อิเมอร์สันคอมเมอร์เชียลแอนด์เรซิเดนเชียลโซลูชั่นตอกย้ำความเป็นผู้นำในการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องทำความเย็น เปิดตัวผลิตภัณฑ์ทำความเย็นล่าสุด ตอบโจทย์เทรนด์ประหยัดพลังงานและฟูดเซฟตี้

กรุงเทพฯ, 3 กุมภาพันธ์ 2563 – อิเมอร์สันคอมเมอร์เชียลแอนด์เรซิเดนเชียลโซลูชั่น ผู้นำด้านโซลูชั่นระบบระบายความร้อน ระบบระบายอากาศ ระบบเครื่องปรับอากาศและระบบทำความเย็น (HVACR) ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดประเทศไทย พร้อมนำเสนอโซลูชั่นล่าสุดที่ช่วยให้ผู้ประกอบการประหยัดพลังงาน ลดภาระค่าไฟ อีกทั้งคุ้มค่าด้วยตัวควบคุมอุณหภูมิล่าสุด ตอบสนองความต้องการอย่างแท้จริงของตลาดเครื่องทำความเย็นในกลุ่มไฮเปอร์มาร์เก็ต ค้าปลีก ร้านสะดวกซื้อ รวมทั้งห้องเย็นในประเทศ ในงาน The Next Generation of Cold Chain Solution เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ โรงแรม เลอ เมอริเดียน กรุงเทพฯ โดยงานนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้าน Cold Chain Solutions จากอิเมอร์สันได้ร่วมให้ข้อมูลและพูดคุยถึงเทรนด์การตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความเย็นที่ทั่วโลกกำลังจับตามอง ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่จะช่วยผู้ประกอบการในกลุ่มซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ และกลุ่มอุตสาหกรรมห้องเย็นอย่างแท้จริง Large ZX Condensing Unit และ Large Scroll Compressor ZXI122, ZB130 ที่ออกแบบมาให้ครอบคลุมตั้งแต่อุณหภูมิ -40 องศา ไปจนถึงอุณหภูมิ 7 องศา มีความยืดหยุ่นในการใช้น้ำยาทำความเย็นไม่ว่าจะเป็น R404A, R407A, R448A/R449 และ R22 ที่ประหยัดพลังงานได้ 5-20% ทำให้ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเมื่อเปรียบเทียบกับเทคโนโลยีปัจจุบัน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมทำความเย็นเป็นจำนวนมาก อาทิ ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน HVACR ผู้ติดตั้ง ผู้ใช้งาน เจ้าของกิจการ และตัวแทนจากสมาคมเครื่องทำความเย็นแห่งประเทศไทย เป็นต้น

มร. โจ ฮีลลี่ ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม อิเมอร์สัน เอเชีย กล่าวว่า “ปัจจุบัน การบรรเทาปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่ธุรกิจต้องคำนึงถึงและให้ความสำคัญ เพราะผลกระทบที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ในปี 2561 โครงการ RAC-NAMA ขององค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน ได้เปิดเผยว่าประเทศไทยมีการใช้พลังงานไฟฟ้าจากอุปกรณ์ทำความเย็นและเครื่องปรับอากาศ คิดเป็นกว่า 50% ของการใช้พลังงานทั้งหมดในประเทศ ขณะเดียวกันการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของประเทศไทยกว่า 20% ยังเกิดจากภาคอุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น ซึ่งประเทศไทยเองก็เป็นศูนย์กลาง โดยมีการผลิตและส่งออกเครื่องปรับอากาศเป็นอันดับ 2 ของโลก ดังนั้นผลิตภัณฑ์ทำความเย็นใหม่ๆ จะต้องช่วยลดภาวะโลกร้อนและใช้พลังงานให้คุ้มค่าที่สุด”

คอมเพรสเซอร์สโครลมีส่วนช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันได้อย่างไร

“อัตราการเติบโตของร้านสะดวกซื้อและไฮเปอร์มาร์ททั่วประเทศในปัจจุบันเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว คงไม่แปลกที่มีส่วนทำให้เกิดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดจากการใช้พลังงานเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ประกอบกับความจำเป็นเร่งด่วนในการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมปัจจุบันนี้ อิเมอร์สันได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สามารถจัดการผลกระทบโดยตรงที่เกิดจากสารทำความเย็นอย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้เกิดค่า GWP (global warming potential) ที่ต่ำ ในขณะเดียวกันการที่ผลิตภัณฑ์ของอิเมอร์สันมีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพก็จะทำให้สามารถดูแลผลกระทบจากสิ่งแวดล้อมในทางอ้อม ที่เกิดจากการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการเผาผลาญพลังงานอีกด้วย นวัตกรรมใหม่ที่อิเมอร์สันนำเสนอจึงสามารถตอบโจทน์ได้ดีในเรื่องการจัดการการใช้พลังงาน รวมไปถึงความจำเป็นในการลดภาวะโลกร้อนที่จะมากขึ้นอีกด้วย  ในส่วนของผู้ประกอบการเองก็มีความต้องการลดการใช้พลัง และภาระค่าไฟฟ้า เพื่อประโยชน์สูงสุด ในขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาความเย็น เพื่อคงความสด สะอาด และปลอดภัยของอาหาร สร้างกำไรจากการลดการสูญเสียจากการเน่าเปื่อยเนื่องจากความเย็นที่ไม่คงที ช่วยควบคุมรายจ่ายในการซ่อมบำรุงและดูแลรักษา เพื่อประโยชน์ของผู้บริโภคเช่นกัน”  มร. ฮีลลี่ กล่าวเสริม

###

เกี่ยวกับอิเมอร์สัน

อิเมอร์สัน มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เซนต์หลุยส์ มลรัฐมิสซูรี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทชั้นนำของโลกที่ผสมผสานเทคโนโลยีและระบบวิศวกรรม เพื่อนำเสนอระบบและนวัตกรรมใหม่สำหรับลูกค้าในภาคอุตสาหกรรม การพาณิชย์ และกลุ่มผู้บริโภคทั่วโลก โดยธุรกิจโซลูชั่นระบบอัตโนมัติของอิเมอร์สัน (Emerson Automation Solutions) ช่วยในส่วนของกระบวนการ ระบบไฮบริด และผู้ผลิตรายย่อย ในการเพิ่มการผลิต ปกป้องบุคลากรและสิ่งแวดล้อมในขณะที่เพิ่มประสิทธิภาพด้านพลังงานและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน อิเมอร์สัน คอมเมอร์เชียล แอนด์ เรซิเดนเชียล โซลูชั่น (Emerson Commercial and Residential Solutions) ช่วยให้เกิดความสบายต่อสุขภาพของมนุษย์ ปกป้องคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร เพิ่มการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างโครงสร้างพื้นฐานอย่างยั่งยืน ข้อมูลเพิ่มเติม ดูรายละเอียดได้ที่ Emerson.com.

About naruethai

Check Also

จัดให้….บริการใหม่ “Speed Shuffle” จากทรูออนไลน์ ให้ลูกค้าปรับความเร็วเน็ตได้เองแบบเรียลไทม์ เลือกอัปโหลด ดาวน์โหลด ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกที่ทุกเวลา ไม่มีค่าใช้จ่าย

กรุงเทพฯ 13 กุมภาพันธ์ 2563 – ทรูออนไลน์ ผู้นำอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์หนึ่งเดียวในไทย เปิดบริการใหม่ล่าสุด “Speed Shuffle” เลือกปรับความเร็วดาวน์โหลด อัปโหลดเน็ตบ้านได้ด้วยตนเอง เอาใจลูกค้าปัจจุบันที่ใช้อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ แพ็กเกจความเร็ว 200 …

CAT เปิด SPACE ให้สัมผัสประสบการณ์วาร์ปสปีดหมื่นเม็กแรงสุดทะลุโลก

CAT โชว์วิสัยทัศน์แห่งอนาคต นำประสบการณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแรงสุดทะลุโลก กับความเร็ว 10,000 Mbps มาให้ได้สัมผัสที่ SPACE by CAT ชั้น 7 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ …