DeeMoney จับมือ Ripple ปฏิวัติการโอนเงินข้ามประเทศ โอนปุ๊บถึงปั๊บ ในราคาที่ถูกกว่า

DeeMoney เป็นบริษัท non-bank แห่งแรกของประเทศไทยที่นำเอาเทคโนโลยีบล็อคเชนของ RippleNet มาช่วยให้ดำเนินการโอนเงินไปสู่สถาบันการเงิน 300 แห่งทั่วโลกได้ง่ายขึ้น

กรุงเทพฯ 19 มีนาคม 2563 DeeMoney บริษัทฟินเทคผู้เชี่ยวชาญในด้านการโอนเงินข้ามประเทศประกาศเปิดตัวบริการโอนเงินผ่านระบบของ Ripple ผู้ให้บริการโซลูชั่นบล็อคเชนสำหรับการชำระเงิน ทั่วโลกแล้ววันนี้ ผ่านเครือข่าย RippleNet เครือข่ายการโอนเงินระดับโลกของ Ripple ที่มีมากกว่า 300 สถาบันการเงินทั่วโลก โดยปัจจุบัน DeeMoney เป็นบริษัท non-bank แรกในประเทศไทยที่ได้ใช้เทคโนโลยี RippleNet ในการให้บริการการโอนเงินข้ามพรมแดนที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยค่าบริการที่ถูกกว่าเจ้าอื่นในตลาดแล้ว 

DeeMoney ใช้เทคโนโลยีของ RippleNet ในการรับเงินที่โอนเข้ามาสู่ประเทศไทยผ่านช่องทางการชำระเงินที่สำคัญจากประเทศเกาหลีใต้ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ อิสราเอล รวมไปถึงภูมิภาคตะวันออกกลางและอ่าวเปอร์เซีย โดยในปัจจุบันมีคนไทยกว่าล้านคนที่ทำงานอยู่ทั่วโลกที่จำเป็นต้องโอนเงินกลับบ้าน

DeeMoney สามารถนำเงินเข้าบัญชีในประเทศไทยทุกธนาคารได้ในวันเดียวกันแล้ว เป็นช่องทางให้กลุ่มหุ้นส่วนธุรกิจการชำระเงินข้ามพรมแดนที่มียอดการโอนสูงทำธุรกิจได้สะดวกยิ่งขึ้นในประเทศไทย ด้วย RippleNet กระบวนการการโอนเงินสำหรับการส่งเงินของสถาบันการเงินที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในอัตราแลกเปลี่ยนที่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ 

สำหรับเฟสสองนั้น DeeMoney จะยกระดับเทคโนโลยีของ RippleNet ในการโอนเงินออกจากประเทศไทยและในการคัดสรรหุ้นส่วนที่เหมาะสมที่สุดในการโอนเงินออกไปยังประเทศเป้าหมายต่างๆ

“ปัจจุบัน Ripple อยู่ในแถวหน้าของด้านเทคโนโลยีและการวางระเบียบปฏิบัติต่างๆ เทคโนโลยีของ Ripple เป็นระบบอัตโนมัติระบบเดียวที่สื่อสารกับคู่ค้า 300 เจ้าผ่านวิธีเดียวกันทั่วโลก ทีมเทคโนโลยีของเราจึงสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในกระบวนการได้ง่ายขึ้น ลดการใช้แรงงานและการขัดขวางกระบวนการปกติ ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่าย ทำให้สามารถส่งต่อความประหยัดนี้ไปสู่ผู้บริโภคได้” คุณอัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดี มันนี่ กล่าว “เราตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ Ripple เพื่อทำให้เกิดความเท่าเทียมกันในระบบการเงินในประเทศไทย โดยยกระดับประสิทธิภาพและการเข้าถึงระบบการโอนเงินข้ามพรมแดนทั้งเข้าและออกจากประเทศ”

“การปฎิวัติของการธนาคารยุคดิจิทัลได้รับการตอบรับที่ดีมากในประเทศไทยและ DeeMoney เป็นหนึ่งในผู้มีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ในฐานะ non-bank องค์กรแรกในประเทศไทยที่ใช้ RippleNet, DeeMoney สามารถปฎิรูปขอบเขตของกฎในการทำธุรกรรมธนาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตรารวมถึงค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามประเทศที่ราคาต่ำกว่าคู่แข่งนั่นเอง ประเทศไทยได้ประกาศความมุ่งมั่นในการเป็นประเทศอัจฉริยะหรือ Smart Nation ซึ่งเรามีความภาคภูมิใจที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของกำลังสำคัญนี้ผ่านการร่วมมือกับ DeeMoney” คุณมาร์คัส เทรเชอร์ รองประธานกรรมการอาวุโสฝ่าย Customer Success กล่าว

###

เกี่ยวกับ DeeMoney

DeeMoney มีความเชี่ยวชาญในการดำเนินการโอนเงินจากประเทศไทยสู่ประเทศอื่นๆทั่วโลก – ด้วยราคาและเวลาเพียงเสี้ยวหนึ่งของกระบวนการดั้งเดิม วิสัยทัศน์ของบริษัทคือต้องการที่จะสร้างโครงสร้างพื้นฐานธุรกิจฟินเทคเพื่อการจ่ายเงินข้ามพรมแดนที่เข้าถึงลูกค้าได้ในวงกว้างขึ้น DeeMoney สามารถทำทุกอย่างนี้ได้โดยการพัฒนาแพลตฟอร์มที่สามารถใช้ได้ผ่านโทรศัพท์มือถือของตัวเองขึ้น เพื่อสนับสนุนการสร้างเครือข่ายที่แข็งแกร่งรอบโลกที่เต็มไปด้วยพันธมิตรในระดับภูมิภาคที่ให้ความมั่นใจในการโอนเงินระหว่างประเทศจากประเทศไทยได้อย่างรวดเร็วและโปร่งใส

DeeMoney  เป็นบริษัทในประเทศไทยรายแรกที่นำเสนอค่าธรรมเนียมคงที่ที่ 150 บาท เพื่อให้ผู้รับได้รับเงินเต็มจำนวนและไม่มีการหักค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ด้วยการเอากำไรที่ต่ำถึง 1-2% DeeMoney เสนออัตราแลกเปลี่ยนซึ่งมักจะต่ำที่สุดในประเทศ 

DeeMoney เป็นบริษัทแห่งแรกในประเทศไทย นอกเหนือจากธนาคารที่ได้รับการอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยให้ดำเนินการโอนเงินระหว่างประเทศและบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ บริษัทแม่ของ DeeMoney ที่ใช้ชื่อว่า SawasdeeShop ได้รับรางวัล Non-Bank International Money Remittance Service License, Money-Exchange License และ the E-Payment License จากธนาคารกลางในปี พ.ศ. 2560

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปชมได้ที่: www.deemoney.com

เกี่ยวกับ Ripple

Ripple เปิดช่องทางให้ทำการชำระเงินได้จากทุกที่ ทุกทาง และทุกคนโดยใช้พลังของบล็อคเชน ด้วยการเข้าร่วมเครือข่ายระดับโลกที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องอย่าง RippleNet สถาบันการเงินสามารถทำรายการธุรกรรมการจ่ายเงินจากลูกค้าจากที่ใดก็ได้ในโลกได้อย่างทันที เชื่อถือได้ และคุ้มราคา ธนาคารและผู้ให้บริการการชำระเงินสามารถใช้สินทรัพย์ดิจิตัลสกุล XRP ในการช่วยลดต้นทุนและเข้าถึงตลาดใหม่ๆ Ripple มีลูกค้ากว่า 300 รายทั่วโลกและมีสำนักงานใน ซานฟรานซิสโก, วอชิงตัน ดีซี, นิวยอร์ก, ลอนดอน, มุมไบ, สิงคโปร์, เซา เปาโล, เรคยาวิก และดูไบ 

About naruethai

Check Also

ซัมซุงผู้นำสมาร์ทโฟน 5G ระดับโลก มอบประสบการณ์ 5G บน “กาแลคซี่ เอส 20 อัลตร้า 5G” แล้ววันนี้!

พบกับประสบการณ์ที่ดีที่สุดทั้งความบันเทิงและการสื่อสารอย่างไม่เคยมีมาก่อนกับพาร์ทเนอร์ระดับโลก  อาทิGoogle,  Microsoft, YouTube, Netflix และ Spotifyมั่นใจด้วยระบบความปลอดภัยขั้นสูงจากซัมซุงน๊อกซ์ตอกย้ำความเป็นผู้นำสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยี 5G ด้วยยอดขายอันดับ 1 ของโลก สัมผัสประสบการณ์ 5G เหนือระดับบน ‘กาแลคซี่  เอส …

ปรับแต่งความปลอดภัยไอทียุค Work from Home

โดยนายสุภัค  ลายเลิศ กรรมการอำนวยการ และประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ  บริษัท ยิบอินซอย จำกัด การตัดวงจรการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ได้ส่งผลเปลี่ยนแปลงการดำรงชีวิตและการดำเนินธุรกิจ ไปสู่ ความปกติใหม่ (New Normal) …