Hikvision เปิดตัวกล้องจราจรรุ่นใหม่ ยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนนและความคล่องตัวของการจราจร

กล้องจราจร All-Rounder รุ่นใหม่ ได้รับการออกแบบด้วยโครงสร้างแบบออลอินวัน ประกอบด้วยกล้องวิดีโอ เรดาร์ และไฟเสริมภายในอุปกรณ์เดียว ช่วยให้เจ้าหน้าที่จราจรสามารถตรวจจับการละเมิดกฎจราจรได้ง่ายขึ้น

Hikvision all-in-one ITS camera for traffic violation detection

หางโจว, จีน–8 กุมภาพันธ์ 2564–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ – Hikvision ผู้นำด้านโซลูชัน IoT ซึ่งมีจุดแข็งเรื่องกล้องวงจรปิด เปิดตัวผลิตภัณฑ์กล้องจราจรรุ่นใหม่ All-Rounder ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับความความปลอดภัยบนท้องถนนและเพิ่มประสิทธิภาพการจราจร ตัวกล้องครอบคลุมทักษะและความสามารถหลากหลายสมชื่อ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจจับความเร็ว การตรวจจับการละเมิดกฎการจราจร การจดจำป้ายทะเบียนอัตโนมัติ และการวิเคราะห์ลักษณะของยานพาหนะภายในอุปกรณ์เดียว

“Hikvision ก้าวข้ามขีดจำกัดของเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดอยู่เสมอ นอกเหนือจากระยะการมองเห็นของกล้องวิดีโอแล้ว ความสามารถในการทำความเข้าใจ “การรับรู้” ในรูปแบบอื่น ๆ จะช่วยให้สามารถตรวจสอบและรายงานเหตุการณ์หรืออุบัติเหตุได้แม่นยำยิ่งขึ้น” แฟรงก์ จาง ประธาน International Product and Solution Center ของ Hikvision กล่าว “ผลิตภัณฑ์นี้มีการรับรู้หลายมิติ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่เรามองว่าจะส่งผลต่ออุตสาหกรรมความปลอดภัยในอนาคต”

กล้องจราจรรุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบและพัฒนาโดยคำนึงถึงแนวคิดหลายมิติ นับเป็นกล้องตัวแรกของ Hikvision ที่รวมเอาองค์ประกอบสามส่วนซึ่งเดิมถูกแยกออกจากกันมาไว้ด้วยกันโดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพ ทำให้กล้องมีความพร้อมและความยืดหยุ่นในการนำไปใช้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายอย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนนและเพิ่มประสิทธิภาพการจราจร

ผลิตภัณฑ์นี้มีกล้องความคมชัดระดับ HD เรดาร์ตรวจจับความเร็ว และตัวปรับแสงภายในอุปกรณ์เดียว ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถใช้ร่วมกับเรดาร์ติดตามหลายเป้าหมาย ที่สามารถตรวจจับช่องจราจรอย่างต่อเนื่องได้ 2-3 ช่องจราจรขึ้นอยู่กับรุ่นของกล้อง ทั้งยังสามารถระบุความเร็วและตำแหน่งของวัตถุในพื้นที่ที่ตรวจสอบได้สูงสุด 300 กม./ชม. ซึ่งหากพบยานพาหนะที่ฝ่าฝืนขีดจำกัดความเร็ว เรดาร์ภายในจะเปิดการใช้งานกล้องเพื่อถ่ายภาพรถและป้ายทะเบียนรถ

ในกรณีที่มีการละเมิดกฎจราจร เช่น การขับรถผิดช่องจราจร การใช้ช่องทางเดินรถที่ไม่เหมาะสม หรือแม้กระทั่งการไม่คาดเข็มขัดนิรภัย กล้องจะจับภาพของยานพาหนะที่กระทำผิด จดจำแผ่นป้ายทะเบียนและข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วยประเภทของยานพาหนะ สี ยี่ห้อ และทิศทางการขับ ซึ่งสามารถแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบแบบเรียลไทม์หรือจัดเก็บไว้ในระบบได้

การตรวจจับเหตุการณ์จะช่วยยกระดับมาตรฐานการขับขี่โดยรวม ซึ่งท้ายที่สุดจะช่วยลดอุบัติเหตุ เพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนน และทำให้การจราจรคล่องตัวขึ้น

ภายในกล้อง

ด้วยอัลกอริทึม Deep Learning ทำให้กล้องสามารถจดจำป้ายทะเบียนจำนวนมากขึ้น และมีประสิทธิภาพสูงกว่าระบบ ANPR ทั่วไป ขณะเดียวกัน เซ็นเซอร์ GMOS ของกล้องช่วยให้มั่นใจว่าจะได้ภาพที่สว่างและชัดเจนในสภาพแสงที่ไม่เอื้ออำนวย โดยเฉพาะในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย

ไฟเสริมที่ฝังอยู่ในกล้องประกอบด้วยแผงควบคุมแสงแบบ 16 หลอด ทำให้มีระยะการถ่ายสูงถึง 40 เมตรในเวลากลางคืน

เนื่องจากฟังก์ชันทั้งหมดนี้ถูกรวมเข้าด้วยกัน ผลิตภัณฑ์นี้จึงมีประสิทธิภาพเหนือกว่าผลิตภัณฑ์กล้องจราจรทั่วไป ทั้งยังช่วยให้ประหยัดพื้นที่และเดินสายน้อยลง ทำให้สามารถติดตั้งได้ง่ายขึ้น โดยรองรับการติดตั้งบนเสาหรือข้างถนน ทำให้การปรับแต่งอุปกรณ์ในสถานที่จริงทำได้อย่างง่ายดาย

กล้องจราจร All-Rounder ของ Hikvision เหมาะสำหรับการใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ เช่น ถนนในเมือง ทางหลวง อุโมงค์ และด่านเก็บค่าผ่านทาง สามารถเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้าเพจของผลิตภัณฑ์ iDS-TCV907-BIR

###

เกี่ยวกับ Hikvision

Hikvision คือผู้นำด้านโซลูชัน IoT ซึ่งมีจุดแข็งด้านกล้องวงจรปิด บริษัทมีทีมวิจัยและพัฒนาที่มีทักษะสูงและมีความรู้กว้างขวาง บริษัทผลิตโซลูชันและผลิตภัณฑ์ครบวงจรเพื่อรองรับตลาดแนวตั้งที่หลากหลาย โดยนอกเหนือจากอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยแล้ว Hikvision ยังขยายธุรกิจไปยังอุตสาหกรรมอื่น ๆ เช่น เทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะ ระบบอัตโนมัติในงานอุตสาหกรรม และระบบอิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์ เพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ของบริษัทอย่างยั่งยืนในระยะยาว ผลิตภัณฑ์ของ Hikvision มอบคุณสมบัติการวิเคราะห์ธุรกิจอันทรงพลังให้แก่ผู้ใช้งาน ทำให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นและประสบความสำเร็จทางการค้ามากขึ้น Hikvision ยึดมั่นในคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุดของผลิตภัณฑ์ จึงสนับสนุนให้พาร์ทเนอร์ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์มากมายที่บริษัทได้นำเสนอ ซึ่งรวมถึงศูนย์ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของบริษัท สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hikvision.com

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง