ไซเซลส่งไฟร์วอลล์ 2 รุ่นใหม่ป้อนองค์กรระดับเริ่มต้นใช้งานและระดับไฮเอนด์

พร้อมเปิดตัวเฟิร์มแวร์ใหม่ ZLD 4.60 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันภัยไซเบอร์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – ไซเซล เน็ทเวิร์ค ผู้นำธุรกิจโซลูชั่นไอทีที่พัฒนาระบบคลาวด์และเอไอที่ปลอดภัยสำหรับองค์กรธุรกิจและการใช้งานที่บ้านประกาศเปิดตัวไฟร์วอลล์ใหม่ 2 รุ่น USG FLEX 100W และ USG FLEX 700  พร้อมเฟิร์มแวร์ใหม่ ZLD 4.60 ซึ่งเร่งเพิ่มคุณสมบัติด้านความปลอดภัยให้กับไฟร์วอลล์ทั้งหมด  เพื่อช่วยให้ลูกค้าองค์กรขนาดเอสเอ็มอีมีเกราะป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่นับวันจะซับซ้อนมากขึ้น แต่องค์กรยังมีความยืดหยุ่นมากขึ้น สามารถรักษาความต่อเนื่องทางธุรกิจในวิกฤตโควิดได้เป็นอย่างดี

ตามรายงานภูมิทัศน์ภัยคุกคามปี 2020 โดย ENISA พบว่าการถูกโจมตีทางไซเบอร์ยังคงมีมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่องค์กรทั้งหลายกำลังก้าวสู่การปฏิรูปทางดิจิทัล ทั้งนี้ การระบาดของไวรัส COVID-19 เป็นปัจจัยเร่งหลักทำให้องค์กรจำนวนมากปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานไปเป็นการทำงานจากที่บ้านโดยสมบูรณ์ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงแนวทางปฏิบัติในการทำงานอย่างรวดเร็วในครั้งนี้ได้สร้างแรงกดดันให้กับเหล่าองค์กรเอสเอ็มอีที่จำเป็นจะต้องมีความปลอดภัยของเครือข่ายที่เหมาะสม รวมถึงต้องจัดสรรงบประมาณและทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดนั้นให้กับองค์กรอย่างเหมาะสมเช่นกัน

กลุ่มผลิตภัณฑ์ USG FLEX มีคุณสมบัติครบที่เอสเอ็มอีต้องการในกล่องเดียว

ไซเซลได้เพิ่มไฟร์วอลล์ใหม่อีก 2 รุ่น ส่งให้ตระกูลผลิตภัณฑ์ไฟร์วอล์ USG FLEX ครอบคลุมความต้องการขององค์กรได้อย่างสมบูรณ์ โดยรุ่น USG FLEX 100W เป็นไฟร์วอลล์ระดับเริ่มต้น มีฟังก์ชั่นไวไฟในตัว และรุ่น USG FLEX 700 เป็นไฟร์วอลล์ระดับไฮเอนด์ รองรับการใช้งานของอุปกรณ์พร้อมกันได้ถึง 800 เครื่อง ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ไฟร์วอล์ซีรีส์ USG FLEX มีคุณสมบัติให้การรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่แข็งแกร่งและปรับขนาดได้สำหรับเอสเอ็มอี และยังรองรับการเข้าใช้งาน VPN จากระยะไกล การบริหารการเชื่อมต่อของไวไฟ และฟังก์ชันฮอตสปอตที่ครอบคลุมเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจเบ็ดเสร็จภายในกล่องเดียว

เพิ่มประสิทธิภาพการตรวจสอบ SSL

เฟิร์มแวร์ ZLD 4.60 เวอร์ชั่นใหม่นี้ นอกจากจะเป็นการปรับปรุงซอฟต์แวร์ใหม่ ยังให้ความเร็วทรูพุตการตรวจสอบ SSL ที่เร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า 3 ถึง 5 เท่า (เมื่อใช้โปรโตคอล HTTPS กับอุปกรณ์ที่เปิด Firewall routing, NAT และ ADP ใช้งาน) ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้จะได้รับประสิทธิภาพการทำงานบนฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่มากขึ้น  มีประสิทธิภาพการเข้ารหัส/ถอดรหัสสูงขึ้น และออก Certificate ได้เร็วขึ้น

ปลอดภัยแข็งแกร่งมากขึ้นด้วย TLS 1.3

การปรับปรุงคุณสมบัติการตรวจสอบ SSL ในครั้งนี้ยังหมายถึงการรองรับโปรโตคอล Transport Layer Security (TLS) เวอร์ชันล่าสุดที่ใช้รักษาความปลอดภัยของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระหว่างเซิร์ฟเวอร์และไคลเอนต์ ทั้งนี้ การที่รองรับโปรโตคอล TLS 1.3 จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่มีความซับซ้อนมากขึ้น มีความปลอดภัยสูงขึ้น มีประสิทธิภาพและความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

มีบริการ Reputation ที่ครอบคลุม

นอกเหนือจากบริการตรวจสอบชื่อเสียงของไอพี (IP Reputation) และชื่อเสียงของยูอาร์แอล (URL Reputation) ที่มีอยู่แล้วนั้น  ZLD 4.60 ยังเพิ่มบริการตรวจสอบชื่อเสียงของดีเอ็นเอส (DNS Reputation) ที่ขับเคลื่อนโดยแหล่งข้อมูลของ McAfee อีกด้วย โดยบริการทั้ง 3 นี้มีอยู่ในซีรีส์ผลิตภัณฑ์ ATP ของไซเซล ทำงานร่วมกันเพื่อมอบโซลูชันที่ครอบคลุมและทรงประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ใช้งานคลิกที่โดเมนที่ตนรู้จักซึ่งมีเนื้อหาที่เป็นอันตรายและช่วยบล็อกการเข้าถึงไซต์อันตรายบางแห่งได้ ทั้งนี้ แดชบอร์ดของโซลูชั่น SecuReporter ของไซเซลสามารถวิเคราะห์และช่วยจัดการ Reputation ได้อย่างง่ายดาย เพื่อช่วยให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายสามารถติดตามโดเมนที่ไม่ปลอดภัย ภัยคุกคามและการสืบค้นประเภทต่างๆ ได้

คุณนาธาน เยน ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายธุรกิจ Gateway Business Center ของไซเซลกล่าวว่า “ในขณะนี้ เอสเอ็มอีกำลังมองหาววิธีที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยสร้างอนาคตของธุรกิจในระยะยาว ในขณะเดียวกับที่จำเป็นต้องจัดการสภาพแวดล้อมเครือข่ายรองรับการทำงานจากที่บ้านเพื่อให้การปฏิบัติงานเป็นไปอย่างราบรื่นต่อเนื่องในช่วงเวลาที่คาดเดาไม่ได้นี้ ไซเซลมั่นใจว่าไฟร์วอลล์ USG FLEX ใหม่สองรุ่นนี้และคุณสมบัติด้านความปลอดภัยขั้นสูงของเฟิร์มแวร์ ZLD 4.60 จะช่วยให้คุณอุ่นใจได้ ไม่ว่าทรัพยากรหรืองบประมาณของคุณจะเป็นเท่าใด องค์กรของคุณจะสามารถมีโซลูชันการเชื่อมต่อเกตเวย์ที่ทรงพลัง เชื่อถือได้และปรับขนาดได้เช่นกัน”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมที่ https://www.zyxel.com/products_services/USG-FLEX-Firewall-USG-FLEX-100W/

###

เกี่ยวกับไซเซล 

ไซเซลใช้นวัตกรรมและบริการที่ยึดมั่นลูกค้าเป็นศูนย์กลางซึ่งพัฒนาขึ้นมาตั้งแต่วันแรกที่เริ่มต้นธุรกิจ จวบจนวันนี้นานกว่า 30 ปีแล้วเพื่อเชื่อมโยงองค์กรธุรกิจและผู้ใช้งานที่บ้านเข้ากับโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งในปีพ.ศ. 2532 นั้น เราหมายถึงการใช้อุปกรณ์โมเด็มแบบแอนะล็อก และวันนี้ เราใช้เทคโลยีปัญญาประดิษฐ์และคลาวด์มาใช้ในการส่งมอบโซลูชั่นเครือข่ายที่รวดเร็ว เชื่อถือได้และปลอดภัยสูงให้กับธุรกิจและผู้ใช้งานที่บ้าน

ไซเซลเป็นศักยภาพสำคัญในอุตสาหกรรมการสื่อสาร ประสบความสำเร็จทั่วโลกอย่างโดดเด่น ยากที่ใครจะตามทัน อันรวมถึง   

  • ให้บริการในตลาด 150 ประเภททั่วโลก
  • ช่วยให้ธุรกิจกว่า 700,000 แห่งปฏิบัติงานได้อย่างชาญฉลาดขึ้นด้วยโซลูชั่นจากไซเซล 
  • สร้างการเชื่อมโยงทั่วโลกด้วยอุปกรณ์มากกว่า 100 ล้านชิ้น 

ไซเซลกำลังสร้างเครือข่ายแห่งอนาคต ปลดล็อกศักยภาพ และตอบสนองความต้องการของการทำงานในยุคใหม่ ช่วยเพิ่มศักยภาพให้แก่มวลมนุษย์ในการทำงาน การดำเนินชีวิต และยามสันทนาการ ทั้งนี้ ไซเซลคือพันธมิตรด้านการเชื่อมโยงเครือข่ายของท่าน   

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง