ไอบีเอ็มขึ้นแท่นผู้นำ Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์ สำหรับบริการดาต้าเซ็นเตอร์ เอาท์ซอร์สซิง และบริการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบไฮบริด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

กรุงเทพ ประเทศไทย – 16 พฤศจิกายน 2561:  ไอบีเอ็มได้รับการจัดอันดับผู้นำสูงสุดใน Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์ สำหรับบริการดาต้าเซ็นเตอร์ เอาท์ซอร์สซิง (Data Center Outsourcing) และบริการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบไฮบริด (Hybrid Infrastructure Managed Services) ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

นับเป็นปีที่ 7 ติดต่อกันที่ไอบีเอ็มครองตำแหน่งผู้นำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และถือเป็นการตอกย้ำศักยภาพของไอบีเอ็ม ในงานบริการบริหารจัดการระบบไอทีองค์กรแบบมัลติคลาวด์ที่มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน

รายงาน Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์ ประเมินผลจากผู้ให้บริการที่มีประสบการณ์ระดับภูมิภาคในเอเชียแปซิฟิคทั้งเก้าราย ที่ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ เอาท์ซอร์สซิง และบริการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบไฮบริด โดยการ์ทเนอร์ประเมินจากข้อมูลด้านเทคนิคของผู้ให้บริการ ควบคู่กับข้อมูลอ้างอิงจากลูกค้า เพื่อวิเคราะห์ขีดความสามารถในการดำเนินงาน และความสมบูรณ์ครอบคลุมของวิสัยทัศน์ของผู้ให้บริการ

ไอบีเอ็มเป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกที่บุกเบิกบริการบริหารจัดการคลาวด์สำหรับแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์ ให้บริการแพลตฟอร์มไฮบริดคลาวด์ที่มีความซับซ้อนแก่สถาบันการเงินขนาดใหญ่หลายแห่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค รวมถึงร่วมลงทุนใน Cloud Migration Factory ซึ่งมีฐานอยู่ในประเทศสิงคโปร์ นอกจากนี้ไอบีเอ็มยังให้บริการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือภัยคุกคาม (Resiliency services)

“ไอบีเอ็มมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการจัดอันดับจาก Gartner ให้เป็นผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ เอาท์ซอร์สซิง และบริการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบไฮบริดแถวหน้าของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค” นายอภิชาต อรุณคุณารักษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจโกลบอลเทคโนโลยีเซอร์วิส บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าว “ปัจจุบันองค์กรกำลังมองถึงการใช้ประโยชน์จากความคล่องตัว ยืดหยุ่น และประหยัดค่าใช้จ่ายของระบบคลาวด์ ที่ในขณะเดียวกันต้องตอบสนองความต้องการขององค์กรขนาดใหญ่ ทั้งในแง่การให้บริการระบบคลาวด์อย่างมีความรับผิดชอบและใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ซีไอโอต่างกำลังมองหาระบบมัลติคลาวด์ที่มีความปลอดภัย มีมาตรการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือภัยคุกคาม และมีศักยภาพสูง”

อ่านรายงาน Gartner Magic Quadrant for Data Center Outsourcing and Hybrid Infrastructure Managed Services, Asia Pacific ภายใต้ไลเซนส์ได้ที่ https://www.gartner.com/doc/reprints?id=1-5HKIU79&ct=180927&st=sg

###

การ์ทเนอร์ให้คำจำกัดความเอเชียแปซิฟิค (Asia Pacific) ว่าประกอบด้วยกลุ่มประเทศจีน (ฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ ไต้หวัน) และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจ (ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และเกาหลีใต้) ตลอดจนตลาดเกิดใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค (อินเดีย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ไทย บังคลาเทศ ปากีสถาน ศรีลังกา ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม)

บริการต่างๆ จากไอบีเอ็มช่วยองค์กรให้สามารถบริหารจัดการงานต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและเป็นอัตโนมัติ และพลิกโฉมภาระงานด้านไอที ทั้งนี้ บริการบริหารจัดการและดูแลงานด้านไอทีแบบไฮบริดของไอบีเอ็มประกอบด้วย การบริหารจัดการงานปฏิบัติการศูนย์ข้อมูล (data center operations management) บริการกู้คืนระบบจากภัยพิบัติ (disaster recovery as a service) บริการสำรองข้อมูล (back up as a service) การกู้คืนระบบไซเบอร์ (Cyber Recovery) การย้ายระบบคลาวด์ (Cloud Migration) บริการระบบเครือข่ายและดิจิทัลเวิร์คเพลส และบริการสนับสนุนด้านเทคโนโลยี

Gartner Disclaimer: Gartner, Magic Quadrant for Data Center Outsourcing and Hybrid Infrastructure Managed Services, Asia/Pacific, DD Mishra et al, 10 July 2018 การ์ทเนอร์ไม่ได้รับรองผู้ให้บริการ ผลิตภัณฑ์ หรือบริการใดๆ ที่นำเสนอรายงานการวิจัยครั้งนี้ และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกเฉพาะผู้ให้บริการที่มีคะแนนสูงสุดหรือได้รับตำแหน่งอื่น งานวิจัยของการ์ทเนอร์ประกอบด้วยความคิดเห็นจากหน่วยงานวิจัยของ การ์ทเนอร์และไม่ควรใช้เป็นข้อเท็จจริง การ์ทเนอร์จะไม่รับผิดชอบต่อการรับประกันทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยครั้งนี้ ไม่ว่าจะโดยนัยหรือโดยตรง รวมถึงการรับประกันสภาพการใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ หรือความเหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เฉพาะ

About naruethai

Check Also

ซัมซุงเปิดเทรนด์โลกคอนเทนต์ปี 2021 เมื่อ ‘ภาพนิ่ง’ อย่างเดียวไม่เพียงพอ ‘วิดีโอ’ เท่านั้นที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

กรุงเทพฯ (2 กุมภาพันธ์ 2564) – โลกยุคใหม่คือโลกแห่งการทำคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวในชีวิตประจำวัน หรือแม้กระทั่งคอนเทนต์ที่สะท้อนถึงตัวตน หรือสิ่งที่ตนเองสนใจ ซึ่งด้วยแพลทฟอร์มที่หลากหลายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น Instagram Facebook TikTok หรือ …

รายงาน Adobe Digital Insights เผยการใช้ E-signature ที่เติบโตอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน สนองกระแส Contactless และเปลี่ยนวิธีการทำงานในอนาคต

พร้อมเผยเทรนด์คอนซูมเมอร์ที่จะทำให้ E-Signature เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงเกือบทุกด้านของผู้บริโภค อะโดบีได้ตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นอย่างดี เพราะการเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดที่สุดประการหนึ่งคือการเร่งให้เกิดการใช้ e-signature ที่เป็นส่วนหนึ่งของ Document Cloud