Booking.com จัดงาน “Stay Extraordinary” ครั้งแรกในประเทศไทย 
พร้อมเผยกรุงเทพฯ และโตเกียว ติดอันดับยอดจองสูงสุดในไทย!

กรุงเทพฯ 8 ตุลาคม 2561 – เมื่อเร็วๆ นี้ Booking.com บริษัทอีคอมเมิร์ซชั้นนำด้านการจองที่พักระดับโลก นำโดยนางปาริฉัตร แฮห์เนน ผู้จัดการภาคพื้นประเทศไทย อินโดจีนและเมียนมา Booking.com และนางสาวนิโคล เวอร์กีส ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำภูมิภายเอเชียแปซิฟิคใต้ ร่วมเปิดงาน “Stay Extraordinary” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อขอบคุณสื่อมวลชนและบล็อกเกอร์ เป็นครั้งแรกในไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่สะท้อนถึงความพิเศษและความหลากหลายของจุดหมายปลายทางและประเภทที่พักที่สามารถจองได้จาก Booking.com ด้วยบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ณ โรงแรมปรินซ์เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์

โดยในครั้งนี้ Booking.com ยังได้เผยเทรนด์การท่องเที่ยวล่าสุดที่น่าจับตามองในปีนี้ ได้แก่ 10 สุดยอดสถานที่และ
10 สุดยอดประเภทที่พักทั้งในและต่างประเทศที่คนไทยนิยมจองผ่าน Booking.com มากที่สุดในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ระหว่างเดือนกันยายน 2560 – กันยายน 2561

นางปาริฉัตร แฮห์เนน กล่าว “ดิฉันรู้สึกขอบคุณสื่อมวลชนและบล็อกเกอร์ที่ให้การสนับสนุน Booking.com ในประเทศไทยด้วยดีมาตลอด ผ่านกิจกรรม แคมเปญ และการสร้างสรรค์เรื่องราวสุดประทับใจต่างๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนอยากออกเดินทางตามฝันไม่รู้จบ นอกจากกิจกรรมสนุกๆ ภายในงาน เราหวังว่าเทรนด์การท่องเที่ยวล่าสุดที่นำมาอัปเดตทุกท่านในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ในการวางแผนท่องเที่ยวครั้งต่อไป หรือเป็นแนวทางการสร้างคอนเทนต์น่าสนใจต่างๆ ได้อีกด้วยค่ะ”

ทั้งนี้ 10 อันดับสถานที่ในประเทศที่คนไทยจองมากที่สุด ได้แก่ กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, หัวหิน, พัทยากลาง, ลาดกระบัง, ป่าตอง, หาดจอมเทียน, พัทยาใต้, เชียงราย, และชะอำ ตามลำดับ และ10 อันดับสถานที่ในต่างประเทศที่คนไทยจองมากที่สุดได้แก่ โตเกียว, สิงค์โปร, ฮ่องกง, โอซาก้า, ไทเป, โซล, กัวลาลัมเปอร์, โฮจิมินห์, เวียงจันทน์, และลอนดอน

และสำหรับ 10 อันดับสุดยอดประเภทที่พักที่คนไทยจองในประเทศมากที่สุด ได้แก่ ประเภท โรงแรม, รีสอร์, โฮสเทล, เกสต์เฮาส์, อพาร์ตโฮเทล (ApartHotel), อพาร์ตเมนต์, อินน์ (Inn), บีแอนด์บี, โฮมสเตย์ และวิลล่า นอกจากนี้ 10 อันดับสุดยอดประเภทที่พักที่คนไทยจองในต่างประเทศมากที่สุดได้แก่ประเภท โรงแรม, โฮสเทล, เกสต์เฮาส์, อพาร์ตเมนต์,  โรงแรมสำหรับธุรกิจสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese-style Business Hotel), อพาร์ตโฮเทล (ApartHotel), รีสอร์ท, เรียวกัง, บีแอนด์บี และ โฮมสเตย์

นอกจากนี้ ยังมีของรางวัลพิเศษสำหรับผู้ชนะ 3 อันดับแรกที่ร่วมเล่นกิจกรรม Booking.com Photo Challenge ภายในงาน โดยการแชร์ภาพถ่ายพร้อมติดแฮชแท็ก #BookingCom #BookingExtraOrdinary แชร์ลงโซเชียลมีเดีย ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างสนุกสนาน

###

เกี่ยวกับ Booking.com

Booking.com B.V. ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1996 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทสตาร์ทอัพขนาดเล็ก ก่อนเติบโตเป็นหนึ่งในบริษัทอีคอมเมิร์ซด้านการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบัน Booking.com เป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings Inc. (NASDAQ: BKNG) และมีพนักงานมากกว่า 17,000 คนประจำอยู่ที่สำนักงาน 198 แห่งใน 70 ประเทศทั่วโลก

ด้วยพันธกิจของเราคือ ต้องการเป็นส่วนหนึ่งให้ทุกคนได้ออกไปสัมผัสโลกกว้าง Booking.com จึงลงทุนพัฒนาด้านเทคโนโลยีดิจิตอลเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทาง ที่ Booking.com เราเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งมากมายหลากหลายประเภททั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ตเมนต์ บ้านพักตากอากาศ เบดแอนด์เบรกฟาสต์ซึ่งบริหารโดยครอบครัว ไปจนถึงรีสอร์ท 5 ดาวสุดหรู บ้านต้นไม้ หรือแม้แต่กระท่อมน้ำแข็ง เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์พกพาของ Booking.com พร้อมให้บริการใน 43 ภาษา มีตัวเลือกสำหรับเข้าพักมากกว่า 27 ล้านรายการ ครอบคลุมมากกว่า 130,000 จุดหมายใน 227 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

ในแต่ละวันแพลตฟอร์มของเรามียอดจองเพื่อเข้าพักรวมกันมากกว่า 1.5 ล้านคืน และไม่ว่าจะเดินทางติดต่อธุรกิจหรือไปพักผ่อน ลูกค้าสามารถใช้ Booking.com จองที่พักตรงใจทันทีได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง และมีนโยบายรับประกันว่าราคาของเราจะไม่แพงกว่าเว็บไซต์อื่น นอกจากนี้ยังมีทีมงานที่พร้อมให้ความช่วยเหลือลูกค้าใน 43 ภาษาทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามเราบน Twitter และ Instagram หรือกดไลค์เราได้ที่ Facebook หากคุณต้องการดูข่าวสาร ข้อมูล และข้อมูลเชิงลึกล่าสุด โปรดไปที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารจากทั่วโลกของเรา

About naruethai

Check Also

ซัมซุงผู้นำสมาร์ทโฟน 5G ระดับโลก มอบประสบการณ์ 5G บน “กาแลคซี่ เอส 20 อัลตร้า 5G” แล้ววันนี้!

พบกับประสบการณ์ที่ดีที่สุดทั้งความบันเทิงและการสื่อสารอย่างไม่เคยมีมาก่อนกับพาร์ทเนอร์ระดับโลก  อาทิGoogle,  Microsoft, YouTube, Netflix และ Spotifyมั่นใจด้วยระบบความปลอดภัยขั้นสูงจากซัมซุงน๊อกซ์ตอกย้ำความเป็นผู้นำสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยี 5G ด้วยยอดขายอันดับ 1 ของโลก สัมผัสประสบการณ์ 5G เหนือระดับบน ‘กาแลคซี่  เอส …

ปรับแต่งความปลอดภัยไอทียุค Work from Home

โดยนายสุภัค  ลายเลิศ กรรมการอำนวยการ และประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ  บริษัท ยิบอินซอย จำกัด การตัดวงจรการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ได้ส่งผลเปลี่ยนแปลงการดำรงชีวิตและการดำเนินธุรกิจ ไปสู่ ความปกติใหม่ (New Normal) …