Work from Home อย่างไรให้ “เวิร์ค” ด้วย 4 สุดยอดสมาร์ทดีไวซ์ไอทียุคใหม่

สถานการณ์ตอนนี้หลายคนคงต้องนั่งทำงานอยู่กับบ้าน เพื่อความปลอดภัยของคนรอบตัวและเพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ในบ้านเราทำงานได้ง่ายขึ้น แค่เปลี่ยนสไตล์การทำงานจากการที่ต้องวิ่งเข้าไปปั่นงานในออฟฟิศแต่เช้า เป็นตื่นมาปั่นงานสบายๆ ในห้องส่วนตัวที่บ้านก็คงไม่ใช่เรื่องลำบากเกินไป แต่ถึงอย่างนั้นก็คงมีเพื่อนๆ พนักงานกินเงินเดือนจำนวนไม่น้อยที่ต้องปรับตัวกันพอสมควร ไหนจะเรื่องการประชุมกับทีมที่ต้องเปลี่ยนมาเป็นประชุมทางไกลผ่านออนไลน์ไหนจะเรื่องการหาข้อมูลทำไฟล์พรีเซ็นเตชั่นจากที่บ้าน หรือบางทีงานเข้าระหว่างออกมาซื้อข้าวนอกบ้านก็มี วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำสมาร์ทดีไวซ์ดีๆ ที่อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นการทำงานโดนๆ เหมาะกับการ Work from Home กันซะหน่อย ลองหาตัวช่วยพวกนี้มาใช้ดู จะค้นพบว่าชีวิตการทำงานที่บ้านของคุณจะสบายขึ้นอีกเยอะ ไม่เชื่อลองดู!    

ประชุมทางไกลอย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดด้วยโน้ตบุ๊คสเป็คแรงพร้อมกล้องชัดๆ

แน่นอนว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คถือเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 สำหรับพนักงานออฟฟิศทุกคนที่ต้องทำงานอยู่บ้าน ซึ่งถ้าอยากให้การทำงานราบรื่นเป็นพิเศษ เราแนะนำว่าคุณควรเลือกใช้โน้ตบุ๊คสเป็คแรงๆ แบบที่มีกล้องดีๆ ติดมาด้วยจะดีกว่า จะได้ไม่ต้องมารอโหลดทุกสองนาทีเวลาพิมพ์งานหรือประชุมงานอยู่แล้วภาพกระตุกตลอดเวลาให้เสียสมาธิ นอกจากนี้หากเป็นโน้ตบุ๊คที่น้ำหนักเบาด้วยก็จะยิ่งเป็นโบนัสกับชีวิต เพราะจะทำให้คุณสามารถพกพาเครื่องคู่ใจไปทำงานที่ไหนก็ได้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบนโต๊ะทำงาน บนโซฟา หรือแม้กระทั่งบนเตียง ทั้งหมดที่คุณมองหา มีอยู่ในโน้ตบุ๊ค MateBook D15 ด้วยตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบาเพียง 1.62 กิโลกรัม หนาเพียง 1.99 มม. และหน้าจอใหญ่ 15.6 นิ้วแบบ FullView Display ยังมีความละเอียดระดับ HD ใช้วัสดุลดแสงสะท้อนหน้าจอ รวมถึงใช้เทคโนโลยีลดแสงสีฟ้าเพื่อช่วยถนอมสายตาเวลานั่งพิมพ์งานนานๆ ด้วย นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับกล้องคมชัดดีไซน์ Recessed Camera ที่ซ่อนเอาไว้เนียนๆ ตรงแป้นพิมพ์เพื่อไม่ให้รบกวนสายตา ซึ่งสามารถกดเปิดขึ้นมาใช้ประชุมวิดีโอทางไกลกับลูกค้าได้ทันที  ทั้งนี้คุณยังสามารถเปิดเครื่องโน้ตบุ๊คขึ้นมาทำงานได้อย่างสะดวกรวดเร็วเพียงปลายนิ้วสัมผัสในตอนเช้า ด้วยฟีเจอร์ปลดล็อคและเปิดเครื่องแบบ Fingerprint Power Button อีกด้วย

ฟังเสียงคอนคอลชัดแจ๋วไม่ตกหล่นด้วยหูฟังบลูทูธแบบตัดเสียง

อีกหนึ่งปัญหากวนใจเวลาประชุมออนไลน์ก็คือเรื่องเสียง ทั้งเรื่องได้ยินเสียงจากปลายสายไม่ค่อยชัดหรือเสียงพูดของตัวเองไม่ชัด อาจทำให้การประชุมสะดุดจนงานไม่เดินสักที ดังนั้นแทนที่จะพึ่งแค่ไมโครโฟนหรือลำโพงเล็กๆ ที่ติดมากับแล็ปท็อป ทำไมไม่ยกระดับคุณภาพการประชุมจากบ้านให้ดีขึ้นด้วยหูฟังดีๆ ราคาไม่แพงสักตัว ยิ่งถ้าเป็นหูฟังไร้สายที่มีฟังก์ชั่นตัดเสียงรบกวนด้วยจะยิ่งเพอร์เฟ็ค แต่ถ้ามองหาดีไซน์สวยๆ เพิ่มเติมมาด้วยคงต้องลอง HUAWEI Freebuds 3 ดู หูฟังแบบบลูทูธตัวนี้จะทำให้คุณประชุมงานได้อย่างไหลลื่นโดยไม่ต้องกลัวว่าสายจะพันกัน เพิ่มระดับความคมชัดของเสียงจากที่ประชุมด้วยฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling และยังดูเท่โฉบเฉี่ยวด้วยรุ่นใหม่สีแดงล่าสุด นอกจากนี้ หลังเสร็จงานคุณยังสามารถใช้ Freebuds 3 ผ่อนคลายด้วยการฟังเพลงเสียงเพราะๆ จากชิปประมวลผล Kirin A1, Bass Tube และ Driver ขนาด 14 มม. ได้ด้วย  

หาข้อมูลระหว่างทำงานอย่างง่ายดายแค่ใช้แท็บเล็ตควบคู่กับคอมพิวเตอร์ไปด้วย

เวลาที่เราทำแผนเสนอนายหรือเตรียมพรีเซ้นท์งาน เราก็ต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมไปด้วยระหว่างทำงาน แต่จะให้สลับหน้าจอไปมาระหว่างไฟล์งานกับบราวเซอร์ต่างๆ ในอินเทอร์เน็ตทุกๆ สองนาทีนี่นอกจากจะน่ารำคาญแล้วยังทำงานไม่เสร็จสักทีอีกต่างหาก ลองแก้ปัญหาด้วยการใช้แท็บเล็ตอีกเครื่องเป็นเสมือนหน้าจอที่สองวางไว้ข้างๆ คอมพิวเตอร์คู่ใจดูสิ ระหว่างที่คุณใช้โน้ตบุ๊คเครื่องหลักพิมพ์งาน คุณก็สามารถใช้แท็บเล็ตเพื่อค้นหาข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตพร้อมกันไปด้วย แล้วจะรู้ว่าชีวิตสบายขึ้นอีกเยอะ แถมยังเคลียร์งานได้เร็วขึ้นด้วย หากคุณยังไม่ได้มีแท็บเล็ตเอาไว้ใช้เป็นเครื่องสำรอง ลองหา MatePad Pro มาใช้เป็นเครื่องที่สองดู เพราะแท็บเล็ตตัวนี้สามารถเปลี่ยนเป็นโหมด PC เพื่อให้คุณใช้ทำงานได้ง่ายเหมือนกับใช้งานบนเครื่องพีซี (เหมือนได้โน้ตบุ๊คอีกเครื่องมาใช้ไปด้วย) แถมยังมีฟีเจอร์ App-Multiplier รองรับการใช้แอปหลายตัวพร้อมกันแบ่งหน้าจอสูงสุดได้ถึง 4 แอปในเวลาเดียวกัน ตอบโจทย์ Multi-tasker สุดๆ  นอกจากนี้แท็บเล็ตตัวนี้ยังมีหน้าจอใหญ่ถึง 10.8 นิ้ว ใช้หน่วยประมวลผล Kirin 990 แถมยังมีแบตอึดสามารถใช้งานได้ยาวๆ ถึง 12 ชั่วโมง และหากใช้กับปากกา M-Pencil ก็ยิ่งทำให้จดโน้ตได้สะดวกรวดเร็วขึ้น ที่สำคัญตัวเครื่องยังมีลำโพงแบบ Quad-speakers ถึง 4 ตัว และมีลำโพงถึง
5 ตัว ทำให้คุณสามารถใช้เป็นเครื่องสำหรับการประชุมออนไลน์ในทีมได้เช่นกัน

ทำงานนอกสถานที่ไม่ใช่ปัญหาแค่พกมือถือสเปคแรงช่วยให้ถ่ายไฟล์งานจากมือถือลงเครื่องพีซีได้ไม่กี่วินาที

การทำงานที่บ้านท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนแบบนี้ เราไม่สามารถบอกอะไรล่วงหน้าได้เลยว่างานจะเข้าเมื่อไหร่ บางทีออกไปหาข้าวกินหรือทำธุระข้างนอกแป๊บเดียว งานด่วนก็มีเข้ามาอีก ทางเดียวที่จะพอเคลียร์งานไปก่อนได้ก็คือพิมพ์เก็บเอาไว้ในมือถือก่อน หรือถ้าต้องทำธุระข้างนอกนานๆ ก็คงต้องทำงานด้วยโปรแกรมในมือถือไปเลยนี่แหละ โชคยังดีที่หากคุณใช้สมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ EMUI 10 ขึ้นไป อย่าง HUAWEI P40 Series ร่วมกับโน้ตบุ๊คตระกูล MateBook ของ HUAWEI คุณสามารถลากไฟล์งานหรือจดบันทึกจากมือถือลงบนเครื่องพีซีของคุณได้เลย ผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Share ที่เพียงแค่แตะอุปกรณ์เข้าด้วยกันไม่กี่วินาทีก็เป็นอันเรียบร้อย แล้วยังพิมพ์แชทตอบทีมในมือถือด้วยการพิมพ์ผ่านคอมพิวเตอร์เลยก็ได้ นอกจากนี้การที่สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series ใช้ชิปเซ็ตประมวลผลทรงพลังอย่าง Kirin 990 5G ใช้หน้าจอ OLED แบบ FullHD+ และมีแอปพลิเคชันสำหรับการทำงานให้เลือกโหลดได้มากมายจาก HUAWEI AppGallery ยิ่งทำให้ HUAWEI P40 Series เป็นมือถือที่เหมาะกับการใช้ทำงานนอกสถานที่ เพราะนอกจากจะพิมพ์งานหรือสร้างสไลด์งานได้รวดเร็ว มันยังมีแอปรองรับทุกการทำงานของคุณได้อย่างครอบคลุม เช่น Line, Document viewer หรือ Microsoft Office เป็นต้น

สนใจชิ้นไหนตามไปช้อปออนไลน์กันได้เลย คลิกปุ๊บส่งปั๊บมาถึงบ้านทันเวลาช่วง Work from home ตอนนี้พอดี ทั้งหมดนี้วางจำหน่ายที่ JD Central และยังสามารถพรีออเดอร์ HUAWEI P40 Series และ MatePad Pro ได้ถึงวันที่ 30 เมษายนนี้
พร้อมของสมนาคุณพิเศษมากมาย ได้ตามลิ้งค์นี้ HUAWEI P40 Series ที่ https://consumer.huawei.com/th/campaign/p40/  และ MatePad Pro ที่ https://consumer.huawei.com/th/campaign/matepad-pro/ 

###

เกี่ยวกับ หัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป

หัวเว่ยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการในกว่า 170 ประเทศ รองรับความต้องการของประชากรกว่าหนึ่งในสามของโลก บริษัทมียอดส่งมอบโทรศัพท์มือถือมากเป็นอันดับสามของโลกในปี 2557 และได้จัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา 14 แห่งในสหรัฐอเมริกา เยอรมนี สวีเดน รัสเซีย อินเดีย และจีน หัวเว่ยดำเนินธุรกิจ 3 ส่วน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสิเนส กรุ๊ป ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้แก่ สมาร์ทโฟน พีซีและแท็ปเล็ต อุปกรณ์สวมใส่ และบริการคลาวด์ หัวเว่ยดำเนินธุรกิจผ่านเครือข่ายทั่วโลกด้วยความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมานานกว่า 32 ปีในวงการโทรคมนาคม และมีความมุ่งมั่นเพื่อมอบความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมของ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ได้ที่:     

Website: http://consumer.huawei.com/th 
Facebook: http://www.facebook.com/HuaweiMobileTH  
Twitter: https://twitter.com/HuaweiMobile 
Instagram: https://www.instagram.com/huaweimobile/ 
YouTube: https://www.youtube.com/user/HuaweiDeviceCo 
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/10617746/ 
LINE: HuaweiMobileThailand  

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง