FlowAccount เปิดตัว AutoKey ผสานเทคโนโลยีสแกนบิล พร้อมทำบัญชีค่าใช้จ่าย และเก็บไฟล์เอกสารในที่เดียว

FlowAccount ผู้นำด้านโปรแกรมบัญชีออนไลน์ เปิดตัว AutoKey เว็บแอปพลิเคชั่นล่าสุดที่นำเทคโนโลยีสแกนเอกสารมาพัฒนาเป็นระบบสแกนบิลและใบเสร็จเพื่อการทำบัญชี และจัดเก็บไฟล์เอกสารไว้ในระบบคลาวด์ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้ประกอบการและนักบัญชีที่ใช้ FlowAccount โดยเฉพาะ

AutoKey ช่วยให้ทำบัญชีค่าใช้จ่ายของธุรกิจได้ง่ายดายกว่าเดิม เพียงอัพโหลดบิลและใบเสร็จ เทคโนโลยี OCR (Optical Character Recognition) จะเริ่มสแกนข้อมูลจากภาพเอกสารแล้วแปลงเป็นข้อมูลและตัวเลขที่รอบันทึกรายการค่าใช้จ่าย ให้นักบัญชีตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อย เลือกหมวดหมู่ประเภทค่าใช้จ่ายที่ต้องการ แล้วกดบันทึก ระบบจะนำรายการไปลงบัญชีใน FlowAccount และเก็บไฟล์เอกสารต้นฉบับไว้ในระบบได้เลยที่เดียว ทำให้บันทึกค่าใช้จ่ายได้ทุกที่ที่ต้องการ โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆ  

ผสานระบบสแกนบิลและระบบบัญชี

“ก่อนหน้านี้เรามี FlowAccount โปรแกรมบัญชี และ FlowPayroll โปรแกรมเงินเดือน ที่ช่วยให้สามารถออกเอกสารธุรกิจทางออนไลน์ได้ แต่ในส่วนค่าใช้จ่ายนั้น ผู้ประกอบการมักจะได้เป็นบิลกระดาษจากคู่ค้ามา แล้วส่งต่อให้นักบัญชีมาทำบัญชีอีกทอดหนึ่ง ซึ่งบางทีก็ส่งเอกสารมาเป็นตั้งๆ หรือส่งมาไม่ครบ เราจึงสร้าง AutoKey มาเพื่อให้ทำค่าใช้จ่ายทางระบบคลาวด์ได้” คุณกฤษฎา ชุตินธร ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท โฟลว์แอคเคาท์ จำกัด เล่า “และเรายังคงการเป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่าย เพียงให้ผู้ประกอบการใช้มือถือถ่ายรูปบิล แล้วอัพโหลดลง AutoKey นักบัญชีก็สามารถเข้ามาจัดการข้อมูลได้เลยในระบบเดียวกัน และยังดูประวัติการทำค่าใช้จ่ายได้ เป็นการช่วยลดปัญหาการตามหาเอกสาร และให้ทำบัญชีได้ทุกที่”

ดูวิดีโอแนะนำ AutoKey

นวัตกรรมที่เปลี่ยนวิธีการทำบัญชี

  • เป็นสื่อกลางให้ผู้ประกอบการส่งบิลหานักบัญชีสะดวก เพียงใช้มือถือ หรือเครื่องสแกนเอกสาร ก็ส่งเอกสารหานักบัญชีได้
  • นักบัญชีทำงานร่วมกับผู้ประกอบการได้ในระบบเดียวกัน ตรวจสอบและปรับปรุงข้อมูลได้ทุกเมื่อ โดยไม่ต้องรอเอกสารตัวจริง
  • AutoKey รองรับการอัพโหลดเอกสารได้จำนวนมาก ช่วยนักบัญชีหรือแอดมินใช้เวลาคีย์เอกสารน้อยลง ปิดบัญชีได้อย่างรวดเร็ว   
  • เปิดโอกาสให้นักบัญชีสามารถรับงานลูกค้าที่อยู่ไกลหรือผู้ประกอบการในต่างจังหวัดได้

ชุมชนสำนักงานบัญชีดิจิทัล

สำนักงานบัญชีพาร์ตเนอร์ FlowAccount เป็นอีกหนึ่งบริการใหม่จาก FlowAccount ที่จะช่วยให้นักบัญชีเข้าถึงเครื่องมือออนไลน์ง่ายดายมากขึ้น โดยสามารถเริ่มต้นเป็นพาร์ตเนอร์ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย นักบัญชีจะได้เข้าร่วมอบรมวิธีการใช้โปรแกรมทั้งสามของ FlowAccount ในการให้บริการผู้ประกอบการ พร้อมเข้าร่วมกลุ่มสำหรับแลกเปลี่ยนข่าวสารและความรู้การทำบัญชีดิจิทัล รวมถึงช่วยแนะนำผู้ประกอบการที่กำลังมองหานักบัญชีที่เข้าใจการทำบัญชีออนไลน์

“เมื่อดูสถานการณ์ในรอบปีที่ผ่านมา แนวโน้มของผู้ประกอบการและนักบัญชีมีความต้องการใช้เครื่องมือออนไลน์เพื่อการทำธุรกิจอย่างก้าวกระโดด โดยปัจจุบัน FlowAccount มีลูกค้ากว่า 40,000 ราย ที่เปิดบิลออนไลน์แล้วกว่า 2.27 แสนล้านบาท ในระบบ สะท้อนให้เห็นว่า SMEs ได้หันมาทำธุรกิจออนไลน์แล้วอย่างเต็มตัว และมีความต้องการระบบเอกสารธุรกิจที่ทำได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นด้วย

“การเป็นพาร์ตเนอร์กับ FlowAccount ทำให้นักบัญชีได้เข้าถึงเครื่องมือบริหารธุรกิจออนไลน์อย่างครบครันในต้นทุนต่ำ และกลุ่มลูกค้าของเรายังเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่สนใจใช้เทคโนโลยีเป็นพื้นฐาน และต้องการความคล่องตัวในการทำบัญชี ซึ่งขณะนี้ก็มีสำนักงานบัญชีทั่วประเทศที่ให้ความสนใจใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์ FlowAccount และโปรแกรมอื่นๆ ของเราอย่างต่อเนื่อง โดยมีสำนักงานบัญชีที่สนใจเข้าร่วมเป็นพาร์ตเนอร์กับเราแล้วกว่า 200 แห่ง”

ทางเลือกใหม่ในการทำบัญชี ด้วยโซลูชั่นจาก FlowAccount 

สำหรับโปรแกรมบัญชี FlowAccount ในปีที่ผ่านมาได้ร่วมมือกับบริษัทชั้นนำเพื่อพัฒนาฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบาย อาทิ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ ในการร่วมพัฒนาเทมเพลตไฟล์จ่ายเงินเดือน เพื่อใช้ส่งข้อมูลเงินเดือนให้ธนาคาร หรือการเชื่อมต่อระบบบัญชีเข้ากับระบบช้อปปิ้งออนไลน์ Lazada เพื่อให้ออกบิลใบเสร็จใน FlowAccount เมื่อลูกค้ากดสั่งซื้อของได้เลย 

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นด้านบัญชีใหม่ๆ ที่ทีมงานพัฒนาขึ้นเพื่อให้ตอบโจทย์การทำงานของนักบัญชีมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น การจัดการรายการภาษีซื้อ-ภาษีขาย การจัดการสินทรัพย์และค่าเสื่อมราคา เพื่อให้ทั้งเจ้าของธุรกิจและนักบัญชีได้มีเครื่องมือบริหารธุรกิจใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์การทำธุรกิจ SMEs ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด

ลูกค้าที่สนใจใช้ AutoKey สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ฟรี 30 วัน ที่เว็บไซต์โปรแกรมบัญชี ออนไลน์ www.flowaccount.com ในแพ็กเกจสุดคุ้ม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้ที่ 02-026-8989

###

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง