ไมโครซอฟท์เปิดตัว Microsoft 365 Personal และ Family รูปแบบใหม่ เพื่อใช้เวลาอันมีค่าของทุกคนให้เต็มที่ยิ่งขึ้น

เพิ่มไมโครซอฟท์ทีมส์เสริมด้วยความปลอดภัยให้คุณได้ใช้อย่างอุ่นใจ

เมื่อเร็วๆนี้ ไมโครซอฟท์มีการประกาศปรับให้ Office 365 เป็น Microsoft 365 เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้ผู้คนใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุด เชื่อมต่อและปกป้องคนที่เรารัก รวมถึงได้พัฒนาศักยภาพและเติบโตไปพร้อมกัน โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะพร้อมใช้งานแบบเต็มรูปในวันที่ 22 เมษายน 2563

หากพูดถึงวิวัฒนการของ Office 365 นั้น Microsoft 365 คือสิ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยใช้รากฐานของ Office 365 โดยรวมปัญญาประดิษฐ์ (AI) เนื้อหาและเทมเพลทมากมาย และประสบการณ์การใช้งานบนคลาวด์เพื่อมอบพลังความสามารถให้กับผู้คนให้กลายเป็นนักเขียนที่เก่งขึ้น ผู้บรรยายที่มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น นักออกแบบที่สร้างสรรค์ผลงานได้ดีขึ้น ผู้จัดการด้านการเงินที่ทำงานได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเชื่อมถึงกันได้มากยิ่งขึ้น ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัว Microsoft 365 ในวันนี้และคาดว่าครอบคลุมครบถึงผู้ใช้งาน Office 365 กว่า 38 ล้านคนภายในอีก 2 เดือนข้างหน้า

นายยูซุฟเมดิรองประธานบริษัทของกลุ่มอุปกรณ์และวินโดวส์ กล่าวว่า “ในขณะที่ใครหลาย ๆ คนในตอนนี้ทำงานหรือเรียนจากระยะไกลมากกว่าที่เคย เราต่างก็ตระหนักว่าการใช้ชีวิตของเราสามารถส่งผลกระทบต่องานและงานก็สามารถส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเราได้เช่นเดียวกัน จึงทำให้การเชื่อมต่อกันอยู่เสมอและการจัดการเรื่องสำคัญให้สำเร็จเป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจมากกว่าที่เคย ในปัจจุบัน ไมโครซอฟท์มีชุดแอปพลิเคชันและบริการเต็มรูปแบบโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งจะช่วยคุณสร้างสรรค์ผลงาน แบ่งปัน เชื่อมต่อและทำงานร่วมกับเพื่อนและครอบครัวของคุณผ่านเว็บ ได้ทั้งบนอุปกรณ์ Windows, MacOS, iOS และแอนดรอยด์  โดย Office ฟรีทั้ง Word, Excel, PowerPoint, Skype, Outlook, OneNote และ OneDrive ช่วยให้คุณสามารถทำงานร่วมกัน วิดีโอแชท จัดระเบียบและมาอยู่รวมกัน ซึ่งมีผู้ใช้งานมากกว่าห้าร้อยล้านคน เราให้คำมั่นที่จะพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นในทุก ๆ วัน”

ยิ่งไปกว่านั้นไมโครซอฟท์ยังได้เปิดเผยถึงสองฟีเจอร์ใหม่ใน Microsoft 365 ซึ่งจะพร้อมใช้งานแบบพรีวิวในเดือนหน้าอันดับแรกคือแอป Microsoft Family Safety ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้คนในครอบครัวปลอดภัยทั้งทางกายภาพและในโลกดิจิทัลและเพื่อที่จะเสนอแอปพลิเคชันหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถจัดการกับงานและชีวิตรวมถึงเชื่อมต่อกับคนสำคัญอยู่เสมอไม่โครซอฟท์ได้นำเสนอฟีเจอร์ใหม่ที่กำลังจะมีใน Microsoft Teams สำหรับการใช้งานส่วนตัวด้วยฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อจัดระเบียบและทำงานร่วมกับครอบครัวและเพื่อนได้ผู้ใช้งานสามารถพูดคุยในกลุ่มแชทวิดีโอคอลแก้ไขตางรางงานที่ต้องทำร่วมกันแจกแจงงานได้อย่างเฉพาะเจาะจงและจัดตารางเวลาร่วมกันรวมถึงสามารถแชร์รูปภาพและวิดีโอได้ในที่เดียว

  • เบราว์เซอร์ Microsoft Edge โฉมใหม่ก้าวไปอีกขั้นกับการมีฟีเจอร์ใหม่ที่จะปกป้องผู้ใช้งานบนเว็บด้วย Password Monitor และสามารถค้นหาได้อย่างง่ายดายด้วย Collections คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ทั้งหมดใน Edge ได้ที่นี่รวมทั้งชุดฟีเจอร์ใหม่ที่จะมีใน Microsoft 365 เพิ่มเติมดังนี้ 
  • AI-Powered Microsoft Editor: เพื่อที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานทำงานออกมาได้ดีที่สุดทั้งที่บ้านและที่ทำงาน Microsoft Editor ทำงานโดย AI และใช้งานได้มากกว่า 20 ภาษา สามารถใช้งานได้ผ่าน Word และ Outlook.com ทั้งยังใช้งานในรูปแบบเบราว์เซอร์ ที่แยกออกมาสำหรับ Microsoft Edge และ Google Chrome อีกด้วย ผู้สมัครใช้งาน Microsoft 365 Personal และ Family สามารถใช้งานเครื่องมือด้านภาษาขั้นสูงและเครื่องมือปรับแต่ง เช่น คำแนะนำการเขียนและการวิเคราะห์รูปแบบเพิ่มเติมเพื่อความชัดเจนและความกระชับยิ่งขึ้น
  • Presenter Coach Features ใน PowerPoint: พรีเซนเตอร์ที่ทำงานด้วย AI ซึ่งจะช่วยแก้ไขระดับโทนเสียงและเกลาภาษาให้สละสลวย โดยฟีเจอร์นี้จะสามารถใช้งานได้แบบพรีวิวและจะมีให้สำหรับผู้สมัครใช้งาน Microsoft 365 เท่านั้นในเร็ว ๆ นี้
  • PowerPoint Designer: ฟีเจอร์นี้จะช่วยเพิ่มความสร้างสรรค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น เปลี่ยนข้อความให้เป็นรูปแบบไทม์ไลน์ที่สวยงามหรือแม้แต่สร้างรูปแบบสไลด์ให้อัตโนมัติ ไมโครซอฟท์จะมอบการเข้าถึงรูปภาพมากกว่า 8,000 รูปและวิดีโอมากกว่า 175 วิดีโอจากเก็ตตี้ อิมเมจส์ให้กับผู้สมัครใช้งาน Microsoft 365 เป็นพิเศษ รวมถึงฟ้อนต์ใหม่อีกกว่า 300 รูปแบบ ไอคอนใหม่ 2,800 ไอคอนและเทมเพลทพรีเมียมใหม่ล่าสุดมากกว่า 200 เทมเพลทเพื่อให้สามารถสร้างเอกสารได้อย่างน่าสนใจและมีประสิทธิภาพ
  • บริหารการเงินได้อย่างมืออาชีพด้วย Money in Excel: ตัวช่วยใหม่สำหรับผู้สมัครใช้งาน Microsoft 365 ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบริหาร ติดตามและวิเคราะห์การเงินของพวกเขาได้ในที่เดียวผ่านขั้นตอนที่ง่ายดายและปลอดภัยซึ่งจะเชื่อมต่อกับธนาคารและบัญชีบัตรเครดิตของผู้ใช้งาน รวมถึงธนาคารชั้นนำของกลุ่มลูกค้ารายย่อยและสหกรณ์เครดิตยูเนียน
  • ชนิดข้อมูลใหม่และเทมเพลทที่สวยงามใน in Excel: ฟีเจอร์นี้ช่วยให้คุณใช้เวลากับการหาข้อมูลน้อยลงเพราะมันสามารถค้นหาข้อมูลเชิงลึกได้มากกว่า 100 หัวข้อ ผู้สมัครใช้งาน Microsoft 365 จะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงชนิดข้อมูลใหม่ๆ ที่ทำงานโดย Wolfram Alpha ได้มากถึง 100 หัวข้อ
  • จัดการเวลาให้กับการทำงานและชีวิตส่วนตัวด้วย Outlook: ฟีเจอร์ใหม่ใน Outlook บนเว็บช่วยให้ผู้ใช้งานจัดการตารางเวลาให้กับทั้งการทำงานและชีวิตส่วนตัวในที่เดียว ด้วยฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อปฏิทินส่วนตัวเข้ากับปฏิทินงานเพื่อแสดงให้เห็นว่าช่วงเวลาไหนที่พวกเขาว่างจริง ๆ ในขณะเดียวกันก็ยังมีเวลาส่วนตัวให้กับตัวเอง
  • สร้างความสัมพันธ์กับครอบครัวและเพื่อนได้มากยิ่งขึ้นด้วย Skype และ Microsoft Teams: 

ในแต่ละวันมีผู้ใช้งาน Skype มากขึ้นถึง 40 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้น 70% เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนที่ผ่านมา และมีการคาดการณ์ว่าการโทร Skype จะเพิ่มขึ้น 220% เมื่อเทียบกับเดือนที่ผ่านมา เพื่อช่วยให้ผู้คนเชื่อมต่อถึงกันได้เร็วขึ้น ไมโครซอฟท์ได้มีการนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ใน Skype ที่เรียกว่า Meet Now ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างการประชุมวิดีโอได้อย่างง่ายดาย ด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆ อีกทั้งยังไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเข้าสู่ระบบหรือดาวน์โหลดใดๆ

  • ปกป้องครอบครัวทั้งทางกายภาพและโลกดิจิทัลด้วย Microsoft Family Safety: แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้ครอบครัวสามารถปกป้องคนที่รักได้โดยจะมีเครื่องมือและข้อมูลเชิงลึกที่ช่วยวิเคราะห์การใช้งานที่ปลอดภัยบนโลกออนไลน์และในโลกแห่งความเป็นจริง ด้วย Microsoft Family Safety ใหม่นี้แอปเดียวสามารถจัดการเวลาการใช้อุปกรณ์ได้ทั้ง PC Windows และแอนดรอยด์ ในขณะเดียวกันผู้ปกครองก็หมดกังวลในเวลาที่ลูกออกไปนอกบ้าน

ฟีเจอร์ใหม่ใน Office เริ่มให้ลูกค้า Office 365 ใช้งานได้แล้ววันนี้ ส่วนการสมัครใช้งาน Microsoft 365 Personal และ Family จะสามารถใช้งานพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 22 เมษายน ซึ่งจะรวมไปถึงการได้รับแอป Office เดสก์ท็อประดับพรีเมียม พื้นที่จัดเก็บข้อมูลคลาวด์บน OneDrive ขนาด 1 TB การใช้งาน Skype 60 นาทีสำหรับการโทรเข้าโทรศัพท์มือถือและโทรศัพท์บ้าน ฟีเจอร์ความปลอดภัยขั้นสูงเพื่อปกป้องผู้ใช้งานจากมัลแวร์และฟิชชิง การสนับสนุนทางเทคนิคอย่างต่อเนื่อง รวมถึงฟีเจอร์และสิทธิประโยชน์ใหม่ ๆ ที่ได้มีการประกาศไปแล้วในวันนี้ Microsoft 365 Personal ราคา $6.99 USD ต่อเดือน และเพื่อความคุ้มค่าที่สุดสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกมากถึง 6 คนสามารถใช้ Microsoft 365 Family ในราคา $9.99 USD ต่อเดือน 

อ่านข้อมูลฟีเจอร์ Office ใหม่ฉบับเต็มและเข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อได้ที่นี่ และเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัครสมาชิก Microsoft 365 Personal และ Family รวมถึงความพร้อมใช้งานในแต่ละประเทศและแต่ละภาษาของฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ กรุณาคลิกที่เพจนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ Microsoft 365 Business และแอป Microsoft 365 สำหรับองค์กร กรุณาไปที่เพจนี้

###

ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์

บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT” @Microsoft) ผู้นำระดับโลกในด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มและบริการที่มุ่งเสริมประสิทธิภาพการสร้างสรรค์ในโลกยุคโมบายและคลาวด์ เพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรทั่วโลกให้บรรลุผลสำเร็จทีดียิ่งกว่า 

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536  มีความมุ่งมั่นในการช่วยให้คุณภาพชีวิตคนไทย 70 ล้านคน ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์   ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมให้คนไทยและภาคธุรกิจได้ตระหนักถึงศักยภาพที่มีอย่างเต็มเปี่ยมผ่านการใช้เทคโนโลยี  เทคโนโลยีที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลง ในการทำงาน การใช้ชีวิต และการสื่อสาร  ไมโครซอฟท์ให้บริการซอฟต์แวร์ บริการ และดีไวซ์ ที่สามารถก่อให้เกิดโอกาสใหม่ๆ  มีความสะดวกทันสมัย  และช่วยให้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  ไมโครซอฟท์ ไม่หยุดนิ่งในการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ พันธมิตร อย่างต่อเนื่องในการนำพลังของเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศไทย    

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมหรือติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดได้ทางศูนย์ข่าวสารประเทศไทย (http://news.microsoft.com/th-th/) และทวิตเตอร์ @MicrosoftTH 

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง