อิเมอร์สันคอมเมอร์เชียลแอนด์เรซิเดนเชียลโซลูชั่นตอกย้ำความเป็นผู้นำในการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องทำความเย็น เปิดตัวผลิตภัณฑ์ทำความเย็นล่าสุด ตอบโจทย์เทรนด์ประหยัดพลังงานและฟูดเซฟตี้

กรุงเทพฯ, 3 กุมภาพันธ์ 2563 – อิเมอร์สันคอมเมอร์เชียลแอนด์เรซิเดนเชียลโซลูชั่น ผู้นำด้านโซลูชั่นระบบระบายความร้อน ระบบระบายอากาศ ระบบเครื่องปรับอากาศและระบบทำความเย็น (HVACR) ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดประเทศไทย พร้อมนำเสนอโซลูชั่นล่าสุดที่ช่วยให้ผู้ประกอบการประหยัดพลังงาน ลดภาระค่าไฟ อีกทั้งคุ้มค่าด้วยตัวควบคุมอุณหภูมิล่าสุด ตอบสนองความต้องการอย่างแท้จริงของตลาดเครื่องทำความเย็นในกลุ่มไฮเปอร์มาร์เก็ต ค้าปลีก ร้านสะดวกซื้อ รวมทั้งห้องเย็นในประเทศ ในงาน The Next Generation of Cold Chain Solution เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ โรงแรม เลอ เมอริเดียน กรุงเทพฯ โดยงานนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้าน Cold Chain Solutions จากอิเมอร์สันได้ร่วมให้ข้อมูลและพูดคุยถึงเทรนด์การตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความเย็นที่ทั่วโลกกำลังจับตามอง ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่จะช่วยผู้ประกอบการในกลุ่มซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ และกลุ่มอุตสาหกรรมห้องเย็นอย่างแท้จริง Large ZX Condensing Unit และ Large Scroll Compressor ZXI122, ZB130 ที่ออกแบบมาให้ครอบคลุมตั้งแต่อุณหภูมิ -40 องศา ไปจนถึงอุณหภูมิ 7 องศา มีความยืดหยุ่นในการใช้น้ำยาทำความเย็นไม่ว่าจะเป็น R404A, R407A, R448A/R449 และ R22 ที่ประหยัดพลังงานได้ 5-20% ทำให้ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเมื่อเปรียบเทียบกับเทคโนโลยีปัจจุบัน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมทำความเย็นเป็นจำนวนมาก อาทิ ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน HVACR ผู้ติดตั้ง ผู้ใช้งาน เจ้าของกิจการ และตัวแทนจากสมาคมเครื่องทำความเย็นแห่งประเทศไทย เป็นต้น

มร. โจ ฮีลลี่ ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม อิเมอร์สัน เอเชีย กล่าวว่า “ปัจจุบัน การบรรเทาปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่ธุรกิจต้องคำนึงถึงและให้ความสำคัญ เพราะผลกระทบที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ในปี 2561 โครงการ RAC-NAMA ขององค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน ได้เปิดเผยว่าประเทศไทยมีการใช้พลังงานไฟฟ้าจากอุปกรณ์ทำความเย็นและเครื่องปรับอากาศ คิดเป็นกว่า 50% ของการใช้พลังงานทั้งหมดในประเทศ ขณะเดียวกันการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของประเทศไทยกว่า 20% ยังเกิดจากภาคอุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น ซึ่งประเทศไทยเองก็เป็นศูนย์กลาง โดยมีการผลิตและส่งออกเครื่องปรับอากาศเป็นอันดับ 2 ของโลก ดังนั้นผลิตภัณฑ์ทำความเย็นใหม่ๆ จะต้องช่วยลดภาวะโลกร้อนและใช้พลังงานให้คุ้มค่าที่สุด”

คอมเพรสเซอร์สโครลมีส่วนช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันได้อย่างไร

“อัตราการเติบโตของร้านสะดวกซื้อและไฮเปอร์มาร์ททั่วประเทศในปัจจุบันเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว คงไม่แปลกที่มีส่วนทำให้เกิดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดจากการใช้พลังงานเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ประกอบกับความจำเป็นเร่งด่วนในการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมปัจจุบันนี้ อิเมอร์สันได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สามารถจัดการผลกระทบโดยตรงที่เกิดจากสารทำความเย็นอย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้เกิดค่า GWP (global warming potential) ที่ต่ำ ในขณะเดียวกันการที่ผลิตภัณฑ์ของอิเมอร์สันมีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพก็จะทำให้สามารถดูแลผลกระทบจากสิ่งแวดล้อมในทางอ้อม ที่เกิดจากการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการเผาผลาญพลังงานอีกด้วย นวัตกรรมใหม่ที่อิเมอร์สันนำเสนอจึงสามารถตอบโจทน์ได้ดีในเรื่องการจัดการการใช้พลังงาน รวมไปถึงความจำเป็นในการลดภาวะโลกร้อนที่จะมากขึ้นอีกด้วย  ในส่วนของผู้ประกอบการเองก็มีความต้องการลดการใช้พลัง และภาระค่าไฟฟ้า เพื่อประโยชน์สูงสุด ในขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาความเย็น เพื่อคงความสด สะอาด และปลอดภัยของอาหาร สร้างกำไรจากการลดการสูญเสียจากการเน่าเปื่อยเนื่องจากความเย็นที่ไม่คงที ช่วยควบคุมรายจ่ายในการซ่อมบำรุงและดูแลรักษา เพื่อประโยชน์ของผู้บริโภคเช่นกัน”  มร. ฮีลลี่ กล่าวเสริม

###

เกี่ยวกับอิเมอร์สัน

อิเมอร์สัน มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เซนต์หลุยส์ มลรัฐมิสซูรี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทชั้นนำของโลกที่ผสมผสานเทคโนโลยีและระบบวิศวกรรม เพื่อนำเสนอระบบและนวัตกรรมใหม่สำหรับลูกค้าในภาคอุตสาหกรรม การพาณิชย์ และกลุ่มผู้บริโภคทั่วโลก โดยธุรกิจโซลูชั่นระบบอัตโนมัติของอิเมอร์สัน (Emerson Automation Solutions) ช่วยในส่วนของกระบวนการ ระบบไฮบริด และผู้ผลิตรายย่อย ในการเพิ่มการผลิต ปกป้องบุคลากรและสิ่งแวดล้อมในขณะที่เพิ่มประสิทธิภาพด้านพลังงานและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน อิเมอร์สัน คอมเมอร์เชียล แอนด์ เรซิเดนเชียล โซลูชั่น (Emerson Commercial and Residential Solutions) ช่วยให้เกิดความสบายต่อสุขภาพของมนุษย์ ปกป้องคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร เพิ่มการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างโครงสร้างพื้นฐานอย่างยั่งยืน ข้อมูลเพิ่มเติม ดูรายละเอียดได้ที่ Emerson.com.

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง