AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ดใหม่ 4 รุ่นสำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป และแล็ปท็อป ในชื่อตระกูล AMD Radeon™ RX 5600 Series: นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมในระดับ 1080p การแสดงผลที่น่าทึ่ง และซอฟต์แวร์ฟีเจอร์ที่จะเป็นจุดเปลี่ยนการเล่นเกมของคุณ

 • กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5600 Series สร้างขึ้นมาเพื่อเกมเมอร์ที่ต้องการเล่นเกมในระดับ 1080p ส่งมอบประสิทธิภาพโดยเฉลี่ยเร็วขึ้นถึง 20% สำหรับการเล่นเกม AAA และประสิทธิภาพโดยเฉลี่ยที่เร็วขึ้น 10% สำหรับการเล่นเกม eSports เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่ง
 • กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5600 Series นำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมบนคอมพิวเตอร์ Alienware™ Aurora gaming desktop PCs รุ่นต่อไป และบนแล็ปท็อปเกมมิ่งรุ่น Dell G5 15 SE
 • เทคโนโลยีใหม่ AMD FreeSync™ Premiumและ AMD FreeSync™ Premium Pro จะเข้ามาช่วยจัดการเรื่องการแสดงผลที่เหมาะสมให้กับเกมเมอร์ เพื่อให้ได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – CES – 8 มกราคม 2563AMD (NASDAQ: AMD) เปิดตัวผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5600 Series โดยใช้ขุมพลังจากสถาปัตยกรรม AMD RDNA ที่ก้าวล้ำ และนวัตกรรมซอฟต์แวร์ฟีเจอร์ที่ส่งมอบสุดยอดประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง ประสบการณ์ความเที่ยงตรงในการเล่นเกมระดับ 1080p สำหรับเกมเมอร์ 

กลุ่มผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดตัวใหม่ AMD Radeon™ RX 5600 Series ประกอบด้วย AMD Radeon™ RX 5600 XT ที่ออกแบบตามความต้องการของคู่ค้า รวมถึงกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5600 ที่ได้รับการออกแบบมาให้พร้อมใช้งานในคอมพิวเตอร์ Alienware™ Aurora gaming PC รุ่นใหม่ ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ยังรวมไปถึงกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5600M ออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสบการณ์ การเล่นเกมระดับ 1080p บนแล็ปท็อป รวมถึงแล็ปท็อปใหม่รุ่น Dell G5 15 SE โดยยังมีกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5700M ที่จะมาขับเคลื่อนประสิทธิภาพการเล่นเกมระดับสูงที่ทันสมัยที่สุดบนแล็ปท็อป

กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5600 Series สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม AMD RDNA ด้วยเทคโนโลยีกระบวนการผลิต 7nm พร้อมด้วยเทคโนโลยี PCIe® 4.0 แบนด์วิดธ์สูง และหน่วยความจำความเร็วสูง GDDR6 ส่งมอบประสิทธิภาพการทำงาน และการใช้พลังงานในอีกระดับ โดยกราฟิกการ์ดเรือธงในรุ่น AMD Radeon™ RX 5600 XT ส่งมอบประสิทธิภาพโดยเฉลี่ยเร็วขึ้นถึง 20% สำหรับการเล่นเกม AAA ชั้นนำ1 และประสิทธิภาพโดยเฉลี่ยที่เร็วขึ้น 10% สำหรับการเล่นเกม eSports ชั้นนำ2 เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่ง

Scott Herkelman รองประธานและผู้จัดการทั่วไปกลุ่ม Radeon Technologies บริษัท AMD กล่าวว่า “จากการแข่งขันสุดท้าทายในระดับ eSports ไปจนถึงเกมระดับ AAA ยอดนิยม ที่ผู้เล่นเกมต่างต้องการประสิทธิภาพที่มากขึ้นในปัจจุบัน อัตราเฟรมเรตที่สูงขึ้น และความถี่ที่ต่ำมากกว่าในอดีต ปัจจุบันมีผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม Steam กว่า 90 ล้านคน และกว่า 64% ของเกมเมอร์ที่เข้าร่วมการสำรวจของ Steam รายงานการเล่นเกมในระดับ 1080p ซึ่งเรามุ่งมั่นที่จะทำให้เกมเมอร์ทุกคนที่เล่นเกมในระดับ 1080p ได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดด้วยการตั้งค่าทุกอย่างในระดับสูงสุด กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5600 XT เป็นมากกว่าการนำเสนอประสิทธิภาพการเล่นเกมในระดับ 1080p ที่ดีที่สุด ในราคาที่เชื่อได้ว่าจะสร้างความพึงพอใจให้กับนักเล่นเกมทั่วโลก”

Vivian Lien รองประธาน Alienware and Dell Gaming กล่าวว่า “ด้วยความมุ่งมั่นของ Dell และ Alienware ที่จะนำเสนอประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยม กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5600M จะทำให้ผู้ใช้แล็ปท็อป Dell G5 15 SE รู้สึกเพลิดเพลินไปกับคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับการเล่นเกมได้ในทุกที่ทุกเวลาอีกทั้งยังใช้พลังงานที่ต่ำอีกด้วย สำหรับกลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ของเราจะได้รับประโยชน์จากกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5600 ที่จะส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม และฟีเจอร์ที่หลากหลายในผลิตภัณฑ์รุ่น Alienware Aurora ที่ได้รับการออกแบบใหม่ของเรา”

ด้วยประสิทธิภาพ และการใช้พลังงานที่ยอดเยี่ยม ทำให้กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5600 Series สามารถนำเสนอความสามารถออกมาได้อย่างเต็มที่ และซอฟต์แวร์ฟีเจอร์ระดับสูงของ Radeon™ Software บนกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5700 Series ประกอบด้วย:

 • สถาปัตยกรรม AMD RDNA – สร้างขึ้นเพื่อนำเสนอประสิทธิภาพระดับสูง ความยืดหยุ่นในการปรับขยาย และศักยภาพการใช้พลังงานที่เหนือกว่า และออกแบบมาเพื่อเสริมพลังให้กับการเล่นเกมในอนาคต สถาปัตยกรรมเกมมิ่ง AMD RDNA บนกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5600 series ส่งมอบประสิทธิภาพต่อวัตต์สูงขึ้นถึง 2.1 เท่า เมื่อเทียบกับกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 590 ที่ใช้สถาปัตยกรรมรุ่นก่อนหน้าอย่าง Graphics Core Next (GCN) 
 • Radeon™ Boostส่งมอบประสิทธิภาพในการเล่นเกมรูปแบบ Fast-Motion ในเกม Overwatch เพิ่มขึ้น 37% ในภาพระดับความละเอียด 1440p โดยลดความละเอียดของภาพแบบไดนามิกเพื่อเพิ่มเฟรมเรต และความลื่นไหลในการเล่นเกม เพิ่มการตอบสนองคุณภาพของการแสดงผลที่เปลี่ยนไปเพียงเล็กน้อย
 • AMD Radeon™ Anti-Lag – ฟีเจอร์ AMD Radeon Anti-Lag ช่วยลดเวลาตอบสนองในการแสดงผลอย่างมีนัย รวมไปถึงช่วยเพิ่มการตอบสนองในการเล่นเกม Overwatch ได้มากขึ้นถึง 22% และช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน
 • AMD Radeon™ Image Sharpening (RIS) เพิ่มความมีชีวิตชีวา และความคมชัดของภาพในการเล่นเกมโดยการยกระดับกราฟิก และลดทอนกระบวนการทำงานต่าง ๆ ในเกมที่รองรับ DirectX® 9, 11, 12 และ Vulkan® เมื่อจับคู่กับกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ ฟีเจอร์ RIS จะช่วยให้ภาพที่คมชัด และอัตราเฟรมเรตที่ลื่นไหลบนจอแสดงผลความละเอียดสูง
 • AMD FidelityFX  – เครื่องมือสำหรับนักพัฒนาโอเพนซอร์สที่จะช่วยเพิ่มเอฟเฟกต์คุณภาพสูงหลังการประมวลผลทำให้การแสดงผลมีความสวยงาม ในขณะเดียวกันก็ยังมีความสมดุล และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม โดยพร้อมให้ใช้งานแล้วบน GPUOpen โดยฟีเจอร์ FidelityFX มีเทคโนโลยี Contrast-Adaptive Sharpening (CAS) ที่จะดึงรายละเอียดต่าง ๆ ออกมาจากส่วนที่มีความคมชัดต่ำ ในขณะเดียวกันก็ลดวัตถุต่าง ๆ จากรูปที่เกิดจากขั้นตอนการประมวลผล
Model Compute Units Stream Processors TFLOPS
GDDR6  Game Clock (MHz) Boost Clock (MHZ) Memory Interface
Radeon™ RX 5600 XT 36 2304 Up to 7.19 6GB Up to 1375 Up to 1560 192-bit
Radeon™ RX 5600  32 2048 Up to 6.39  6GB Up to 1375 Up to 1560 192-bit
Radeon™ RX 5700M  36 2304 Up to 7.93  8GB Up to 1620 Up to 1720 256-bit
Radeon™ RX 5600M 36 2304 Up to 5.83  6GB Up to 1190 Up to 1265 192-bit

เทคโนโลยี AMD FreeSync™ Premium และ FreeSync™ Premium Pro

รองรับระบบนิเวศน์ของจอแสดงผลที่ใหญ่ที่สุด โดยคาดว่าจะมีจอแสดงผลที่รองรับถึง 1,000 รุ่น ภายในเดือนนี้ ซึ่งเติบโตขึ้นอย่างมากนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ในขณะเดียวกัน ในด้านประสิทธิภาพ และองค์ประกอบต่าง ๆ ในการเล่นเกมมีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้น ควบคู่ไปกับความต้องการของเกมเมอร์ ที่มากขึ้นตามไปด้วย โดยได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ AMD FreeSync™ ใหม่เข้ามาในชื่อ AMD  FreeSync™ Premium เพื่อให้เกมเมอร์สามารถเข้ามาจัดการเรื่องการแสดงผลให้ได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด

 • เทคโนโลยี AMD FreeSync™ Technology  – ส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่ราบรื่น ปราศจากการฉีกขาดของภาพ และความหน่วงของภาพในการแสดงผลต่ำสำหรับจอแสดงผล แล็ปท็อป และจอโทรทัศน์ที่ได้รับการรับรองจาก AMD
 • เทคโนโลยี AMD FreeSync™ Premium3พัฒนาขึ้นมาจากเวอร์ชั่น FreeSync™ สำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงมากขึ้นด้วยฟีเจอร์ที่ไร้ร้อยฉีกขาดของภาพ ประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมด้วยอัตราการรีเฟรช 120hz ในความละเอียดต่ำสุดที่ FHD และรองรับเทคโนโลยี Low Framerare Compensation (LFC)
 • เทคโนโลยี AMD FreeSync™ Premium Pro4มอบประสบการณ์รูปแบบ HDR ที่แท้จริงให้กับผู้ใช้ ผสมผสานการเล่นเกมที่ลื่นไหลด้วยประสิทธิภาพในระดับสูงสุดพร้อมด้วยภาพการแสดงผลรูปแบบ HDR อันน่าทึ่ง

การวางจำหน่าย

กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5600 XT คาดว่าจะวางจำหน่ายในวันที่ 21 มกราคม ศกนี้ ในราคา $279 USD จากคู่ค้าของ AMD ประกอบด้วย ASRock, ASUS, Gigabyte, MSI, PowerColor, SAPPHIRE และ XFX โดยกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5600, RX 5600M และ RX 5700M คาดว่าจะวางจำหน่ายโดยตัวแทน ผู้ผลิตในช่วงไตรมาสแรกของปี 2563 และแล็ปท็อปเกมมิ่ง Dell G5 15 SE คาดว่าจะวางจำหน่ายในเดือนเมษายน และคอมพิวเตอร์เกมมิ่ง Alienware Aurora Gaming คาดว่าจะพร้อมวางจำหน่ายในอีกไม่กี่สัปดาห์ถัดไป

###

About naruethai

Check Also

Facebook อัปเดตฟีเจอร์ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งที่แชร์และค้นพบบนแพลตฟอร์มได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

วันนี้ Facebook แนะนำเครื่องมือที่ปรับปุงใหม่เพื่อช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่แชร์ไปยังฟีดข่าวได้มากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์สาธารณะของคุณได้บ้าง ซึ่งคุณสามารถควบคุมกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์สาธารณะของคุณได้แล้ว โดยเลือกจากเมนูที่มีให้ ซึ่งสามารถเลือกได้ตั้งแต่ทุกคนที่เห็นโพสต์ไปจนถึงเลือกเฉพาะบุคคลและเพจที่คุณแท็ก

เอชพี พลิกโฉมประสบการณ์ลูกค้า เปิดโชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย

นำเสนอนวัตกรรมพีซีและพรินเตอร์ล้ำสมัย ผ่านประสบการณ์โต้ตอบแบบอินเทอร์แอคทีฟ เอชพี อิงค์ เผยโฉม HP virtual showroom โชว์รูมเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์เสมือนจริงให้กับลูกค้า ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะนำลูกค้าเข้าสู่โลกเสมือนจริงที่ทันสมัย สัมผัสประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่หลากหลายตามความต้องการใช้งานที่แตกต่าง