Nostra Map API ยอดทดลองใช้พุ่ง 300% หลังเปิดแพ็กเกจใหม่ Freemium หนุนศักยภาพ 10 กลุ่มธุรกิจใหญ่ ใช้แผนที่ออนไลน์ฝ่ากระแสดิจิทัล

บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้นำการให้บริการโซลูชันด้านข้อมูลแผนที่ดิจิทัล และ Location Contents ความละเอียดสูง ภายใต้แบรนด์นอสตร้า” (NOSTRA) เผยยอดทดลองใช้งาน Nostra Map API ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นกว่า 300% หลังจากแนะนำแพ็กเกจ Freemium ใช้งาน Nostra Map API ใหม่ ทดลองใช้ทุกฟังก์ชันฟรี 1  เดือน พบกลุ่มผู้พัฒนาเว็บไซต์และแอพพลิเคชัน ธุรกิจสตาร์ทอัพตอบรับเพียบ  เผยมีการใช้งานร่วมกับเว็บแอพพลิเคชัน และโมบายแอพพลิเคชันในสัดส่วน 60:40 พบ 6 ฟังก์ชันยอดนิยมในดวงใจผู้ใช้งาน คือ 1) การค้นหาสถานที่ และนำทาง  (Search & Routing) 2) ข้อมูลพิเศษ (Special Content)  3) บริการหาตำแหน่งสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้ที่สุด (Closest Facility) 4) บริการคำนวณพื้นที่ให้บริการ (Service Area) 5) การคำนวณเส้นทางอัตโนมัติเพื่อรถบรรทุก (Truck Routing) และ 6) การคำนวณเส้นทางกรณีส่งสินค้าหลายจุด (Multi-Stop) ระบุสามารถช่วยหนุนศักยภาพการทำงาน 10 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ ประกันภัย พลังงาน การเงิน โลจิสติกส์ จัดส่งอาหาร ขนส่งสาธารณะ อสังหาริมทรัพย์ โรงแรม ท่องเที่ยว และสุขภาพ

นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลบเทค จำกัด ในกลุ่มบริษัทซีดีจี เปิดเผยว่า NOSTRA Map ได้เปิดตัวแพ็กเกจ NOSTRA Map API Freemiumหรือ บริการแผนที่บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ที่ให้บริการข้อมูลแผนที่ฐาน (Base map) เพื่อการอ้างถึงพิกัดตำแหน่งด้วย Web Map API  ผู้ใช้งานสามารถเรียกใช้บริการข้อมูลและฟีเจอร์ต่างๆ ของแผนที่ออนไลน์บนเว็บหรือแอพพลิเคชันที่พัฒนาขึ้นเองได้ โดยหลังเปิดตัวพบยอดทดลองใช้งาน Nostra Map API ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นกว่า 300% ทั้งนี้ แพคเกจ Freemium ให้ทดลองใช้ Nostra Map API ทุกฟังก์ชันฟรี 1 เดือน พบกลุ่มผู้พัฒนาเว็บไซต์และแอพพลิเคชัน รวมทั้งเหล่าธุรกิจสตาร์ทอัพให้การตอบรับ โดยมีการใช้งานร่วมกับเว็บแอพพลิเคชัน และโมบายแอพพลิเคชันในสัดส่วน 60:40

ด้วยจุดเด่นของ NOSTRA Map ผู้ให้บริการแผนที่ จึงมีความละเอียด และแม่นยำสูง การันตีจากแผนที่ของประเทศไทย หนึ่งเดียวที่อยู่ในอุปกรณ์ GPS นำทาง GARMIN และเป็นแผนที่ในระบบนำทางในรถยนต์ชั้นนำหลายค่ายของไทย ให้บริการฟังก์ชันกว่า 40 บริการ อาทิ ภาพแผนที่พื้นหลัง (Back Ground Map) ในรูปแบบต่าง ตอบโจทย์กับการใช้งานที่หลากหลาย เช่น แผนที่เส้นถนน (Street Map) แผนที่เฉดสีเท่าอ่อน (Light Grey) และแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศที่ซ้อนทับด้วยถนนแบบโปร่งใส (Hybrid Map) เป็นต้น ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแสดงและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจบนแผนที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผลสูงสุดนายวิชัยกล่าว

นอกจากนี้ ฟังก์ชันที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานสูงสุด 6 ฟังก์ชันของ NOSTRA MAP API คือ 1) การค้นหาสถานที่ และนำทาง  (Search & Routing) 2) ข้อมูลพิเศษ (Special Content) เช่น NOSTRA Guide แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง ที่น่าสนใจ และ NOSTRA Traffic รายงานสภาพการจราจร 3) บริการหาตำแหน่งสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้ที่สุด (Closest Facility) เพื่อการวิเคราะห์หาตำแหน่งที่ใกล้ตามระยะทาง หรือระยะเวลาที่เร็วที่สุดได้ 4) บริการคำนวณพื้นที่ให้บริการ (Service Area) 5) การคำนวณเส้นทางอัตโนมัติเพื่อรถบรรทุก (Truck Routing) ตามฎหมายข้อจำกัดสำหรับการขนส่งสินค้า เช่น การจำกัดความเร็ว โซนที่ห้ามวิ่ง ช่วงเวลาที่อนุญาตให้ใช้เส้นทาง เพื่อให้สามารถบริหารการขนส่งในแต่ละเส้นทางให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และ 6) การคำนวณเส้นทางกรณีส่งสินค้าหลายจุด (Multi-Stop) เพื่อจัดลำดับจุดส่งสินค้าที่เหมาะสม เช่น ระยะทางสั้นที่สุด เป็นต้น

นายวิชัยกล่าวเพิ่มเติมว่า ในยุคที่ทุกธุรกิจล้วนขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี Nostra Map API ถือเป็นอีกหนึ่งโซลูชันที่จะช่วยหนุนศักยภาพการทำงานใน 10 กลุ่มธุรกิจ อันได้แก่ ประกันภัย พลังงาน การเงิน โลจิสติกส์ จัดส่งอาหาร ขนส่งสาธารณะ อสังหาริมทรัพย์ โรงแรม ท่องเที่ยว และสุขภาพ โดย Nostra Map API จะเข้าไปเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของธุรกิจ เช่น การค้นหาสาขาธนาคารหรือตู้เอทีเอ็มทั่วประเทศ การแจ้งตำแหน่งอุบัติเหตุบนแผนที่ออนไลน์ให้บริษัทประกันเข้าถึงจุดเกิดเหตุอย่างเร็วที่สุด หรือการเข้าไปสนับสนุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทางด้านการพัฒนาต่อในแอพพลิเคชันร่วมกันกับ Indoor map สำหรับการบอกตำแหน่งภายในสถานที่ เช่น ตึกสูง, บริเวณสำนักงานใหญ่, งานเทศกาลขนาดใหญ่ เป็นต้น

Nostra Map API มาพร้อมข้อมูลแผนที่ประเทศไทยครบ 77 จังหวัด มีความละเอียดสูง แม่นยำ และพัฒนาให้ทันสมัยอยู่เสมอ ประกอบด้วยโครงข่ายเส้นทางคมนาคมเชื่อมต่อทั่วทั้งประเทศ และสถานที่สำคัญต่างๆ (POI) กว่า 1 ล้านจุด พร้อมเปิดให้ทดลองใช้แพ็กเกจ NOSTRA Map API Freemiumแล้ววันนี้ โดยทดลองใช้ฟรีทุกฟังก์ชันภายใน 30 วัน จำนวน 50,000 transaction เมื่อลงทะเบียนผ่านระบบ ผู้พัฒนาแอพพลิเคชันหรือเว็บไซต์สนใจดูตัวอย่างการพัฒนาและตัวอย่างการใช้งาน ได้ที่ https://www.nostramap.com/developer-th/ หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ บริษัท โกลบเทค จำกัด 92/44 ชั้น 16 อาคารสาธรธานี 2 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 Tel : (66)2 266 9940

###

เกี่ยวกับ บริษัท โกลบเทค จำกัด

บริษัท โกลบเทค จำกัด ในกลุ่มบริษัท ซีดีจี เป็นผู้นำการให้บริการโซลูชันด้านข้อมูลแผนที่ดิจิทัล และ Location Contents ที่มีความละเอียด ถูกต้อง และทันสมัยสูงสุด ครอบคลุมถึง 10 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN) ภายใต้แบรนด์นอสตร้า  (NOSTRA) รองรับการใช้งานทั้งออนไลน์และออฟไลน์ สามารถใช้งานร่วมกับระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ (GIS) และเป็นแผนที่อันดับ 1 ในตลาดอุปกรณ์ระบบนำทางด้วยจีพีเอสในรถยนต์มากกว่า 10 ปี ปัจจุบันร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ขยายตลาดให้บริการ IoT Platform และโซลูชันด้านความปลอดภัยในการขับขี่ (ADAS) ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.nostramap.com

เกี่ยวกับ กลุ่มบริษัท ซีดีจี

กลุ่มบริษัทซีดีจี (CDG Group) ผู้ให้บริการด้านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศแบบครบวงจรแก่องค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 50 ปี ในการให้บริการด้านไอทีโซลูชันที่เป็นเลิศ ตั้งแต่การให้คำปรึกษา ออกแบบระบบ พัฒนา จัดหาอุปกรณ์ พร้อมติดตั้งระบบฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และแอปพลิเคชันต่างๆ เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ ตลอดจนบริการฝึกอบรมให้แก่บุคลากรในองค์กรของลูกค้าให้พร้อมนำไปปฏิบัติงานได้ทันที ภายใต้วิสัยทัศน์ ผู้ให้บริการเทคโนโลยีโซลูชันที่ใช้งานได้จริง ที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตและแก้ปัญหาให้แก่สังคมอย่างสร้างสรรค์เพื่อชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.cdg.co.th

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง