ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทมอนิเตอร์ M5 และ M7 ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต

กรุงเทพ (18 มกราคม 2564) – ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทมอนิเตอร์ M5 และ M7 นวัตกรรมจอภาพที่มาพร้อมกับความสามารถรอบด้านช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานเรียนรวมถึงรับชมคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงแบบครบจบบนหน้าจอเดียว

Samsung M5 และ M7 ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการรูปแบบใหม่ของผู้ใช้งานในยุคนี้ที่ต้องทำงานเรียนรวมถึงรับชมคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงต่างๆที่บ้านของตัวเองทั้งนี้สมาร์ทมอนิเตอร์ทั้ง2รุ่นสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและพีซีได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังมีฟีเจอร์ที่สนับสนุนการเรียนและทำงานทางไกลรวมไปถึงฟีเจอร์Smart Hubที่เปรียบเสมือนศูนย์รวมความบันเทิงเช่นเดียวกับบนซัมซุงสมาร์ททีวี

ทุกวันนี้การทำงานการเรียนหรือความบันเทิงกลายเป็นกิจกรรมที่ผู้คนทั่วโลกต้องทำจากที่บ้านด้วยชีวิตวิถีใหม่นี้ทำให้ผู้คนส่วนมากมีแนวโน้มทำกิจกรรมผ่านทางออนไลน์มากขึ้นและหลายคนได้กลับมาทบทวนเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ใช้ภายในบ้านซึ่งสมาร์ทมอนิเตอร์รุ่นใหม่ของซัมซุงสามารถตอบโจทย์ความต้องการของพวกเขาได้อย่างตรงจุดโดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเลือกระหว่างหน้าจอใดหน้าจอหนึ่งอีกต่อไปเมื่อสมาร์ทมอนิเตอร์ได้รวมทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกัน

สมาร์ทมอนิเตอร์ทั้ง2รุ่นสามารถเลือกเชื่อมต่อได้ทั้งคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนโดยผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ส่วนตัวได้เพียงแค่กดปุ่มTap View App CastingหรือApple AirPlay 2ไม่เพียงเท่านั้นผู้ใช้ยังสามารถใช้งาน Samsung DeX  เพื่อประสบการณ์การใช้หน้าจอที่สมบูรณ์ได้อีกด้วย

เพิ่มความสามารถในการทำงานและการเรียนที่บ้านผ่านแอปพลิเคชันMicrosoft Office 365 ได้ตรงจากมอนิเตอร์โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับพีซีเพียงใช้Wi-Fiก็สามารถเรียกดูแก้ไขพร้อมเก็บเอกสารเหล่านั้นไว้บนคลาวด์ได้ง่ายยิ่งขึ้นและแม้ว่าผู้ใช้จะอยู่ที่บ้านก็ยังสามารถเรียกดูโน้ตบุ้คที่อยู่ที่ทำงานได้ด้วยการเข้าถึงระยะไกล (Remote Access) ไม่เพียงเท่านั้นยังใช้พอร์ตUSB Type-C (เฉพาะรุ่นM7) ในการรับ-ส่งข้อมูลและเชื่อมต่อจอภาพพร้อมทั้งจ่ายไฟสูงสุดได้ถึง65Wแสดงให้เห็นว่าด้วยการเชื่อมต่อเพียงครั้งเดียวนี้ส่งผลให้บริเวณรอบหน้าจอมอนิเตอร์นั้นเรียบร้อยและเป็นระเบียบซึ่งนอกจากลำโพง2ชาแนลที่ติดตั้งมาในหน้าจอยังมีพอร์ต USBและบลูทูธ4.2 ให้ผู้ใช้สามารถต่ออุปกรณ์อื่นๆได้อีกด้วย

ผู้ใช้สามารถรับชมความบันทิงแบบไร้ขีดจำกัดได้ด้วยSamsung Smart Hub ในการรับชมคอนเทนต์โปรดทั้งใน Netflix, HBO และ YouTube โดยไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้ PC หรือแล็ปท็อปแต่อย่างใดส่วนรีโมทควบคุมกับลำโพงในตัวนั้นก็ช่วยให้เวลาสบายๆของคุณนั้นสบายได้มากขึ้นไปอีกด้วยตัวช่วยอัจฉริยะBixbyทำให้ใช้ระบบสั่งการด้วยเสียงเพื่อสับเปลี่ยนการใช้งานแอปต่างๆหรือควบคุมวิดีโอ

Smart MonitorM5 และ M7 ยังถูกออกแบบมาให้รับชมคอนเทนต์ได้สบายตายิ่งขึ้นด้วย Adaptive Picture ซึ่งเป็นเซนเซอร์ตรวจจับแสงรอบข้างเพื่อปรับความสว่างให้เข้ากับสภาพแวดล้อมภายในห้องโดยอัตโนมัติฟีเจอร์นี้จะทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์รับชมที่ดีที่สุดในทุกๆสภาพแวดล้อมลดอาการดวงตาอ่อนล้าจากการจ้องหน้าจอเป็นระยะเวลานานอีกทั้งยังมีโหมด Special Eye-Saver เพื่อลดแสงสีฟ้าอีกด้วย 

Smart Monitor ทั้ง 2 รุ่น วางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้า JIB, Advice, IT City, Banana IT โดย M7 มีขนาดหน้าจอ 32 นิ้ว (ราคา 12,900) รองรับความละเอียดระดับ Ultra-High Definition (UHD) ส่วน Smart Monitor M5 มีขนาดหน้าจอ 27 นิ้ว (ราคา 7,450) และ 32 นิ้ว (ราคา 8,550) รองรับความละเอียดระดับ Full HD (FHD)

###

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง