“ลอรีอัล” ก้าวล้ำอีกขั้น สู่ผู้นำ Beauty Tech เปิดตัว PERSO อุปกรณ์ผลิตสกินแคร์และเครื่องสำอาง พัฒนาสูตรเฉพาะบุคคล ทำได้ด้วยตัวเอง ในงาน CES 2020

ทำงานโดยระบบ AI อัจฉริยะรังสรรค์สูตรสกินแคร์, ลิปสติก และรองพื้นที่มีประสิทธิภาพ ตามความต้องการเฉพาะบุคคล จากการวิเคราะห์ข้อมูลการประเมินสภาพผิวแบบเรียลไทม์, คุณภาพอากาศ, ข้อมูลด้านมลภาวะ และการวิเคราะห์เทรนด์

5 ม.ค. 2563 – งาน CES 2020 – ลาสเวกัส, เนวาด้า, – ลอรีอัล เปิดตัว Perso อุปกรณ์ที่สามารถเนรมิตความงามเฉพาะบุคคลขั้นสูงสุด และสามารถทำเองได้ที่บ้าน ด้วยพลังแห่งปัญญาประดิษฐ์หรือ AI พัฒนาโดยสถาบัน Technology Incubator ของลอรีอัล อุปกรณ์สูง 6.5 นิ้ว และหนักเพียง 1 ปอนด์กว่า ๆ นี้ สามารถคิดค้นสูตรและผลิตสกินแคร์ และเครื่องสำอางที่สอดคล้องกับความต้องการเฉพาะบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ใน 4 ขั้นตอน

“นับเป็นการต่อยอดประวัติศาสตร์อันยาวนานทางวิทยาศาสตร์ที่ลึกซึ้ง และความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของเรา เมื่อลอรีอัลใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และบริการความงามอัจฉริยะที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคของเรา รวมทั้งนำเสนอวิธีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องกับความต้องการส่วนบุคคล ในรูปแบบที่เกือบไร้ซึ่งขีดจำกัด” นิโคลัส ฮิโรไนมัส (Nicolas Hieronimus) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารของลอรีอัลกล่าว “เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ลอรีอัลเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีเพื่อความงามหรือ Beauty Tech และ Persoก็ถือเป็นก้าวต่อไปในเส้นทางการเดินทางอันน่าตื่นเต้นนี้” 

Perso เปิดตัวครั้งแรกที่งาน CES 2020 ในลาสเวกัส ด้วยเฟสแรกของเทคโนโลยีแบบ 3-in-1 ครั้งแรกของวงการ ด้วยการนำเสนอความสามารถด้านสกินแคร์ของ Perso โดยจะมีการเปิดตัวความสามารถในการสร้างสรรค์เมคอัพ ผลิตลิปสติก และรองพื้นตามความต้องการเฉพาะบุคคลในอนาคต

“ลอรีอัลเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในวงการความงาม และด้วย Perso เราจึงนำเทคโนโลยีที่สามารถปรับให้สอดคล้องกับความต้องการส่วนบุคคลส่งตรงถึงมือผู้บริโภคได้โดยตรง”  กุยเว่ บาลูค (Guive Balooch) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์เทคโนโลยีของลอรีอัลกล่าว 

“Perso สามารถตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละบุคคลได้  ด้วยการใช้เทคโนโลยี AI การป้อนข้อมูลเกี่ยวกับผิวและความต้องการส่วนบุคคล รวมทั้งสภาพแวดล้อม เพื่อคิดค้นสูตรที่ดีที่สุด
และความอัจฉริยะจะยิ่งเพิ่มมากขึ้น เมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่อง”
 – กุยเว่ บาลูค (Guive Balooch) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์เทคโนโลยี ลอรีอัล กรุ๊ป

ระบบสกินแคร์แบบอัจฉริยะของ Perso ทำงานอย่างไร 

ด้วยระบบแบบกระบอกสูบที่ใช้มอเตอร์ซึ่งผ่านการจดสิทธิบัตรแล้วนั้น Perso จึงสร้างสรรค์สูตรสกินแคร์ที่สามารถปรับให้สอดคล้องกับความต้องการส่วนบุคคลได้ใน 4 ขั้นตอน ดังนี้:

  1. วิเคราะห์ผิวส่วนบุคคล: แอป Perso วิเคราะห์สภาพผิวผ่านการถ่ายภาพจากมือถือ ด้วยเทคโนโลยี AI จาก Modiface ของลอรีอัล ที่สามารถวิเคราะห์สภาพผิวโดยรวมของผู้ใช้ ทั้งริ้วรอยลึก, ริ้วรอยตื้น, การเกิดจุดด่างดำ และรูขุมขน
  2. ประเมินสภาพแวดล้อม: ใช้ข้อมูลบอกพิกัดสถานที่จาก Breezometer ทำให้ Perso สามารถประเมินสภาพแวดล้อมในท้องถิ่นที่จะมีอิทธิพลต่อสภาพผิวของผู้ใช้ได้ ซึ่งรวมถึงสภาพอากาศ, อุณหภูมิ, ละอองเกสร, ดัชนีรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) และความชื้น
  3. คุณสมบัติที่ต้องการจากผลิตภัณฑ์: ผู้ใช้จะป้อนข้อมูลความกังวลเกี่ยวกับเรื่องผิวของตนเองลงในแอป Perso ทั้งเรื่องริ้วรอยตื้น จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ขนาดของรูขุมขน ความเปล่งประกาย และความหมองคล้ำ รวมถึงข้อมูลเนื้อสัมผัสที่ต้องการ และระดับความชุ่มชื้น เพื่อปรับสูตรมอยส์เจอไรเซอร์ เซรั่ม และครีมบำรุงผิวใต้ตาให้เป็นสูตรเฉพาะบุคคลได้มากยิ่งขึ้น 
  4. คิดค้นสูตรตามความต้องการ และการกดใช้งาน: ข้อมูลที่รวบรวมจะถูกนำมาประเมิณเพื่อคิดค้นสูตรสกินแคร์ประสิทธิภาพสูง ที่ตรงกับความต้องการส่วนบุคคล ซึ่งจะถูกกดออกมาในสัดส่วนที่เหมาะสมกับการใช้หนึ่งครั้งที่ด้านบนของอุปกรณ์ เพื่อความสะดวกและสะอาด หรือเลือกปริมาณให้มากกว่านั้นเมื่อต้องการพกพาขณะเดินทาง สามารถเลือกปรับสูตรให้เหมาะกับการบำรุงในช่วงเช้าหรือก่อนนอน มาพร้อมด้วยกระจกที่ติดอยู่บนฝาด้านบนซึ่งสามารถถอดออกได้ ง่ายต่อการพกพา

ฮาร์ดแวร์ของ Perso มีจุดเด่นที่ระบบมอเตอร์ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์ และติดไว้ที่ด้านบนของอุปกรณ์ เพื่อทำหน้าที่ในการนำจ่ายสกินแคร์ออกจากตัวหลอดที่อยู่บริเวณฐานล่างของอุปกรณ์ ด้วยการดึงสกินแคร์ขึ้นมายังถาดจ่ายด้านบน 

เมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยี AI ของ Perso จะสามารถประเมินสภาพผิวเพิ่มเติมได้ จึงทำให้ผู้ใช้รู้ว่า ความต้องการในเรื่องใดที่ได้รับการตอบสนอง และสามารถปรับสูตรได้แบบอัตโนมัติในอนาคตโดยอิงตามผลลัพธ์ของแต่ละบุคคล 

ในอนาคต คุณสมบัติในเรื่องเมคอัพของ Perso  จะสามารถรวบรวมข้อมูลเทรนด์ได้แบบเรียลไทม์ และมีเทคโนโลยีการจับคู่สีลงในผลิตภัณฑ์เฉพาะบุคคล ผู้บริโภคจึงสามารถออกแบบเฉดสีลิปสติกให้เข้ากับเสื้อผ้า หรือเลือกสีที่กำลังเป็นกระแสบนโซเชียลมีเดียในขณะนั้นได้  

ด้วยพันธกิจในการเพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์ความงามเฉพาะบุคคลให้ดียิ่งขึ้นของลอรีอัล Perso ยังมีขั้นตอนการรีฟิลแบบอัตโนมัติอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยรับประกันว่าอุปกรณ์ที่มีการติด NFC จะมีรีฟิลบรรจุไว้ตลอดเวลา พร้อมให้นำไปใช้รังสรรค์ความงามได้ในทุก ๆ วัน ผู้ใช้ยังสามารถจัดการเรื่องการขนส่งผลิตภัณฑ์จากแอพ Perso ได้อย่างสะดวกสบาย

เทคโนโลยี Perso เป็นเทคโนโลยีที่ต่อยอดจากความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมาเป็นเวลานานหลายปีของลอรีอัลในการสร้างประสบการณ์ความงามแห่งนวัตกรรม และสามารถปรับให้สอดคล้องกับความต้องการส่วนบุคคลได้ ระบบอัจฉริยะของเทคโนโลยีนี้ถูกออกแบบมาด้วยความเคารพในความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภค และมีการควบคุมที่โปร่งใส เรื่องราวการพัฒนา Perso ถูกเปิดเผยในระหว่างการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลของ Technology Incubator ของลอรีอัล อาทิ Custom D.O.S.E by SkinCeuticals, Le Teint Particulier by Lancôme ซึ่งเป็นเครื่องผลิตรองพื้นที่สามารถปรับให้สอดคล้องกับความต้องการส่วนบุคคล, Color & Co. ซึ่งเป็นระบบทำสีผมที่บ้านที่สามารถปรับให้ตรงตามความต้องการส่วนบุคคล และ My Skin Track UV by La Roche-Posay อุปกรณ์สวมใส่ที่ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ตัวแรกของโลกที่สามารถวัดปริมาณการรับรังสียูวีเฉพาะบุคคล ซึ่งมีการเปิดตัวไปในงาน CES 2018 และวางจำหน่ายที่ Apple แต่เพียงผู้เดียวตั้งแต่เดือนพ.ย.2561  

ลอรีอัลวางแผนเปิดตัว Perso ร่วมกับแบรนด์สกินแคร์ชั้นนำของลอรีอัลในปี 2564 

รับชมวิดีโอของอุปกรณ์ผลิตสกินแคร์และเครื่องสำอาง Perso ได้ที่นี่ http://bit.ly/persoTH 

###

เกี่ยวกับลอรีอัลกรุ๊ป 

ลอรีอัลทุ่มเทในธุรกิจความงามมายาวนานกว่า 100 ปี โดยมีพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งประกอบด้วยแบรนด์ความงามระดับโลกที่หลากหลายและเกื้อหนุนกัน 36 แบรนด์ ในปี 2561 ลอรีอัลกรุ๊ป มียอดขายผลิตภัณฑ์ 26.9 พันล้านยูโรและมีพนักงานทั้งสิ้น 86,000 คนทั่วโลก ในฐานะองค์กรด้านความงามชั้นนำของโลก ลอรีอัลมีผลิตภัณฑ์จัดจำหน่ายผ่านทุกช่องทาง ครอบคลุมถึงตลาดมวลชน ห้างสรรพสินค้า เภสัชกรรมและร้านขายยา ซาลอน ร้านค้าในสนามบิน ร้านค้าปลีก และ อี-คอมเมิร์ส

ลอรีอัลยึดมั่นในกลยุทธ์ที่สำคัญขององค์กรในการค้นคว้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องโดยทีมงานวิจัยกว่า 3,885 คน ที่มุ่งตอบสนองต่อความปรารถนาด้านความงามของผู้คนทั่วโลก นอกจากนี้ ลอรีอัลมีพันธสัญญาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนสำหรับปี 2020 “Sharing Beauty With All” หรือ  “แบ่งปันความงดงามให้ทุกสรรพสิ่ง” เป็นแนวทางกำหนดเป้าหมายเพื่อการพัฒนาด้านความยั่งยืนในทุกภาคส่วนของลอรีอัลกรุ๊ป 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชม: www.loreal.com

เกี่ยวกับลอรีอัลประเทศไทย 

ลอรีอัลประเทศไทย เป็นสาขาของบริษัทผู้นำความงามของโลก นำเข้าและจัดจำหน่าย 22 แบรนด์ระดับสากล ใน 4 แผนกผลิตภัณฑ์;  

  • แผนกผลิตภัณฑ์อุปโภค: ลอรีอัล ปารีส, การ์นิเย่, เมย์เบลลีน นิวยอร์ก และนิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ 
  • แผนกผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูง: ลังโคม, ไบโอเธิร์ม, จิออร์จิโอ อาร์มานี , ราล์ฟ ลอเรน, คาชาเรล, กี ลาโรช, คีลส์, 
    ชู อูเอมูระ, วิคเตอร์ แอนด์ รอล์ฟ, ดีเซล, อีฟ แซงต์ โลร็องต์, เออเบิน ดีเคย์ และ อิท คอสเมติกส์  
  • แผนกผลิตภัณฑ์ช่างผมมืออาชีพ: ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล และเคเรสตาส 
  • แผนกผลิตภัณฑ์เวชสำอาง: ลา โรช-โพเซย์,วิชี่ และเซราวี 

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง