OmniSci จับมือกลุ่มธุรกิจเวิร์กสเตชันของเอชพี ยกประสิทธิภาพการประมวลผลข้อมูล

เวิร์คสเตชั่นทรงพลังมากที่สุดของโลกบัดนี้มีวางจำหน่ายพร้อมกับแพลตฟอร์ม OmniSci เพื่อช่วยให้ระบบวิเคราะห์ข้อมูลทำงานได้อย่างรวดเร็วสำหรับมืออาชีพด้านข้อมูล

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – OmniSci ผู้บุกเบิกระบบวิเคราะห์ข้อมูล และกลุ่มธุรกิจ เวิร์กสเตชั่น รุ่น Z ของเอชพี ประกาศความร่วมมือในการติดตั้งคุณสมบัติการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงให้กับเวิร์คสเตชั่น HP Z8 เวิร์คสเตชั่นที่ทรงพลังมากที่สุดในโลก ทั้งนี้ แพลตฟอร์มวิเคราะห์ข้อมูลของ OmniSci จะถูกติดตั้งไว้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการวิเคราะห์เวิร์คสเตชั่นของ Z8 (Z8 Workstation Evaluation Program) ซึ่งจะช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลและนักวิเคราะห์สามารถส่งชุดข้อมูลจำนวนมากวิเคราะห์จากเวิร์คสเตชั่นของตนเองได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการใช้งานการประมวลผลจากเซิร์ฟเวอร์ หรือบนระบบคลาวด์    

OmniSci สามารถวิเคราะห์ชุดข้อมูลขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว แพลตฟอร์มของ OmniSci สามารถประมวลผลและแสดงผลการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยกราฟจากข้อมูลดิบนับหลายพันล้านรายการได้ภายในเวลาเพียงมิลลิวินาที ซึ่งจะช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล นักธรณีวิทยา และนักวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจ ได้รับข้อมูลเชิงลึกจากการเก็บรวบรวมข้อมูลในหลายแหล่ง ทั้งข้อมูลภายในและข้อมูลภายนอก นักวิเคราะห์ข้อมูลสามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัวบนแพลตฟอร์มของ OmniSci ที่ให้ความเร็วสูงและตอบโต้ได้อย่างทันทีทันใด ด้วยขุมพลังประมวลผลบนดาต้าเบส OmniSciDB SQL และระบบแสดงผลวิเคราะห์ข้อมูลด้วยกราฟของ OmniSci Immerse ซึ่งติดตั้งไว้พร้อมใช้งานในเครื่องเวิร์คสเตชั่น Z8 แพลตฟอร์มของ OmniSci เป็นแพลตฟอร์มที่แตกต่าง มีความปลอดภัย และโซลูชั่นฮาร์ดแวร์สามารถปรับแต่งได้ตามการใช้งาน     

นายจาเรด เดม ผู้อำนวยการฝ่ายเอไอและวิทยาศาสตร์ข้อมูล กลุ่มธุรกิจ เวิร์กสเตชั่น รุ่น Z ของเอชพี กล่าวว่า “พวกเราทุ่มเทกำลังในการพัฒนาโซลูชั่นของเราทุกโซลูชั่นเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะใช้งานบนโมบาย หรือเวิร์คสเตชั่นเพื่องานสร้างสรรค์และสำหรับมืออาชีพ” พร้อมกล่าวเสริมว่า “OmniSci นำเสนอประสิทธิภาพขั้นสูงซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นในยุคข้อมูลสารสนเทศและต้องการระบบวิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งเป็นสุดยอดปนิธานในการพัฒนาเวิร์คสเตชั่น Z8 ของเรา”    

เวิร์คสเตชั่น รุ่น Z8 ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับงานวิทยาศาสตร์ นักสร้างสรรค์การศึกษา และสำหรับมือาชีพ โดยมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสูงสุด 56 คอร์ หน่วยความจำความเร็วสูง 3 เทอราไบต์ และสตอเรจ 48 เทอราไบต์ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลงานกราฟิก 2X NVIDIA Quadro RTX 8000 เพื่อการประมวลผล

นายท็อดด มอสแท็ก ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง OmniSci กล่าวว่า “ความร่วมมือกับเอชพีในครั้งนี้ ทำให้ได้เห็น OmniSci ในรูปแบบการใช้ที่ไม่เคยทำมาก่อน ทำให้นักวิเคราะห์ข้อมูลและนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลสามารถใช้งานโซลูชั่นของเราได้บนเครื่องที่มีความปลอดภัย ซึ่งเป็นสิ่งที่ตอบโจท์ยความต้องการของผู้ใช้งาน” พร้อมกล่าวเสริมว่า “พันธกิจสำคัญขององค์กร คือ ทำให้ระบบวิเคราะห์สามารถใช้งานได้ทันที ประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว และใช้งานง่ายสำหรับทุกคน การประกาศความร่วมมือในวันนี้ นับเป็นก้าวสำคัญของเรา”  

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมในการติดตั้งแพลตฟอร์ม OmniSci ไว้บนเครื่อง Z by HP สามารถติดต่อได้ที่ partners@omnisci.com OmniSci เปิดให้ทดลองใช้งานแพลตฟอร์มวิเคราะห์ข้อมูลฟรี 30 วัน บนเครื่อง Z by HP โดยเข้าไปที่เว็บไซต์  https://www.omnisci.com/omnisci-hp-trial หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OmniSci และ Z by HP โดยกดที่นี่

###

เกี่ยวกับ OmniSci 

OmniSci เป็นผู้บุกเบิกด้านระบบวิเคราะห์ข้อมูล แพลตฟอร์มของ OmniSci ถูกเลือกใช้งานในองค์กรธุรกิจและภาครัฐบาลเพื่อหาข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณสมบัติใช้งานมากกว่าเครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูล แพลตฟอร์ม OmniSci พร้อมใช้งานสำหรับบนระบบคลาวด์และบนระบบเซิร์ฟเวอร์ขององค์กร (on-premise) สามารถทำงานคู่ขนานไปกับซีพียูใหม่และฮาร์ดแวร์จีพียู OmniSci มีต้นกำเนิดมาจากห้องวิจัยวิทยาการคอมพิวเตอร์และปัญญาประดิษฐ์ (CSAIL) มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดและเอไอที OmniSci ได้รับเงินทุนจากจีวี (GV), อิน-คิว-เทล (In-Q-Tel), สมาคมเอ็นเทอร์ไพร์ซใหม่ (New Enterprise Associates), ไทเกอร์กรุ๊ปแมเนจเม้นท์ (Tiger Global Management), แวเนดจ์ แคปิตอล แอนด์ เวอริซอน เวนเจอร์ส (Vanedge Capital and Verizon Ventures) บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในซาน ฟรานซิสโก ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OmniSci ได้ที่ www.omnisci.com.

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง