Booking.com จัดงาน “Stay Extraordinary” ครั้งแรกในประเทศไทย 
พร้อมเผยกรุงเทพฯ และโตเกียว ติดอันดับยอดจองสูงสุดในไทย!

กรุงเทพฯ 8 ตุลาคม 2561 – เมื่อเร็วๆ นี้ Booking.com บริษัทอีคอมเมิร์ซชั้นนำด้านการจองที่พักระดับโลก นำโดยนางปาริฉัตร แฮห์เนน ผู้จัดการภาคพื้นประเทศไทย อินโดจีนและเมียนมา Booking.com และนางสาวนิโคล เวอร์กีส ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำภูมิภายเอเชียแปซิฟิคใต้ ร่วมเปิดงาน “Stay Extraordinary” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อขอบคุณสื่อมวลชนและบล็อกเกอร์ เป็นครั้งแรกในไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่สะท้อนถึงความพิเศษและความหลากหลายของจุดหมายปลายทางและประเภทที่พักที่สามารถจองได้จาก Booking.com ด้วยบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ณ โรงแรมปรินซ์เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์

โดยในครั้งนี้ Booking.com ยังได้เผยเทรนด์การท่องเที่ยวล่าสุดที่น่าจับตามองในปีนี้ ได้แก่ 10 สุดยอดสถานที่และ
10 สุดยอดประเภทที่พักทั้งในและต่างประเทศที่คนไทยนิยมจองผ่าน Booking.com มากที่สุดในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ระหว่างเดือนกันยายน 2560 – กันยายน 2561

นางปาริฉัตร แฮห์เนน กล่าว “ดิฉันรู้สึกขอบคุณสื่อมวลชนและบล็อกเกอร์ที่ให้การสนับสนุน Booking.com ในประเทศไทยด้วยดีมาตลอด ผ่านกิจกรรม แคมเปญ และการสร้างสรรค์เรื่องราวสุดประทับใจต่างๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนอยากออกเดินทางตามฝันไม่รู้จบ นอกจากกิจกรรมสนุกๆ ภายในงาน เราหวังว่าเทรนด์การท่องเที่ยวล่าสุดที่นำมาอัปเดตทุกท่านในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ในการวางแผนท่องเที่ยวครั้งต่อไป หรือเป็นแนวทางการสร้างคอนเทนต์น่าสนใจต่างๆ ได้อีกด้วยค่ะ”

ทั้งนี้ 10 อันดับสถานที่ในประเทศที่คนไทยจองมากที่สุด ได้แก่ กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, หัวหิน, พัทยากลาง, ลาดกระบัง, ป่าตอง, หาดจอมเทียน, พัทยาใต้, เชียงราย, และชะอำ ตามลำดับ และ10 อันดับสถานที่ในต่างประเทศที่คนไทยจองมากที่สุดได้แก่ โตเกียว, สิงค์โปร, ฮ่องกง, โอซาก้า, ไทเป, โซล, กัวลาลัมเปอร์, โฮจิมินห์, เวียงจันทน์, และลอนดอน

และสำหรับ 10 อันดับสุดยอดประเภทที่พักที่คนไทยจองในประเทศมากที่สุด ได้แก่ ประเภท โรงแรม, รีสอร์, โฮสเทล, เกสต์เฮาส์, อพาร์ตโฮเทล (ApartHotel), อพาร์ตเมนต์, อินน์ (Inn), บีแอนด์บี, โฮมสเตย์ และวิลล่า นอกจากนี้ 10 อันดับสุดยอดประเภทที่พักที่คนไทยจองในต่างประเทศมากที่สุดได้แก่ประเภท โรงแรม, โฮสเทล, เกสต์เฮาส์, อพาร์ตเมนต์,  โรงแรมสำหรับธุรกิจสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese-style Business Hotel), อพาร์ตโฮเทล (ApartHotel), รีสอร์ท, เรียวกัง, บีแอนด์บี และ โฮมสเตย์

นอกจากนี้ ยังมีของรางวัลพิเศษสำหรับผู้ชนะ 3 อันดับแรกที่ร่วมเล่นกิจกรรม Booking.com Photo Challenge ภายในงาน โดยการแชร์ภาพถ่ายพร้อมติดแฮชแท็ก #BookingCom #BookingExtraOrdinary แชร์ลงโซเชียลมีเดีย ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างสนุกสนาน

###

เกี่ยวกับ Booking.com

Booking.com B.V. ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1996 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทสตาร์ทอัพขนาดเล็ก ก่อนเติบโตเป็นหนึ่งในบริษัทอีคอมเมิร์ซด้านการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบัน Booking.com เป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings Inc. (NASDAQ: BKNG) และมีพนักงานมากกว่า 17,000 คนประจำอยู่ที่สำนักงาน 198 แห่งใน 70 ประเทศทั่วโลก

ด้วยพันธกิจของเราคือ ต้องการเป็นส่วนหนึ่งให้ทุกคนได้ออกไปสัมผัสโลกกว้าง Booking.com จึงลงทุนพัฒนาด้านเทคโนโลยีดิจิตอลเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทาง ที่ Booking.com เราเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งมากมายหลากหลายประเภททั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ตเมนต์ บ้านพักตากอากาศ เบดแอนด์เบรกฟาสต์ซึ่งบริหารโดยครอบครัว ไปจนถึงรีสอร์ท 5 ดาวสุดหรู บ้านต้นไม้ หรือแม้แต่กระท่อมน้ำแข็ง เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์พกพาของ Booking.com พร้อมให้บริการใน 43 ภาษา มีตัวเลือกสำหรับเข้าพักมากกว่า 27 ล้านรายการ ครอบคลุมมากกว่า 130,000 จุดหมายใน 227 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

ในแต่ละวันแพลตฟอร์มของเรามียอดจองเพื่อเข้าพักรวมกันมากกว่า 1.5 ล้านคืน และไม่ว่าจะเดินทางติดต่อธุรกิจหรือไปพักผ่อน ลูกค้าสามารถใช้ Booking.com จองที่พักตรงใจทันทีได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง และมีนโยบายรับประกันว่าราคาของเราจะไม่แพงกว่าเว็บไซต์อื่น นอกจากนี้ยังมีทีมงานที่พร้อมให้ความช่วยเหลือลูกค้าใน 43 ภาษาทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามเราบน Twitter และ Instagram หรือกดไลค์เราได้ที่ Facebook หากคุณต้องการดูข่าวสาร ข้อมูล และข้อมูลเชิงลึกล่าสุด โปรดไปที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารจากทั่วโลกของเรา

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง