CORSAIR เปิดตัว MP600 CORE และ MP600 PRO ไดรฟ์โซลิดสเตทชนิด M.2 NVMe เจเนอร์เรชั่นที่ 4

FREMONT, CA — CORSAIR® ผู้นำด้านอุปกรณ์เกมมิ่ง อุปกรณ์ต่อพ่วงพีซีสำหรับผู้คลั่งไคล้ในการประกอบเครื่องพีซีและเกมมิ่ง วันนี้ได้เปิดตัวไดรฟ์โซลิดสเตท Gen4 แบบ PCIe x4 NVMe M.2 ทั้งหมดสามรุ่นอันประกอบไปด้วย MP600 CORE, MP600 PRO และ MP600 PRO Hydro X Edition โดย MP600 ทุกรุ่นนั้นมาพร้อมกับความจุขนาดมหึมา ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลระดับสายฟ้าแลบ และเทคโนโลยีการเชื่อมต่อผ่านบัส PCIe Gen4 เพื่อความเร็วในการเชื่อมต่อที่สมน้ำสมเนื้อกับสมรรถนะที่เป็นเยี่ยมของตัวไดรฟ์

MP600 CORE มาพร้อมกับความสามารถทำความเร็วในการอ่านแบบต่อเนื่อง (Sequential read) ได้สูงสุด 4,950 MB/sec และความเร็วในการเขียนแบบต่อเนื่อง (Sequential write) ได้สูงสุด 3,950MB/s ในขณะที่เพื่อนร่วมอนุกรมอย่าง MP600 PRO และ MP600 PRO Hydro X สามารถทำความเร็วในการ อ่านและเขียนต่อเนื่อง สูงสุดได้ถึง 7,000MB/s / 6,550MB/s ตามลำดับ* โดย MP600 CORE นั้นมีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ด้วยขนาด 1TB, 2TB และ 4TB ส่วน MP600 PRO นั้นมีวางจำหน่ายในขนาด 1TB และ 2TB และจะมีรุ่น 4TB วางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้นี้ ในขณะที่ MP600 PRO Hydro X Edition จะมาพร้อมกับขนาด 2TB พร้อมบล็อกน้ำ CORSAIR Hydro X Series XM2 ที่จะสามารถเชื่อมต่อ SSD เข้ากับระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบคัสตอมในเครื่องของคุณได้ทันที โดยบล็อกน้ำ XM2 มีวางจำหน่ายต่างหากด้วยเช่นกัน และสามารถใช้งานร่วมกับไดรฟ์ M.2 ที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบันได้อีกหลากหลายรุ่น

MP600 สามารถติดตั้งลงบนเมนบอร์ดได้โดยตรง ที่ซึ่งต้องยกความดีความชอบให้แก่มาตรฐานการเชื่อมต่อ M.2 2280 ที่เป็นมาตรฐานสากลในการติดตั้งไดรฟ์โซลิดสเตทชนิด NVMe ทำให้ MP600 นั้นรองรับการทำงานร่วมกันได้อย่างสากลและได้สมรรถนะการใช้งานที่ดีเยี่ยม MP600 CORE ใช้เมมโมรีชิปชนิด 3D QLC NAND ที่มีความหนาแน่นต่อพื้นที่เชิงกายภาพสูง ทำให้จัดเก็บข้อมูลได้มากกว่าในพื้นที่เท่าๆ กับชิปชนิดอื่น และยังสามารถทำความเร็วแบบต่อเนื่อง (Sequential) ได้สูงถึง 4,950MB/sec / 3,950MB/sec (อ่าน/เขียน) ส่วน MP600 PRO นั้นสร้างขึ้นจากชิปชนิด high-density 3D TLC NAND ที่มีจุดเด่นในด้านความสามารถในการทำสมรรถนะที่ดีเยี่ยม แต่ยังคงความทนทาน ในราคาที่สมเหตุสมผล สามารถทำความเร็วแบบต่อเนื่อง (Sequential) ได้สูงถึง 7,000MB/sec / 6,550MB/sec (อ่าน/เขียน)

MP600 CORE และ MP600 PRO ทั้งคู่มาพร้อทกับฮีทซิงค์ครอบคลุมพื้นที่บริเวณกว้าง เพื่อการระบายความร้อนที่ดี และลดโอกาสเกิดการสูญเสียสมรรถนะระหว่างการใช้งานในสภาวะโหลดหนักและความร้อนสูงต่อเนื่อง ช่วยยืดอายุการใช้งานและยังช่วยเสริมสร้างรูปลักษณ์ที่ดูสวยงามประดับเมนบอร์ดได้อีกด้วย ส่วน MP600 PRO Hydro X Edition นั้นเป็นไดรฟ์โซลิดสเตทแบบ M.2 รุ่นแรกของ CORSAIR ที่ได้ผนวกเอาชุดบล็อกน้ำ Hydro X Series XM2 มาพร้อมกัน และสามารถติดตั้งเข้ากับระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบคัสตอมเดิมในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้ทันที นอกจากนี้ บล็อกน้ำรุ่น XM2 นี้ ยังมีวางจำหน่ายต่างหาก สำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งบล็อกน้ำเข้ากับไดรฟ์ M.2 รุ่นอื่นๆ ที่ใช้ฟอร์มแฟคเตอร์ M.2 2280 เพื่อรับอานิสงส์จากความสามารถในการระบายความร้อนของระบบน้ำให้แก่ไดรฟ์ SSD รุ่นอื่น ๆ ที่เลือกใช้

เช่นเดียวกับไดรฟ์โซลิดสเตทของ CORSAIR ทุกรุ่น MP600 ทุกรุ่น รองรับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ CORSAIR SSD Toolbox ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานฟีเจอร์สำคัญๆ เช่นการทำ secure erase หรือการอัพเดทเฟิร์มแวร์จากหน้าจอเดสก์ท็อป และนอกจากนี้ตัวไดรฟ์ มีการรับประกัน 5 ปีเต็มเพื่อความสบายใจในการใช้งานตลอดช่วงอายุเครื่อง CORSAIR MP600 นำเอาข้อได้เปรียบของเทคโนโลยี PCIe Gen4 เพื่อมุ่งสู่สมรรถนะสูงสุดสำหรับไดรฟ์ M.2 วันนี้!

การรับประกันการจัดจำหน่ายและราคา

The CORSAIR MP600 CORE Gen4 PCIe x4 NVMe M.2 SSD, CORSAIR MP600 PRO Hydro X Edition Gen4 PCIe x4 NVMe M.2 SSD, และ CORSAIR XM2 M.2 SSD Water Block (2280) นั้นมีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่าน CORSAIR Webstore และเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายทีได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการของ CORSAIR ทั่วโลก ส่วน CORSAIR MP600 PRO Gen4 PCIe x4 NVMe M.2 SSD นั้นจะมีวางจำหน่ายในเร็ววันนี้

MP600 CORE, MP600 PRO, MP600 PRO Hydro X และ XM2 (2280) มาพร้อมกับการรับประกัน 5ปีเต็มพร้อมบริการหลังการขาย โดยเครือข่ายผู้ให้บริการดูแลลูกค้าและทีมสนับสนุนด้านเทคนิคจาก CORSAIR ทั่วโลก

สำหรับราคาล่าสุด ขอให้อ้างอิงจากเว็บไซท์ของ CORSAIR โดยตรง หรือติดต่อผู้แทนจำหน่ายในพื้นที่ของท่าน

เว็บเพจ:  

CORSAIR MP600 CORE Gen4 PCIe x4 NVMe M.2 SSD

https://www.corsair.com/mp600-core

CORSAIR MP600 PRO Gen4 PCIe x4 NVMe M.2 SSD

https://www.corsair.com/mp600-pro

CORSAIR MP600 PRO Hydro X Edition Gen4 PCIe x4 NVMe M.2 SSD

https://www.corsair.com/mp600-hydro-x

CORSAIR XM2 M.2 SSD Water Block (2280)

https://www.corsair.com/xm2

เกี่ยวกับ CORSAIR

CORSAIR (NASDAQ:CRSR) ผู้นำระดับโลกในการพัฒนาและผลิตอุปกรณ์ต่อพ่วงพีซีประสิทธิภาพสูง รวมไปถึงเทคโนโลยีสำหรับนักเล่นเกม คอนเทนต์ครีเอเตอร์  นักกีฬาอีสปอร์ต และผู้คลั่งไคล้ในการประกอบพีซี จากรางวัลต่างๆที่ได้รับจากผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนพีซีและอุปกรณ์ต่อพ่วง ไปจนถึงอุปกรณ์สตรีมมิ่งระดับพรีเมี่ยมและระบบควบคุมแสงอัจฉริยะ CORSAIR มอบระบบนิเวศของผลิตภัณฑ์เต็มรูปแบบที่ทำงานร่วมกัน เพื่อให้ทุกคนตั้งแต่เกมเมอร์ทั่วไปจนถึงมืออาชีพได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด

นอกจากนี้แบรนด์ลูกของ CORSAIR อย่าง Elgato ซึ่งเป็นผู้นำด้านอุปกรณ์สตูดิโอระดับพรีเมี่ยมและอุปกรณ์เสริมสำหรับ นักสร้างคอนเทนท์ SCUF Gaming ซึ่งสร้างตัวควบคุมที่ออกแบบเองได้สำหรับเกมเมอร์ในการแข่งขันและ ORIGIN PC ซึ่งเป็นผู้สร้างพีซี แล็ปท็อป สำหรับเล่นเกมส์และเวิร์กสเตชั่นแบบ custom

สงวนสิทธิ์ © 2021 Corsair Memory, Inc. โลโกเรือใบ เครื่องหมายการค้า Vengeance เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ CORSAIR ในสหรัฐอเมริกา และ/หรือ ประเทศอื่น ๆ ชื่อบริษัท ชื่อสินค้า เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของเจ้าของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ โดยเจ้าของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีสิทธิ์ในการเปลี่ยนคุณสมบัติ ราคา หรือการจัดจำหน่าย หรือรายละเอียดทางเทคนิคได้โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง