ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น เปิดตัวบริการไดเร็คอินเทอร์เน็ต ร่วมผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัลยุคไทยแลนด์ 4.0

กรุงเทพฯ, 6 พฤศจิกายน 2561 บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการให้บริการวงจรสื่อสารความเร็วสูงที่ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคมแบบที่สอง ประเภทมีโครงข่ายเป็นของตนเองจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด “ไดเร็คอินเทอร์เน็ต” (Direct Internet Service) สำหรับลูกค้าองค์กร  ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อข้อมูลทางธุรกิจด้วยอินเทอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านโครงข่ายไฟเบอร์ออพติกคุณภาพสูง ซึ่งนอกจากจะเป็นการสนับสนุนและรองรับการขยายตัวของธุรกิจโทรคมนาคมที่มีการแข่งขันกันอย่างสูงแล้ว ยังช่วยส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการสื่อสารโทรคมนาคมในระดับภูมิภาค ด้วยคุณภาพมาตรฐานระดับสากลพร้อมผลักดันให้ประเทศไทยเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

มร.อเล็กซ์  โล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราพบว่าทั้งภาคการสื่อสารโทรคมนาคมและการสื่อสารผ่านเทคโนโลยีสารสนเทศ (ICT) ในประเทศไทยมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว เนื่องมาจากปริมาณความต้องการการใช้ข้อมูลและการเติบโตของเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดด เราจึงได้เปิดตัวบริการไดเร็คอินเทอร์เน็ต  (Direct Internet Service) เพราะเห็นโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจ และเชื่อมั่นว่าบริการที่หลากหลายของซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่นจะสามารถตอบสนองความต้องการในอนาคตของลูกค้าได้ในระยะยาว นอกจากนี้เรายังมีแผนที่จะให้บริการการเชื่อมต่อทางการสื่อสารไปพร้อมกับการขยายบริการด้านศูนย์ข้อมูล (Data Center) ที่มีศักยภาพเพิ่มเติม เพื่อรองรับการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคใหม่ของเทคโนโลยีดิจิทัล ทั้งเรื่องของการวิเคราะห์ข้อมูล Big Data เทคโนโลยี 5G บนเครือข่ายไร้สาย เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการให้บริการเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ (Internet of Things) ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยขับเคลื่อนและตอบสนองความต้องการด้านการเชื่อมต่อข้อมูลพื้นฐานให้กับองค์กรต่างๆ

มร.อเล็กซ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในฐานะที่เราเป็นผู้นำด้านการให้บริการโครงข่ายอยู่แล้ว เราได้ต่อยอดมูลค่าทางธุรกิจโดยขยายการเชื่อมต่อบริการที่เป็นจุดเด่นของเราในด้านโครงข่ายบริการของบริษัทฯ ให้มีประสิทธิภาพขึ้นไปอีกระดับด้วยการเปิดให้บริการไดเร็คอินเทอร์เน็ตสำหรับลูกค้าองค์กรทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน กลุ่มวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สามารถไว้วางใจในบริการโครงสร้างพื้นฐานด้วยโครงข่ายไฟเบอร์ออพติกคุณภาพสูงทั้งในกรุงเทพฯและจังหวัดสำคัญอื่น ๆ ทั่วประเทศ เรามั่นใจว่าบริการไดเร็คอินเทอร์เน็ตใหม่ล่าสุดของเราจะสามารถให้บริการการเชื่อมต่อแบบไร้รอยต่อให้กับกลุ่มลูกค้าองค์กรได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นเรายังมีบริการเชื่อมต่อไปยังเกตเวย์อื่นๆ ทั้งในแถบอาเซียนและระดับภูมิภาคเพื่อรองรับความต้องการการใช้งานแบนด์วิธให้แก่ลูกค้าองค์กรและผู้ให้บริการทั้งในระดับภูมิภาคไปสู่ระดับโลก” ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.symphony.net.th

###

เกี่ยวกับ บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)

บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคมภายในประเทศและระหว่างประเทศ บริษัท ให้บริการเครือข่ายคุณภาพสูงสำหรับลูกค้าองค์กร ด้วยบริการเป็นเลิศมาตรฐานสากลให้กับธุรกิจทุกประเภท

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: www.symphony.net.th

เกี่ยวกับบริการไดเร็คอินเทอร์เน็ต  (Direct Internet Service)

บริการไดเร็คอินเทอร์เน็ต  (Direct Internet Service) ได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์ทางธุรกิจ โดยมีการเชื่อมต่อโครงข่ายที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูงเพื่อให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างราบรื่นช่วยให้การเชื่อมต่อสามารถเข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็วในทุกที่ทุกเวลา รองรับการใช้งานตั้งแต่ 1Mbps – 10Gbps พร้อมทั้งรับประกันคุณภาพการบริการด้วย Service Level Agreement (SLA) 99.9%

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง