วีพีเอ็นจากไซเซลช่วยให้พนักงานทำงานจากที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

ช่วยสร้างบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิสขนาดย่อม เข้าถึงทรัพยากรขององค์กร ทำงานได้ต่อเนื่อง  

หนึ่งในกลยุทธ์เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในประเทศไทย คือการลดการเดินทางออกจากบ้านของพนักงาน ทำให้องค์กรต่างเร่งหาวิธีการทำงานที่บ้าน ในเวลาที่ยืดหยุ่นให้กับพนักงานของตน และกลายเป็นสิ่งท้าทายมาก โดยเฉพาะกับองค์กรขนาดเล็ก

องค์กรหลายแห่งไม่เคยเตรียมมาตรการในเรื่องวิธีการปรับให้พนักงานทำงานจากที่บ้านของตนไว้ล่วงหน้า  จึงทำให้องค์กรไม่สามารถหาวิธืการที่เหมาะสมได้ทันที ยังไม่สามารถหาวิธีที่ปลอดภัยและรวดเร็วให้กับกลุ่มพนักงานที่จำเป็น เช่น ฝ่ายบัญชี หรือเลขานุการ หรือผู้ที่ได้รับมอบหมายภาระงานนั้นสามารถเข้าถึงเครือข่ายและทรัพยากรในการทำงานของขององค์กรได้จากระยะไกล  

สร้างบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิสสำหรับทุกคน – อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

โซลูชั่นที่ครอบคลุมครบถ้วนของไซเซลสามารถช่วยองค์กรแก้ปัญหาได้อย่างง่ายดาย  ให้การเชื่อมต่อและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำตามปกติ ช่วยสร้างบ้านให้เป็นโฮมออฟฟิสได้อย่างรวดเร็วโดยเพียงการตั้งค่าวีพีเอ็น (Virtual Private Network Firewalls: VPN) บนไฟร์วอลล์ และการสร้างการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยไปยังเครือข่ายขององค์กร

เทคโนโลยีวีพีเอ็นจะเอื้อให้พนักงานทุกคนสามารถเข้าถึงไฟล์และเครือข่ายขององค์กรได้อย่างปลอดภัยจากที่บ้าน วีพีเอ็นคืออุโมงค์ที่มีการป้องกันและเข้ารหัสบนอินเทอร์เน็ตซึ่งป้องกันไม่ให้บุคคลที่สามสามารถลักลอบเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญขององค์กรระหว่างที่มีการถ่ายโอนข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้ ไฟร์วอลล์ในโฮมออฟฟิศนั้นจะกำจัดภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้นในยามวิกฤติ เช่น ภัยเรียกค่าไถ่แรนซัมแวร์ หรือไวรัสที่แอบซ่อนอยู่ในเครือข่ายที่ใช้ในบ้าน

ยืดหยุ่น ใช้งานง่าย และคุ้มค่า

โซลูชันวีพีเอ็นของไซเซลนั้นมีความยืดหยุ่น ใช้งานง่ายและง่ายต่อการจัดการ ซึ่งช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานจากระยะไกลสามารถเข้าถึงทรัพยากรขององค์กรได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยและมีความเชื่อถือได้สูง พนักงานของท่านสามารถทำงานได้อย่างยืดหยุ่นจากบ้านโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์

วีพีเอ็นไคลเอนต์สร้างวีพีเอ็นให้ผู้ใช้คอมพิวเตอร์

สำหรับพนักงานที่ใช้คอมพิวเตอร์ทำงานในสถานที่ต่างๆ ระยะไกล ไซเซลเสนอเทคโนโลยีการเชื่อมต่อวีพีเอ็นทั้งประเภท SSL VPN และ IPSec VPN โดยการติดตั้งซอฟต์แวร์วีพีเอ็นไคลเอนต์ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์  ทั้งนี้ หากองค์กรใช้วีพีเอ็นประเภท SSL VPN ซอฟต์แวร์ SecuExtender จากไซเซลจะทำการเชื่อมต่อไคลเอนต์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ได้แบบอัตโนมัติ และทำการเชื่อมต่อไคลเอนต์อย่างง่ายๆ สำหรับระบบ Mac  ทั้งนี้ สำหรับในการใช้งานประเภท IPSec VPN ผู้ใช้งานสร้างการเชื่อมต่อเพียง 3 ขั้นตอนตามคำแนะโปรแกรมวิซาร์ดได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มีประสบการณ์การใช้ที่น่าพอใจ ราบรื่น ง่าย และให้การเชื่อมต่อวีพีเอ็นไม่เป็นภาระใหญ่อีกต่อไป

เมื่อซอฟต์แวร์วีพีเอ็นไคลเอนต์ทำงานร่วมกับอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยอื่นๆ ของไซเซล จะใช้เทคโนโลยีการตรวจสอบแพ็คเก็ตได้ลึก เพื่อสแกนทราฟฟิกในวีพีเอ็น ตรวจหาภัยคุกคาม เวิร์ม โทรจันและสปายแวร์ที่ติดมาจากพนักงานที่ทำงานนอกองค์กรได้อย่างแข็งแกร่ง

อย่าเปิดโอกาสให้ภัยไซเบอร์ เวิร์ม โทรจันและสปายแวร์คุกคามองค์กรของท่าน ทั้งนี้โซลูชั่นและบริการของไซเซลจะช่วยให้พนักงานที่อยู่ห่างไกลของท่านสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่องจากที่บ้านของพวกเขาเอง

หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ กรุณาเยี่ยมชมได้ที่: https://www.zyxel.com/products_services/VPN-Client-Software-SecuExtender-Software/

###

เกี่ยวกับไซเซล 

ไซเซลใช้นวัตกรรมและบริการที่ยึดมั่นลูกค้าเป็นศูนย์กลางซึ่งพัฒนาขึ้นมาตั้งแต่วันแรกที่เริ่มต้นธุรกิจ จวบจนวันนี้นานกว่า 30 ปีแล้วเพื่อเชื่อมโยงองค์กรธุรกิจและผู้ใช้งานที่บ้านเข้ากับโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งในปีพ.ศ. 2532 นั้น เราหมายถึงการใช้อุปกรณ์โมเด็มแบบแอนะล็อก และวันนี้ เราใช้เทคโลยีปัญญาประดิษฐ์และคลาวด์มาใช้ในการส่งมอบโซลูชั่นเครือข่ายที่รวดเร็ว เชื่อถือได้และปลอดภัยสูงให้กับธุรกิจและผู้ใช้งานที่บ้าน

ไซเซลเป็นศักยภาพสำคัญในอุตสาหกรรมการสื่อสาร ประสบความสำเร็จทั่วโลกอย่างโดดเด่น ยากที่ใครจะตามทัน อันรวมถึง   

  • ให้บริการในตลาด 150 ประเภททั่วโลก
  • ช่วยให้ธุรกิจกว่า 700,000 แห่งปฏิบัติงานได้อย่างชาญฉลาดขึ้นด้วยโซลูชั่นจากไซเซล 
  • สร้างการเชื่อมโยงทั่วโลกด้วยอุปกรณ์มากกว่า 100 ล้านชิ้น 

ไซเซลกำลังสร้างเครือข่ายแห่งอนาคต ปลดล็อกศักยภาพ และตอบสนองความต้องการของการทำงานในยุคใหม่ ช่วยเพิ่มศักยภาพให้แก่มวลมนุษย์ในการทำงาน การดำเนินชีวิต และยามสันทนาการ ทั้งนี้ ไซเซลคือพันธมิตรด้านการเชื่อมโยงเครือข่ายของท่าน 

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง