การถ่ายโอนมัลติคลาวด์ จาก AWS ไปยัง Alibaba Cloud:

การถ่ายโอนข้อมูลบนระบบคลาวด์เป็นกระบวนการของการถ่ายโอนแอปพลิเคชัน, VMs, ฐานข้อมูลทั้งแบบสาธารณะ,แบบส่วนตัว หรือแบบที่ตั้งไปยังระบบคลาวด์ การถ่ายโอนข้อมูลของคุณจากคลาวด์หนึ่งไปยังคลาวด์เจ้าอื่นๆ บางครั้งอาจส่งผลต่อการทำงานด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ตัวอย่างเช่น AWS Cloud ให้บริการซึ่งนำไปสู่การใช้งานและการเรียกเก็บเงินที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดในที่นี่ คือ การถ่ายโอนมายัง Alibaba Cloud

เป้าหมายทั่วไปหรือประโยชน์ของการถ่ายโอนระบบคลาวด์คือการโฮสต์แอปพลิเคชันและข้อมูลในสภาพแวดล้อมด้านไอทีที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุด โดยอาจขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ปัจจัยด้านค่าใช้จ่าย ปัจจัยด้านประสิทธิภาพ และอาจรวมถึงปัจจัยด้านความปลอดภัย

ตัวอย่างเช่น ในหลายๆ องค์กรการดำเนินการถ่ายโอนแอปพลิเคชันและข้อมูล จากศูนย์ข้อมูลท้องถิ่นของตนไปยังโครงสร้างพื้นฐานบนระบบคลาวด์สาธารณะ เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากจุดเด่น เช่น การใช้งานที่ให้ความยืดหยุ่นมากขึ้น การจัดเตรียมการบริการด้วยตนเอง ความซ้ำซ้อนและรูปแบบการใช้งานที่ยืดหยุ่น รวมไปถึงโมเดลการชำระเงินในรูปแบบจ่ายตามจริง

ขั้นตอนในการถ่ายโอนจาก AWS ไปยัง Alibaba / สถานการณ์การถ่ายโอนของ AWS ไปยัง Alibaba

เครื่องมือการถ่ายโอนคลาวด์จะช่วยให้คุณสามารถดำเนินการถ่ายโอนผ่านระบบออนไลน์ คุณสามารถใช้เครื่องมือการถ่ายโอนระบบคลาวด์เพื่อถ่ายโอนเซิร์ฟเวอร์ต้นทางไปยังอาลีบาบาคลาวด์อินสแตนซ์ เพื่อให้บรรลุการใช้งานทรัพยากรแบบครบวงจร เซิร์ฟเวอร์แหล่งที่มาสามารถเป็นเซิร์ฟเวอร์IDC, Virtual Machines (VMs), Cloud hosts บนแพลตฟอร์มอื่นๆ หรือเซิร์ฟเวอร์ประเภทอื่นๆ ที่คุณต้องการถ่ายโอน โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นจะต้องเผื่อเวลาให้กับกระบวนการถ่ายโอน

ขั้นตอนแรกสู่กระบวนการถ่ายโอนข้อมูลให้ประสบความสำเร็จ คือ การประเมินความต้องการขั้นพื้นฐานของธุรกิจตลอดจนความสามารถและสิ่งที่ต้องการใช้งานในอนาคต

เพื่อให้เข้าใจยิ่งขึ้น ลองมายกตัวอย่างกันดู  สมมติว่าคุณมี VMs ที่ทำงานบน AWS และคุณต้องการคำนวณว่าโครงสร้างพื้นฐานนี้จะมีค่าใช้จ่ายเท่าไรในอาลีบาบา การทำเช่นนี้สามารถทำได้ด้วยการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์โดยการตรวจสอบเซิร์ฟเวอร์อาจใช้เวลาในการตรวจสอบ

แผนการถ่ายโอนข้อมูลจะไม่สมบูรณ์เลยหากกระทำโดยไม่มีแผนสำรอง มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดข้อผิดพลาดในกระบวนการถ่ายโอนและความเสียหายมักจะไม่สามารถย้อนกลับได้ การกำหนดตารางการถ่ายโอนจะช่วยแจ้งให้ผู้ใช้งานทราบถึงกรณีที่เกิด down time ใด ๆ ในระหว่างการถ่ายโอนข้อมูล

เครื่องมือการถ่ายโอนจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำการวิเคราะห์โครงสร้างพื้นฐานของคุณและช่วยแสดงให้คุณเห็นถึงจำนวนเงินที่คุณจะสามารถประหยัดได้ภายในระยะเวลา 2 นาที ผ่านการถ่ายโอนข้อมูลจาก Azure และ VMแบบที่ตั้ง มายังอาลีบาบาคลาวด์

การถ่ายโอนข้อมูลสามารถสนับสนุนวิธีการเรียกเก็บเงินได้ 2วิธี: ได้แก่รูปแบบการสมัครสมาชิกและการชำระเงินตามการใช้งานจริง

  • การสมัครสมาชิก: วิธีการใช้งานที่ช่วยให้คุณสามารถใช้อินสแตนซ์เฉพาะหลังจากที่คุณจ่ายเงิน
  • การชำระเงินตามการใช้งานจริง: วิธีการใช้งานที่คุณสามารถชำระเงินหลังจากใช้งานทรัพยากร

กลยุทธ์ในการถ่ายโอนจะช่วยให้รักษาความน่าเชื่อถือไว้ ให้การถ่ายโอนในรูปแบบเรียลไทม์ ด้วยระยะเวลาที่ลดลง หรือเรียกว่า Zero down time. ผู้ใช้งานสามารถถ่ายโอนการทำงานของพวกเขาได้อย่างอัตโนมัติเพียงใช้งานคุณลักษณะการลากและวางด้วยจำนวนคลิกที่น้อยที่สุด

Migration Studio    คือ SaaS ที่เสนอให้เป็นจุดบริการในรูปแบบครบวงจรสำหรับทุกความต้องการในการถ่ายโอน เพื่อให้ประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพตลอดจนชุดเครื่องมือที่เชื่อถือได้ การประเมินด้านเทคนิคและความเป็นไปได้ การเลือกใช้งานระบบคลาวด์ตามการแนะนำผ่านบทความการเปรียบเทียบระบบคลาวด์เชิงลึกเป็นส่วนเสริมของข้อเสนอต่อการใช้งานเครื่องมือการถ่ายโอน (Migration Tool)

การถ่ายโอนจาก AWS มายัง Alibaba Cloud

ประโยชน์ของการถ่ายโอนจาก AWS มายัง Alibaba Cloud:

  1. แสดงให้เห็นถึงประโยชน์อันโดดเด่นและชัดเจน เช่น ความยืดหยุ่นและความสามารถของการปรับขนาดตามการใช้งาน ความเสถียรและความน่าเชื่อถือในการใช้งาน ค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่า การวิเคราะห์ที่ดีขึ้นและความสามารถในการกู้คืนข้อมูล
  2. ถ่ายโอนการทำงานจากหรือระหว่างการรวมกันของรูปแบบที่ตั้ง เสมือน และระบบคลาวด์แพลตฟอร์มโดยใช้ฟังก์ชันของการลากและการวาง
  3. ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน
  4. คอนโซลสามารถใช้งานสะดวกและง่าย
  5. การจำลองแบบต่อเนื่องที่ปรับขนาดได้โดยส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพหรือแบนด์วิดธ์น้อยที่สุด
  6. มีอิสระจากการ lock-in ไปยัง hypervisor ผู้ให้บริการคลาวด์ หรือฮาร์ดแวร์เฉพาะใดๆ

สรุป

การใช้งานเครื่องมือการถ่ายโอน คุณสามารถมั่นใจได้ว่าลูกค้าสามารถเข้าสู่สภาพแวดล้อมระบบคลาวด์ที่ดีที่สุดโดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเพิ่มเติมในการลองผิดลองถูกที่มีค่าใช้จ่ายสูงในการถ่ายโอน ซึ่งช่วยให้สามารถประหยัดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของได้มากกว่า 62% สำหรับการถ่ายโอนโครงสร้างพื้นฐานของคุณจาก AWS มายัง Alibaba Cloud

เข้าชมเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชัน และกรอกข้อมูลเพื่อการติดต่อกลับได้จากลิงค์นี้

https://int.alibabacloud.com/m/1000190403/

###

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง