606 FAKE NEWS GAME เกมที่จะพาไปพิสูจน์ว่าคุณรู้ทันความปลอมสักแค่ไหน

ครั้งแรกในเมืองไทย กับเกมฝีมือคนไทยที่ใช้คนแสดงจริง จำลองสถานการณ์จริง เหมือนได้หลุดไปอยู่ในเส้นเรื่องของใครคนหนึ่งจริงๆ โดย 606 FAKE NEWS GAME เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างกองทุนพัฒนาสื่อฯ และทีมผู้พัฒนา OPENDREAM ที่เคยสร้างผลงานเกมอย่าง Corrupt มาถึงคราวนี้เราจึงอยากชวนไปต่อกับการจับไต๋ข่าวปลอม ผ่านสื่อการเรียนรู้ในรูปแบบของเกมมือถือ สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ทั้งบน iOS และ Android 

เมื่อคุณเผลอสลับมือถือกับใครบางคนที่เต็มไปด้วยความลับ ก่อนที่เธอคนนั้นจะหายตัวไป ท่ามกลางวิกฤติการณ์ปัจจุบันทันด่วนและโรคระบาด ทางเดียวที่จะเคลียร์เกมได้คือต้องช่วยคนรักของเธอตามหา ว่าเธอหายไปไหน ข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับเธอ ข้อมูลจากห้องแชท โซเชียลมีเดีย รูปภาพในตัวเรื่อง และข่าวที่ถูกแชร์มา ทั้งหมดจะจริงแท้แค่ไหน ลองไปหาคำตอบได้ด้วยตัวของคุณเอง!

สามารถติดตามข่าวสารและร่วมสนุกกับกิจกรรมของ 606 FAKE NEWS GAME ได้ที่เว็บไซต์ 606.gg หรือ เฟสบุ๊กแฟนเพจ Game For Impact เกมเปลี่ยนโลก

ดาวน์โหลดเกมได้ที่

###

About naruethai

Check Also

รายงาน Adobe Digital Insights เผยการใช้ E-signature ที่เติบโตอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน สนองกระแส Contactless และเปลี่ยนวิธีการทำงานในอนาคต

พร้อมเผยเทรนด์คอนซูมเมอร์ที่จะทำให้ E-Signature เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงเกือบทุกด้านของผู้บริโภค อะโดบีได้ตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นอย่างดี เพราะการเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดที่สุดประการหนึ่งคือการเร่งให้เกิดการใช้ e-signature ที่เป็นส่วนหนึ่งของ Document Cloud

สำคัญมาก! แคสเปอร์สกี้เตือนผู้ใช้ iOS ให้อัปเดตเป็นเวอร์ชั่น 14.4 ด่วน!

เมื่อวันที่ 26 มกราคม Apple ได้เปิดตัวการอัปเดตความปลอดภัยเพื่อปิดช่องโหว่ซีโร่เดย์ 3 รายการ ได้แก่ CVE-2021-1780 CVE-2021-1781 และ CVE-2021-1782 เนื่องจาก Apple เชื่อว่ามีอาชญากรไซเบอร์กำลังใช้งานช่องโหว่ดังกล่าว จึงแนะนำให้ผู้ใช้ iOS …