Avnet เปิดตัวโปรแกรมพันธมิตร IoT ใหม่ ในงาน CES 2020 เพื่อเร่งให้เกิดการนำเทคโนโลยี IoT มาใช้และสร้างความคุ้มค่าด้านเวลา

ลาสเวกัส, สหรัฐอเมริกา – Media OutReach – 13 มกราคม 2563 – ในงาน CES 2020 ผู้ให้บริการโซลูชันด้านเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก Avnet (Nasdaq: AVT) เปิดตัวโปรแกรมพันธมิตรโครงการใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นสถานที่สำหรับสร้างโซลูชัน IoT ที่สมบูรณ์ให้กับนักพัฒนาเพื่อให้สามารถขยายขนาดธุรกิจของพวกเขาด้วยวิธีการที่รวดเร็วและคุ้มค่า สำหรับแพลตฟอร์ม IoTConnect ของ Avnet ซึ่งควบคุมการทำงานด้วยระบบ Azure IoT Suite ของไมโครซอฟท์นี้ จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ ทั้งในรูปของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับโซลูชัน IoT ได้อย่างต่อเนื่องลื่นไหล

ฤดูใบไม้ผลิปีนี้ บริการของ Avnet จะมีการขยายเพื่อรวมตลาดแลกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่มีความครอบคลุม ซึ่งนักพัฒนาจากทุกที่สามารถเขียนแอปพลิเคชัน IoT ขึ้นมาบนแพลตฟอร์มของเรา และนำเสนอขายให้กับกลุ่มลูกค้าที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมมาก การรวมกันระหว่างแพลตฟอร์ม IoTConnect โปรแกรมพันธมิตร และตลาดแลกเปลี่ยนซื้อขายของ Avnet จะช่วยให้ความซับซ้อนของเทคโนโลยี IoT เป็นเรื่องง่าย รวมถึงช่วยให้ธุรกิจสามารถนำเสนอโซลูชันที่มีความปลอดภัยและสมบูรณ์ได้รวดเร็วขึ้น

“เทคโนโลยี IoT มีความซับซ้อนด้วยข้อกำหนดด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และความปลอดภัยที่มีความเฉพาะในทุก ๆ ขั้นตอนของวงจรการพัฒนา” Pete Bartolotta ประธานด้านบิซิเนสทรานส์ฟอร์เมชันของ Avnet กล่าว “เมื่อรวมกับโปรแกรมพันธมิตรและตลาดแลกเปลี่ยนของเราที่กำลังจะเปิดตัว เราจะสามารถนำโซลูชัน IoT ที่เป็นที่ยอมรับส่งมอบให้ถึงมือของเหล่าพันธมิตรและผู้ให้บริการด้านการเชื่อมต่อระบบต่าง ๆ เพื่อให้พวกเขาสามารถขยายธุรกิจและนำเทคโนโลยี IoT มาใช้ได้เร็วขึ้น”

โซลูชันใหม่เชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านแพลตฟอร์ม IoTConnect อย่างไร้รอยต่อ

ชุดโซลูชัน IoT ของ Avnet ที่เพิ่งมีการขยายขนาดไปเมื่อไม่นานมานี้ ควบคุมการทำงานด้วยแพลตฟอร์ม IoTConnect ของ Avnet ซึ่งทำให้อุปกรณ์ ทรัพยากร และระบบ IoT ต่าง ๆ ที่สำคัญสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างปลอดภัยโดยที่ไม่ส่งผลต่อความเร็วและความง่ายในการใช้งาน โดยอาศัยระบบที่พัฒนาไว้ล่วงหน้าและเป็นที่ยอมรับอย่าง Smart Applications ซึ่งติดตั้งมาพร้อมกับชุดบริการด้าน AI สำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะ

โปรแกรมพันธมิตรเร่งการพัฒนาโซลูชันให้รวดเร็ว

โปรแกรมพันธมิตรใหม่ล่าสุดจาก Avnet ช่วยให้ผู้ให้บริการด้านการเชื่อมต่อระบบ (SI) และผู้รับจ้างผลิต (OEM) สามารถสร้างโซลูชันและรูปแบบบริการใหม่ขึ้นมาสำหรับใช้งานบนแพลตฟอร์ม IoTConnect ของ Avnet ได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้พวกเขาสามารถพัฒนาโซลูชันโดยการใช้ Smart Applications ของ Avnet และสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ที่ได้รับการรับรองให้ใช้บนแพลตฟอร์ม IoTConnect อีกด้วย พันธมิตรสามารถใช้ประโยชน์จากแอปพลิเคชันที่เป็นที่ยอมรับร่วมกับกลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่มีอยู่จำนวนมากของ Avnet เพื่อเร่งพัฒนาและขยายขนาดโซลูชัน IoT ของพวกเขาให้ใหญ่ขึ้น พันธมิตรที่ใช้แพลตฟอร์มนี้สามารถวางใจในระบบการจัดการการเรียกเก็บเงินแบบอัตโนมัติของ Avnet และใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ “Play Zone” ของแพลตฟอร์ม ซึ่งให้สมาชิกทดสอบระบบเทคโนโลยีต่าง ๆ ของโซลูชันได้ง่ายขึ้นและในสภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัย

ตลาดแลกเปลี่ยนซื้อขายโดย Avnet ส่งมอบโซลูชันอย่างปลอดภัยและสมบูรณ์

โซลูชันใหม่ที่พัฒนาขึ้นในโปรแกรมพันธมิตรจะมีการเปิดให้ใช้ผ่านตลาดแลกเปลี่ยนของ Avnet หลังการเปิดตัวโปรแกรมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ตลาดแลกเปลี่ยนดังกล่าวจะให้บริการแคตตาล็อกซึ่งรวบรวมอุปกรณ์และแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ได้รับการรับรองบนแพลตฟอร์ม IoTConnect ที่มีความน่าเชื่อถือซึ่งครอบคลุมในทุกอุตสาหกรรมเพื่อให้เกิดการพัฒนาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น นักพัฒนาจำนวนมากขึ้นจะสามารถสร้างแอปพลิเคชันใหม่ ๆ ผ่านตลาดแลกเปลี่ยนนี้บนแพลตฟอร์ม IoTConnect ของ Avnet และผู้ให้บริการด้านการเชื่อมต่อระบบจะสามารถนำเสนอโซลูชันแบบครบวงจรขยายการเข้าถึงลูกค้าให้กว้างขึ้น

ชมผู้เชี่ยวชาญ ลูกค้า และพันธมิตรของ Avnet ในงาน CES 2020

ในงาน CES 2020 Avnet ได้สาธิตให้เห็นถึงวิธีการที่ลูกค้าและพันธมิตรของพวกเขาใช้ประโยชน์จากโปรแกรมพันธมิตรใหม่ โดยยกตัวอย่าง Capstone ซึ่งเป็นลูกค้าของ Avnet ที่สามารถพัฒนา ติดตั้ง และบริหารจัดการระบบมาตรวัดอัจฉริยะ IntelliH2O® ซึ่งเป็นโซลูชัน Water-as-a-Service™ (WaaS) ที่คอยติดตามมาตรวัดระบบสาธารณูปโภคสำหรับทั่วทั้งเครือข่ายลูกค้าของพวกเขาได้อย่างรวดเร็ว โปรแกรมพันธมิตรของ Avnet ช่วยให้ Capstone เข้าถึงตลาดได้ก่อนคู่แข่ง และสร้างรายได้แบบต่อเนื่องให้กับพวกเขาหลายเท่า

“ขณะที่หลาย ๆ บริษัทมักคำนึงถึงการใช้งานของตน แต่โซลูชันของ Avnet คำนึงถึงลูกค้าอย่างแท้จริง” Jim Williamson ผู้อำนวยการสูงสุดด้านเทคโนโลยีของ Capstone กล่าว “นอกจาก IoT แล้ว บริษัทอื่นไม่สามารถช่วยเราได้เลย แต่ Avnet เข้ามาช่วยในทุก ๆ เรื่อง ตั้งแต่ช่วงเวลาการทำตลาดไปจนถึงเรื่องการปฏิบัติตามข้อกำหนดต่าง ๆ พวกเขามีคำตอบที่ใช่ในเรื่องที่พวกเราไม่มีความเชี่ยวชาญให้เราเสมอ ซึ่งช่วยให้เราก้าวนำคู่แข่งและเพิ่มขีดความสามารถของพวกเราอย่างมาก”

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว Avnet ยังได้จัดแสดงโปรแกรมพันธมิตร ระบบ Smart Applications และแพลตฟอร์ม IoTConnect ตลอดการจัดงาน CES 2020 ซึ่งผู้เข้าชมจะได้พบกับโซลูชันด้าน IoT ของ Avnet ดังนี้:

  • มอเตอร์อุตสาหกรรมอัจฉริยะ (Smart Industrial Motor)
  • ระบบติดตามการขนส่งอัจฉริยะ (Smart Fleet Management)
  • โปรแกรมพันธมิตร Smart Water
  • เมืองอัจฉริยะและ AI
  • เครื่องชงกาแฟอัจฉริยะ (Smart Coffee Brewer)
  • ไม้เท้าอัจฉริยะ (Smart Crane)

ความเชี่ยวชาญด้าน IoT ของ Avnet จะมีการจัดแสดงให้ชมในงาน CES โดยร่วมกับพันธมิตรของบริษัท ดังนี้:

  • เครื่องชงกาแฟอัจฉริยะที่พัฒนาจากผลิตภัณฑ์ Azure Sphere ของไมโครซอฟท์ จะจัดแสดงที่ Experience Center ของไมโครซอฟท์ (บริเวณ Venetian Sands Expo ชั้นหนึ่ง)
  • การสาธิตระบบตรวจจับความผิดปกติที่พัฒนาจากระบบ IMXRT Crossover MCU ของ NXP และแพลตฟอร์ม IoT ของ Avnet จะจัดแสดงที่บูธของ NXP (บริเวณ #CP-18, Central Plaza)

ติดตาม Avnet ทาง
Twitter: @Avnet
Instagram: http://www.instagram.com/Avnet
Facebook: http://www.facebook.com/AvnetInc
LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/avnet

###

เกี่ยวกับ Avnet

จากไอเดียสู่การออกแบบและจากต้นแบบสู่การผลิต Avnet ให้บริการลูกค้าในทุก ๆ ขั้นของวัฏจักรผลิตภัณฑ์ด้วยพอร์ตโฟลิโอของดีไซน์และบริการซัพพลายเชนที่ครอบคลุม ทำให้ Avnet เป็นผู้ช่วยที่วางใจได้สำหรับนักพัฒนานวัตกรรมผู้พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่รวดเร็ว เป็นเวลาเกือบศตวรรษที่ Avnet ได้ช่วยให้ลูกค้าและซัพพลายเออร์ทั่วโลกตระหนักถึงความเป็นไปได้ในการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Avnet ได้ที่ www.avnet.com

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง