พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เปิดตัวบริการเคลมออนไลน์ (e-Claims)

อีกระดับของความสะดวกสบายในการเรียกร้องสินไหมทดแทน

กรุงเทพฯประเทศไทย, วันที่ 22 เมษายน 2563 — เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการมอบบริการอันเป็นเลิศให้แก่ลูกค้าในยุคดิจิทัล บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (“พรูเด็นเชียล ประเทศไทย”) ยกระดับความสะดวกสบายเพื่อลูกค้าด้วยการเปิดตัว บริการเคลมออนไลน์หรือ “e-Claims”

ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ผู้ถือกรมธรรม์ของพรูเด็นเชียล ประเทศไทยสามารถดำเนินการเรียกร้องสินไหมทดแทนสุขภาพออนไลน์ (ค่าชดเชยรายวัน และค่ารักษาพยาบาล) ผ่านบริการ PRUConnect หรือเมนู บริการเคลมออนไลน์ หรือ “e-Claims”  ในแอปพลิเคชัน ไลน์ (LINE)  พรูเด็นเชียล ประเทศไทย  ทั้งนี้ เป็นการเพิ่มเติมช่องทางการเรียกร้องสินไหมทดแทนกับบริษัทฯ ที่มีอยู่เดิม ไม่ว่าจะเป็น การนำส่งด้วยตนเอง ผ่านไปรษณีย์ หรือผ่านการบริการจากตัวแทนผู้ขาย

นางสาวเปสลารีธีระสาสน์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานลูกค้าพรูเด็นเชียลประเทศไทย กล่าวว่า “พรูเด็นเชียล ประเทศไทยมีความยินดีที่จะเปิดตัว บริการเคลมออนไลน์ หรือ “e-Claims”  ซึ่งเป็นบริการใหม่ล่าสุด  ไม่เพียงแต่จะช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน  แต่ยังจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถดำเนินการเรียกร้องสินไหมสุขภาพผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยตนเองในอีกทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถติดตามสถานะความคืบหน้าของการเรียกร้องสินไหม และเมื่อสินไหมผ่านการพิจารณาอนุมัติแล้ว บริษัทฯ จะดำเนินการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารตามที่ลูกค้าแจ้งมา 

ทั้งนี้ พรูเด็นเชียล ประเทศไทยจะยังคงมุ่งลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนา และสร้างสรรค์ระบบนี้ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลาด้วยการเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ๆ ในอนาคต”

ในการใช้  “บริการเคลมออนไลน์”  เพียง  Add Line : Prudential Thailand Account  และดำเนินการตามขั้นตอนที่ปรากฏในกรณีที่ลูกค้ามีความประสงค์ที่จะเรียกร้องสินไหมสุขภาพ ค่าชดเชยรายวัน ลูกค้าสามารถยื่นสำเนาเอกสารผ่านระบบ โดยไม่ต้องนำเอกสารต้นฉบับมาแสดงต่อบริษัทฯ แต่อย่างใด  ซึ่งจะช่วยลดระยะเวลาในการพิจารณาสินไหมเป็นอย่างมาก เมื่อเปรียบเทียบกับขั้นตอนการนำส่งเอกสารที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน โดยสามารถจ่ายสินไหมได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียงสามวันภายหลังการอนุมัติ สำหรับในกรณีที่ลูกค้าเรียกร้องสินไหมค่ารักษาพยาบาล จะต้องนำส่งต้นฉบับใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลมายังบริษัทฯ ก่อนที่บริษัทฯ จะดำเนินการจ่ายค่าสินไหมทดแทน

และเพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการจำกัดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) พรูเด็นเชียล ประเทศไทยได้เตรียมความพร้อมในการให้บริการลูกค้าอย่างต่อเนื่องผ่านช่องทางออนไลน์ โดยในช่วงระยะเวลานี้ นอกจากจะสามารถติดต่อมายังศูนย์บริการลูกค้าผ่านหมายเลขโทรศัพท์ 1621 ได้ตามปกติแล้ว ลูกค้ายังสามารถใช้บริการออนไลน์ผ่านบริการ  “พรูแชทบอท” (PRUChat Bot) ในแอปพลิเคชัน “ไลน์” หรือผ่านเฟซบุ๊ก พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ผู้ถือกรมธรรม์ยังสามารถชำระค่าเบี้ยประกันภัยผ่าน “โมบาย แบงกิ้ง แอปพลิเคชัน” (Mobile Banking Application) ง่ายๆ เพียงสแกน QR Code หรือ Barcode ที่ปรากฏในใบเตือนชำระค่าเบี้ยประกันภัย หรือใน SMS จากนั้นคลิก “ชำระเงิน” 

สำหรับการเรียกร้องสินไหมค่ารักษาพยาบาลแบบไม่ต้องใช้เงินสด ลูกค้ายังคงสามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลเครือข่ายของพรูเด็นเชียล ประเทศไทย ทั่วประเทศ โดยไม่ต้องสำรองจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาล เพียงยื่น พรูแคร์การ์ด พร้อมบัตรประจำตัวประชาชน ก็สามารถใช้บริการได้เลย

หากต้องการทราบ ข้อมูล ข่าวสาร หรือรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับพรูเด็นเชียล ประเทศไทย สามารถเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัทฯ ได้ที่ www.prudential.co.th

###

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง