ททท. ร่วมมือ LINE เตรียมเนรมิตมหกรรมอีเวนท์ออนไลน์ครั้งใหญ่ ‘ห้างททท. ช้อปฟินกินเที่ยวทั่วไทย’ ช่วยเหลือธุรกิจท่องเที่ยวท่ามกลางวิกฤตโควิด-19

กรุงเทพฯ, 8 มิถุนายน 2563 – ภาวะวิกฤตจากการระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบครั้งใหญ่ต่อทุกอุตสาหกรรมทั่วประเทศไทยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะธุรกิจในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ซึ่งเป็นหนึ่งธุรกิจสำคัญอันดับต้นๆ ที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศไทย โดยคิดเป็นร้อยละ 22 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศ* ‘การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย’ (ททท.) จึงร่วมมือกับ LINE เตรียมจัดมหกรรมอีเวนท์ออนไลน์ครั้งใหญ่ ‘ห้างททท. ช้อปฟินกินเที่ยวทั่วไทย’ เพื่อช่วยเหลือกลุ่มธุรกิจดังกล่าว ต้อนรับสถานการณ์ล็อกดาวน์ที่คลี่คลายลงไปในทางที่ดีขึ้น เร่งฟื้นฟูธุรกิจบริการและการท่องเที่ยว รวมถึงสินค้าท้องถิ่นในไทยให้กลับมาแข็งแกร่งได้อีกครั้ง

‘ห้างททท. ช้อปฟินกินเที่ยวทั่วไทย’ ภายใต้การร่วมมือของ ททท. และ LINE ประเทศไทย คือการแปลงโฉมงาน ‘ไทยเที่ยวไทย’ ในรูปแบบออฟไลน์ สู่งานมหกรรมช้อปปิ้งสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวครั้งใหญ่ ครั้งแรกบนโลกออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบผ่าน LINE SHOPPING แพลตฟอร์มรวบรวมแหล่งช็อปออนไลน์ ทั้งมาร์เก็ตเพลสชั้นนำและร้านค้าโซเชียลชื่อดังมาไว้ในที่เดียว โดยจะมีขึ้นในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 2563 โดยรวบรวมสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวไว้หลากหลายรูปแบบ ทั้งโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร สปา แพกเกจรายการนำเที่ยว สวนน้ำ และสวนสนุก รวมถึงสินค้าท้องถิ่นให้คนไทยสามารถเข้าถึงและเลือกซื้อได้ครบ จบในที่เดียวบน LINE ตอบโจทย์ New Normal ใหม่ของผู้บริโภค

โดยมหกรรม ‘ห้างททท. ช้อปฟินกินเที่ยวทั่วไทย’ ในครั้งนี้ พร้อมเปิดรับร้านค้าและธุรกิจบริการ ท่องเที่ยวไทยที่ใช้เครื่องมือ MyShop บนร้านค้าออนไลน์มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในรูปแบบบูธออนไลน์ ฟรี! โดยผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในไทย สามารถนำเครื่องมือ MyShop มาใช้บน LINE Official Account เพื่อเป็นช่องทางในการขายสินค้า รวมถึง Voucher ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ สปา ฯลฯ ล่วงหน้าได้ภายในงานนี้ โดยที่ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลาย พร้อม Voucher ที่ถูกใจไว้ล่วงหน้าได้ เพื่อนำมาใช้เมื่อยามสถานการณ์คลี่คลายลงในอนาคต

นอกจากนี้ LINE ยังได้ร่วมมือกับ ททท. เตรียมติดอาวุธให้ร้านค้าและผู้ประกอบการไทยสู่โลกออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ ด้วยคอร์สออนไลน์อบรมเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LINE Official Account และเครื่องมือดิจิทัล MyShop เพื่อเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบการไทย นับถอยหลังสู่มหกรรมออนไลน์อีเวนท์ครั้งใหญ่นี้อีกด้วย ร้านค้าหรือผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมโครงการและเข้าอบรม สามารถดูรายละเอียดพร้อมสมัครได้ที่ https://today.line.me/TH/article/YvKoZa ตั้งแต่วันนี้ – 15 มิถุนายน 2563 นี้เท่านั้น 

นายเลอทัด ศุภดิลก หัวหน้าฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย กล่าวสรุปว่า “สถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบใหญ่ต่อธุรกิจการเดินทางและท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ โดยเฉพาะการเดินทางต่างประเทศที่หลายแห่งยังมีการติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอยู่ ความอึดอัด เบื่อหน่ายจากการเก็บตัวอยู่ในบ้านนานๆ ทำให้คนไทยโหยหาการเดินทาง การท่องเที่ยวในไทยมากขึ้นกว่าเดิม ประกอบกับสถานการณ์ในประเทศไทยที่มีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดีขึ้น ทั้งการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ การเปิดพื้นที่ให้คนท่องเที่ยวและสนับสนุนให้มีการท่องเที่ยวภายในประเทศมากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการส่วนโรงแรมและการท่องเที่ยวมีการปรับตัว ใช้ LINE Official Account และเครื่องมือ MyShop ดำเนินธุรกิจในโลกออนไลน์มากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา LINE จึงร่วมมือกับ ททท. เนรมิตมหกรรมออนไลน์ครั้งนี้ เพื่อต่อยอดในการช่วยฟื้นฟูและสนับสนุนธุรกิจด้านการท่องเที่ยว ที่ถือเป็นพระเอกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยมาโดยตลอดต่อไป โดย LINE พร้อมเป็นแพลตฟอร์มสำคัญช่วยเหลือคนไทย ผลักดันเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและสินค้าไทยให้กลับมาแข็งแกร่งได้อีกครั้ง”

ผู้ที่สนใจเปิดธุรกิจร้านค้าออนไลน์บน LINE สามารถศึกษาการใช้งาน LINE Official Account ได้ผ่าน Official Account: LINE for Business (@linebizth) เว็บไซต์ https://www.linebiz.com/th/service/line-account-connect/

พร้อมศึกษาเครื่องมือ MyShop ได้ที่ https://linemyshop.com

###

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง