่างต่อเนื่อง โดยไตรมาสที่ 3 ได้ทำการเปิดตัว mySchneider Electrician หรือแอปสำหรับช่างไฟ4.0 ซึ่งได้มีการดาวน์โหลดจากช่างไฟเป็นจำนวนมาก และในวันนี้เราได้เปิดตัว mySchneider Retailer หรือแอปร้านไฟฟ้าชไนเดอร์  ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับร้านค้าปลีกอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ขายผลิตภัณฑ์ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค เพื่อยกระดับการขายที่ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ด้วยเครื่องมืออำนวยความสะดวกที่แอปพลิเคชั่นของเรามีให้ ทั้งเรื่องการบริหารจัดการสต๊อกสินค้า การรับรายการใบคำสั่งซื้อจากช่างไฟในพื้นที่ การแจ้งเตือนต่างๆ และยังมีข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจง่าย เช่น เซอร์กิตเบรกเกอร์ ตัวกันดูด ตู้ไฟ สวิตซ์ไฟ รุ่นต่างๆ นับเป็นการยกระดับการค้าปลีกด้านอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างชัดเจนรายแรกของประเทศไทย”

การบริหารจัดการสต๊อกสินค้า นับเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับร้านค้า ซึ่งจะมีผลในการบริหารจัดการพื้นที่ในการเก็บสินค้าด้วย เพราะผลิตภัณฑ์ย่อมมีขนาดที่ต่างกัน mySchneider Retailer จะเข้ามาเป็นผู้ช่วยของร้านค้าในการบริหารจัดการสต็อก ร้านค้าจะสามารถเห็นยอดขายผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดได้อย่างชัดเจนในแต่ละช่วงเวลา เมื่อมีการซื้อขายกับช่างไฟ สามารถตัดจำนวนผลิตภัณฑ์ในสต๊อกได้แบบเรียลไทม์ ทำให้สามารถวางแผนการจัดการสต๊อกและการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จากตัวแทนจำหน่ายของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้อย่างดีที่สุด ช่วยลดปัญหา overstock ซึ่งสิ้นเปลืองทั้งพื้นที่เละเงินทุนได้อย่างชัดเจน

นายกุศล  กล่าวเพิ่มเติมว่า “แอปพลิเคชั่น mySchneider Retailer นับเป็นความมุ่งมั่นของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในการสร้างประสบการณ์การขายยุคใหม่ผ่านแอปพลิเคชั่น เพราะเราเชื่อว่าความต้องการของช่างไฟและผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกัน ดังนั้นการใช้แอปตัวนี้จะช่วยให้ร้านค้าปลีกสามารถเห็นเทรนด์และความต้องการในพื้นที่นั้นๆ ได้อย่างชัดเจน ซึ่งอาจมีเหตุปัจจัยในพื้นที่ชุมชน เช่น รูปแบบของที่พักอาศัย ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ล้วนเป็นข้อกำหนดในการวางแผนในการขายผลิตภัณฑ์ทั้งสิ้น หากสต็อกสินค้าไม่พอยังสามารถติดต่อกับตัวแทนจำหน่ายของตนเองได้ในทันทีผ่านแอปพลิเคชั่นดังกล่าว นอกจากนี้ แอปพลิเคชั่น mySchneider Retailer ยังเป็นแพลตฟอร์มที่ให้ความสะดวกกับร้านค้าในการรับสิทธิพิเศษ เช่นการสะสมแต้มจากยอดขายเพื่อแลกรับของรางวัล และรับทราบเกี่ยวกับโปรโมชั่นที่ชั่นรายเดือนที่ชไนเดอร์ อิเล็คทริคมอบให้”

แอปพลิเคชั่น mySchneider Retailer นับเป็นเทคโนโลยีที่ร้านค้าปลีกอุปกรณ์ไฟฟ้าจำเป็นต้องมีในยุคดิจิทัลนี้ เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วที่เพลย์สโตร์ สำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เท่านั้น

###

เกี่ยวกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชั่น ตั้งแต่ บ้าน อาคาร ดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และอุตสาหกรรมต่างๆ  ด้วยการยืนหยัดอยู่ในเวทีระดับโลกในกว่า 100 ประเทศ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นผู้นำที่โดดเด่นในด้านการจัดการพลังงาน ทั้งแรงดันไฟฟ้าขนาดกลาง-ต่ำ และระบบสำรองไฟฟ้า รวมถึงระบบออโตเมชั่นต่างๆ เรานำเสนอโซลูชั่นแบบบูรณาการที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการผสานการทำงานร่วมกันทั้งในส่วนของพลังงาน ระบบออโตเมชั่น และซอฟต์แวร์ เรามีระบบนิเวศทั่วโลก ซึ่งเป็นการประสานความร่วมมือกับคู่ค้ารายใหญ่ที่สุด รวมถึงชุมชนนักพัฒนาและผู้วางระบบบนแพลตฟอร์มเปิด เพื่อมอบประสิทธิภาพด้านการดำเนินงาน และการควบคุมในแบบเรียลไทม์ เราเชื่อว่าด้วยผู้คนที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ และพันธมิตรของเรา จะช่วยให้ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นบริษัทที่เยี่ยมยอด พร้อมกับคำมั่นสัญญาของเราที่มุ่งมั่นในเรื่องการสร้างนวัตกรรม ความหลากหลาย และความยั่งยืนช่วยให้ทุกคนมั่นใจได้ว่า “Life is On” ในทุกที่สำหรับทุกคน และทุกช่วงเวลา www.schneider-electric.co.th

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง